Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

“Người đó” Karasuma Renya – mọi thứ về ông trùm tổ chức Áo Đen

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Kể từ khi phát hành bộ Manga/Anime thám tử lừng danh Conan, bí ẩn về tổ chức Áo Đen khiến cho nhiều fan tò mò dần được hé lộ. Đặc biệt là về ông trùm của tổ chức khi mà trước nay chưa từng lộ diện. Vào cuối năm 2017, trong cuộc phỏng vấn tác giả Aoyama Gosho đã tiết lộ danh tính của ông trùm tổ chức Áo Đen là Karasuma Renya. Cùng Chuuniotaku tìm hiểu về “Người đó” Karasuma Renya – mọi thứ về ông trùm tổ chức Áo Đen.

Tên tiếng Anh: Renya Karasuma
Tuổi: hơn 140 (được cho là đã chết)
Giới tính: Nam
Ngày sinh: Không rõ
Gia đình: Bà Karasuma (mẹ)
Xuất hiện lần đầu: chapter 300 (manga)
Tập 219 (anime)

1. Những thông tin chứng minh Karasuma Renya là ông trùm

Bí ẩn về Karasuma Renya là ông trùm của tổ chức Áo Đen được tác giả tiết lộ trong buổi phỏng vấn tại nhà nhà riêng của mình vào ngày 13/12/2017. Một video về cuộc phỏng vấn trong trong lúc tác giả Aoyama Gosho vẽ cảnh ông trùm lộ diện chap 1008.

Nội dung Video:

AOYAMA: Nhìn này, Conan đã xong rồi… Cái này, trông ổn chứ?

PV: Xin cho chúng tôi biết cảm nhận của ngài?

AOYAMA: Àaa… Đây là trang sẽ xoay chuyển vận mệnh…

PV: Ngài muốn nói gì với các độc giả không?

AOYAMA: Tôi hy vọng mọi người sẽ rất bất ngờ trước trang truyện này… hoặc là bị sốc…

PV : Ngài đã giữ bí mật này cho riêng mình suốt từng ấy thời gian… Cảm giác thế nào ạ?

AOYAMA: Dà, lúc đầu không ai biết cả, tôi để các cộng sự của mình nghĩ rằng nó sẽ không bao giờ được biết đến… Nhưng ngay sau khi ám hiệu được tiết lộ, họ phát hiện ra ngay. Tôi nghĩ: “Chết thật, không ổn rồi”, sau đó tôi lại nghĩ thôi cứ để vậy đi, coi như một sự gợi ý. Mascara quá gần với Carasuma… Nhưng trang này chỉ mang tính hình thức… Hắn ta là người như thế nào vẫn còn là một ẩn số, điều này tôi không thể nói (cười)… Vẫn còn nhiều bí mật cần giải đáp… Sẽ ổn mà nhỉ? (cười lần 2)
(Trong tiếng Nhật, Mascara đọc là Masucara, xếp lại các chữ cái sẽ được Carasuma – tên ông trùm).

Karasuma Renya là ai

Sau cuộc trò chuyện giữa tác giả cùng phóng viên đã có thể đưa ra một số khẳng định sau:

 • Ông trùm của tổ chức Áo Đen từng xuất hiện ở Manga tập 30(chap 299 – 302) và Anime là tập 219.
 • Tên của ông trùm có liên quan đến bài hát “Nanatsu no ko” – 7 đứa trẻ, bài hát này còn liên quan đến quạ.
 • Sau manh mối MASCARA, tác giả khá bất ngờ khi chân tướng của ông trùm bị phát hiện ra rất nhanh.
 • Ông trùm của tổ chức được cho là đã chết.
 • Mặc dù danh tính ông trùm đã lộ nhưng vẫn còn rất nhiều bí ẩn.

Với những khẳng định này có thể cho thấy rằng Kasaruma Renya chính là ông trùm của tổ chức. Ông được nhắc đến ở tập 30 và tên của ông có chữ “Karasu” trong tiếng Nhật có nghĩa là quạ. Đặc biệt, ông có nuôi một con quạ làm thú cưng của mình. Chi tiết này cho thấy tên của ông có mối liên hệ với toàn bộ chủ đề của tổ chức Áo Đen và phù hợp với bài hát Nanatsu no ko liên quan đến quạ.

Chap 1008 Conan cho thay ông trùm là Karasuma Renya

Bên cạnh đó, ở chap 1008, Yusaku từ những manh mối đã suy luận ra tên của ông trùm là Karrasuma Kenya.

Xem thêm:

2. Lý lịch về Karasuma Renya

Renya Karasuma được biết đến là có quyền lực nhất tại Nhật Bản đã mất cách đây hơn 40 năm trong một vụ án bí ẩn với những tài sản chưa ai biết đến. Như vậy, ông có thể chưa chết mà có thể trở nên trẻ hơn giống như Vermouth. Huy hiệu tượng trưng của ông là một con quạ.

Biểu tượng con quạ của tổ chức Áo Đen

Theo thám tử nổi tiếng Furuyo Senma – người có thể giải quyết vụ án khi chỉ ngồi trên một chiếc ghế bành cho biết Karasuma được thừa hưởng lâu đài Hoàng Hôn từ mẹ của mình và dùng nó làm nơi nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, theo Kogoro Mouri thì lâu đài này trông giống như Dracula hay như là một ngôi nhà bị ma ám.

Karasuma Renya nhận được một gợi ý về tài sản khổng lồ của mẹ mình để lại và cho rằng nó được giáu trong lâu đài Hoàng Hôn. Tuy nhiên, ông lại không thể giải mã được nó. Vì vậy, ông đã vung tiền thuê người đến để giải mã cho mình và sau đó từ từ giết từng người để thúc đẩy những người còn lại giải mã nhanh hơn. Đây là nguyên nhân về các vết máu cũ bên trong ngôi nhà chứ không phải là một bửa tiệc ngoài tầm kiểm soát trong đêm giông bão thứ hai ở cuộc đấu giá tưởng nhớ Karasuma.

Lau đài hoàng hôn của Karasuma Renya

Lời gợi ý về tài sản của mẹ ông là: Đúng vào cái đêm định mệnh ấy, hai khách lữ hành ngước nhìn lên trời… Ác quỷ xuất hiện trong thành. Nhà vua ôm kho báu chạy trốn. Hoàng hậu hứng nước mắt vào chén thánh sám hối. Binh sĩ rửa kiếm bằng chính máu của mình.

40 năm sau, câu đố này đã được giải đáp bởi các thám tử: Conan Edogawa, Harufumi Mogi, Ikumi Soda và Saguru Hakuba với chìa khóa là chiếc đồng hồ duy nhất trong tòa lâu đài.

Lời gợi ý được giải đáp như sau: “Đúng vào cái đêm định mệnh ấy, hai khách lữ hành ngước nhìn lên trời” chính là lúc nửa đêm, kim đồng hồ chỉ lúc 12 giờ, kim dài và kim ngắn của đồng hồ đều chỉ lên trên. Vua, Hoàng hậu, Binh sĩ trong câu đố tương ứng với K – Vua, Q – Hoàng Hậu, J – Jack trong một bộ bài 52 lá. Kho báu là viết tắt của kim cương, chén thánh tượng trưng cho trái tim, cuối cùng là giá đỡ kiếm cho kiếm. Như vậy kho bấu và vua sẽ là K rô, chén thánh và hoàng nậu sẽ là Q cơ, kiếm và binh sĩ là Jack of Spades là J bích. Khi xoay đồng hồ hướng mặt đến những lá bài trong ngôi nhà, mười ba bên trái, mười hai bên phải và mười một bên phải. Lúc này, các bức tường đổ nát xuất hiện vàng bên trong, chúng được đánh giá có mức giá trị lên đến 100 tỷ Yên.

Ông là người có thẩm quyền cao nhất của tổ chức Áo Đen, chỉ đạo các hoạt động và hoạch định những tội ác để bảo vệ, thúc đẩy lợi ích. Ông cũng là người chịu trách nhiệm điều hành và quyết định mật danh cho các thành viên. Các thành viên liên lạc với ông qua tin nhắn văn bản từ số điện thoại “#969#6261”. Số điện thoại này theo giai điệu của câu đầu tiên trong bài hát Nanatsu no Ko là “Mẹ con quạ, tại sao con khóc?”.

3. Những lần xuất hiện hoặc được các thành viên nhắc đến

Vụ án tại khách sạn Haido City trong Manga tập 24(238 – 242) và Anime tập 176 – 178: Đây là lần đầu tiên ông được nhắc đến và đã được Gin đề cập ngắn ngọn là người đã ra lệnh cho họ ám sát Shigehiko Nomiguchi – một chính trị gia. Nhiệm vụ này được thực hiện bởi Pisco, tuy nhiên Pisco bị xuất hiện trên mặt báo, Gin đã nhận lệnh giết Pisco từ ông trùm.

Cuộc hội ngộ của các thám tử trong Manga tập 30(299 – 302) và Anime 219: 6 thám tử lừng danh đươc triệu tập đến lâu đài Hoàng Hôn và bị bắt tham gia trò tìm kho báu với chỉ người đầu tiên tìm thấy được sống.

Conan hình dung về Karasuma Renya

Vụ án con cá sấu trong Manga tập 46(470) và Anime tập 385: Ông trùm được Conan hình dung là một hình bóng tội phạm cùng Gin, Vodka, Vermouth.

Yêu cầu của gia đình kì lạ trong Anime tập 398: Ông trùm được hình dung như một hình bóng bình thường cùng các thành viên của tổ chức.

Vụ án Maria mất tính trong tập 95(1006 – 1008): Sau khi Subaru thảo luậ về mật mã của vụ án Haneda Koji với Yusaku, cả hai đều cho rằng thông điệp tạo thành một từ “Carasuma” đề cập đến Karasuma Renya.

Movie 8 – Nhà ảo thuật với đôi cánh bạc

Với những thông tin về “người đó” Renya Karasuma có thể giúp ai yêu thích bộ thám tử lừng danh Conan hiểu hơn về ông trùm của tổ chức Áo Đen.

Từ khóa liên quan:

 • ông trùm karasuma renya
 • karasuma renya trong conan
 • karasuma renya conan là ai
 • bá tước karasuma renya
 • karasuma renya wikipedia
 • karasuma renya 2018
 • trùm cuối conan là ai voz

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2018/11/karasuma-renya-la-ai.jpg

Bài liên quan