Kênh kết nối

Danh sách các nhân vật và tập phim Thám tử lừng danh Conan

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Từ năm 1994, những tập đầu tiên của bộ truyện tranh Nhật Bản thám tử lừng danh Conan được viết bởi Aoyama Gosho kể về cậu thám tử trung học Kudo Shinichi bị thành viên của tổ chức áo đen cho uống thuốc độc khiến cơ thể teo nhỏ và để lẩn trốn cậu đã trở thành Edogawa Conan. Hiện nay, bí ẩn về tổ chức áo đen vẩn chưa được phơi bày. Trong bài này, Chuuniotaku sẽ mang đến danh sách các nhân vật và tập phim Thám tử lừng danh Conan cũng như những ý nghĩa từ các cái tên trong bộ truyện này nhé.

Mẹo: Để tìm tên các nhân vật hay các tập phim bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + F cùng một lúc và nhập tên cần tìm vào khung xuất hiện. Đối với trên điện thoại di động bạn có thể xem hướng dẫn tại đậy.

1. Danh sách các nhân vật trong bộ truyện

1.1. Gia đình nhà Kudo

Shinichi Kudo - Conan Edogawa

Shinichi Kudo(Conan Edogawa): Là nhân vật chính của bộ truyện. Sau khi bị bắt uống thuốc độc APTX 4869 cơ thể bị teo nhỏ trở thành một cậu bé. Sau đó, lấy tên là Edogawa Conan và sống giả vờ như một đứa trẻ để truy tìm tổ chức áo đen.

Yusaku Kudo

Yusaku Kudo: bố của Shinichi. Ông là một nhà tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng đã từng giúp thanh tra Megure giải quyết rất nhiều vụ án khó. Lúc còn trẻ, ông và cha của Kid tức Kuroba Toichi thương xuyên đối địch với nhau. Ông cũng là người đã đặt tên cho Kid và được Kid gọi là cha đỡ đầu. Yusaku cùng vợ là Yukiko chuyển đến sống ở Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp của mình, để lại Shinichi ở Nhật.

Yukiko Kudo

Yukiko Kudo: mẹ của Shinichi. Bà là một diễn viên nổi tiếng, tuy nhiên đã từ bỏ sử nghiệp để lấy Yusaku Kudo. Khi còn học trung học, bà là đối thủ của Eri Kisaki và cả hai đã cùng đăng quang Miss Teitan tại cuộc thi sắc đẹp cuối cùng từng được tổ chức tại trường Teitan.

1.2. Gia đình nhà Mouri

Ran Mouri

Ran Mouri: là bạn từ thủa nhỏ của Shinichi và hai người có một mối quan hệ tình cảm phức tạp. Ran là con gái của  Mori Kogoro và Eri Kisaki. Tuy nhiên, cha mẹ cô đã ly thân từ khi cô 6 tuổi và móng muốn lớn nhất của cô là kéo họ về lại bên nhau.

Kogoro Mouri

Kogoro Mouri: bố của Ran, từng là một cảnh sát, sau khi bị đuổi việc ông trở thành thám tử tư. Là một người suốt ngày chỉ biết đến hưởng thụ, mê phụ nữ đẹp và hay khoác lác về những thành tích trong sự nghiệp của mình. Điều này cũng là một trong những lý do khiến ông ly thân với vợ của mình là Eri Kisaki.

Eri Kisaki

Eri Kisaki: mẹ của Ran, là một luật sư nổi tiếng. Hiên nay, bà đã ly thân với Kogoro Mori và không sống cùng Ran trong 10 năm qua. Tuy đã ly thân, nhưng Eri vẩn còn rất quan tâm đến chồng của mình là Kogoro Mori khi mà vẫn đeo nhẫn cưới va thử thách xem Kogoro có còn quan tâm đến mình không. Eri cũng là bạn thuở thiếu thời với mẹ Shinichi – Yukiko.

1.3. Đội thám tử nhí 1B

Haibara Ai - Miyano Shiho

Haibara Ai/Miyano Shiho: từng là cựu thanh viên của tổ chức áo đen với mật danh Sherry. Cô và chị gái là Miyano Akemi lớn lên trong tổ chức áo đen. Theo lệnh tổ chức, Haibara nghiên cứu ra thuốc độc APTX 4869. Nghi ngờ tổ chức có liên quan đến cái chết của chị gái mình, cô tư chối hợp tác và bị giam giữ. Sau đó, cô quyết định tự sát bằng chính loại thuốc mà mình nghiên cứu ra. Tuy nhiên, cô lại không chết mà bị teo nhỏ thành đứa trẻ 7 tuổi giống Conan.

Ayumi Yoshida

Ayumi Yoshida: là một cô bé học sinh lớp 1B đã trở thành bạn của Conan và là thành viên của đội thám tử nhí. Ayumi rất thân thiết với Haibara và được Haibara cho phép gọi cô là “Ai-chan” (một cách gọi thân mật).

Mitsuhiko Tsuburaya

Mitsuhiko Tsuburaya: là một cậu bé lớp 1B và thường được gọi là Mitsu. Bố mẹ của cậu đều là giáo viên và còn có một chị gái là  Asami Tsuburaya. Vì thế, mà cậu luôn tiếp cận với mọi việc một cách khoa học.

Genta Kojima

Genta Kojima: Là cậu bé bự con nhất lớp 1B và luôn tự nhận mình là đội trưởng đội thám tử nhí. Bố cậu là một người Tokyo chính hiệu, to cao, nóng tính, thích đánh nhau với những kẻ uống rượu không muốn trả tiền và ông là chủ của một tiệm rượu.

1.4. Gia đình nhà Kuroba

Kaito Kid

Kaito Kuroba/siệu trộm Kid/Kaito Kid/Phantom Thief Kid/1412: là một tên trộm nổi tiếng chuyên ăn cắp ngọc ngà, châu bấu, cổ vật thuộc loại quý giá nhất được canh gác kĩ lưỡng. Anh được biết đến cái tên Kaito Kid hay Tội phạm quốc tế #1412 với 134 vụ trộm cắp 152 món đồ quý giá. Anh là con trai của nhà ảo thuật gia nổi tiếng thế giới Toichi Kuroba, cậu đã học được ảo thuật và nghệ thuật cải trang từ cha của mình. Kaito Kuroba đang là học sinh lớp 11 trường cấp ba Ekoda.Kaito Kid đã biết Conan là Shinichi trong Movie 3 “Nhà ảo thuật gia cuối thế kỉ”.

Toichi Kuroba

Toichi Kuroba: Cha của Kaito Kid và cũng là Kid trước đây. Khi còn là Kid, ông và bố của Shinichi – Yuusaku Kudo từng là tình địch của nhau. Ông là nhà ảo thuật gia nổi tiếng và đã dạy cho Kaito Kid nhiều thủ thuật ngay từ nhỏ. Toichi chết trong một tai nạn ảo thuật, tuy nhiên Kaito Kid phát hiện ông đã bị ám sát.

Chikage Kuroba

Chikage Kuroba: là mẹ của Kaito Kid, được mệnh danh là phụ nữ 20 bộ mặt.

Jii Konosuke

Jii Konosuke: Là người phục vụ cho Toichi Kuroba trước kia và hiện tại là Kaito Kuroba.

1.5. Gia đình nhà Hattori

Heiji Hattori

Heiji Hattori:(17 tuổi) là bạn thân cũng là thám tử đối thủ cạnh tranh với Shinichi đến từ Osaka. Nếu Shinichi là thảm tử nổi tiếng của miền Đông Tokyo thì Hattori là thám tử nổi tiếng miền Tây Osaka. Hattori xuất hiện đầu tiên trong tập 48 (The Diplomat Murder Case) và biết được bí mật của Shinichi sau tập 58 (Holmes Freak Murder Case), từ đó họ hiểu nhau hơn và thỉnh thoảng cùng nhau phá án. Hattori thừa hưởng tài năng phá án từ cha của mình Heizo Hattori – cảnh sát trưởng Osaka. Cậu có cô bạn thân từ nhỏ và cũng là bạn gái mình là Toyama Kazuha.

Heizo Hattori

Heizo Hattori(Martin Hartwell): là cha của Heiji Hattori cũng là cảnh sát trưởng Osaka. Ông là một người nghiêm khắc và rất chăm lo cho gia đình.

Shizuka Hattori

Shizuka Hattori(Ikenami Shizuka): là mẹ của Heiji Hattori. Bà là một cao thủ kendo với vẻ ngoài quyến rũ xuất hiện đầu tiên trong tập 28.

1.6. Gia đình nhà Suzuki

Sonoko Suzuki

Sonoko Suzuki: (17 tuổi) là cô bạn thân nhất của Ran Mouri. Cô là con giá út trong một gia đình tài phiệt và thượng lưu Suzuki, tuy nhiên cô lại không biểu hiện ra ngoài. Hiện Sonoko có tình cảm với Kyougoku Makoto – một tài năng karatedo triển vọng.

Ayako Suzuki

Ayako Suzuki: là chị gái của Sonoko và có tính cách khá ngược với em gái mình. Cô đã kết hôn với chồng là Tomizawa Yuzo.

Jirokichi Suzuki

Jirokichi Suzuki: (72 tuổi) là ông bác của Sonoko. Là người luôn thách thức và muốn chiến thắng siêu trộm Kaito Kid, bởi anh chàng đã chiếm trang nhất tờ Nhật Báo thay vì đưa tin về chiến thắng của ông Jirokichi trong cuộc khi bay vòng quanh thế giới. Ngoài ra, ông còn có cả bộ sưu tập huân chương, giải thưởng trong các cuộc thi lớn bé của mình.

Shiro Suzuki

Shiro Suzuki: bố của Sonoko và Ayako cũng là chủ tích tập đoàn Suzuki.

Tomoko Suzuki

Tomoko Suzuki: mẹ của Sonoko và Ayako.

1.7. Các nhân vật trong sở cảnh sát Tokyo

Juzo Megure

Juzo Megure: là thanh tra thuộc trụ sở cảnh sát Tokyo, ông đã nhiều lần giải quyết các vụ án cùng Shinichi/Conan, Yuusaku Kudo, Kogoro Mouri. Khi mới vào nghề, Megure nhận được nhiệm vụ bảo vệ một nữ sinh trung học(sau này là vợ ông) khỏi một tên đên thường lái xe đâm vao các cô gái trẻ và bỏ chạy. Ông đã cứu sống được cô ấy, tuy nhiên để lại một vết thương trên đầu và từ đó ông chưa từng bỏ mũ khỏi đầu. Ngoài ra, ông từng là cấp trên của Kogoro Mouri.

Miwako Sato

Miwako Sato: là nữ trợ lý thanh tra làm việc dưới quyền thanh tra Megure. Bố của cô từng là một nhât viên cảnh sát cấp cap, tuy nhiên đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ khi cô chỉ mới 6 tuổi. Cô được coi là hoa khôi của sở cảnh sát Tokyo và được rất nhiều đồng nghiệp nam mến mộ. Tuy nhiên, hiện Sato đang có tình cảm với Takagi, đồng nghiệp của mình. Chính vì vậy mà các cuộc hẹn hò của hai người luôn không được suôn sẽ bởi các đồng nghiệp nam của mình.

Wataru Takagi

Wataru Takagi: cùng với Sato, anh là cảnh sát dưới quyền thanh tra Megure. Mặc dù thường xuyên xuất hiện với bộ dạng lúng túng và vụng về, nhưng anh có cái nhìn về hiện trường một cách nhanh chóng và có thể hành động một cách dũng cảm nếu cần thiết. Vì khá nhạy bén nên anh cũng chú ý đến những bí mật của Conan/Shinichi.

Jinpei Matsuda

Jinpei Matsuda: là chuyên viên gỡ boom được chuyển đến đội hình sự từ phòng điều tra số 1 để trả thù cho một người bạn của mình. Được nhận xét là một người luộm thuộm và không tôn trọng người khác bởi người chỉ dẫn – Satou Miwako. Nhưng Matsuda thực sự là một người thông minh và nhạy bén. Anh đã hi sinh để tìm ra quả boom cuối và bày tỏ tình cảm  của mình với Sato trước khi chết.

Kazunobu Chiba

Kazunobu Chiba: là đồng nghiệp cũng là bạn thân của cảnh sát Takagi. Anh có ngoại hình to lớn. Chiba vừa là bạn từ thời thơ ấu vừa là người yêu của Naeko Miike.

Naeko Miike

Naeko Miike: là nhân viên thuộc cục cảnh sát giao thông. Cô đã giúp đỡ Chiba rất nhiều từ khi còn nhỏ và hiện là người yêu của Chiba.

Yumi Miyamoto

Yumi Miyamoto: là đồng nghiệp của Naeko Miike tại cục cảnh sát giao thông. Cô còn là bạn thân của Sato và Takagi. Với tính cánh nghịch ngợm và vui tính, cô luôn hiến kế giúp Takagi tiếp cận và ngỏ lời với Sato.

Ninzaburo Shiratori

Ninzaburo Shiratori: là một thanh tra cảnh sát cấp bậc 6 xuất thân từ gia đình danh gái vì vậy anh rất tự cao tự đại. Anh có tình cảm với Sato nhưng không được cô đáp lại cũng là người đứng đầu trong những kẻ phá đám Sato và Takagi. Sau nay, chuyển sang thích chủ nhiệm lớp 1B – Sumiko Kobayashi.

Kiyonaga Matsumoto

Kiyonaga Matsumoto: là trưởng phòng điều tra hình sự 1 của bộ phận điều tra hình sự Tokyo và là sĩ quan cảnh sát cấp bậc 5, cấp trên của thanh tra Megure. Ông là bố của cô giáo dạy nhạc thời trung học cơ sở của Shinichi, Ran và Sonoko.

Toshiro Odagiri

Toshiro Odagiri: thủ trưởng bộ điều tra hình sự Tokyo có cấp bậc 3.

Inspector Yuminaga

Inspector Yuminaga: là đội trưởng thanh tra đội cứu hóa.

Hyoue Kuroda

Hyoue Kuroda: là sĩ quan cao cấp hàng đầu của sở cảnh sát Tokyo. Ông biết rằng Conan là người đướng đằng sau những thành công của Kogoro Mouri.

Shintaro Chaki

Shintaro Chaki(49 tuổi): là sĩ quan câp cấp thứ hai của sở cảnh sát Tokyo sau Hyoue Kuroda. Ông luôn cố gắng bắt được Kaito Kid. Ông là cấp trên của Ginzo Nakamori.

Ginzo Nakamori

Ginzo Nakamori: là thanh tra thuộc cơ quan điều tra tội phạm bộ phận 2, sở cảnh sát Tokyo. Ông là người chỉ huy các cuộc truy lùng Kaito Kid nhưng luôn thất bại.

Masayoshi Sato

Masayoshi Sato: là bố của Miwako Sato cũng là cựu thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra sở cảnh sát Tokyo. Ông đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

1.8. Các sĩ quan cảnh sát ở Osaka

Ngoài Heizo Hattori – cha của Heiji Hattori là cảnh sát trưởng của sở cảnh sát Osaka còn có các nhân vật:

Ginshiro Toyama

Ginshiro Toyama: là thủ trưởng cơ quan điều tra hình sự tỉnh Osaka có cấp bậc 4 và là bạn thân của Heizo Hattori. Con gái của ông là Kazuha Toyama.

Goro Otaki

Goro Otaki: là thanh tra thuộc sở cảnh sát Osaka, luôn nhắc nhở và bảo vệ Heiji.

1.9. Các sĩ quan sở cảnh sát Nagano

Kansuke Yamato

Kansuke Yamato: là thanh tra hình sử của tỉnh Nagano, anh luôn lạnh lùng với mọi người và bị chột một mắt trong một trận lở tuyết.

Yui Uehara

Yui Uehara: là cộng sử dưới cấp và cũng là bạn từ thuở nhỏ của Kansuke Yamato.

Takaaki Morofushi

Takaaki Morofushi (Komei): là thanh tra đồn cảnh sát Arano tỉnh Nagano. Vừa là bạn thuở nhỏ vừa là đối thủ của Kansuke Yamato.

1.10. Các sỉ quan trong các sở cảnh sát khác

Sango Yokomizo jpg

Sango Yokomizo: là thanh tra cảnh sát từ quận Shizuoka, đã nhiều lần giúp đỡ Conan và Kogoro Mouri phá các vụ án.

Jugo Yokomizo

Jugo Yokomizo: là thanh tra sở cảnh sát Kanagawa cũng là em trai sinh đôi của Sango Yokomizo. Ông có tính tình trái ngược với anh trai mình.

Misao Yamamura

Misao Yamamura: là thanh tra thuộc sở cảnh sát tỉnh Gunma. Là một thanh tra gà mờ khi tin vào những việc về người ngoài hành tinh, ma quỷ, thần thánh,… và nhiều điều vớ vẩn khác.

Fumimaro Ayanokoji

Fumimaro Ayanokoji: là thanh tra cảnh sát tỉnh Kyoto và được gọi là thanh tra hoàng gia. Anh dường như không có bạn thân ngoài chú sóc chuột trên vai của mình.

1.11. Mật vụ FBI Nhật Bản

James Black

James Black: là đại diện FBI cấp cao chịu trách nhiệm chỉ huy nhóm FBI ở Nhật Bản. Là cấp trên của Jodie và Shuichi Akai.

Shuichi Akai

Shuichi Akai: là nhân viên FBI, được Gin coi là đối thủ. Anh từng thâm nhập vào tổ chức Áo Đen với tên gọi Dai Moroboshi và có biệt danh là Rye. Sau khi bị bại lộ, anh bị thanh trừng khỏi tổ chức Áo Đen và trở thành kẻ thủ lớn của chúng. Trong tập 58 Akai và Conan muốn để Kir quay lại tổ chức Áo Đen để lấy thông tin. Gin đã ép Kir giết Akai để chứng tỏ long trung thành với tổ chức. Để bảo vệ Kir, anh đã làm giả cái chết của mình và hiện đang hoạt động dưới cái tên Subaru Okiya.

Jodie Starling

Jodie Starling (Jodie Saintemillion): là điệp viên của FBI theo đuổi tổ chức Áo Đen. Cô có tình cảm với Shuichi Akai. Cô từng có vỏ bọc là một giáo viên tại trường cấp III Teitan và là giáo viên tiếng Anh của Ran, tuy nhiên đã bị bại lộ trong tập 42.

Andre Camel

Andre Camel: là nhân viên của FBI, từng làm việc chung nhiều lần với Shuichi Akai. Trong một lần thực hiện nhiệm vụ quan trong, anh đã nhầm một thành viên của tổ chức Áo Đen là một ông cụ bình thường khiến cho thân phận Akai bị bại lộ dẫn đến cái chết của Miyano Akemi(chị gái Haibara Ai). Vì vậy, Ander luôn ân hận và cảm thấy xấu hổ trước Akai. Trong chuyên án giải cứu Rena, anh đã bất chấp nguy hiểm để chuyên án thành công.

1.12. CIA – gia đình Hondo

Ethan Hondou

Ethan Hondou: là thành viên CIA đã qua đời và là cha của Hidemi và Eisuke. Ông đã giấu thân phận CIA với con của mình.

Hidemi Hondou

Hidemi Hondou (Rena Mizunashi/Kir/Kiel): là một mật vụ CIA bí mật, cô giả vờ như một phát thanh viên nổi tiếng của đài truyền hình Nichiuri TV với tên gọi Rena Mizunashi. Cô được tổ chức Áo Đen biết đến với biệt danh Kir/Kiel.

Eisuke Hondo

Eisuke Hondo: là em trai của Hidemi Hondou và là con của Ethan Hondou. Cậu là một người bạn mới của Ran và Conan. Eisuke Hondo có ước mơ sang Mỹ và tham gia vào CIA như chị và bố của mình.

1.13. Tổ chức Áo Đen

Renya Karasuma

Boss – Renya Karasuma: là ông Trùm của tổ chức Áo Đen, được các thành viên của tổ chức tôn kinh gọi là Ano kata – người đó. Là người có thẩm quyền cao nhất, ngoài việc chỉ đạo các hoạt động của tổ chức, còn là người chịu trách nhiệm điều hành các thành viên và quyết định mật danh cho họ. Các mật danh được đặt theo tên của các loại thức uống có cồn. Tìm hiểu thêm về ông trùm Karasuma Renya tại đây.

Rum

Rum: là người đứng thứ 2 trong tổ chức Áo Đen sau “người đó”. Miêu tả về bề ngoài của Rum được các thành viên mô tả rất mâu thuẩn nhau. Có thể là một gã đàn ông cao to, một người chột mắt hay người đàn ông trong thân thể phụ nữ.

Gin

Gin: là người thông minh và nguy hiểm thuộc hàng cấp cap của tổ chức Áo Đen, cũng là người đã khiến Shinichi teo nhỏ thành Conan bằng thuốc APTX-4869. Có địa vị cao trong tổ chức nên Gin luôn là người chỉ huy và thường làm việc với Vodka, được Vodka gọi là “đại ca”. Mặc dù máu lạnh, nhưng Gin khá tôn trong các thành viên trong tổ chức. Gin và Akai Shuichi có mối thù không đội trời chung và nó trở nên căng thẳng hơn khi Gin giết người Shuichi yêu – Miyano Akemi – chị gái Haibara Ai.

Vodka

Vodka: là người luôn kề cần với Gin trong tổ chức Áo Đen. Ngượi lại với Gin, Vodka dễ bị lừa và rất chậm chạp. Nếu không có Gin, Vodka đã sớm bị bắt.

Chris Vineyard

Chris Vineyard/Vermouth: là thành viên của tổ chức Áo Đen với khả năng thiên tài trong hóa trang và giả giọng mà không cần thiết bị hỗ trợ như Kid. Bằng thuật hóa trang của mình, cô đã sống với hai thân phận là nữ diễn viên Sharon Vineyard và đứa con gái Chris Vineyard. Sau khi Sharon chết, hiện cô đang sống vơi danh tính Chris. Cô có bí danh là Vermouth, được ông Trùm yêu thích, tin tưởng và có cấp bậc ngang với Gin. Ngoài ra, cô còn biết thân phận thật của Haibara và Conan.

Akemi Miyano

Akemi Miyano: là cựu thành viên của tổ chức Áo Đen, một nghiên cứu viên quan trọng cũng là chị gái của Atsushi Miyano(Haibara). Cô bị Gin sát hại vì đã phản bội tổ chức.

Shiho Miyano

Shiho Miyano(Sherry): là em gái của Akemi. Sau khi chị gái bị sát hại, cô đã phản bội và trốn khỏi tổ chức. Hiện tại cô đang sống dưới cái tên Haibara Ai.

Atsushi Miyano

Atsushi Miyano: bố của Akemi và Shiho. Ông là tiến sĩ về khoa học tâm thần chuyên nghiên cứu và sáng chế các loại thuốc độc cho tổ chức Áo Đen. Ông và vợ mình Elena Miyano đã mất trong khi làm thí nghiệm.

Elena Miyano

Elena Miyano: là mẹ của Akemi và Shiho, trong tổ chức được mệnh danh là thiên thần của địa ngục. Cô đã chết cùng chồng mình Atsushi khi làm thí nghiệm.

Chianti và Korn: là hai thành viên bắn tỉa của tổ chức. Hai người làm việc ăn ý với nhau và cả hai đều rất ghét Vermouth.

detective conan chianti avatar jpg

Chianti: là một tay súng bắn tỉa của Tổ Chức Áo Đen. Cô thành thạo súng trường, và Haibara giải thích rằng Chianti và Korn là những tay súng bắn tỉa xuất sắc nhất. Tuy nhiên, cô không thể sánh với đặc vụ FBI Shuichi Akai, bởi anh ta có thể bắn chính xác ngay cả ở cự ly 700 thước Anh, trong khi phạm vi bắn tối đa của cô là 600 thước anh. Cộng sự của cô là Korn, và cả hai thường được thấy đi cùng nhau trong các nhiệm vụ giống như Gin và Vodka. Cô ấy có mối quan hệ nào đó với thành viên đã khuất, Calvados, cô đổ lỗi cho Vermouth về cái chết của Calvidos.

Rei Furuya

Bourbon(Rei Furuya): là thành viên có tài năng điều tra và thu thập tin tức, đặc biệt rất gỏi việc ẩn mình và che giấu thân phận. Anh ta làm việc cho văn phòng thám tử Mouri và sau là nhà hàng Poirot với tên là Tooru Amuro. Thân phận thật của Bourbon là Rei Furuya – nhân viên tình báo cho cảnh sát mật quốc gia.

Masuyama Kenzo

Masuyama Kenzo(Pisco): là bạn thân của gia đình Miyano, cũng là người cùng Atsushi và Elena nghiên cứu thuốc APTX 4869. Ông bị giết bởi Gin vì sợ làm lộ bí mật tổ chức sau khi hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng của mình.

Calvados

Calvados: là thành viên trong đội bắn tỉa của tổ chức. Sau khi bị Akai đánh gãy chân đã tự sát nhằm bảo vệ bí mật của tổ chức.

Rikumichi Kusuda

Rikumichi Kusuda: thành viên của tổ chức, người đã giả vờ là bệnh nhân bênh viện Beika để dò tìm Kir. Sau khi bại lộ thân phận đã tự sát và trở thành thi thể giúp Akai làm giả cái chết của mình.

Kiichiro Numabuchi

Kiichiro Numabuchi: là cựu thành viên của tổ chức. Được nuôi dưỡng để trở thành sát thủ, tuy nhiên do rượu chè và cờ bạc nên được chuyển sang phong nghiên cứu. Sau khi phát hiện mình là người thử nghiệm đầu tiên cho thuốc độc APTX 4869, hắn đã bỏ trốn. Sau đó bị bắt và kết án tử hình bởi cảnh sát.

Yoshiaki Hara

Yoshiaki Hara: là một thành viên của tổ chức dưới lốt một kĩ sư điện tử và bị Gin thủ tiêu sau khi ăn cắp thông tin của tổ chức.

Irish

Irish: xuất hiện trong tập movie 13, thành thành viên của tổ chức được cài vào sở cảnh sát để lấy lại thẻ nhớ của tổ chức với danh tính Odagiri Toshiro. Sau khi kết thúc nhiệm vụ bị thủ tiêu và phá hủy thẻ nhớ bởi Chianti.

Curacao

Curacao: xuất hiện trong tập movie 20, là thành viên của tổ chức chuyên thu thập thông tin về các gián điệp trong tổ chức và hy sinh để cứu đội thám tử nhí.

1.14. Các nhân vật khác

Hiroshi Agasa

Hiroshi Agasa: là bạn thân của gia đình Kudo, ông là tiến sĩ sáng tạo ra các món đồ vật tiện ích trong cuộc sống và giúp Conan phá án. Ông cũng là người đầu tiên biết được Conan là Shinichi bị teo nhỏ.

Kazuha Toyama

Kazuha Toyama: là bạn thân từ nhỏ cũng là tình yêu của Heiji Hattori.

Tomoaki Araide

Tomoaki Araide: là bác sĩ của Kogoro. Conan từng phát ghen vì nghĩ anh và Ran có tính cảm với nhau. Vermouth từng cải trang thành anh để làm việc tại trường cấp III Teitan trong một thời gian dài.

Yoko Okino

Yoko Okino: là thần tượng âm nhạc nổi tiếng cũng là người tỏng mộng của Kogoro Mouri.

Makoto Kyogoku

Makoto Kyogoku: bạn trai của Sonoko Suzuki có làn da ngăm, điềm đạm và tốt bụng. Anh cũng là nhà vô dịch Karate được Ram ngưỡn mộ.

Saguru Hakuba

Saguru Hakuba: là con trai của Tổng giám đốc sở cảnh sát Tokyo. Là một thám tử nổi tiếng ở nước ngoài cũng là đối thủ đáng gờm của Conan và Heiji. Đã từng cùng Conan phá một số vụ án.

Aoko Nakamori

Aoko Nakamori: là bạn thời thơ ấu của Kaito. Cô thầm thích Kaito, tuy nhiên không biết cậu ấy là Kid nên rất ghét Kid.

Sumiko Kobayashi

Sumiko Kobayashi: là cô giáo chủ nhiệm của lớp 1B, trường Teitan. Ban đầu cô là một giáo viên cay nghiệt, tuy nhiên sau khi đội thám tử nhí phát hiện ra cô là một người yêu trẻ em nhưng vì một chuyện xãy ra nên trở thành một người khắt khe. Về sau cô trở thành một giáo viên hiền hậu và là quản lý tự xưng của đội thám tử nhí.

Mary Sera

Mary Sera: mẹ của Shuishi Akai, Shukichi Haneda và Masumi Sera dưới hính dáng của một đứa trẻ không rõ tuổi.

Tsutomu Akai

Tsutomu Akai: chống của Mary và là cha của Shuishi Akai, Shukichi Hanade và Masumi Sera. Ông đã mất tính 17 năm về trước.

Kohji Haneda

Kohji Haneda: là anh trai không cùng huyết thống với Shukichi. Anh đã bị ép buộc sủ dụng thuốc độc APTX 4869.

Shukichi Haneda

Shukichi Haneda: là bạn trai cũ của Yumi và là em trai của Shuishi Akai.

Masumi Sera

Masumi Sera: em gái của Shuishi Akai và Shukichi. Một nữ thám tử trung học được chuyển đến cùng lớp với Ran.

Rumi Wakasa

Rumi Wakasa: phó chủ nhiệm của lớp 1B. Cô liên quan đến vụ án của Kohji Haneda và đã nhìn thấy bản cập nhật danh sách các nạn nhân của thuốc APTX 4869.

Asaka

Asaka: đã mất tích 17 năm trước và có liên quan đến vụ án của Kohji Haneda.

Azusa Enomoto

Azusa Enomoto: Nhân viên tiệm cafe dưới văn phòng thám tử Mouri.

Updating…

Mong rằng với những thông tin về các nhân vật và tập phim Thám tử lừng danh Conan có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về bộ manga/anime được yêu thích này nhé.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2018/11/danh-sach-cac-nhan-vat-va-tap-phim-conan.jpg