Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Nhân vật: Nagato là ai? Thủ lĩnh tổ chức Akatsuki có trái tim ấm áp

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Nagato được biết đến là thủ lĩnh của tổ chức khủng bố nhưng ẩn sâu bên trong anh lại là khao khát hoà bình và mang lại cuộc sống không khổ đau cho mọi người.

Nagato hay còn được biết với cái tên Pain, chính là thủ lĩnh đứng đầu làng Mưa và tổ chức Akatsuki. Hôm nay hãy cùng chuuniotaku tìm hiểu những câu chuyện đau lòng xoay quanh tiểu sử nhân vật Nagato nhé.

Bảng thông tin nhân vật:

Tên thường gọi

Nagato

Biệt danh

Pain

Ngày sinh

Ngày 19 tháng 09

Tuổi

35 tuổi

Giới tính

Nam

Chiều cao

1m75

Cân nặng

40kg

Nhóm máu

A

Gia tộc

Uzumaki

Gia đình

Trẻ mồ côi

Trạng thái

Đã chết

Tổ chức

Làng Mưa

Tổ chức khủng bố Akatsuki

Nghề nghiệp

Ninja cấp S

Thủ lĩnh tổ chức Akatsuki

Tiểu sử của nhân vật Nagato

nagato 1 jpg

Nagato đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn của cuộc đời

Giai đoạn tuổi thơ khó khăn:

Cuộc đời Nagato trải qua nhiều bi kịch, mất gia đình, mất bạn thân và bị lợi dụng bởi người khác để làm điều xấu. Nagato là một đứa trẻ mồ côi, từ nhỏ đã sống chung với hai người bạn là Yahiko và Konan, trải qua những ngày tuổi thơ thiếu thốn.

Khi bộ ba này gặp Sannin đã được thầy Jiraiya nhận nuôi, dạy dỗ và làm cho họ một hầm trú ẩn. Ông nhận ra anh là thành viên của tộc Uzumaki nên anh cũng sở hữu đôi mắt thần rinnegan thần thánh và cũng tin rằng trong tương lai Nagato có thể mang lại hoà bình cho thế giới.

Giai đoạn thành lập tổ chức Akatsuki:

nagato 2 jpg

Nhóm bạn đã thành lập nên tổ chức Akatsuki

Cùng với hai người bạn của mình đã thành lập nên tổ chức tội phạm cấp s nguy hiểm bậc nhất Akatsuki. Ban đầu tổ chức này chỉ là những ninja đánh thuê kiếm tiền do Yahiko lãnh đạo. Nhưng danh tiếng của họ khiến Hanzo cảm thấy bị đe doạ nên đã bắt cóc Konan, khiến Yahiko tự sát trước mặt Nagato.

Rất tức giận trước cái chết của bạn, Nagato đã đánh thức Ngoại đạo ma tượng, xuất hiện một con rồng, lấy đi linh hồn và đánh bại đám người Hanzo và Danzo. Cũng từ đây Nagato đã lấy bí danh Pain đứng ra hoạt động và lãnh đạo tổ chức. Với nỗi nhớ người bạn cũ Yahiko nên mỗi ngày chủ nhật Nagato sẽ làm cho mưa ngừng rơi như cách thể hiện sự tưởng nhớ của mình.

Vì những cú sốc tinh thần và các ứng xử của ninja khác nên Nagato đã thay đổi triết lý để đạt được hòa bình nên đã hợp tác với Tobi. Cậu chế tạo nhiều thế thân mạnh nhất của người bạn Yahiko và chiêu mộ thêm những ninja bị truy nã. Nhưng cũng vì hành động bắt tay với Tobi đax khiến cậu trở thành con rối và khiến Akatsuki đi theo chủ nghĩa khủng bố.

Những nhiệm vụ nổi bật Nagato đã thực hiện trong tổ chức Akatsuki

nagato 3 jpg

Cuộc chiến gây ra cái chết của Tiên nhân cóc

Cuộc chiến với thầy Jiraiya:

Khi tổ chức có sự nguy hiểm và đe dọa tới sự an toàn của làng Lá thì Jiraiya đã một mình thâm nhập vào làng Mưa để tìm hiểu. Tại đây, thầy trò họ đã có một cuộc tái ngộ nhưng không vui vẻ mà lại là một cuộc chiến. Thế nhưng Tiên nhân cóc đã bị Pain giết chết và chính thức trở thành kẻ thù của Naruto.

Nhiệm vụ tấn công làng Lá:

nagato 4 jpg

Anh đã thực hiện cuộc thảm sát đối với làng Lá

Pain Konan đã thực hiện nhiệm vụ đi bắt cửu vĩ Naruto, trong trận chiến này, một mình hắn ta đã huỷ diệt làng Lá và đánh bại những ninja hùng mạnh nhất của làng thời bấy giờ là Kakashi hay Tsunade.

Sau đó, Naruto đã trở về và cuộc chiến giữa hai đứa học trò tài năng của Jiraiya đã bắt đầu. Đây được đánh giá là trận chiến hay nhất giữa Pain lục đạo và Naruto hiền nhân. Trận chiến khốc liệt với những chiêu thức hay như thiên đạo, địa bộc thiên tinh và ngoại đạo luân chi hồi thuật để triệu hồi những ninja đã bị hắn giết trước đó.

nagato 5 jpg

Trong trận này thì Pain cũng đã hy sinh

Thế nhưng, cuối cùng không thể đỡ nổi thần não thần chưởng và chiêu thức rasengan của linh hồn hokage đệ tứ nên Pain đã kiệt sức. Trước lúc chết, anh đã đặt niềm tin vào Naruto và tin rằng cậu sẽ mang lại hoà bình cho thế giới. Anh cũng dặn Konan phải tiêu diệt Tobi và bảo vệ được Naruto để cùng nhau xây dựng hoà bình.

Trong đại chiến thế giới ninja lần 4 thì anh đã được Kabuto hồi sinh vằng cấm thuật Uế Thổ Chuyển Sinh nhưng cuối cùng vẫn bị Itachi phong ấn.

Nagato và vẻ bề ngoài lạnh lùng u sầu

nagato 6 jpg

Pain luôn giữ một nét buồn rầu trên khuôn mặt

Là thành viên của tộc Uzumaki nên anh có mái tóc đỏ đặc trưng, tóc anh dài ngang vai và che một bên mắt. Đến trận chiến cuối cùng vì sử dụng quá nhiều chakra nên tóc của Nagato đã chuyển thành màu trắng.

Từ nhỏ, Nagato rất ít cười và ánh mắt của anh toát lên một nỗi buồn sâu thẳm. Vẻ ngoài thường thấy của anh chỉ là nét mặt bình thường, không cảm xúc và không nói quá nhiều.

nagato 7 jpg

Anh là thành viên duy nhất không mặc đồng phục trong tổ chức

Cơ thể anh khá nhỏ nhắn và gầy gò, khoác bên ngoài một bộ áo choàng màu đỏ đất khá dài. Bên trong là chiếc quần màu đen ngắn và đôi dép màu đen huyền thoại.

Khi gia nhập tổ chức Akatsuki, Nagato không bao giờ mặc đồng phục hay đeo băng bảo vệ trán mà vẫn giữ hình dáng cũ của mình. Nhưng đối với các thế thân thì đều được thay đổi áo choàng thành chiếc áo choàng đồng phục cổ cao, có sơn thêm móng tay màu đỏ và đeo băng bảo vệ trán.

Mong muốn khao khát hoà bình bên trong Nagato

nagato 8 jpg

Từ nhỏ cậu đã được thầy Jiraiya tin tưởng

Là con người phải chịu nhiều nỗi đau, nên trước những kẻ thua cuộc thì anh thường sẽ thể hiện lòng trắc ẩn của mình. Mỗi khi chuẩn bị rời đi, Nagato sẽ cho họ lời khuyên, giảng giải về nỗi đau. Nhưng khi được hồi sinh thì anh đã không còn điều này nữa.

Pain luôn mong muốn mọi chuyện được yên bình, trong mỗi cuộc họp khi có cãi vã thì anh luôn là người đứng ra giải quyết những vấn đề đó và nhắc nhở các thành viên phải có mối quan hệ tốt đẹp với nhau. Khi có thành viên ra đi cũng là một nỗi buồn sâu sắc với anh.

Mong muốn xây dựng hoà bình trong anh nhưng lại có cách cư xử khá đi ngược. Anh muốn dùng nỗi đau để con người thấu hiểu và ngừng gây ra tổn thương cho người khác. Nhưng chính điều này lại làm nên những cuộc chiến tranh không hồi kết, thảm sát và biến bản thân trở thành tay sai cho kẻ khác.

Chỉ khi trước lúc chết thì Nagato mới nhận ra những gì Naruto làm mới đi đúng hướng và nhờ cậu có thể thực hiện nhiệm vụ bảo vệ hoà bình mà thầy giáo họ đã mong ước.

Chiêu thức Lục Đạo Luân Hồi của Nagato

nagato 9 jpg

Nagato và 6 cơ thể khác của anh ấy

Là thành viên của tộc Uzumaki nên Pain cũng sở hữu được lượng chakra dồi dào vốn có và phục hồi nhanh chóng sau mỗi trận chiến. Nagato cũng mang trong mình đôi mắt thần rinnegan và tạo ra lục đạo mang nhiều sức mạnh mà Obito không thể nào có được.

Nagato đã chia sức mạnh của mình thành 6 thế thân từ các xác chết khác nhau được gọi với cái tên là Lục Thể Chi Giao, lấy cảm hứng từ Phật giáo gồm: Thiên đạo, Atula đạo, Súc sinh đạo, Địa ngục đạo, Nhân gian đạo, Ngạ quỷ đạo. Mọi sức mạnh sẽ thông qua Thiên đạo và tạo nên sức mạnh khủng khiếp nhất có thể giết hại Jiraiya, Kakashi, Tsunade và phá tan hoang làng Lá.

Mỗi phần cơ thể lục đạo đều có đôi mắt rinnegan, nên một khi lục đạo luân hồi khởi động thì thị giác của 6 cơ thể sẽ được kết nối và chia sẻ tầm nhìn cho nhau. Điều này cũng lý giải về việc Pain có thể phòng thủ ở 6 phía cùng một lúc và có thể tấn công đối thủ dù ở đâu đi chăng nữa.

Trong lúc các lục đạo chiến đấu qua sự điều khiển bằng chakra của anh thì cơ thể thật sự của Nagato sẽ được giấu ở một nơi bí mật. Vậy nên thường anh sẽ không trực tiếp bị thương và bản thân cũng chẳng cần đích thân ra trận.

Kết luận

Với mong ước mang lại hoà bình cho thế giới nhưng Pain lại có một cách ứng xử khá tiêu cực và dẫn đến cái chết của một ninja tài năng của làng Mưa. Trong bài viết ngày hôm nay, chuuniotaku đã mang đến câu chuyện về tiểu sử nhân vật Nagato và để không bỏ lỡ những thông tin anime thì đừng quên theo dõi chúng mình nhé.

Bài liên quan