Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Netizen là gì? Knet là gì?

IDOL | by Hoàng Ngọc Hùng

Thường xuyên đọc báo chắc hẳn bạn cũng đã bắt gặp nhiều lần thuật ngữ “Netizen” được sử dụng trên khắp các trang tin tức đặc biệt là về Kpop. Vậy netizen là gì? knet là gì? cùng tìm hiểu qua bài viết này của Chuuni Otaku nhé.

1. NETIZEN LÀ GÌ?

Thuật ngữ Netizen là sự kết hợp của hai từ “Net” (hoặc Network) và “Citizen” có nghĩa là công dân mạng hay cư dân mạng. Từ Netizen có hai nghĩa tương tự nhau là:

  1. Một công dân sử dụng Internet như một cách tham gia và xã hội chính trị (ví dụ: trao đổi quan điểm, cung cấp thông tin và bỏ phiếu).
  2. Một người dùng Internet đang cố gắng đóng góp cho sự phát triển và sử dụng Internet. Là một phương tiện truyền thông mạnh mẽ, Internet dường như cung cấp những khả năng lớn cho sự thay đổi xã hội. Nó cũng tạo ra một nền văn hóa mới và các vấn đề đặc biệt của riêng nó, chẳng hạn như ai sẽ có quyền truy cập vào nó. Netizen ám chỉ người dùng Internet, những người sử dụng và biết nhiều nhất về nó, họ có trách nhiệm đảm bảo rằng nó được sử dụng để xây dựng và thúc đẩy tự do ngôn luận và quyền công khai.
Netizen là gì

2. KNET LÀ GÌ?

Knet là một cộng đồng dựa trên ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Nó là từ viết tắt của “Korean Net” có nghĩa là cộng đồng mạng Hàn Quốc. Không chỉ Hàn Quốc, mà bất kỳ ai trên thế giới quan tâm đến nên công nghiệp giải trí Hàn Quốc đều được gọi là Knet.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về những thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trên Internet.

Xem thêm:

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/08/netizen-la-gi.jpg