Kênh kết nối

Nhật vật: Hatake Sakumo Nanh Trắng là ai?

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Hatake Sakumo (はたけサクモ, Hatake Sakumo) nổi tiếng trong giới nhẫn giả với tên gọi Nanh Trắng của Làng Lá, là một nhẫn giả cấp cao nổi tiếng của làng Lá. Cũng là cha của Hatake Kakashi.

1. Giới thiệu về Hatake Sakumo

Ngày sinh: 03/09
Giới tính: Nam
Tình trạng: Đã mất
Chiều cao: Phần II: 181 cm
Cân nặng: Phần II: 65.7 kg
Nhóm máu: O
Thành viên: Làng Lá
Gia tộc: Hatake
Cấp bậc Ninja: Phần II: Jounin
Gia đình: Hatake Kakashi (Con trai)

1.1. Ngoại hình

Ngoại hình của Hatake Sakumo
Ngoại hình của Hatake Sakumo

Hatake Sakumo là một người dàn ông có khuôn mặt dễ mến với cặp mắt đen có một đường (có lẽ là nếp nhăn) chạy phía bên dưới. Mái tóc nhọn màu bạc của ông dài tới ngang lưng được buộc kiểu đuôi ngựa và phần còn lại lòa xòa trên chiếc băng bảo vệ trán. Ông mặc một bộ đồng phục của làng Lá cùng với găng tay, chiếc áo khoác bảo hộ quen thuộc và quấn một dải băng ở tay phải. Thêm vào đó, Sakumo còn mặc thêm một chiếc áo có phần tay khá đặc biệt màu trắng có họa tiết răng cưa màu đỏ và biểu tượng của làng Xoáy nước trên đó. Một đặc điểm để nhận dạng khác của Sakumo chính là thanh đao Chakra Bạch Quang được đeo phía sau lưng. Nhìn chung thì con trai ông là Kakashi có khá nhiều nét giống ông và thậm chí còn bị nhận nhầm là cha mình một vài lần.

1.2. Tính cách

Sakumo là người rất tốt bụng và hết mực trung thành. Mặc dù có được tiếng tăm lừng lẫy cũng như sức mạnh vượt trội, Sakumo vẫn luôn khiêm tốn, khiến ông luôn “ghi điểm” trong mắt đứa con nhỏ của mình. Kakashi vì thế mà rất tôn trọng và ngưỡng mộ cha. Ông là một người rất tận tâm chăm lo cho làng Lá (nhất là những người thân yêu của mình) và luôn đặt lợi ích của họ lên trên tất cả. Chính bởi nét tính cách này mà Sakumo đã từ bỏ một nhiệm vụ hết sức quan trọng để cứu đồng đội mình dù những gì nhận lại chỉ là sự khinh ghét và phỉ báng. Ngoài ra, ông còn là một người rất mẫn cảm khi nhận thấy sự cố gắng của Guy và dự đoán chính xác sự tiến bộ sau này của cậu.

Sakumo dắt con trai về nhà
Sakumo dắt con trai về nhà

1.3. Tiểu sử

Hatake Sakumo là một nhẫn giả tài năng của Làng Lá, danh tiếng lẫy lừng của ông thậm chí còn được cho là đã làm lu mờ cả các Sannin. Kakashi, con trai duy nhất và cũng là một thiên tài giống như Sakumo, đã lấy cha mình làm thần tượng và luôn cố gắng để trở thành một nhẫn giả tuyệt vời như ông. Vợ của Sakumo qua đời từ khi Kakashi còn rất nhỏ.

Sakumo chứng kiến Kakashi vượt qua kì thi để vào được học viện Ninja. Ngay sau đó, họ đã gặp hai cha con nhà Dai cũng dự thi. Khi Sakumo bày tỏ mong muốn hai đứa trẻ sẽ trở thành bạn của nhau ở học viện thì Dai liền sửa lời ông khi cho biết rằng Guy đã không thể vượt qua kì thi vừa rồi. Tại cuộc gặp mặt này, Kakashi đã bày tỏ nghi ngờ liệu Guy có xứng làm ninja không khi mà cậu ta hầu như chẳng biết gì về nhẫn thuật cả. Nhận thấy rằng Guy đã tập luyện rất khổ cực để tiến bộ, Sakumo liền cảnh báo con trai mình không nên xem thường Guy vì có thể một ngày nào đó cậu ta sẽ mạnh hơn Kakashi. Trong quá khứ, Sakumo đã giết cha mẹ của Sasori và khiến Chiyo căm hận.

Cái chết của Hatake Sakumo
Cái chết của Hatake Sakumo

Năm năm trước khi Kakashi trở thành một jōnin, Sakumo và đội của ông được giao một nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với làng Lá. Tuy vậy, khi tính mạng đồng đội bị đe dọa, Sakumo đã quyết định từ bỏ nhiệm vụ để cứu lấy họ. Nhiệm vụ thất bại khiến Sakumo bị Hỏa Quốc và dân làng chỉ trích, phỉ báng hết sức nặng nề. Tệ hơn nữa, chính những người đồng đội mà Sakumo phải đánh đổi thanh danh để cứu lấy cũng quay ra trách móc, coi thường ông. Mất đi danh dự và quá thất vọng vì mọi người, Sakumo rơi vào trầm cảm. Không lâu sau, ông được đứa con nhỏ tìm thấy trong tình trạng đã lạnh băng nằm trong vũng máu dưới sàn nhà. Việc Sakumo tự sát đã khiến Kakashi thay đổi, cậu trở nên tuân thủ luật lệ ninja một cách cố chấp và hà khắc, và phải mãi cho đến nhiệm vụ cuối cùng của cậu với Uchiha Obito cậu mới thoát khỏi bóng ma này.

2. Khả năng của Hatake Sakumo

Sakumo được ca tụng là một nhẫn giả thiên tài, đến cả những người tài năng như Minato cũng phải cất lời thán phục. Khi chiến đấu, Sakumo quả thực là một nhẫn giả có sức mạnh “khủng bố” và ở thời đó, ông thậm chí còn được cho là đã vượt qua cả Sannin huyền thoại. Chỉ cần nghĩ tới cảnh phải đối đầu với Nanh trắng Làng Lá cũng đã khiến cho kẻ thù phải khiếp sợ – điều này được thể hiện khi một ninja làng Đá nhận nhầm Kakashi thành Sakumo.

Ngoài ra, Hatake Sakumo dường như có thể sử dụng kiếm thuật rất tốt khi mà vũ khí chủ yếu của ông khi chiến đâu là một thanh đao có tên Chakra Bạch Quang sẽ tỏa ra chakra màu trắng mỗi khi được vung lên. Đây chính là nguyên do khiến ông có biệt danh là Nanh Trắng. Sau khi qua đời, thanh đao này được truyền lại cho con trai ông là Kakashi.

3. Câu nói hay của Hatake Sakumo

(Với Kakashi): “Cảm ơn con đã tha thứ cho ta… Giờ thì ta đã có thể yên nghỉ. Và cuối cùng thì cũng dám vác mặt đi gặp mẹ con…”

Theo Narutopedia

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/07/nhan-vat-hatake-sakumo.jpg