Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Profile thành viên nhóm B1A4 cập nhật mới nhất 2024

IDOL | by Hoàng Ngọc Hùng

B1A4 (Korean: 비원에이포) là nhóm nhạc nam Hàn Quốc thành lập bởi công ty giải trí WM Entertainment gồm có 5 thành viên: JinYoung, Baro, GongChan, Sandeul và CNU.

B1A4 (비원에이포) là nhóm nam thần tượng Hàn Quốc ban đầu gồm có 5 thành viên gồm Jinyoung, Baro, San Deul, Gongchan và CNU. Ngày 30/6/2018, Jinyoung và Baro đã không gia hạn hợp đồng và rời công ty WM, nên hiện chỉ hoạt động với 3 thành viên. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 23/4/2011. Bắt đầu từ năm 2015, họ sử dụng LOEN Entertainment để phân phối các album thực của họ.

Năm thành viên với năm tính cách, tài năng khác nhau đã tạo cho nhóm B1A4 sự đa dạng, phong phú, luôn tạo ra những nét riêng biệt, ấn tượng với không chỉ cộng đồng fan Hàn Quốc mà còn cả fan quốc tế. Hãy cùng chuuniotaku tìm hiểu tiểu sử của từng thành viên nhóm B1A4 nhé!

Bảng tóm tắt thông tin nhóm:

Tên nhóm

B1A4

Nơi thành lập

Hàn Quốc

Công ty chủ quản

WM Entertainment

Số lượng thành viên

5

Tên thành viên

JinYoung, Baro, GongChan, Sandeul và CNU

Album đầu tiên

Let’s Fly

Ngày debut trước công chúng

23/04/2011

Giới thiệu về nhóm nhạc B1A4

thanh vien b1a4 1 jpg

Giới thiệu nhóm nhạc B1A4

Về tiểu sử

Trước khi ra mắt

Các thành viên nhóm B1A4 đều được phát hiện thông qua các kênh trực tuyến như trang web của WM Entertainment hoặc qua các cuộc thi hát thiếu niên. Sau khi các thành viên được phát hiện, họ đã được tập hợp lại và bắt đầu quá trình đào tạo kỹ năng âm nhạc và biểu diễn. Trong suốt quãng thời gian đào tạo kéo dài khoảng 2 năm, các thành viên đã chăm chỉ luyện tập và hoàn thiện kỹ năng hát, nhảy, rap và sáng tác âm nhạc.

 • 2011: Let's Fly, It's B1A5 và chuyến lưu diễn đầu tiên tại Nhật Bản

Ngày 23/4/2011, B1A4 chính thức debut với album đầu tay "Let's Fly" và MV cho ca khúc chủ đề "O.K". Nhóm B1A4 cũng tham gia vào chương trình thực tế MTV's Match Up! với Block B, giới thiệu MV tiếp theo của họ "Only Learned the Bad Things". Ngày 16/9/2011, nhóm trở lại với mini album thứ hai "It's B1A4" và single "Beautiful Target", nhận được sự chú ý và yêu thích từ fan hâm mộ.

Trong chuyến lưu diễn tại Nhật, nhóm B1A4 đã giành được nhiều giải thưởng như Giải thưởng Nhóm nhạc mới xuất sắc nhất tại các sự kiện như SBS MTV Best Of the Best, 21st Seoul Music Awards, Japan's K-Pop Lovers! Giải 2011, Wave K's Super Rookies, Germany's So-Loved Awards 2011.

 • 2012: Ignition, In The Wind và solo concert đầu tiên "BABA B1A4"

Album "Ignition" của B1A4 được phát hành vào giữa tháng 3/2012, với ca khúc chủ đề "Baby I'm Sorry" sáng tác bởi Jinyoung. B1A4 đã chứng tỏ sức hút của mình tại Nhật Bản với việc phát hành single tiếng Nhật "Beautiful Target" vào ngày 27/6/2012.

WM Entertainment đã tổ chức concert đầu tiên của nhóm tại Hàn Quốc mang tên "BABA B1A4", được tổ chức vào ngày 8-9/12/2012 tại sân vận động SK Olympic. Sự quan tâm lớn từ fan hâm mộ đã khiến cho vé được bán ra nhanh chóng, với hơn 75.000 người đăng ký và 8.000 vé được bán ra trong vòng 5 phút sau khi mở bán.

 • 2013: What's Happening? và solo concert thứ 2 "Amazing Store"

Ngày 6/5, thành viên nhóm B1A4 đã phát hành mini album "What's Happening", một sản phẩm gặt hái thành công lớn với việc bán được 100.000 bản.

Ngày 19/6, WM Entertainment thông báo về solo concert thứ hai của B1A4 mang tên "Amazing Store". Concert diễn ra từ ngày 7 đến 11/8 tại Uniqlo AX, mỗi ngày thu hút khoảng 2500 người hâm mộ tham dự, tạo nên không khí sôi động và đầy ấn tượng.

 • 2014-nay: Who Am I, Solo Day và chuyến lưu diễn thế giới

Ngày 5 tháng 12 năm 2013, WM Entertainment thông báo về concert "THE CLASS" của B1A4. Ngày 13/1, nhóm phát hành MV và full album thứ hai mang tựa đề "WHO AM I" với ca khúc chủ đề "Lonely" do Jinyoung sáng tác.

Ngày 14/7, nhóm B1A4 trở lại với mini album "SOLO DAY", với toàn bộ sáng tác, sản xuất và nội dung MV do chính tay nhóm tham gia. WM Entertainment thông báo về chuyến lưu diễn thế giới đầu tiên của B1A4 mang tên "ROAD TRIP", diễn ra tại nhiều quốc gia và thành phố trên thế giới từ Đài Loan, Thượng Hải, Manila, Melbourne, Sydney, New York, Chicago, Dallas đến San Francisco.

Ý nghĩa tên nhóm

Thành viên nhóm B1A4 với viết tắt của "Blood Type B 1, Blood Type A 4", chỉ tỷ lệ nhóm máu của các thành viên trong nhóm. Trong đó, có một thành viên nhóm máu B và bốn thành viên còn lại đều là nhóm máu A.

"B1A4" cũng là viết tắt của cụm từ "Be The One, All For One", thể hiện tinh thần đồng lòng, đoàn kết và sự đoàn tụ của tất cả các thành viên và fan hâm mộ. Ý nghĩa này nhấn mạnh vào việc mỗi thành viên trong nhóm đều đóng góp và cống hiến cho một mục tiêu chung, tạo ra một tinh thần đoàn kết mạnh mẽ.

Profile các thành viên nhóm B1A4 chi tiết

Dưới đây là những thông tin cơ bản về 5 thành viên nhóm B1A4 Hàn quốc như sau:

1/ CNU

Thông tin

Nghệ danh

CNU (신우)

Tên thật

Shin Dong Woo (신동우)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

16/6/1991

Nơi sinh

Chungbuk Cheongju, South Korea

Nhóm máu

A

Cân nặng

64kg

Cung hoàng đạo

Song Tử

Vị trí

Main Dancer, Lead Vocalist, Lead Rapper

thanh vien b1a4 2 jpg

CNU B1A4

Giới thiệu

CNU là một trong những thành viên đóng góp nhiều vào việc sáng tác các ca khúc của thành viên nhóm B1A4, trong đó có bản hit "Beautiful Target". Năm 2012, CNU tham gia bộ phim truyền hình đầu tiên mang tên "Sent From Heaven" của đài KBS. Sau đó, anh tiếp tục tham gia vào nhiều vở nhạc kịch như "Chess" (2015), "The Three Musketeers" (2016), "Hamlet" (2017) và anh đều đóng vai chính trong cả ba vở, chứng tỏ khả năng diễn xuất đa dạng và xuất sắc của mình.

Fun Facts về CNU

 • Tên "CNU" của anh ấy có ý nghĩa là một người bạn đáng tin cậy và ngọt ngào.
 • Anh ấy biết Taekwondo.
 • CNU đã diễn trong bộ phim truyền hình "Sent From Heaven" vào năm 2012.
 • Mẫu người lý tưởng của CNU là một người phụ nữ trưởng thành.
 • Anh được xem như người mẹ của B1A4.
 • CNU sở hữu chiều cao vượt trội nhất trong nhóm.

2/ Jinyoung

Thông tin

Nghệ danh

Jinyoung (진영)

Tên thật

Jung Jin Young (정진영)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

18/11/1991

Nơi sinh

Cheongju, Chungcheongbukdo, South Korea

Nhóm máu

A

Cân nặng

59kg

Cung hoàng đạo

Thiên Yết

Vị trí

Leader, Lead Vocalist

thanh vien b1a4 3 jpg

Jinyoung B1A4

Giới thiệu

Jinyoung là thành viên nhóm B1A4 nổi tiếng sớm với khả năng sáng tác của mình và đã viết nhiều ca khúc cho nhóm, trong đó có Baby Good Night (2012)... Ngoài ra, anh cũng đã sáng tác nhiều hit cho các nghệ sĩ khác như In The Same Place (2016) cho Produce 101 mùa 1,... Jinyoung cũng đã tham gia vào một số chương trình truyền hình như God of Music mùa 2 (2016), King of Masked Singer (2016) và Idol Drama Operation Team (2017).

Fun Facts về Jinyoung

 • Anh từng mắc chứng Acrophobia nhưng đã vượt qua được.
 • Anh thân thiết với Henry của Super Junior-M.
 • Trong các bộ phim truyền hình và phim điện ảnh, Jinyoung đã có nhiều vai diễn và nhận được nhiều giải thưởng.
 • Jinyoung cũng tham gia vào việc viết nhạc và sáng tác cho các nhóm nhạc khác như Oh My Girl, I.O.I, và đã viết OST cho phim Love in the Moonlight.
 • Mẫu người lý tưởng của Jinyoung là một người phụ nữ lớn tuổi, đáng kính trọng.
 • Anh nấu ăn rất giỏi và xem laptop là như báu vật

3/ Sandeul

Thông tin

Nghệ danh

Sandeul (산들)

Tên thật

Lee Jung Hwan (이정환)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

20/03/1992

Nơi sinh

Busan, South Korea

Nhóm máu

A

Cân nặng

62kg

Cung hoàng đạo

Song Ngư

Vị trí

Main Vocalist

thanh vien b1a4 4 jpg

Sandeul B1A4

Giới thiệu

Sandeul đã thực tập trong 2 năm tại WM Entertainment trước khi chính thức debut cùng thành viên nhóm B1A4. Ngoài hoạt động với nhóm, Sandeul cũng đã tham gia vào nhiều vở nhạc kịch như "Brothers Were Brave" (2012), "The Thousandth Man" (2013), … cùng với thành viên CNU. Anh cũng đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ khác như Wheein (MAMAMOO) trong ca khúc "Hey" (2016), Yoo Seungwoo trong "Oppa" (2017), và tham gia vào single "Pick Up" (2016) của Primary.

Fun Facts về Sandeul

 • Sở thích bơi lội và nấu ăn.
 • Anh được biết đến với nụ cười mắt dễ thương của mình.
 • Sandeul và Baro thường được coi là anh lớn của B1A4.
 • Sandeul đã dùng hình ảnh của Gongchan làm hình nền cho laptop của mình.
 • Sandeul và Jin của BTS được biết là bạn của nhau, họ đã cùng nhau đến công viên giải trí.
 • Anh cũng là bạn thân của Sungjin của Day6 và Ken của VIXX.
 • Anh là một trong những thành viên của nhóm chat 92 liners, bao gồm cả Jin của BTS, Ken của VIXX, Sandeul và Baro của B1A4, và Hani của EXID.
 • Sandeul mong muốn mẫu người lý tưởng của mình là một người phụ nữ luôn nỗ lực trong công việc.

4/ Gongchan

Thông tin

Nghệ danh

Gongchan (공찬)

Tên thật

Gong Chan Shik (공찬식)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

14/8/1993

Nơi sinh

Jeollam Suncheon, South Korea

Nhóm máu

A

Cân nặng

60kg

Cung hoàng đạo

Sư Tử

Vị trí

Lead Dancer, Vocalist, Visual/Face of the Group, Maknae

thanh vien b1a4 5 jpg

Gongchan B1A4

Giới thiệu

Gongchan giữ vai trò nhảy dẫn và là gương mặt đại diện của nhóm B1A4. Anh là em út trong thành viên nhóm B1A4. Gongchan cũng được phát hiện thông qua Cyworld khi anh giành chiến thắng trong thử thách Eoljjang khi còn học trung học.

Anh đã thực tập tại WM Entertainment trong 2 năm trước khi chính thức debut cùng B1A4.

Fun Facts về Gongchan

 • Gongchan luôn thể hiện sự trưởng thành và có khả năng chăm sóc các thành viên khác bất chấp tuổi tác.
 • Anh là một người rất tốt với fan, thường xuyên thực hiện các hoạt động fan service.
 • Gongchan được biết đến là thành viên giỏi toán nhất trong nhóm.
 • Do tính cách nhút nhát khi còn là thực tập sinh, các thành viên trong nhóm gọi anh là "chic".
 • Gongchan là người thuận tay trái.
 • Anh là bạn thân thiết của Hongbin của VIXX và họ đã cùng tham gia chương trình "Celebs Bromance".
 • Anh từng mắc chứng Acrophobia nhưng đã chữa khỏi.
 • Gongchan mong muốn mẫu người lý tưởng của mình phải là người phụ nữ dễ thương nhưng thể hiện sự lạnh lùng và có nhiều aegyo.
 • Anh chưa từng hẹn hò trước đó.

5/ Baro

Thông tin

Nghệ danh

Cha Sun Woo (차선우)

Tên thật

Baro (바로)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

05/09/1992

Nơi sinh

Gwangju, South Korea

Nhóm máu

B

Cân nặng

63kg

Cung hoàng đạo

Xử Nữ

Vị trí

Main Rapper

thanh vien b1a4 6 jpg

Baro B1A4

Giới thiệu

Baro giữ vai trò rap chính trong thành viên nhóm B1A4. Baro đã thực tập tại WM Entertainment trong 2 năm trước khi chính thức debut cùng B1A4. Anh cũng đã tham gia vào nhiều dự án phim truyền hình, như vai diễn Kim Dong Joon trong các drama như "Reply 1994" (2013), "God’s Gifts 14 Days" (2014), "Angry Mom" (2015), "The Master of Revenge" (2016), và "Manhole" (2017).

Fun Facts về Baro

 • Baro thể hiện rất giỏi môn beatboxing.
 • Mặc dù cố tỏ ra lạnh lùng, nhưng Baro cuối cùng vẫn trông thật dễ thương. Anh được ví như "vitamin" của nhóm.
 • Baro gặp khó khăn với độ cao và cả việc đi lại từ ký túc xá.
 • Anh tự tin khi đội mũ.
 • Vào ngày 30/6/2018, Baro không tiếp tục ký hợp đồng với WM Entertainment và bắt đầu ký hợp đồng với HODU&U Entertainment cho diễn xuất.
 • Baro mong muốn mẫu người lý tưởng của mình là người phụ nữ luôn tạo sự thoải mái khi bên cạnh anh.
 • Anh hẹn hò lần cuối cùng thời trung học.

Một số thông tin khác về nhóm thành viên B1A4

Tên fandom chính thức và ý nghĩa tên fandom B1A4

Thành viên nhóm B1A4 được cộng đồng fan của B1A4 gọi là “BANA!”. Đây không chỉ là sự kết hợp giữa tên nhóm và từ "fan," mà còn mang theo một ý nghĩa thú vị từ tiếng Hàn. Cảm giác của "Chúng ta đã 'đổ' nhau mất rồi!" thật ngọt ngào và thú vị, như một sự kết nối đặc biệt giữa nhóm và người hâm mộ.

B1A4 logo

thanh vien b1a4 7 jpg

Logo của B1A4

Lightstick B1A4

Light stick chính thức của thành viên nhóm B1A4 cho câu lạc bộ người hâm mộ chính thức BANA được tiết lộ vào ngày 7/12/2018 và phát hành một tháng sau đó vào ngày 10/1/2019.

Light stick có một tay cầm màu trắng, với phần đầu trong suốt có hình dạng giống như chữ cái "B" - chữ cái đầu tiên trong tên của fandom BANA. Trên đầu của light stick, chúng ta có thể nhận ra câu khẩu hiệu "Be the One All for One" cùng với logo của nhóm. Với khả năng hoạt động trong ba chế độ tiêu chuẩn: ánh sáng liên tục, chớp và nhấp nháy. Công nghệ này cho phép light stick tạo ra ánh sáng của bất kỳ màu nào, giúp tạo ra những hiệu ứng ánh sáng đa dạng và đẹp mắt.

thanh vien b1a4 8 jpg

Lightstick B1A4

Lời chào, khẩu hiệu của nhóm B1A4

"Lời chào" và "Khẩu hiệu" của nhóm B1A4 là một phần quan trọng trong việc xác định danh tính và tinh thần của nhóm. Cụ thể, khẩu hiệu của B1A4 là "Be the one, All for one" (Hãy là một, Tất cả vì nhau). Đây không chỉ là một câu khẩu hiệu mà còn là tinh thần đồng đội, sự đoàn kết và sự hỗ trợ lẫn nhau mà nhóm mong muốn truyền đạt đến người hâm mộ.

Tài khoản mạng xã hội

Các kênh SNS chính thức của thành viên nhóm B1A4 dưới đây tôi cung cấp sẽ là nguồn cung cấp những tin tức mới nhất liên quan và nhanh chóng nhất. Cụ thể:

 • Tên Fandom của B1A4: BaNa B1A4
 • Official Fan Color: Pastel Apple Lime
 • Twitter: @_b1a4official
 • Facebook: wm.b1a4
 • Instagram: @b1a4ganatanatda

Danh sách album đĩa đơn, bài hát nổi bật của B1A4

Dưới đây là danh sách các album phòng thu và mini album (EP) của thành viên nhóm B1A4:

Album phòng thu:

 • Ignition (2012)
 • Who Am I (2014)
 • Good Timing (2016)

Mini Album (EP):

 • Let’s Fly (2011)
 • It B1A4 (2011)
 • In The Wind (2012)
 • What’s Happening? (2013)
 • Solo Day (2014)
 • Sweet Girl (2015)
 • Rollin’ (2017)

Các chương trình truyền hình tham gia

Dưới đây là danh sách các chương trình truyền hình mà nhóm B1A4 đã tham gia:

 • MTV Match Up – with Block B (2011)
 • MTV Selca Diary Special (2012)
 • Mnet Wide Entertainment: Sesame Player Season 3 (2012)
 • MTV B1A4 Hotline Season 1 (Japan) (2012)
 • KBS Joy B1A4's Hello Baby – season 6 (2012)
 • MTV B1A4 Hotline Season 2 (Japan) (2013)
 • Mnet America: Go! B1A4 (2014)
 • MBC B1A4’s One Fine Day (2014) (Wonderful day ss3)

Các chương trình âm nhạc tham gia

Danh sách một số chương trình âm nhạc mà thành viên nhóm B1A4 đã tham gia:

 • Music Bank (KBS)
 • Show! Music Core (MBC)
 • Inkigayo (SBS)
 • M! Countdown (Mnet)
 • The Show (SBS MTV)
 • Simply K-Pop (Arirang TV)
 • Music Core (Arirang TV)

Các chuyến lưu diễn

Dưới đây là danh sách các chuyến lưu diễn của thành viên nhóm B1A4 theo từng năm và địa điểm:

Chuyến lưu diễn Hàn Quốc

 • 2011: BABA B1A4
 • 2012: Amazing Store
 • 2013: THE CLASS
 • 2014: Road Trip
 • 2015: B1A4 ADVENTURE
 • 2016: B1A4 Live Space

Chuyến lưu diễn Nhật Bản

 • 2013: BABA B1A4 in Japan
 • 2013: Amazing Store in Japan [Zepp Tour]
 • 2014: Listen To The B1A4 [Arena Tour]
 • 2015: The Great World Of B1A4
 • 2017: B1A4 Be The One

Chuyến lưu diễn thế giới

 • 2014: B1A4 Road Trip - Ready?
 • 2015: B1A4 ADVENTURE

Các thành tựu nổi bật

Các thành tựu của thành viên nhóm B1A4 đã đạt được có thể kể đến như sau:

Năm 2011

 • Hot Debut Star – SBS MTV Best of the Best
 • Best Newcomer Award -b26th Golden Disk Awards
 • Best Newcomer Award – 21st Seoul Music Awards
 • Super Rookies for 2012 – Wave K’s Super Rookies

Năm 2012

 • Best Male Newcomer – Gaon Chart K-Pop Awards
 • New Asian Artist – Asia Song Festival

Năm 2013

 • New Artist of The Year, Best 3 New Artists – Japan Gold Disc Awards
 • Disk Bonsang – 27th Golden Disk Awards

Năm 2014

 • Popularity Award, Bonsang Award – Seoul Music Awards
 • Disk Bonsang Album – 28th Golden Disk Awards

Năm 2015

 • Disk Bonsang Album – 29th Golden Disk Awards
 • Bonsang Awards – Seoul Music Awards
 • Popularity Award Choose By Netizen – 21st Korean Entertainment Arts Awards

Những thông tin trên chuuniotaku.com đã cung cấp đầy đủ, cái nhìn tổng quan về nhóm và từng thành viên nhóm B1A4. Sự đa dạng trong tính cách và năng lực của mỗi thành viên là điều làm nên sự nổi bật, độc đáo của nhóm. Hy vọng rằng B1A4 sẽ tiếp tục phát triển và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai, và fan hâm mộ sẽ luôn ở bên cạnh họ, ủng hộ và yêu thương mãi mãi.

Mặc dù chỉ còn hoạt động với 3 thành viên, nhưng tinh thần và nỗ lực của B1A4 vẫn mãnh liệt như ngày nào. Hãy theo dõi kênh idol của chúng tôi để tiếp tục ủng hộ và yêu thương B1A4, đồng hành cùng họ trong mọi bước đi trên con đường nghệ thuật của mình nhé!