Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Nhân vật Zetsu là ai? Kẻ phản diện đứng sau cuộc chiến shinobi

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Zetsu mang vẻ ngoài kỳ dị của hai cơ thể đối lập, hành tung bí ẩn nhưng lại chính là kẻ phản diện đứng sau những cuộc chiến có ảnh hưởng tới thế giới nhẫn giả.

Cơ thể của Zetsu được kết hợp giữa Hắc và Bạch Zetsu nên cũng mang trong mình những tính cách và sức mạnh dồi dào. Hôm nay hãy cùng chuuniotaku tìm hiểu những điều bí ẩn trong tiểu sử nhân vật Zetsu nhé.

Bảng thông tin nhân vật:

Tên thường gọi

Zetsu

Giới tính

Nam

Chiều cao

1m77

Nhóm máu

B

Nghề nghiệp

Thành viên của tổ chức Akatsuki

Tiểu sử nhân vật Zetsu

zetsu 1 jpg

Chân dung chàng trai có vẻ ngoài kỳ lạ

Xuất thân kỳ lạ của Zetsu

Kaguya Otsutsuki đã từng ăn trái cấm shinju và hợp thể với sức mạnh của cây thần. Bà ta muốn thế giới phải nghe theo mình nên đã dùng sức mạnh của rinnegan để khiến con người bị hút vào và chuyển thành Bạch Zetsu, là một nguồn năng lượng nuôi dưỡng thần thụ.

Còn Zetsu trắng được biết đến với khả năng có thể nhìn thấu vạn vật, không gì là không biết, không gì là không hiểu. Trong từng cột mốc của shinobi, chiến tranh hay thuở khai thiên lập địa thì đều có thể biết và không có gì có thể làm khó chúng. Ngoài ra những cảm xúc của con người như hỷ, nộ, ái ố, cũng được chúng phát hiện nhanh chóng và không thể qua mắt.

Tất nhiên khi hai con trai bà phát hiện ra thì đã hợp sức và phong ấn bà ta lên mặt trăng để đảm bảo hoà bình cho trái đất. Tuy nhiên, tại thời điểm trước khi bị phong ấn thì từ ý chí của bà Kaguya đã sinh ra Hắc Zetsu. Hắn ta khá giống một khối vật chất màu đen mà không giống con người.

Zetsu có thể sử dụng thuật Phù Du để có thể dung hợp cơ thể mình với mặt đất và từ đó di chuyển ngầm trong trong mặt đất giống như các loại thực vật khác.

Hành trình giải phong ấn cho mẹ của Zetsu

zetsu 2 jpg

Chúng đã gia nhập Akatsuki để thực hiện mong muốn của mình

Zetsu đen và Zetsu trắng đã cùng nhau hợp tác để trở thành hình dạng nửa đen, nửa trắng và tham gia vào tổ chức Akatsuki. Tại đây, hắn ta cũng đã âm mưu làm nhiều chuyện ảnh hưởng đến thế giới shinobi.

Sau đó, hắn giả vờ làm thuộc hạ thân tín để lợi dụng Madara như cách ông ta lợi dụng Obito, cũng do đó mà người ta nhầm rằng Uchiha Madara là người tạo ra Zetsu.

Cả cuộc đời Hắc Zetsu chỉ muốn giải thoát cho mẹ nên hắn ta đã kiên trì lên mục tiêu và thiết lập một kế hoạch hoàn hảo. Đầu tiên là sẽ ly gián Hagoromo với con trai cả là Indra và giữa hai anh em Indra và Asura. Từ đây, sự oán hận, ghen tị đã gián tiếp giúp Zetsu tạo những cuộc chiến tranh khác.

Tiếp theo, dựa vào sự tin cậy, hắn còn đánh lừa Madara và gây ra sự náo loạn giữa Senju Hashirama và Uchiha Madara. Tất nhiên những cuộc chiến và mọi việc mà Madara làm trước nay đều là kế hoạch của Hắc Zetsu để mong muốn hồi sinh mẹ của hắn ta.

Ngay từ khi chào đời, mẹ chúng đã bị phong ấn vậy nên có thể thấy nó thiếu tình mẫu tử từ nhỏ. Vậy nên cả cuộc đời Zetsu đã lưu lạc đầu đường xó chợ mà không ai cưu mang và dù cuộc sống khó khăn thì vẫn đi tìm kiếm hình bóng của mẹ. Đến cuối đời đã tìm được và muốn giải thoát cho mẹ, tất nhiên không thể thiếu nụ cười hạnh phúc mà cả cuộc đời chúng chưa có.

Vẻ ngoài kỳ lạ của Zetsu

zetsu 3 jpg

Tổng thể vẻ bề ngoài của Zetsu

Vẻ bề ngoài của Zetsu rất giống một loại thực vật, có thể nhìn thấy hai phiến lá lớn hình cây bắt côn trùng bao phủ thân trên của cơ thể. Bên trong là chân dung của một chàng trai có đầu tóc màu xanh và được chia làm hai nửa: một bên trắng hoàn toàn và bên còn lại có màu đen tuyền.

Khi mặc áo choàng Akatsuki thì Zetsu mặc thêm chiếc quần màu xanh, hai chân được băng kín, chân màu đen kết hợp với màu trắng.

Bạch Zetsu có nhiều nét trên cơ thể như có khuôn mặt hoàn chỉnh và khá giống hình dạng con người. Răng của Bạch Zetsu tròn cạnh, móng tay được sơn màu hồng, móng chân được sơn màu xanh xa trời.

Nhưng Hắc Zetsu lại không có miệng, mũi chỉ có một đôi mắt chỉ có con người. Trên cơ thể còn có những vết đánh dấu đơn thuần giống như một dãy hình nhỏ màu trắng.

Còn khi bị chia tách thì phần lá cây sẽ chia đôi và dính vào lưng của mỗi người. Trang phục cũng sẽ được chia đôi, mỗi người một nửa áo choàng hoặc một cái ống quần. Cả hai cũng có năng lực tự sản sinh ra các bộ phận của cơ thể mất đi khi tách ra.

Nhân cách lạnh lùng và có phần đối lập của Zetsu

zetsu 4 jpg

Cả hai có sự khác biệt trong tính cách nhưng không hề đối lập

Được ghép từ hai cơ thể khác nhau nên chúng có tính cách khá trái ngược nhau. Bạch Zetsu là một đứa trẻ hồn nhiên, vui vẻ và thích trêu chọc mọi người, còn Hắc Zetsu là người luôn nghiêm khắc, quan sát mọi thứ và thích trầm ngâm suy nghĩ.

Mặc dù có tính cách khác nhau nhưng chúng vẫn có thể hoà hợp với nhau trong những cuộc trò chuyện và đưa ra quan điểm. Thậm chí, giữa chúng còn có thần giao cách cảm để nhận biết ra nhau, mỗi khi tách cơ thể thì sẽ liên lạc với nhau bằng bộ rễ cắm sâu dưới lòng đất.

Trong tổ chức Akatsuki, Zetsu được đánh giá là người khá được tin cậy khi có được quyền nắm giữ các bí mật và những kế hoạch của Madara. Với tính cách thân thiện của nó thì đã có thể kết được được với Obito và cảm thấy không có gì nguy hại khi giúp đỡ cậu bé từ khi còn nhỏ cho đến khi gia nhập vào tổ chức.

zetsu 5 jpg

Ẩn sâu bên trong là một nhân cách khá đáng sợ

Vì tính chất công việc là một gián điệp nên hắn ta thường chỉ hoạt động một mình mà không có đồng đội. Điều này cũng thể hiện nhân cách lạnh lùng và không muốn kết bạn của Zetsu. Nhưng vì năng lực nên trong tổ chức mọi người luôn tin tưởng hắn và có thể báo cáo công việc cho hắn ta khi không có Pain hay Obito.

Hắn ta là một gián điệp và thực hiện những nhiệm vụ của một ninja truy sát. Bởi Zetsu có khả năng điều khiển cơ thể của mình vừa tham gia phong ấn thuật vừa phong ấn vĩ thú. Mỗi khi có gián điệp hoặc thành viên tổ chức chết đi, Zetsu sẽ thu giữ lại những chiếc nhẫn của tổ chức và cũng là người đã ăn những xác chết đó để tránh bị lộ bí mật.

Năng lực mạnh mẽ của Zetsu

zetsu 6 jpg

Năng lực và sự tàn bạo của Zetsu

Năng lực của từng cơ thể:

Bạch Zetsu có thể sống ẩn mình mà không cần thức ăn hay nước uống vẫn có thể hoạt động như cá thể bình thường. Bạch Zetsu có thần giao cách cảm với Hắc Zetsu và với những phân thân của mình nhưng lại không có khả năng cảm nhận mối nguy hiểm xung quanh giống như Hắc Zetsu.

Bạch Zetsu thường sử dụng thuật bào tử để gieo những bào tử độc vào cơ thể đối thủ nhưng không ai có thể phát hiện ra điều này. Mỗi khi được kích hoạt, các bào tử phát triển thành khối xốp bao quanh người và hút chakra của họ, thậm chí cơ thể còn bị trói buộc và không thể di chuyển được.

Bạch zetsu còn có thể tạo ra những phân thân y hệt mình và nghe theo sự sai khiến của hắn. Mặc dù ở khoảng cách xa nhau nhưng có thể điều khiển hết mọi hành động và suy nghĩ, được dùng để làm mồi nhử.

Hắc Zetsu có khả năng thu thập được những thứ bản thân đã từng nhìn thấy và thấu hiểu tường tận vấn đề. Như trong trận chiến Itachi và Sasuke hay Kisame và Killer thì đều được hắn học hỏi hết những chiêu thức và chỉ dẫn lại cho Tobi.

zetsu 7 jpg

Sức mạnh của Zetsu khiến nhiều đối thủ phải dè chừng

Năng lực tổng hợp của một gián điệp

Zetsu cũng sở hữu thuật phù du, có thể giúp hắn hoà mình vào đất và ẩn thân để tới được những điểm khác nhau theo như mong muốn. Cũng nhờ loại nhẫn thuật này có thể giúp cho Zetsu hoàn thành được nhiệm vụ gián điệp bởi luôn ẩn mình và không có dấu vết nào về sự tồn tại hay đi qua của nó ở vị trí đó.

Hắn ta chưa trực tiếp tham gia ở bất kỳ trận chiến nào, bởi nhiệm vụ chính vẫn là gián điệp và có thể đi khắp mọi người lan truyền thông tin.

Hai nửa cá thể hay các phân thân khác đều có thể sử dụng thuật này một cách dễ dàng. Như cách đã từng chôn địa lôi của Deidara vào sâu trong lòng đất mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Khả năng biến đổi tự nhiên được thừa hưởng từ Senju Hashirama nên chúng có thể sử dụng Mộc độn một các dễ dàng. Do đó mà chúng thường sử dụng mỗi khi tách cơ thể có thể liên lạc với nhau bằng rễ cây hay dùng thần giao cách cảm.

Kết luận

Trong bài viết ngày hôm nay, chuuniotaku.com đã cung cấp những thông tin về tiểu sử của Zetsu, một nhân vật bí ẩn nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn tới toàn bộ cốt truyện Naruto. Để không bỏ lỡ những bài viết về anime thì đừng quên theo dõi chúng mình nhé.

Bài liên quan