Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

SNS là gì? sao Hàn dùng mạng xã hội gì?

IDOL | by Hoàng Ngọc Hùng

Nếu bạn là một người yêu thích K-pop hay những bộ phim truyền hình Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ gặp từ SNS thường xuyên trên các chương trình truyền hình và trong lời bài hát. Vậy SNS có nghĩa là gì và sao Hàn sử dụng mạng xã hội nào? cùng Chuuni Otaku tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. SNS LÀ GÌ?

1.1. Định nghĩa

SNS là từ viết tắt của Social Networking Service – dịch vụ mạng xã hội là phương tiện trực tuyến để tạo mối quan hệ với những người khác có cùng sở thích, văn hóa, hoàn cảnh hoặc một mối quan hệ thực sự. Người dùng dịch vụ mạng xã hội tạo một hồ sơ với thông tin cá nhân, hình ảnh,… và có những kết nối với các hồ sơ khác. Những người dùng này sử dụng kết nối của họ để phát triển mối quan hệ thông qua chia sẻ, người email, tin nhắn và các bình luận. Các dịch vụ mạng xã hội cũng có thể được gọi là “Social Networking Site – trang mạng xã hội” hay đơn giản là “Social Media – phương tiện truyền thông xã hội” như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest,…

SNS đầu tiên là SixDegrees.com được ra mắt vào năm 1997 và sau đó là Friendster, MySpace và Facebook. Ngày nay có rất nhiều SNS, những SNS chuyên ngành (có mục đích riêng) thành công như Youtube, Instagram, Twitter, LinkedIn, Reddit, Snapchat, Tumblr, Pinterest và Vine.

Mô hình kinh doanh SNS dựa trên quảng cáo trực tuyến, thông qua quảng cáo được nhắm mục tiêu sử dụng thông tin cá nhân, thói quen tìm kiếm, vị trí hoặc dữ liệu khác của các nhân hoặc bằng cách bán thông tin cá nhân cho bên thứ ba. Sự phát triển của các công nghệ di động, như điện thoại thông minh và máy tính bảng, đã giúp tăng trưởng việc chấp nhận và sử dụng SNS.

SNS là gì

1.2. Đặc điểm của SNS

Mặc dù SNS có thể có nhiều hình thức, nhưng chúng thường có chung một số đặc điểm, chẳng hạn như tất cả đều sử dụng Internet. Các đặc điểm tương tự khác như:

 • Nội dung được người dùng tạo ra, như hình ảnh, video và các bài đăng thông báo cho những người dùng khác về những hoạt động và sở thích của người đăng.
 • Có khả năng kết nối các cá nhân từ khắp nơi trên toàn thế giới, mặc dù một số nền tảng khuyên răng các cá nhân nên biết nhau trong đời sống thức trước khi nết nối trực tuyến.
 • Chúng miễn phí. Mô hình kinh doanh SNS dựa trên số lượng người dùng, do đó việc tính phí sử dụng sẽ phản tác dụng và không hiệu quả. Tuy nhiên, khả năng tính phí vẫn có thể xảy ra nếu một mạng xã hội phát triển đủ lớn và đủ hữu ích.
 • Chúng kết nối mọi người bằng nét tương đồng về tiểu sử, như trường học, nơi làm việc hay cùng chung sở thích.
 • Chúng có thể giúp vượt qua và phát triển mối quan hệ giữa những người có chung nghề nghiệp hoặc mạng lưới kinh doanh.
 • Chúng có thể được sử dụng để giúp cá nhân tìm thấy thông tin, sản phẩm, dịch vụ hoặc tài nguyên có liên quan đến họ.

1.3. Những rủi ro khi sử dụng SNS

Một số người dùng lo lắng về tính bảo mật của hồ sợ SNS, chúng có thể được thu thập thông tin bất hợp pháp và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như về chính trị.

Ngoài rủi ro rò rỉ thông tin cá nhân bao gồm thông tin về thuế và thông tin dạng cá nhân, người dùng SNS không cẩn thận về các cài đặt quyền riêng tự của họ có thể bị người lạ theo dõi những hành động của mình. Điều này cực kỳ được quan tâm đối với những người tìm việc bởi chủ lao động tiềm năng có thể tìm thấy hồ sơ của họ như một bước trong quy trình tuyển dụng.

Việc lạm dụng SNS có thể dẫn đến trầm cảm và lo lắng. Những dịch vụ này cũng có thể tạo điều kiện cho bắt nạt và các rủi ro khác đối với sự an toàn của trẻ em.

Sao Hàn sử dụng mạng xã hội nào?

2. SAO HÀN SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI GÌ?

Trong một thế giới công nghệ cao như hiện nay, dịch vụ mạng xã hội rất cần thiết, ngay cả đối với các thần tượng Kpop. Hầu hết các thành viên của các nhóm nhạc thần tượng đều có tài khoản SNS của riêng mình và sử dụng chúng để quảng bá bản thân và giao tiếp với người hâm mộ. Đôi khi những dịch vụ này có ảnh hưởng nhiều hơn các trang báo tin tức.

Hầu hết các thần tượng Kpop đều có tài khoản Instagram chính thức. Một số cũng có Twitter và Facebook, nhưng Instagram được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy bạn có thể theo dõi thần tượng của mình trên Instagram.

Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi và cập nhật những thông tin về thần tượng qua các trang mạng xã hội Hàn Quốc như: Cyworld, Naver hay Kakao Talk.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc của mình về SNS là gì và mang đến những thông tin cần biết về chúng.

Từ khóa:

 • mạng xã hội sns của hàn quốc là gì
 • mạng xã hội là gì cho ví dụ
 • cách tải sns hàn quốc
 • sao hàn sử dụng mạng xã hội nào
 • mạng xã hội là gì nghị luận
 • lập tài khoản sns
 • ứng dụng mạng xã hội là gì
 • sns korea

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/08/sns-la-gi.jpg