Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Nhân vật: Deidara là ai? – Thành viên trẻ nhất của Akatsuki

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Deidara (デイダラ, Deidara) là một missing-nin cấp S xuất thân từ Đội bộc phá của làng Đá. Sau khi đào tẩu khỏi làng, anh gia nhập Akatsuki trở thành thành viên trẻ nhất của tổ chức. Deidara hoạt động cùng nhóm với Sasori và tiếp đó là Tobi trước khi chết.

1. Giới thiệu về Deidara

Ngày sinh: 05/05
Giới tính: Nam
Tuổi: Phần II: 19
Trạng thái: Đã mất
Chiều cao: Phần II: 166 cm
Cân nặng: Phần II: 50.8 kg
Nhóm máu: AB
Huyết kế giới hạn: Bộc độn
Thành viên: Làng Đá
Akatsuki
Số đăng ký Ninja: IW-08721

Khi còn là một shinobi của làng Đá, Deidara là một thành viên của Đội bộc phá và sở hữu huyết kế giới hạn Bộc độn. Deidara cũng thu được nhiều lời khen ngợi từ những tác phẩm điêu khắc bằng đất sét của mình. Tuy nhiên, anh vẫn muốn đạt đến tầm cao hơn. Lúc đầu, anh chỉ đơn giản là tập trung vào việc tạo ra nhiều hơn và nhiều hơn nữa các tác phẩm, nhưng trước đó khá lâu, anh bắt đầu khao khát một cấm thuật đã bị bỏ qua của làng Đá: một kĩ thuật cho phép trộn chakra vào các chất.

Anh ta đã phá luật và ăn cắp kĩ thuật đó, khiến mình bị truy đuổi. Tuy nhiên, trong lần đầu tiên sử dụng đất sét nổ để ném vào những kẻ săn đuổi mình, anh đã nhìn thấy thứ nghệ thuật mình luôn ao ước: Nghệ thuật trong khoảnh khắc (一瞬の芸術, Shunshin no Geijutsu). Bất cứ khi nào anh cho phát nổ đất sét của mình, anh lại nhớ lại quá trình giúp anh chạm tới nghệ thuật này.

Sau khi trốn khỏi làng mình và trở thành một missing-nin, anh đã giúp quân nổi dậy ở nhiều nước khác nhau như một kẻ đánh bom khủng bố. Đây cũng chính là cách Akatsuki đánh hơi thấy anh. Sau khi Orochimaru rời Akatsuki, Deidara đã được Uchiha Itachi, Hoshigaki Kisame và Sasori, những người được lệnh của thủ lĩnh, Pain, tìm gặp để tuyển dụng anh. Lúc đầu, Deidara đã từ chối, dẫn đến việc Itachi thách thức anh và hứa sẽ để anh một mình nếu Deidara chiến thắng. Deidara sẵn sàng chấp nhận thách thức của Itachi, nhưng bị đánh bại dễ dàng bởi Sharingan của Itachi và phải gia nhập Akatsuki. Deidara, sau khi phải nhận một đòn giáng mạnh vào lòng tự trọng của mình, đã mãi mang một thái độ kinh tởm đầy sát khí với Itachi và Sharingan, mặc dù anh đủ thông minh để nhận ra Itachi là một đối thủ mạnh hơn. Tuy nhiên, anh đã tiến hành nhiều bước trong suốt thời gian của mình ở Akatsuki để được trả thù Itachi, chẳng hạn như luyện tập cho mắt trái của mình chống lại ảo thuật. Anh cũng tiết lộ với Sasuke rằng anh đã tạo ra C4 chỉ với mục đích duy nhất là giết Itachi.

1.1. Ngoại hình

Ngoại hình Deidara trước khi gia nhập Akatsuki
Ngoại hình Deidara trước khi gia nhập Akatsuki

Deidara có một đôi mắt xếch màu xanh và mái tóc vàng hoe rất dài được anh buộc lại thành kiểu đuôi ngựa. Phần tóc mái che phủ mắt trái của anh là thứ đã giấu kín con mắt tầm xa thể hiện rằng anh là một người chiến đấu tầm xa, nhưng, như đã thể hiện trong trận chiến với Sasuke, nó không gắn liền với khuôn mặt anh vĩnh viễn. Sau khi tự mình sử dụng Iwagakure Kinjutsu, anh có những cái miệng ở hai lòng bàn tay để tạo hình đất sét và dưới áo choàng của mình, ở bên ngực trái anh ta cũng có một cái miệng lớn được khâu vào. Trước khi tham gia Akatsuki, Deidara mặc một chiếc áo khoác kimono màu xanh và xám với áo lót bên trong có lười và quần kaki, dép và túi đeo thắt lưng có dây xích, mái tóc vàng của anh cũng được buộc thành đuôi ngựa những thấp hơn kèm một băng bảo vệ trán. Sau khi gia nhập Akatsuki, anh ta mặc chiếc áo của tổ chức, quần màu xanh hải quân với đôi dép shinobi cùng một chiếc nhẫn Akatsuki trên ngón trỏ tay phải, trên nhẫn có chữ Kanji xanh dương hoặc xanh lá cây. Anh ta cũng sơn món tay và chân màu đen. Bên dưới chiếc áo choàng của tổ chức là một chiếc áo cổ chữ V, không tay với áo giáp lưới bên trong. Anh ta đeo một chiếc đai tiện ích với hai túi ở hai bên để mang theo đất sét.

Ngoại hình của Deidara sau khi gia nhập Akatsuki
Ngoại hình của Deidara sau khi gia nhập Akatsuki

Deidara có một cánh tay đã bị nghiền nát bởi cát của Gaara, và khuỷu tay của cánh tay còn lại thì bị thổi bay vào một không gian khác bởi Kamui của Kakashi. Những cánh tay của Deidara được Kakuzu phục hồi lại bằng cách khâu những phần còn lại của cánh tay lại với thứ hình như là một cánh tay cấy ghép. Cánh tay cấy ghép này màu nâu sẫm và có một vài nếp nhăn trên nó.

Sau khi được Kabuto hồi sinh, Deidara mặc một chiếc áo choàng màu đen với cổ áo màu đỏ, hoặc một chiếc áo choàng màu đỏ với cổ áo trắng (như trong manga). Anh không còn đeo băng bảo vệ trán nữa (kết quả là tóc của anh trở nên lỏng hơn, mặc dù vẫn còn được buộc theo kiểu đuôi ngựa), và lòng trắng trong mắt anh trở nên tối hơn.

1.2. Tính cách

Deidara rất dễ nổi nóng và thường có phản ứng thái quá với một vài thứ nhất định. Hay đúng hơn là một cái gì đó của kẻ phá hoại tàn bạo bởi anh thường không ở trên cao thưởng thức cuộc chiến mà sẽ lao vào thổi bay đối thủ một cách rất tàn nhẫn. Tuy nhiên, đặc điểm dễ thấy nhất của Deidara lại là tình yêu của anh dành cho nghệ thuật. Anh tôn trọng bất cứ hình thức nào của nó, ngay cả khi nó không theo quan điểm của anh. Deidara cũng có một thói quen là kết thúc câu nỏi của mình với một tiếng lẩm bẩm bằng âm mũi (…うん, …un), tạm hiểu là “yeah” hay “ừm”. Cái sau là được sử dụng trong phiên bản VIZ. Deidara dường như cũng rất tôn trọng lí tưởng của người khác, như khi anh cho phép Gaara dời chỗ cát mà cậu sử dụng để bảo vệ làng mình vào sa mạc trước khi bắt cậu đi, thậm chí còn hơn thế nữa khi thán phục nhận xét cậu là cao quý.

Deidara gọi nhẫn thuật nổ của mình là nghệ thuật, tin rằng mỗi quả bom mình tạo ra đều là một thành tích đáng nể. Anh nhắc đến phong cách của mình như một superflat (liên quan tới một số loại hình nghệ thuật), và tuyên bố pop (một phong cách nghệ thuật) nghĩa là chết. Một trong những châm ngôn của Deidara, “Nghệ thuật là một sự bùng nổ!” (芸術は爆発だ, Geijutsu wa Bakuhatsu da), ban đầu được đưa ra bởi hoạ sĩ vẽ tranh trừu tượng nổi tiếng của Nhật Bản – Okamoto Taro (một số chất nổ của Deidara khá giống với các tác phẩm của Okamoto). Deidara đã rất tự hào về nghệ thuật của bản thân, cho rằng mình chỉ đơn giản là không muốn chấp nhận bất cứ điều gì có thể đánh bại nó. Điều này đôi lúc khiến anh phải từ bỏ chiến thuật mà mình định trước để khoe khoang về các tác phẩm của mình. Anh có thể công nhận những đối thủ mạnh hơn như Itachi, mặc dù anh cảm thấy Sharingan của Itachi không phải một nghệ thuật và khinh thường anh vì nó. Điều này cũng khiến Deidara ghét em trai của Itachi, Sasuke, như một điều tất yếu, do cậu mang cùng một loại mắt như thế và Sasuke cũng đã xúc phạm nghệ thuật với đôi mắt của mình.

Deidara gọi đối tác của mình, Sasori là Nghệ nhân Sasori (サソリの旦那, Sasori no Danna ; TV Anh “Sasori, my man”), tôn trọng anh như một nghệ sĩ đồng nghiệp. Anh cũng thừa nhận, ít nhất là bên ngoài, rằng Sasori mạnh hơn mình. Mặc dù vậy, Deidara không phải là không hay phát cáu lên với đối tác của mình, và họ thường xuyên tranh cãi về bản chất của nghệ thuật đích thực (Deidara cho rằng nghệ thuật thì thoáng qua và tàn lụi nhanh chóng; còn Sasori lại tin rằng nghệ thuật là một thứ gì đó rất tuyệt vời và trường tồn với thời gian). Điều này phản ánh bản chất con người họ (Deidara tạo ra đất sét nổ, Sasori tạo ra những người rối bền lâu). Deidara có vẻ như tôn trọng niềm tin của Sasori, nhưng không thể cưỡng lại được việc châm chọc Sasori sau cái chết của anh.

Tuy nhiên, quan hệ giữa Deidara và đối tác thứ hai của anh, Tobi, lại rất khác. Bề ngoài, Tobi luôn thể hiện một sự kính trọng tuyệt đối đối với Deidara, và thường xuyên gọi anh là “senpai” (先輩, bề trên). Tính cách vô tư và ngốc nghếch của Tobi thường làm Deidara, người đã tin rằng tất cả các thành viên của Akatsuki nên bình tĩnh, nói ít hơn và hành động đứng đắn hơn, phát cáu. Tobi thường không cố ý chọc giận Deidara, nhưng luôn bị anh tấn công bằng những tư thế hài hước (như cho nổ tung bằng đất sét nổ của mình hoặc bóp chết bằng chân). Tuy nhiên, trong chiến trận, cả hai nhanh chóng đặt những khác biệt của họ sang một bên, và làm việc với nhau rất tốt. Tuy nhiên, Deidara cũng quan tâm tới Tobi như anh luôn bảo Tobi chạy đi khi anh thực hiện một đòn tấn công nguy hiểm. Deidara dường như cũng có một sự cảm kích, dù rất nhỏ, dành cho Tobi, như khi anh xin lỗi đối tác của mình trong suy nghĩ trước khi khởi động kĩ thuật tự sát.

Cái miệng trên lòng bàn tay của Deidara
Cái miệng trên lòng bàn tay của Deidara

2. Khả năng của Deidara

Deidara là một missing-nin cấp S rất mạnh với khả năng của anh được công nhận trong Akatsuki. Ngay cả thủ lĩnh của tổ chức, Pain, cũng ca ngợi khả năng của Deidara, công khai thưa nhận anh ta là một thứ gì đó độc đáo, và sự ra đi của anh là một mất mát lớn đối với tổ chức. Mặc dù chiến đấu một mình và trên khu vực của đối thủ, Deidara đã đánh bại được Gaara (jinchuriki của Shukaku và cũng là Kazakage đệ ngũ) và Isobu. Anh cũng chiến đấu một một với Uchiha Sasuke – thần đồng của tộc Uchiha, mặc dù các kỹ thuật của anh ta ở thế bất lợi về nguyên tố khi đấu với Sasuke.

2.1. Trí tuệ

Một trong những điểm mạnh của anh là trí thông minh. Anh thường sử dụng nhiều thủ đoạn, những chỉ dẫn sai, và chơi trò may rủi có tính toán để có thể đưa thuốc nổ của mình vào trong phạm vi của đối thủ, như anh đã làm trong trận chiến với Gaara, đưa đất sét nổ vào cát của Gaara khi nó phá huỷ cánh tay của anh. Trong trận chiến với Sasuke, anh ta đã lừa Sasuke một vài lần, chẳng hạn như nhốt Sasuke giữa con rồng C2 của mình trên bầu trời và những quả mìn được chôn dưới mặt đất bởi Tobi, và du dỗ Sasuke vào trong đòn tấn công C4 của mình. Trong Anime, Deidara đã tìm ra cách khắc phục điểm yếu của mình với Lôi độn bằng cách sử dụng một thanh kiếm hút sạch các đòn tấn công bằng lôi.

2.2. Nhẫn thuật

Deidara đã thể hiện một số kỹ năng với kỹ thuật phân thân kết hợp với một số kỹ thuật khác như “bản sao đánh bom tự sát”. Deidara cũng có thể thực hiện các nhẫn thuật bằng một tay.

Kỹ thuật mạnh nhất của Deidara
Kỹ thuật mạnh nhất của Deidara
Biến đổi tự nhiên và đất sét nổ

Deidara sở hữu một huyết kế giới hạn là Bộc độn: nó cho phép anh cùng lúc sử dụng hai loại chakra tự nhiên (chưa biết), và khiến chakra của anh có khả năng nổ. Deidara cũng sở hữu những cái miệng đặc biệt trong lòng bàn tay và bên trái ngực, một kết quả của việc ăn cắp một cấm thuật mạnh từ làng mình. Bằng cách thường xuyên sử dụng hai khả năng đặc biệt này cùng lúc, anh có thể tạo ra đất sét nổ, đất sét được truyền chakra nổ sẽ phát nổ với lệnh Katsu (喝) và một ấn chú hổ hoặc cừu. Đất sét này có thể được nặn thành nhiều hình dạng và kích thước, tăng kích thước khi được truyền chakra (với Deidara thực hiện những ấn chú cần thiết), và có thể kiểm soát theo ý muốn. Điều này cho phép anh tạo ra những chất nổ sống để tấn công đối thủ ở tầm xa.

Deidara thậm chí có thể tạo ra những bản sao vô tính của bản thân từ đất sét, và đặt tên là Bản sao đánh bom tự sát, có thể là một cái chết bất ngờ cho đối thủ. Những sáng tạo đất sét của Deidara dao động từ kích thước hiển vi đến khổng lồ, cho phép anh thích nghi với mọi tình huống. Deidara cũng có thể sử dụng đất sét cho những mục đích khác, như anh thường xuyên tạo ra những con chim để di chuyển. Những con chim này cũng có thể được sử dụng để dễ dàng thâm nhập vào làng làm nhiệm vụ. Dường như anh cũng biết nhiều thổ thuật căn bản, như Thổ độn: Thổ long ẩn thuật mà anh sử dụng để tránh sự công phá từ một vụ đánh bom quy mô của mình. Tuy nhiên, anh cũng có thể bị hết đất sét nếu sử dụng quá nhiều, và khiến anh dễ gặp nguy hiểm. Vì tất cả những chất nổ của anh đều mang thuộc tính thổ, chúng dễ bị lôi đánh bại, và do đó có thể bị xoa dịu bởi những đòn tấn công thuộc tính lôi.

Con mắt tầm xa của Deidara
Con mắt tầm xa của Deidara

2.3. Nâng cấp mắt

Deidara mang một mắt kính tầm xa ở bên mắt trái, và anh đã luyện tập chính con mắt này chống lại ảo thuật, cho phép anh nhìn xuyên qua và phủ nhận chúng. Khi làm được việc này, con ngươi của anh sẽ co lại. Sự luyện tập này là nhằm mục đích chống lại năng lực ảo thuật cực mạnh của Itachi, thứ mà anh cực kì ghê tởm và luôn mong muốn được đánh bại nếu anh có cơ hội. Deidara dường như có thể thấy được những thứ ở rất xa mà không cần mắt kính tầm xa sau khi được hồi sinh, anh đã tìm thấy những shinobi đối thủ đang ẩn nấp gần nơi ẩn náu của Tobi; tuy nhiên, anh vẫn phải nhắm mắt phải để sử dụng mắt trái của mình cho việc nhìn xa.

2.4. Thể thuật

Kỹ năng tàn hình của Deidara khá thành thạo, anh có thể lén theo dõi hai thành viên Anbu của Konoha khi họ đang do thám. Anh ta sở hữu tốc độ phản ứng cao, có thể tránh được một đòn tấn công tốc độ cao của Sasuke. Anh cũng có đủ sức mạnh để đánh bật Fuma Shuriken đá đâm và ghim chặt tay anh ta bằng chân.

Theo Narutopedia

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/07/nhan-vat-deidara.jpg

Bài liên quan