Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Debut là gì? 9 điều mỗi Idol Kpop trải qua trước khi được debut

IDOL | by Hoàng Ngọc Hùng

Đối với các fan kpop, có rất nhiều điều về thần tượng mà họ quan tâm đến như ngày tháng năm sinh, chiều cao, cân nặng hay thời gian debut của thần tượng khi nào. Vậy debut có nghĩa là gì? Cùng ChuuniOtaku tìm hiểu qua bài viết debut là gì và 9 điều mà mỗi thực tập sinh phải trải qua trước khi được debut nhé.

1. DEBUT LÀ GÌ?

Debut được định nghĩa là lần đầu tiên của một hoặc một nhóm nghệ sĩ ra mắt/xuất hiện trên phương tiện truyền thông, tự giới thiệu mình, thường xuất hiện trên một showcase riêng.

debut là gì

Trong Kpop, debut là khi một nhóm thực tập sinh của một công ty nào đó (hoặc của một chương trình thực tế) phát hành ca khúc chính thức đầu tiên của họ. Ca khúc này thường được đi kèm với một chương trình giới thiệu (showcase), cung như xuất hiện trên các chương trình phát sóng âm nhạc.

Ví dụ như: BTS được debut vào năm 2013 với bài hát debut là “No More Dream” trên Showcase của họ (vào ngày 13/04/2013).

Xem thêm:

2. 9 ĐIỀU MÀ MỖI THỰC TẬP SINH PHẢI TRẢI QUA TRƯỚC KHI ĐƯỢC DEBUT

2.1. Đào tạo trước khi thử giọng

Tất cả bắt đầu với đào tạo! mức độ cạnh tranh rất cao, những thực tập sinh luyện tập rất nhiều kể từ khi còn nhỏ. Bên cạnh tài năng, họ còn phải luyện tập chăm chỉ và có thể phải mất một vài buổi thử giọng để được công ty nào đó nhận vào làm thực tập sinh.

Nếu may mắn hơn, họ có thể trở thành thực tập sinh thông qua casting trên đường phố mà không cần tham gia buổi thử giọng.

2.2. Thử giọng

Nếu không được may mắn với casting trên đường phố, họ chỉ có thể phải tham gia một buổi thử giọng để có thể trở thành thần tượng. Việc tham gia hơn 30 buổi thử giọng là điều bình thường tại Hàn Quốc.

2.3. Ký hợp đồng

Sau khi vượt qua buổi thử giọng, họ được ký một bản hợp đồng thực tập sinh – kéo dài khoảng 2 đến 4 năm. Điều này không đảm bảo cho việc được debut, nó chỉ đơn giản là một hợp đồng chấp nhận một cá nhân được đưa vào chế độ đào tạo của công ty.

Những hợp đồng này là cách các đội tân binh như SM Rookies hay JYP Trainees được thành lập.

2.4. Đào tạo nghiêm ngặt

Các thực tập sinh trải qua đào tạo nghiêm ngặt về hát, nhảy, diễn xuất, ngôn ngữ và nhiều hơn nữa trong khi cạnh tranh với nhau để được chú ý.

Chỉ một số nhỏ vượt qua và nhận được một hợp đồng nghệ sĩ. Một số thực tập sinh phải trải qua nhiều năm đào tạo mới có cơ hội được debut.

9 điều mà idol kpop trải qua trước khi được debut

2.5. Bỏ học

Nhiều thực tập sinh chọn bỏ học, vì một ngày thời gian luyện tập của họ có thể lên đến 15 tiếng đồng hồ từ 10 giờ sáng cho đến 10 giờ tối.

Đối với những thực tập sinh không bỏ học, họ thường học tại nhà hoặc dành rất ít thời gian trên hớp.

2.6. Thêm “bài tập về nhà”

Tập thể dục, các bửa ăn theo quy định và cân năng chuẩn sẽ giúp họ có một “thân hình” ngôi sao.

Đào tạo truyền thông, giáo dục giới tính và các bài học về nghi thức cũng được đào tạo thường xuyên.

2.7. Nhận ra cơ hội thấp

Mặc dù được đào tạo nghiêm ngặt, nhưng chỉ có một tỷ lệ nhỏ học viên thực sự có thể tham gia các nhóm và debut. Các công ty sẽ chọn thực tập sinh yêu thích của họ hoặc những thực tập sinh phù hợp với nhóm tiếp theo mà họ muốn ra mắt.

2.8. Debut

Mặc dụ debut là một thành tựu sau nhiều năm chuẩn bị, nhưng thực tế nó chỉ là một cấp độ cạnh tranh khác.

Với rất nhiều nhóm, các thần tượng phải làm việc chăm chỉ hơn để nhóm của họ được biết đến và được công nhận, nếu không họ có thể sẽ phải trải qua các chương trình đào tạo lại và re-debut (tái xuất) như Produce 101, MIX NINE hoặc The Unit.

2.9. Đạt được danh tiếng

Các nhóm thành công sẽ trải nghiệm sự nổi tiếng với các bản hợp đồng tiếp thị, phim ảnh, biệt thự và nhiều thứ xoa hoa hơn cùng với sự nghiệp K-pop.

Họ sẽ tổ chức các buổi concerts, lưu diễn, gặp gỡ người hâm mộ và học cách sản xuất, viết và mở rộng sự sáng tạo trong công việc của mình.

Giấc mơ bắt đầu từ khi còn trẻ cuối cùng cũng trở thành hiện thực.

Mong rằng qua bài viết này có thể định nghĩa chính xác debut là gì và những điều mà một thần tượng phải trải qua.

Từ khóa liên quan:

  • debut là gì trong kpop
  • debut đọc như thế nào
  • debut bts
  • debut nghĩa là gì
  • pre debut là gì
  • debut kpop là gì
  • the debut nghĩa là gì
  • từ debut nghĩa là gì

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/08/debut-la-gi.jpg