Hướng dẫn cách tìm văn bản trong trang web trên điện thoại di động

Nếu bạn đang cần tìm một đoạn nội dung nào đó của một bài viết trên trang web khi đang dùng thiết bị di động như máy tính bảng hoặc điện thoại thì có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

1. Đối với trình duyệt Safari trên iPhone và iPad

1.1. Bước 1: Mở trình duyệt Safari và truy cập vào bài viết có nội dung mà bạn muốn tìm. Chạm vào phía trên màn hình (như trong hình bên dưới) để hiện thị thành URL và các nút chia sẽ trong Safari.

bước 1 tìm kiếm văn bản trong trang web trên safari

1.2. Bước 2: Nhấn vào nút chia sẽ như hình bên dưới.

bước 2 tìm kiếm văn bản trong trang web trên safari

1.3. Bước 3: Cuộc qua các mục hành động phụ trong màn hình tùy chọn chia sẽ để tìm và chọn “Find On Page” hay “Tìm trên trang”. (như hình)

bước 3 tìm kiếm văn bản trong trang web trên safari

1.4. Bước 4: Nhập văn bản cần tìm trong trang web bạn đang mở vào khung search hiện ra. Kết quả đầu tiên sẽ ngay lập tức được hiển thị và tô sáng trong trình duyệt Safari.

bước 4 tìm kiếm văn bản trong trang web trên safari

1.5. Bước 5: Sử dụng các phím mũi tên bên cạnh khung search để tìm kiếm văn bản phù hợp mà bạn cần tìm (như hình). Khi hoàn thành bạn nhấn vào “Done” hoặc “xong” để kết thúc.

bước 5 tìm kiếm văn bản trong trang web trên safari

2. Đối với trính duyệt Chrome trên hệ điều hành Android

2.1. Bước 1: Trên điện thoại hoặc máy tính bản Android, mở trình duyệt Chrome, truy cập vào trang web (bài viết) mà bạn muốn tìm. Nhấn vào biểu tượng “Thêm” (hình ba chấm nằm dọc như hình bên dưới).

Bước 1 tìm kiếm văn bản trong trang web trên chrome android

2.2. Bước 2: Sau khi các tùy chọn hiển thị. Bạn tiếp tục chọn “Tìm trong trang“.

Bước 2 tìm kiếm văn bản trong trang web trên chrome android

2.3. Bước 3: Nhập văn bản cần tìm trong trang web bạn đang mở vào khung search hiện ra. Kết quả đầu tiên sẽ ngay lập tức được hiển thị và tô sáng trong trình duyệt Chrome.

Bước 3 tìm kiếm văn bản trong trang web trên chrome android

2.4. Bước 4: Sử dụng các phím mũi tên bên cạnh khung search để tìm kiếm văn bản phù hợp mà bạn cần tìm (như hình). Khi hoàn thành bạn nhấn vào dấu “X” để kết thúc.

Bước 4 tìm kiếm văn bản trong trang web trên chrome android

Như vậy Chuuniotaku.com đã hướng dẫn tìm bạn đọc cách tìm kiếm nội dung văn bản trong một bài viết trên website cho cả hai trình duyệt Safari (iOS) và Chrome (Android). Mong rằng bài viết hữu ích đối với bạn.