Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Profile thành viên nhóm Red Velvet và thông tin chi tiết

IDOL | by Hoàng Ngọc Hùng

Red Velvet là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc dưới sự quản lý của SM Entertainment. Nhóm debut vào ngày 1/8/2014 với 5 thành viên: Irene, Seulgi, Wendy, Joy, Yeri.

Red Velvet, một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu của K-pop, không chỉ nổi tiếng với âm nhạc đa dạng và sáng tạo mà còn ghi điểm với đội hình thành viên đặc biệt. Thành viên nhóm Red Velvet đã chứng minh sức hút của mình, sự ủng hộ của cộng đồng fan âm nhạc với nhiều hit nổi tiếng.

Với mỗi thành viên mang đến một cá tính riêng biệt và sự đa dạng trong kỹ năng nghệ thuật, Red Velvet không chỉ là một nhóm nhạc, mà còn là biểu tượng của sự đa dạng và cá nhân hóa trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Hãy cùng chuuniotaku tìm hiểu về mỗi thành viên của nhóm và những đóng góp đặc biệt của họ vào thành công của Red Velvet nhé!

Bảng thông tin nhóm Red Velvet:

Tên nhóm

Red Velvet

Nơi thành lập

Hàn Quốc

Công ty chủ quản

SM Entertainment

Số lượng thành viên

5

Tên thành viên

Irene, Seulgi, Wendy, Joy, Yeri

Album đầu tiên

Happiness

Ngày debut trước công chúng

1/8/2014

Giới thiệu nhóm nhạc Red Velvet

thanh vien red velvet 1 jpg

Giới thiệu nhóm nhạc Red Velvet

Tiểu sử, sự nghiệp âm nhạc

Trước khi ra mắt

Thành viên nhóm Red Velvet được thành lập bởi SM Entertainment và có sự xuất hiện của các thành viên Seulgi, Irene, Wendy, Joy và sau này là Yeri. Trước khi ra mắt chính thức với tư cách là Red Velvet, các thành viên đã được giới thiệu qua SM Rookies vào các năm 2013 và 2014. Sau khi bổ sung thêm thành viên Joy, nhóm đã chính thức ra mắt với tên là Red Velvet vào tháng 7.

2014: Ra mắt với Happiness và Be Natural

"Happiness" là đĩa đơn ra mắt đầu tiên của nhóm, phát hành vào tháng 8/2014. Bài hát này có âm nhạc sôi động và lời bài hát tích cực. "Be Natural" là đĩa đơn thứ hai của nhóm, phát hành vào tháng 10/2014. Bài hát thể hiện phong cách mạnh mẽ và sang trọng, khác biệt hoàn toàn so với "Happiness”.

2015: Thành viên mới Yeri, Ice Cream Cake và The Red

Yeri được công bố là thành viên chính thức của nhóm vào tháng 3/2015, mở ra một chương mới trong sự phát triển của nhóm. "Ice Cream Cake" được phát hành vào tháng 3 và bao gồm bài hát chủ đề "Ice Cream Cake". Album mini thứ hai mang tên “The Red” của nhóm được phát hành vào tháng 9 bao gồm các bài hát như "Dumb Dumb" và "Red Dress".

2016: The Velvet và Russian Roulette, xuất hiện trong phim Hậu duệ mặt trời

Album mini "The Velvet"của thành viên nhóm Red Velvet được phát hành vào tháng 3/2016. "The Velvet" đại diện cho một phong cách âm nhạc khác biệt với bài hát chủ đề của album là "One of These Nights". "Russian Roulette" được phát hành vào tháng 9/2016, và trở thành một trong những bài hát nổi tiếng của Red Velvet.

2017: Rookie, The Red Summer, concert đầu tiên và Perfect Velvet

"Rookie" là đĩa đơn được phát hành vào tháng 2/2017. "The Red Summer" được phát hành vào tháng 7/2017 với bài hát chủ đề của album là "Red Flavor", trở thành một trong những hit lớn nhất của nhóm. Red Velvet cũng tổ chức concert đầu tiên của họ, mang tên "Red Room", từ tháng 8 đến tháng 11/2017. "Perfect Velvet" được phát hành vào tháng 11/2017. Album này mang đến một phong cách âm nhạc đa dạng và phong phú, với các bài hát như "Peek-A-Boo" và "Bad Boy".

2018: The Perfect Red Velvet, #Cookie Jar, Summer Magic, trình diễn tại Triều Tiên và RBB

"The Perfect Red Velvet" là phiên bản tái bản của album "Perfect Velvet", được phát hành vào tháng 1/2018, với việc thêm vào một số bài hát mới như "Bad Boy" và "All Right". "#Cookie Jar" là album đầu tiên của Red Velvet phát hành tại thị trường Nhật Bản vào tháng 7/2018.

"Summer Magic" là album mini thứ 6 của nhóm, được phát hành vào tháng 8/2018, với bài hát chủ đề là "Power Up". "RBB (Really Bad Boy) là đĩa đơn phát hành vào tháng 11/2018, thể hiện một phong cách mới mẻ của Red Velvet.

2019: Tiếp tục lưu diễn, mini album tiếng Nhật thứ hai Sappy và bộ ba album thuộc series The ReVe Festival

"Sappy" là mini album tiếng Nhật thứ hai của Red Velvet, được phát hành vào tháng 1/2019. Album này bao gồm các bài hát như "Sappy", "Swimming Pool", và "Sayonara".

Red Velvet bắt đầu loạt album "The ReVe Festival" với mục tiêu phát hành một loạt các album mini. "The ReVe Festival: Day 1" được phát hành vào tháng 6/2019, "The ReVe Festival: Day 2" được phát hành vào tháng 8/2019, "The ReVe Festival Finale" là phần cuối cùng của series được phát hành vào tháng 12/2019.

2020: Wendy gặp tai nạn sân khấu - chiến dịch quảng bá Psycho bị hủy; Red Velvet ra mắt nhóm nhỏ

Trong tháng 12/2019, một thành viên nhóm Red Velvet - Wendy đã gặp một tai nạn nghiêm trọng trong quá trình luyện tập cho một buổi biểu diễn tại SBS Gayo Daejeon. Mặc dù với sự kiện không may với Wendy, nhóm vẫn tiếp tục hoạt động và ra mắt nhóm nhỏ trong năm 2020. Red Velvet - Irene & Seulgi, là dự án nhóm nhỏ đầu tiên của Red Velvet, được thành lập bởi Irene và Seulgi.

2021: Hoạt động solo của các thành viên và màn trở lại với mini album thứ 6 "Queendom"

Trong năm 2021, các thành viên của Red Velvet tiếp tục tham gia vào các hoạt động solo. Red Velvet đã trở lại vào tháng 8/2021 với mini album thứ 6 của họ, "Queendom". Album này đánh dấu sự trở lại của nhóm sau một thời gian tạm nghỉ.

2022: The ReVe Festival 2022, album phòng thu Nhật Bản đầu tiên Bloom

Nhóm phát hành một loạt album mini tiếp theo trong series "The ReVe Festival". “Bloom" là album phòng thu đầu tiên của Red Velvet phát hành tại thị trường Nhật Bản. Album này là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển quốc tế của nhóm và chứa đựng các bài hát tiếng Nhật mới

2023 - nay: Concert thứ tư; Chill Kill

Red Velvet đã thông báo về việc tổ chức concert thứ tư mang tên "R to V", bắt đầu từ tháng 4 tại KSPO Dome. Red Velvet cũng đã chuẩn bị phát hành album phòng thu thứ ba của họ, "Chill Kill", vào tháng 11/2023. Album này sẽ đánh dấu sự trở lại của nhóm với album phòng thu sau 6 năm kể từ "Perfect Velvet" vào năm 2017.

Ý nghĩa tên nhóm

Tên thành viên nhóm Red Velvet có ý nghĩa sâu sắc và đa chiều. "Red" có thể biểu hiện cho sự nhiệt huyết, vui vẻ và sôi động, trong khi "Velvet" thường liên kết với sự sang trọng, mềm mại và lãng mạn. Sự kết hợp giữa hai yếu tố này có thể tạo ra một sự đối lập, đồng thời cũng tạo ra một sự cân bằng và độc đáo.

Profile thành viên nhóm Red Velvet

Dưới đây là những thông tin cơ bản về 5 thành viên nhóm Red Velvet Hàn quốc như sau:

1/Irene

Thông tin

Nghệ danh

Irene (아이린)

Tên thật

Bae Joo Hyun (배주현)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

29/03/1991

Nơi sinh

Daegu, Hàn Quốc

Nhóm máu

A

Cân nặng

44kg

Cung hoàng đạo

Bạch Dương

Vị trí

Leader, Sub Vocalist, Main Rapper, Lead Dancer, Center, Visual

thanh vien red velvet 2 jpg

Irene Red Velvet

Giới thiệu

Irene bắt đầu sự nghiệp của mình khi gia nhập công ty giải trí SM Entertainment vào năm 2009 và trải qua khoảng 5 năm làm thực tập sinh trước khi chính thức debut trở thành thành viên nhóm Red Velvet. Trong quá trình làm thực tập sinh, cô cũng xuất hiện trong một số MV nổi tiếng như "Why So Serious" của SHINee và "1-4-3 (I Love You)"... Không chỉ là một nghệ sĩ âm nhạc, Irene còn thể hiện sự xuất sắc khi làm MC cho chương trình âm nhạc nổi tiếng...

Fun Facts về Irene

 • Cô được đại diện bởi hình ảnh của mèo và thỏ, cùng với trái cây dưa hấu.
 • Irene thích Pink Island Ice Tea được hòa quyện giữa trà, hoa quả.
 • Cô có khả năng diễn xuất và rap ấn tượng.
 • Cô thích khiêu vũ, nấu súp rong biển vào ngày sinh nhật của các thành viên khác.
 • Irene không thích thịt gà và cà phê.
 • Cô yêu thích cảm giác được biểu diễn múa, hát trên sân khấu.
 • Irene thích bộ phim The Notebook.
 • Cô thích âm nhạc yên tĩnh, rock và ballad.
 • Cô có khả năng bắt chước nhân vật Doraemon.
 • Irene yêu thích thời trang thoải mái và sạch sẽ.
 • Cô không bao giờ kể chuyện của mình cho người khác.
 • Irene không thích ánh sáng.
 • Mặc dù nhút nhát và lạnh lùng, nhưng Irene là một người ấm áp và tốt bụng.
 • Irene đã được xếp hạng trong danh sách "Những gương mặt đẹp nhất thế giới".
 • Irene mong muốn gặp gỡ một người ấm áp và tử tế.

2/Wendy

Thông tin

Nghệ danh

Wendy (웬디)

Tên thật

Son Seung Wan (손승완)

Quốc tịch

Hàn Quốc, Canda

Ngày sinh

21/02/1994

Nơi sinh

Seongbuk-dong, Seoul, Hàn Quốc

Nhóm máu

O

Cân nặng

47kg

Cung hoàng đạo

Bạch Dương

Vị trí

Main Vocalist

thanh vien red velvet 3 jpg

Wendy Red Velvet

Giới thiệu

Wendy bắt đầu hành trình của mình trong ngành công nghiệp giải trí khi trở thành thực tập sinh của SM Entertainment, và điều này đã đặt nền móng cho sự nghiệp của cô để trở thành thành viên nhóm Red Velvet. Tuy nhiên, Wendy gặp tai nạn nghiêm trọng, sau một thời gian phục hồi, cô tái xuất vào ngày 21/08/2020, khiến người hâm mộ hạnh phúc và xúc động.

Fun Facts về Wendy

 • Cô được đại diện bởi blue fresh orange, kéo và nước uống Blue Crush
 • Wendy có khả năng chơi nhiều nhạc cụ như piano, guitar, sáo và saxophone,
 • Wendy thích tìm những bài hát hiếm, nấu ăn, đi dạo bên quán cà phê và hát.
 • Cô thích trang phục giản dị, thể hiện sự thoải mái.
 • Wendy được mô tả là tươi sáng và tích cực.
 • Cô là thành viên khỏe mạnh nhất, thành tích học tập vô cùng xuất sắc.
 • Wendy muốn học chơi bass jazz và trống.
 • Wendy mong muốn gặp gỡ một người giống bố.

3/Joy

Thông tin

Nghệ danh

Joy (조이)

Tên thật

Park Soo Young (박수영)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

03/09/1996

Nơi sinh

Jeju-do, Hàn Quốc sau đó chuyển đến Dobong-gu, Seoul

Nhóm máu

A

Cân nặng

54kg

Cung hoàng đạo

Xử nữ

Vị trí

Sub Vocalist, Lead Rapper

thanh vien red velvet 4 jpg

Joy Red Velvet

Giới thiệu

Joy - thành viên nhóm Red Velvet đã tham gia chương trình truyền hình thực tế We Got Married cùng với Yook Sung Jae (BTOB). Sau đó, cô nhận giải New Star Award và Best Couple Award cùng với Sungjae tại lễ trao giải MBC Entertainment Awards 2015. Năm 2020, Joy tiếp tục gây ấn tượng khi phát hành bài hát nhạc phim "Introduce me a good person" cho phần 2 của bộ phim Hospital Playlist.

Fun Facts về Joy

 • Cô được biết đến với các biệt danh như Doongdoongie, Joy dễ thương và Malgeumi
 • Động vật đại diện là Canary và Chick
 • Joy thích Green Sunrise và là người cầu toàn
 • Cô có tài năng hát nhạc trot và bắt chước Mr. Krabs từ Spongebob.
 • Joy có nhiều ảnh selfie nhất trong số tất cả các thành viên,
 • Cô thích nhạc của Ariana Grande và thể loại nhạc Daydreamin
 • Joy thân thiết với Hayoung (A Pink) và Yerin (GFriend).
 • Joy mong muốn gặp gỡ một người sống theo quy tắc, làm việc chăm chỉ.

4/Yeri

Thông tin

Nghệ danh

Yeri (예리)

Tên thật

Kim Yerim (김예림)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

05/03/1999

Nơi sinh

Seoul, Hàn Quốc

Nhóm máu

O

Cân nặng

49kg

Cung hoàng đạo

Song Ngư

Vị trí

Sub Vocalist, Sub Rapper và Maknae

thanh vien red velvet 5 jpg

Yeri Red Velvet

Giới thiệu

Vào năm 2011. Cô cũng là một trong các thành viên của dự án đào tạo S.M. Rookies của công ty. Yeri đã xuất hiện trong MV debut của Red Velvet, "Happiness", cùng với một số thành viên khác. Yeri là chàng trai cuối cùng của thành viên nhóm Red Velvet được bổ sung vào đội hình chính thức của Red Velvet.

Fun Facts về Yeri

 • Cô có biệt danh là Squirtle, Yeriana và Malgeumi.
 • Yeri có động vật đại diện là Rùa và trái cây đại diện là Nho tím.
 • Cô thích nước hoa, Hello Kitty và có một số yêu thích là 17.
 • Món ăn yêu thích của cô là Cơm chiên Tuna Kimchi.
 • Cô cũng thích kem sô cô la và dâu tây.
 • Yeri được mô tả là có tính cách hòa đồng, thích chơi trốn tìm với các chị và mong muốn có một người đàn ông lịch sự và chăm sóc mình.

5/Seulgi

Thông tin

Nghệ danh

Seulgi (슬기)

Tên thật

Kang Seul Gi (강슬기)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

10/02/1994

Nơi sinh

Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Nhóm máu

A

Cân nặng

44kg

Cung hoàng đạo

Bảo Bình

Vị trí

Lead Vocalist, Main Dancer

thanh vien red velvet 6 jpg

Seulgi Red Velvet

Giới thiệu

Seulgi - thành viên nhóm Red Velvet gia nhập đội ngũ thực tập sinh của SM Entertainment vào năm 2007, bắt đầu hành trình chinh phục sân khấu âm nhạc. Vào năm 2013, Seulgi trở thành thành viên của nhóm thực tập sinh S.M. Rookies, cùng với các đồng đội như Jeno và Taeyong (NCT). Seulgi đã thể hiện tài năng âm nhạc của mình thông qua việc phát hành các bản nhạc phim OST.

Fun Facts về Seulgi

 • Seulgi có biệt danh là KKhangseul, GomDoli và Teddy Bear
 • Động vật đại diện của anh ấy là Kỳ lân, ​​Gấu Bắc cực, Gấu nâu
 • Trái cây đại diện của anh ấy là dứa
 • Nước uống đại diện của anh ấy là Yellow Breeze
 • Seulgi suýt debut với nghệ danh Rowoon
 • Anh là người có tính cách điềm tĩnh
 • Anh rất thích vẽ và chơi guitar.
 • Thích phối quần áo màu tối và quần áo sang trọng.
 • Anh yêu thích snack khoai tây, đến nỗi fan đã đặt biệt danh cho là sringles
 • Anh rất yêu thích bộ phim yêu thích: The apple of my eye
 • Anh thích thể loại âm nhạc: Calming, New Age và Acoustic
 • Anh rất thích màu cam vì là màu của một loại vitamin tươi mát
 • Mẫu người lý tưởng của anh là người thoải mái, cười nhiều và cười đẹp.

Các thông tin khác về nhóm thành viên Red Velvet

Red Velvet Fandom và màu sắc đại diện

Fandom của thành viên nhóm Red Velvet được gọi là "ReVeluv", một kết hợp giữa hai từ "ReVe" (tên của series album của nhóm) và "luv" (từ viết tắt của "love" - tình yêu). Tên này phản ánh tình cảm yêu mến và hỗ trợ mà fan dành cho Red Velvet.

Màu sắc đại diện cho ReVeluv là màu "Pastel Coral". Màu "Pastel Coral" không chỉ thể hiện sự sáng tạo và độc đáo của ReVeluv mà còn tạo ra một liên kết mạnh mẽ với Red Velvet và các hoạt động của nhóm.

Red Velvet logo

thanh vien red velvet 7 jpg

Logo của Red Velvet

Lightstick Red Velvet

Lightstick của thành viên nhóm Red Velvet có tên gọi là "Official Fan Light Stick". Lightstick của Red Velvet có hình dáng trụ, với màu đỏ chủ đạo và các chi tiết trắng và đen. Lightstick thường có màu đỏ là màu chủ đạo, phản ánh tên gọi của nhóm "Red Velvet".

thanh vien red velvet 8 jpg

Lightstick Red Velvet

Kênh SNS chính thức

Các kênh SNS chính thức của thành viên nhóm Red Velvet dưới đây tôi cung cấp sẽ là nguồn cung cấp những tin tức mới nhất liên quan và nhanh chóng nhất. Cụ thể:

 • Instagram: “@redvelvet.smtown”.
 • Facebook: “RedVelvet”.
 • Twitter: “@RVsmtown”.
 • Official Website: “redvelvet.smtown.com”.
 • Official Website (Japan): “redvelvet-jp.net”.
 • Youtube: “Red Velvet”.
 • V Live: “Red Velvet”.
 • TikTok: “@redvelvet_smtown”.

Tổng hợp các album và MV của nhóm Red Velvet

Dưới đây là tổng hợp các album và MV của thành viên nhóm Red Velvet:

Album phòng thu (Korean Discography):

 1. "The Red" (2015)

  • MV: "Dumb Dumb", "Huffn Puff", "Red Flavor" (Track từ mini album "The Red Summer")

 2. "Perfect Velvet" (2017)

  • MV: "Peek-A-Boo", "Bad Boy", "Look", "I Just", "Kingdom Come", "Time To Love" (Track từ mini album "The Perfect Red Velvet")

 3. "The ReVe Festival" series:

  • "The ReVe Festival: Day 1" (2019)

   • MV: "Zimzalabim", "Umpah Umpah"

  • "The ReVe Festival: Day 2" (2019)

   • MV: "Psycho"

  • "The ReVe Festival Finale" (2019)

   • MV: "Swimming Pool"

 4. "Queendom" (2021)

  • MV: "Queendom", "Pose", "Knock on Wood"

Album phòng thu (Japanese Discography):

 1. "Red Velvet" (2018)

  • MV: "Cookie Jar"

Mini album (Korean Discography):

 1. "Ice Cream Cake" (2015)

  • MV: "Ice Cream Cake", "Automatic"

 2. "The Velvet" (2016)

  • MV: "One of These Nights"

 3. "Russian Roulette" (2016)

  • MV: "Russian Roulette", "Lucky Girl"

 4. "Rookie" (2017)

  • MV: "Rookie", "Little Little"

 5. "The Red Summer" (2017)

  • MV: "Red Flavor", "You Better Know"

 6. "Summer Magic" (2018)

  • MV: "Power Up", "With You"

 7. "RBB (Really Bad Boy)" (2018)

  • MV: "RBB (Really Bad Boy)", "Sassy Me"

 8. "The ReVe Festival" series:

 • "The ReVe Festival: Day 1" (2019)
 • "The ReVe Festival: Day 2" (2019)
 • "The ReVe Festival Finale" (2019)
 1. "Chill Kill" (2023)

  • MV: "Chill Kill"

Mini album (Japanese Discography):

 1. "Sappy" (2019)

  • MV: "Sappy"

Album đặc biệt:

 1. "The Perfect Red Velvet" (2018)

  • MV: "Bad Boy"

MV khác:

Ngoài các MV cho các bài hát chính thức, Red Velvet cũng có các MV khác như:

 • "Be Natural" (2014)
 • "Happiness" (2014)

Các bài hát nổi bật

Dưới đây là một số bài hát nổi bật của thành viên nhóm Red Velvet:

 • "Dumb Dumb"
 • "Red Flavor"
 • "Bad Boy"
 • "Psycho"
 • "Peek-A-Boo"
 • "Russian Roulette"
 • "Power Up"
 • "Zimzalabim"
 • "Umpah Umpah"
 • "Queendom".

Các thành tựu, giải thưởng đáng tự hào của nhóm

Thành viên nhóm Red Velvet đã đạt được nhiều thành tựu và giải thưởng đáng tự hào trong suốt sự nghiệp của mình như sau:

Giải thưởng MAMA (Mnet Asian Music Awards): Best Female Group (2017)

Giải thưởng Golden Disc Awards:

 • Disc Bonsang (2017, 2018, 2019)
 • Digital Bonsang (2018, 2019)

Giải thưởng Seoul Music Awards:

 • Bonsang (2016, 2017, 2018, 2019)
 • Hallyu Special Award (2018)

Giải thưởng Gaon Chart Music Awards:

 • Artist of the Year (Digital) - July (2017)
 • Artist of the Year (Physical) - December (2018)

Giải thưởng Asia Artist Awards: Best Artist (2019)

Giải thưởng Soribada Best K-Music Awards:

 • Bonsang (2017, 2018, 2019)
 • Artist of the Year (2019)

Giải thưởng Melon Music Awards:

 • Best Dance - Female (2015, 2017)
 • Top 10 Artists (2018)

Billboard Music Awards: Fan N' Star Choice K-pop Artist (2020)

MTV Europe Music Awards: Best Korea Act (2017)

YouTube Music Awards: 100 Million Views Club - "Bad Boy", "Psycho".

Kết bài

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ và cập nhật về profile thành viên nhóm Red Velvet - một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu của Hàn Quốc, không chỉ nổi tiếng với âm nhạc đa dạng và sáng tạo mà còn với những thành viên tài năng và cá nhân hóa mạnh mẽ.

Từ giọng hát mạnh mẽ của Irene đến vẻ đẹp quyến rũ của Seulgi, giọng ca mạnh mẽ của Wendy, vẻ dễ thương của Joy và sự trẻ trung của Yeri, mỗi thành viên đều mang lại một sắc thái riêng cho nhóm. Hãy cùng theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về các nhóm Idol nhé!