Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Nhân vật: Chiyo là ai?

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Chiyo (チヨ, Chiyo) là một cố vấn đã nghỉ hưu của làng Cát, một người điều khiểu rối và là đội trưởng Quân đội Rối của làng Cát. Bà cũng là một y tá (medical-nin).

1. Giới thiệu về Chiyo

Ngày sinh: 15/10
Giới tính: Nữ
Tuổi: Phần II: 73
Trạng thái: Đã mất
Chiều cao: Phần II: 149.1 cm
Cân nặng: Phần II: 39.1 kg
Nhóm máu: B
Thành viên: Làng Cát
Số đăng ký Ninja: 01-002
Gia đình: Bố của Sasori (con trai)
Sasori (cháu)
Ebizo (Em trai)

1.1. Ngoại hình

Ngoại hình của Chiyo
Ngoại hình của Chiyo

Chiyo là môt người phụ nữ lớn tuổi với đôi mắt đen và mái tóc màu hoa oải hương được búi cao, trong cuộc chiến với Sasori, bà đã thả tóc. Bà mặc trang phục Sanagakeru truyền thống bao gồm một bộ trang phục rộng tối màu với phần trên giống như áo poncho.

1.2. Tính cách

Là người từng trải, Chiyo và em trai Ebizō sở hữu vốn kiến thức khổng lồ, nên Baki mới cần sự giúp đỡ của họ khi làng Cát đối mặt với mối nguy hiểm khổng lồ. Tuy nhiên, họ không còn muốn phục vụ làng Cát nữa, nên họ đã nghỉ hưu và luôn miệng nói rằng thế hệ trẻ phải biết tự lo cho bản thân mình. Hai chị em khá là thất vọng khi biết làng cát phải nhờ đến sự trợ giúp của làng khác. Bà cũng cho rằng Konoha sẽ gửi một shinobi y tế hạng thấp đến chữa trị chất độc của Kankurou, nhưng sự thật là Sakura – một trong những shinobi y tế hàng đầu của Konoha được gửi đến. Sau khi có một khoảng thời gian tiếp xúc với Đội 7, quan điểm của bà cũng đã thay đổi và khi trút hơi thở cuối cùng, bà đã cầu nguyện cho Naruto và Gaara có thể dẫn dắt ngôi làng của mình có được một mối quan hệ tốt hơn như một liên minh thực sự chứ không phải là hình thức.

Chiyo còn là một người tinh nghịch vì bà rất thích trò giả chết để lừa đứa em trai, hay cư xử như một bà già lú lẫn. Chiyo còn nhảy đến tấn công Hatake Kakashi vì thầy ta trông giông giống người cha Nanh Trắng – Sakumo.

Không giống như những ninja khác ở làng Cát, những người luôn quan niệm rằng hoàn thành nhiệm vụ quan trọng hơn mạng sống của người thân, điều dẫn họ đến dằn vặt đau khổ và những cảm xúc tiêu cực khác, Chiyo là người sống rất tình cảm và có đạo đức. Chiyo rất yêu quý đứa cháu, Sasori, dù cho cậu có sa ngã thế nào đi nữa, và đời đời lưu giữ 2 con rối đầu tay của Sasori, bà cho rằng đây là cái giá mình phải trả; có người nói đây là biểu hiện của mong ước gia đình sum họp. Thật vậy, chỉ vì Akatsuki có dính đến cháu yên Sasori của bà nên bà mới chấp nhận lời cầu xin trợ giúp của Baki. Tình yêu này còn dẫn bà đến mối căm hận sâu sắc với Hatake Sakumo vì đã giết bố mẹ của Sasori, và như chúng ta đã thấy, bà đã cố gắng giết Kakashi vì nhầm lẫn. Chiyo có mối quan tâm đặc biệt và tôn trọng Haruno Sakura, dù cho cô nàng là học trò của đối thủ Chiyo (Tsunade). Bà ta tỏ ra rất hối hận vì đã phong ấn Nhất Vĩ Shukaku vào Gaara, và đã hy sinh mạng sống để cứu Gaara như một cách hối lỗi.

2. Sức mạnh của Chiyo

Dù bà là một người lớn tuổi, nhưng Chiyo vẫn là một ninja mạnh, và được cả làng Cát tôn trọng. Ngay cả đối thủ của bà, Tsunade, cũng vậy. Với “trợ lí” Sakura Haruno, bà đã đánh bại được Sasori. Kỹ năng của bà đủ mạnh để được Yakushi Kabuto tái sinh trong thế chiến nhấn giả thứ tư. Chiyo cũng là một trong số ít những người tái sinh không bị phong ấn lại, chỉ bị ngăn lại sau khi Uchiha Itachi giải Tạp giới Chuyển sinh của Kabuto bằng ảo thuật Izanami vĩnh hằng.

2.1. Nhẫn thuật

Điều khiển con rối

Chiyo được biết đến như là một bậc thầy trong kĩ thuật sử dụng rối, nổi tiếng vì tài điều khiển và cả tài chế tạo, xứng đáng là một biểu tượng vô giá cho làng Cát. Bà đã truyền mọi ngón nghề cho đứa cháu, Sasori, và luôn miệng nói rằng kĩ thuật rối là truyền thống trong gia tộc. Bà đã biến 2 con rối bình thường thành các cỗ máy chiến đấu, mạnh đền nỗi mà chúng có thể đương đầu với Kazekage đệ Tam (người được xem là mạnh nhất trong lịch sử làng Cát, và bị biến đổi thành rối bởi Sasori). Những con rối này được trang bị dây cước ở tay. Khi nối với nhau, chúng có thể cắt đứt mọi thứ, kể cả 1000 đôi tay của con rối đệ Tam. Bà còn có thể điều khiển người khi kho vũ khí của bà đã cạn rối. Bà là một nguời sử dụng nhuần nhuyễn dây chakra: đặt chúng vào bên trong con rối mà đối phương không hề biết, rồi sau đó bất ngờ tấn công, hoặc điều khiển và khai hỏa vũ khí.

Chiyo sử dụng mười con rối của Chikamatsu
Chiyo sử dụng mười con rối của Chikamatsu

Chiyo, như Sasori, thay đổi một phần cơ thể và biến cánh tay phải thành một cái máy. Bà thường trang bị cho nó một cái khiên chakra, và có thể thay thế nó bằng tay của con rối nếu có bất trắc xảy ra. Bà cũng cài đặt khiên chakra cho con rối Bố và Mẹ. Những con rối mạnh nhất của bà là 10 con của nghệ nhân điều khiển rối đầu tiên Monzaemon Chikamatsu. Bà có thể điều khiển mỗi con chỉ với một ngón tay, một kĩ năng giúp bà trở thành bậc thầy sử dụng rối. Những con rối này cực kì mạnh, tinh thần đồng đội cao, tấn cộng mạnh, được trang bị những kĩ thuật tiên tiến như Chân Không Hủy Diệt và Phong Ấn Chi Thuật: Sư tử Tắt Tiếng. Với “trợ lí” Sakura, 10 con rối của Chiyo đã đập tan 100 con rối của Sasori, nhưng đáng tiếc, đa phần những con rối của Chikamatsu đã bị phá huỷ trong suốt cuộc chiến.

Nhẫn thuật y tế

Dù thích sử dụng rối trong chiến đấu, nhưng Chiyo vẫn tinh thông thể thuật, minh chứng là lúc bà tấn công Kakashi hay đánh trả dễ dàng Naruto và phân thân của cậu. Bà còn biết nhiều về thuật phong ấn vì là người chịu trách nhiệm phong ấn Shukaku vào Gaara. Bà cũng là một người ninja y thuật giỏi, nhưng chủ yếu dùng khả năng của mình để chế thuốc độc, nhưng những thuốc độc của bà đều bị hóa giải bởi Tsunade (Chiyo cho rằng cô là ninja y thuật giỏi nhất thể giới). Bà cũng có nhắc đến chuyện đối đầu với nhà Uchiha trong quá khứ và biết cách chống lại ảo thuật. Bà sáng tạo ra thuật chuyển sinh, nếu sử dụng chắc chắn bà sẽ chết, thật ra bà muốn dành thuật này cho Sasori để trao tặng cuộc sống cho con rối Bố và Mẹ. Bà từng đấu với Hanzō và con thằn lằn rất nhiều lần; điều này cho phép bà tạo ra thuốc giải cho khí độc của hắn ta.

Theo Narutopedia

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/07/ngoai-hinh-cua-chiyo.jpg

Bài liên quan