Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Những câu nói hay của các nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan

Câu nói hay | by Hoàng Ngọc Hùng

Bộ Manga/Anime Thám tử lừng danh Conan đã đi được một khoảng đường dài và để lại không chỉ là những thú vị trong từng vụ án mà còn mang đến những bài học ý nghĩa qua các câu nói, lời thoại của các nhân vật trong bộ truyện. Hôm nay, Chuuni Otaku sẽ tổng hợp những câu nói hay của các nhân vật như: Conan, Ran, Kaito Kid,Haibara Ai,… trong Thám tử lừng danh Conan nhé.

1. Những câu nói hay của Conan/Shinichi

– Suy luận không phải để phân thắng thua hay so hơn kém, vì sự thật luôn chỉ có một mà thôi.

Những câu nói hay của Conan / Shinichi

– Sau khi đã loại bỏ những điều vô lý, thứ còn lại… dù có khó tin đến đâu… vẫn là sự thật. (Thực ra câu nói này là của Shrelock Holmes, mà Holmes là thần tượng của Shinichi, nên được cậu ta sử dụng).

– Nghề thám tử của chúng ta là để đưa kẻ có tội ra ánh sáng và giải oan cho người vô tội chứ không phải là để khoe tài và dồn ép họ tới con đường cùng như cậu nghĩ đâu.

– Biết làm sao được đây,khi nghiệt ngã là luật pháp không có chốn dung thân cho tình cảm.

– Thám tử điều tra ra hung thủ mà lại để hắn chết ngay trước mắt …thì chẳng khác nào đồng phạm.

– Trước pháp luật, mọi người đều phải được đối xử bình đẳng như nhau. Ai gây tội ác phải bị trừng phạt, không có chỗ cho tình cảm chen ngang.

– Biết làm sao được đây,khi nghiệt ngã là luật pháp không có chốn dung thân cho tình cảm.

– Đó là thứ từ khi sinh ra con người đã được ông trời ban cho, dấu ấn bất biến cả đời. Thứ mà cả vạn người không ai trùng ai, bằng chứng đáng tin tưởng nhất khi điều tra tội phạm, dấu vân tay.

– Tôi chẳng biết vì sao người ta lại giết hại lẫn nhau nhưng đâu cần có lý do chính đáng để cứu một ai đó.

– Đừng chạy, Haibara. Đừng chạy khỏi số phận của mình.

– Dù chú có đang chịu đựng điều đắng cay trong cuộc đời này… ma tuý và giết người là không được phép với bất kì lý do nào.

– Tình yêu là con số 0? Ngớ ngẩn. Số 0 chính là sự khỏi đầu cho mọi thứ. Mọi thứ đều bắt đầu từ con số 0. Nếu không có nó thì chẳng có gì tồn tại được! (đáp trả câu nói của Minerva Glass:”Tình yêu là số 0. Dù cho có thêm bao nhiêu số 0 đi chăng nữa thì cũng chỉ nhận lấy thất bại”).

– Tớ chỉ nói điều đó vì một người…chỉ một người đó thôi…

– Đã yêu một cô gái thì phải thấu hiểu những gì cô ấy nghĩ trong đầu.

– Đừng lo, tớ sẽ ở đây cho đến khi cậu cắt nó. Nếu chết, chúng ta sẽ chết cùng nhau.

– Đây là trò xếp hình, chú Takagi ạ. Thoạt nhìn thì các mảnh ghép rời rạc, nhưng khi xoay chúng sẽ khớp nhau. Lời khai của ba nhân chứng đó cũng giống như những mảnh ghép mà ra cần để giải quyết vụ án này.

– Bất kì một tội ác nào, dù hoàn hảo đến đâu, cũng để lại ít nhiều dấu vết. Vấn đề là phải tìm cho ra những dấu vết đó, để vạch mặt hung thủ.

– Sân chơi u ám nhuộm màu tội ác, tôi sẽ thay đổi màu sắc bằng màn suy luận đầy mạnh mẽ.

– lời nói như một lưỡi dao sắc. Nếu sử dụng sai cách thì nó sẽ là một loại Vũ khí đáng sợ cướp đi người bạn thân nhất của ta. Một khi đã mất đi thì sẽ không trở lại nữa đâu.

Có thể bạn quan tâm:

2. Những câu nói hay của siêu trộm Kaito Kid/Kuroba Kaito

– Cuộc đời không giống như một quyển sách, đọc phần đầu là đoán được phần cuối. Cuộc đời bí ẩn và thú vị hơn nhiều.

– Sân khấu cũng giống như chiến trường vậy. Bạn phải đọc được trái tim của người khác như khi đọc một cuốn sách. Bản chất của trái tim là yếu tố quan trọng để tạo nên thành công. Tập trung vào buổi biểu diễn của mình và đừng bao giờ quên khuôn mặt lạnh như tiền.

– Ta khác biệt so với những tên trộm mặc toàn màu đen. Ta táo bạo và rực rỡ, ta là Kaito Kid.

Những câu nói hay của Kaido Kid

– Tất cả mọi người đều là nhân vật chính trong cuộc đời của riêng họ.

– Mỉm cười luôn luôn tốt, nhưng đừng bao giờ quên khuôn mặt lạnh như tiền của bạn.

– Bạn có thể thay đổi cuộc đời của mình bằng cách thay đổi trái tim.

– Bí mật là tất cả những gì cần thiết để tạo nên một nhà ảo thuật. Và tôi sẽ không để cho bí mật của tôi bị phơi bày ra ánh sáng một cách dễ dàng.

– Có những điều mãi mãi vẫn sẽ là một bí ẩn.

– Trên thế gian có những thứ tốt hơn hết hãy để nó là một bí mật

– Tạo ra một bản sao giống với thật trong trường hợp cần thiết là một trong những nguyên tắc cơ bản để trở thành một tên trộm.

– Ngươi nói đúng. Ta không phải là một thám tử, nhưng ta là một tên trộm và trộm cắp là việc mà tên trộm có thể làm giỏi nhất, ngay cả khi thứ cần lấy cắp là trái tim của con người.

– Phép thuật không có thật. Luôn luôn có một cách để giải thích về nó.

– Ngươi thực sử nghĩ là ta đến đây mà không có sự chuẩn bị gì ư?

– Tôi tin ở bạn. Tin tưởng vào một ai đó khi chết sẽ tốt hơn là nghi ngờ lẫn nhau.

– Trộm là một nghệ sĩ sáng tạo, luôn tạo ra các phi vụ có phong cách. Trái lại thám tử thì cứ chạy theo dấu vết để lại, chẳng khác gì một kẻ ngu ngốc cả.

– Tốt hơn hết là không… bởi vì khi bạn không biết có những gì trong hộp Pandora bạn sẽ muốn mở nó, còn nếu bạn biết được những gì có trong hộp trước khi bạn mở nó, thì sẽ không thú vị chút nào.

– Nó nằm trong trái tim của bạn. Bạn không nên làm cho nó phát sáng trước một tên trộm như tôi. Bởi vì, trong trái tim đông cứng của bạn, tôi có thể thấy rằng, ẩn sâu bên trong có một viên ngọc đẹp đang chờ để được tìm thấy.

– Màu sắc của bầu trời và biển cả đều giống như nhau. Cũng như thám tử và đạo chích nhìn thì có vẻ rất khác nhau nhưng bản chất đều giống nhau. Chúng ta đều là những con người dùng chiếc chìa khóa có tên là ‘tò mò’ để mở những cánh cửa bí ẩn do con người tạo ra!

3. Những câu nói hay của Ran Mouri

– Dũng cảm là từ để chỉ sự xả thân vì một điều cao đẹp, nó là từ của chính nghĩa…Không thể dùng nó để biện hộ cho hành động giết người.

Những câu nói hay của Ran Mouri

– Có đúng là con người sẽ thay đổi không nhỉ… Nếu cách xa nhau, trái tim người ta… việc chờ đợi.. khó khăn lắm đấy.

– Tớ không thấy phiền khi phải chờ đợi một người nào đó. Vì nếu thời gian chờ đợi càng dài… thì khi gặp lại bạn sẽ càng hạnh phúc.

– Valentine trắng…Dù mình bảo là không cần phải có quà, nhưng khi nhận được tức là tình cảm đã được đáp trả.

4. Những câu nói hay của Haibara Ai

– Tình bạn không phải là một cái máy bán nước ngọt,còn bỏ tiền thì còn nước uống,không bỏ tiền thì nước sẽ không chảy ra.

– “Tạm biệt” là từ buồn nhất, nó như lưỡi dao xé nát lòng kẻ ở người đi.

– Tớ đã biết,không thể mãi trốn chạy thực tại,mà phải đối đầu với nó.

– Mình đã biết là…từ khi rời khỏi tổ chức,trên thế gian này làm gì có chỗ cho mình.

– Hoa nở trăm kẻ ngắm và đua nhau hái,mấy ai để tâm nhặt một cánh hoa đã rơi?

Những câu nói hay của Haibara Ai

– Một khi ác quỷ nhỏ nước mắt thì ma lực sẽ biến mất.

– Tớ đã chịu quá nhiều đau khổ rồi, nên không dám tin ai trên đời này nữa… những người tưởng như hiền lành nhất, thân thiết với ta nhất, lại có thể hại ta bất cứ lúc nào.

– Giống như một con chim sẻ, cậu sẽ nhảy từ chỗ này đến chỗ khác… sắp xếp những manh mối mơ hồ.

– Không phải cá mập… không phải, là cá heo… đúng, loài vật được ưa thích ở biển. Chắc chắn đó không phải là cá mập, những kẻ chạy trốn từ đáy biển tối om và lạnh lẽo.

– Lạc loài, nguy hiểm… trường hợp của tớ thì chắc không phải là nhầm lẫn đâu.

– Chiếc gương có thể phản chiếu y hệt những gì đứng trước nó…nhưng cũng không thể cho ta thấy hình dáng thật của mình.

– Nếu tớ biến mất giống như hoàng hậu Marie thì… có thể cô bé này cũng sẽ nhảy xuống sông Seine như con Thisbe ngày xưa.

– Không có gì khổ bằng việc vừa sống vừa lo lắng nổi sợ trước mắt.

– Cái quan trọng không phải học hỏi từ ai, mà có biết vận dụng hay không. Bây giờ, đối với tớ cậu là nhân viên cứu hộ tuyệt vời nhất đấy!

– Làm sao để nhận biết được con người qua vẻ bề ngoài. Hoa hồng đẹp thế mà vẫn có gai nhọn đấy thôi! Con người cũng vậy… càng vẻ mặt từ bi bao nhiêu có khi trong lòng càng nham hiểm bấy nhiêu… Tất nhiên cũng có những người tuyệt vời về cả hình thức lẫn tâm hồn…

– Vì cái tính anh hùng mà không nghĩ trước nghĩ sau, chỉ mải mê theo đuổi sự thật… Không muốn làm ai tổn thương nên một mình gánh chịu mọi áp lực. Tích cách đáng ngại đó ở cậu, thú vị tới mức khó chịu. Nhưng cậu biết không, cái mùi mà cậu cho là trong lành đó thực ra lại đang bao vây lấy cô ấy, bọn tớ… và cả cậu trong màn sương cô độc và nguy hiểm…

– Kí ức về người đã khuất luôn được niêm phong đẹp đẽ, ẩn mãi trong trái tim của người ở lại suốt đời…

– Hoa là thứ mỏng manh, không sống được lâu. Có bảo vệ nó khỏi nắng, mưa thì nó cũng nhớ mặt trời mà héo. Khi có bão, thì lớp bảo vệ cũng đâu có ý nghĩa gì…

– Đừng bắt ép nó… con người không thể xoay chuyển được thời gian đâu…nếu cứ cố tình làm trái quy luât này…chúng ta sẽ bị trưng phạt.

5. Những câu nói hay của Vermouth

– “A secret makes a woman woman” – Bí mật làm nên sự quyến rũ của phụ nữ.

– Chúng ta là chúa trời và cũng là ác quỷ, bởi vì ngược dòng thời gian chúng ta sẽ hồi sinh người chết.

Những câu nói hay của Vermouth

6. Những câu nói hay của Akai

– Cảm giác sợ chết còn đáng sợ hơn chính cái chết.

– Một người ngốc nghếch bên ngoài giả vờ bình tĩnh để rồi khóc một mình.

– Muốn bắt được chúng chỉ cần gắn vào sợi dây đó một con mồi ngon để dụ chúng vào và một lưỡi câu thật sắc nhọn, móc xuyên qua họng.

7. Những câu nói hay của các nhân vật khác trong truyện

 – “Nếu giữa tôi và cậu sẽ phải có một người chết, vì lợi ích chung. Thì tôi sẽ vui vẻ hy sinh.” – Holmes/Shinichi/Ran

– “Không được quên mình trước nổi sợ hay nổi thù hận, luôn phải đặt mạng người lên trước và làm nhiệm vụ một cách sáng suốt, anh minh nhất” – Takagi

– “Không được quên nếu đó là kí ức quan trọng thì không được phép quên. Người chết chỉ có thể sống trong kí ức của người còn sống thôi” – Takagi

– “Con người chúng ta có thể hóa giải và cải hóa về hình dạng bên ngoài và cả giọng nói, tính cách, hành động,… Nhưng một thứ mà chúng ta không thể thay đổi được, đó chính là dấu vân tay ” – Hattori

– “Mạng sống của con người có hạn nên mới đáng quý… Có hạn nên người ta mới cố gắng…Ngốc… như thế càng phải cố hơn…vì không thể… để cậu ấy chết được…” – Hattori

– “Cuộc sống thật ngắn ngủi, có mấy ai biết được rằng sau giấc ngủ đêm nay thì ngày mai lại là ngày cuối cùng của mình.” – Hattori

– “Ngốc!!! Mạng sống không phải của người hay của mình, mà chỉ là thứ quý giá không thể để mất!! Kẻ nào muốn hại nó đều là kẻ sát nhân!! Dù đó là mạng sống của mình!!!” – Shizuka

– “Socola là biểu tượng của tình yêu, vì nó vừa ngọt vừa đắng, cũng giống như tình yêu vậy” – Ayumi

– “Còn mình,mình đã có con búp bê đẹp nhất rồi” – Ayumi

– “Tớ không muốn chạy trốn! Bởi vì cứ mãi trốn chạy thực tại thì ta chẳng bao giờ chiến thắng được đâu.” – Ayumi

– “Thành công đến không dễ thấy ngay đâu, nhưng thất bại thì biết liền tức khắc” – Rena

– “Kẻ mạnh không phải kẻ chiến thắng, chỉ có kẻ chiến thắng mới là kẻ mạnh” – Người khách người Đức

– “Anh sẽ không bao giờ quên…màu hoa rẻ quạt đâu” – Agasa

– “Muộn mất rồi…Bàn tay tôi cũng như bọn chúng…đã vấy máu rồi…” – Aso Keiji

– “Khi đã vào vị trí…thì vai trò nhân vật chính trong một cuộc định giá cũng biến mất… chỉ còn lại… một trận chiến… với kẻ thắng … và người thua” – Lời của một người ở sân bóng

– “Nó là màu lông chuột đấy! Màu nào có tên động vật thường ấm hơn mà?” – Eri

– “Nếu bỏ gương mặt ác quỷ này thì chỉ còn gương mặt của một hung thủ hèn nhát thôi” – Satan Onizika

– “Tôi không bao giờ muốn trải qua cảm giác đó lần nữa… khi bóp còi súng, tưởng như linh hồn đã lìa khỏi thân xác vậy. Thật khủng khiếp” – Tobey Keynes

– “Chỉ có hạng đàn ông mơ mộng mới luôn nghỉ rằng phụ nữ sẽ mãi không thay đổi thôi!”  – Kasakura Nami

– “Tại hoa anh đào là logo của cảnh sát Nhật Bản mà! Tượng trưng cho sự kiên định, lòng tốt và vẻ uy nghiêm, đó là loài hoa của công lý” – Kobayashi

– “Cô có bị ngốc không đấy? Tình bạn mỏng manh thì có gì không tốt? Chỉ có mỏng manh thì cô mới biết trân trọng. Qua đó mới cảm thấy sự ấm áp từ trong trái tim! Chứ cứ dày như cái mâm sắt… thì còn thấy ấm nỗi gì!” – Sonoko

– “Dù cho cậu mãi mãi không thể nào tìm lại được ký ức, thì chúng ta vẫn mãi mãi là bạn thân” – Sonoko

– ”Cậu là cảnh sát đúng không? Cảnh sát thì phải…đuổi theo đối tượng đến cùng chứ” – Chiba

– “Chỉ cần một lần nhu nhược với bản thân mà phạm luật thì nó sẽ trở thành thói quen! Khi đã thành thói quen thì cậu muốn bỏ cũng không được nữa! Điều đơn giản như vậy mà cậu cũng không hiểu sao?” – Chiba

– “Chính nghĩa không phải là từ có thể nói ra bằng miệng một cách bừa bãi đâu. Hãy luôn giữ gìn và trân trọng nó sâu trong trái tim” – Sato Miwako

– “Một cảnh sát chân chính phải luôn mang trong mình sứ mạng phục vụ tổ quốc và nhân dân. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không sợ hiểm nguy, không mang lòng thù hận, luôn nhân ái với con người” – Sato Miwako

– “Con gái chỉ ngắm con trai khi trên mặt cậu ta dính gì đó, hoặc khi cô bé ấy đang yêu thôi” – Yukiko Kudo

– “Dù tội ác có tinh vi đến đâu, thì cuối cùng nó cũng sẽ bị phơi bày dưới ánh sáng công lý” – Poirot

– “Kẻ đùa giỡn trên mạng sống của người khác chỉ vì sự ích kỷ của bản thân thì cũng chẳng khác gì một con quỷ” – Megure Juroo

– “Đừng dựa vào người khác như thế, vì có thể có một ngày, trên đời này không còn ai để dựa dẫm nữa…” – Jodie Starling

– “Cô bé ấy có những thứ mà hồi đó tôi không có được… Nguy hiểm luôn bủa vây xung quanh… như một mồi lửa chỉ chực bùng lên bất kì lúc nào, nhưng cô ấy không hề đơn độc…” – Jodie Starling

– “Trả thù sẽ chỉ sinh ra sự trả thù, rồi cảm giác thỏa mãn sẽ nhanh chóng biến mất… như tuyết tan chảy trên lòng bàn tay mà thôi” – Katashi Narikuto

– “Trên thế gian này làm gì có người nào là đáng chết chứ? Dù tiểu thư đã gây ra một tội ác không thể tha thứ, nhưng khi một ai đó chết đi, chắc chắn sẽ có thêm nhiều người đau khổ nữa” – Yone

– “Hãy tin vào ngày mai… ngày mai bao giờ cũng tràn đầy hi vọng… nhất là với trẻ con đấy!” Daita Kyozo

– “Giá mà có thể chơi lại ‘ván cờ’ của đời mình, tôi muốn quay lại 20 năm về trước! Trở lại những ngày hai chúng tôi có chung một mơ ước…” – Soma

– “Nếu ngay từ đầu, người con gái đã không chấp nhận, thì dù có làm cách nào, anh cũng không thể mở cửa trái tim đâu” – Uchida Asami

– “Vẻ bề ngoài không quan trọng đâu, chỉ cần bên trong ngon là được” – Uchida Asami

– “Nhiệm vụ của bác sĩ không phải là vạch trần bộ mặt của kẻ sát nhân mà là cứu nạn nhân, không để người nào phải chết” – Araide Tomoaki

– “Tôi thích màu đen nhất. Màu đen che giấu những gì con người ta không muốn phơi bày, nhưng cũng vì thế mà tôi ghét màu đó nhất” – Okiya Subaru

– “Khi họ đã vào vị trí…thì vai trò nhân vật chính trong một cuộc định giá cũng biến mất… chỉ còn lại một trận chiến với kẻ thắng và người thua!!” – Otaki

– “Một cầu thủ chân chính cho dù bị bầm dập , tả tơi sau những pha va chạm… nhưng phải gắng gượng mà quay lại vị trí của mình để tiếp tục trận đấu… chứ không thể quay sang tìm đối thủ để trả đũa” – Kogoro Mouri

– “Con người khi mua sắm thường vô thức chọn màu mình thích… và hung thủ cũng vậy” – Kogoro Mouri

– “Tội ác dù sớm hay muộn cũng sẽ bị vạch trần. Cố tình che giấu nó sẽ chỉ thêm đau lòng! Phương thuốc duy nhất đem lại sự thanh thản cho chúng ta và cho cả ông ấy…Đó là sự thật” – Kogoro Mouri

– “Án mạng thì chỉ nên ở trong game và phim thôi,còn cảm giác đau khổ khi có người chết thật thì không game hay phim nào diễn tả nổi.” – Kogoro Mouri

– “Một cái chạm mông sẽ biết được tính cánh của người phụ nữ đó” – Kogoro Mouri =]]]~~

Sau khi ngẫm những câu nói hay trong Thám tử lừng danh Conan hãy để lại bình luận bên dưới về câu nói mà bạn cảm thấy tâm đắc nhất hoặc nếu còn thiếu hãy bổ súng giúp mình nhé.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2018/11/nhung-cau-noi-hay-trong-tham-tu-lung-danh-conan.jpg