Cha của Luffy: Monkey D. Dragon là ai? mạnh đến cỡ nào?

- Quảng Cáo -

Monkey D. Dragon hay còn gọi là Dragon the Revolutionary là cha của Monkey D. Luffy và là con trai của Monkey D. Garp. Ông là nhà lãnh đạo khét tiếng của quân đội cách mạng, người đã cố gắng lật đổ Chính phủ Thế giới. Chính vì vậy ông là kẻ thủ lớn nhất của Chính Phủ Thế Giới. Cùng Chuuni Otaku tìm hiểu về cha của Luffy và sức mạnh của ông ta trong bài viết này nhé.

Tên tiếng Nhật:モンキー・D・ドラゴン
Tên La Mã:Monkī Dī Doragon
Tên tiếng Anh:Monkey D. Dragon
Lần đầu xuất hiện:Chapter 100 (manga)
Tập 52 (anime)
Thành viên:Quân Đội Cách Mạng
Chức vụ:Tư lệnh tối cao của Quân Đội Cách Mạng
Tuổi:53 (lần đầu)
55 (sau timeskip)
Trạng thái:Còn sống
Sinh nhật:05/10
Chiều cao:256 cm (8’5″)
Nhóm máu:F

1. Ngoại hình

Monkey D. Dragon thường mặc một chiếc áo choàng màu xanh lá cây và trang phục của một nhà cách mạng. Ông có mái tóc đen nhọn tua tủa cùng hình xăm ở bên trái khuôn mặt và một ít rau trên cằm. Thường xuất hiện với nụ cười toe toét.

Cha của Luffy: Monkey D. Dragon
Monkey D. Dragon

2. Tính cách

Ít xuất hiện và có nhiều bí ẩn xung quanh Dragon, vì vậy mà tích cách của ông không được biết đến nhiều. Ông có một tình yêu mãnh liệt đối với tự do và niềm tin vào số phận, đây chính là đặc điểm tiêu biểu của những người có chữ “D” trong tên mình (xem thêm: ý chí của D). Ông hoàn toàn nghiêm túc trong cuộc thập tự chinh của mình, luôn cảnh báo cấp dưới rằng cuộc đấu tranh chống lại Chính Phủ Thế Giới sẽ kéo dài và gian khổ.

Dragon khác với các thành viên trong gia đình, ông có thái độ nghiêm khắc nhưng lại luôn xuất hiện với nụ cười trên khuôn mặt.

Tính cách của Monkey D. Dragon
Dragon luôn xuất hiện với nụ cười trên mặt

Ông có mối quan tâm mạnh mẽ đến những người chiến đấu chống lại sự áp bức của Chính Phủ Thế Giới. Điều này thể hiện qua việc ông giải cứu những người dân của Gray Terminal và trao cho họ một vị trí trong Quân Đội Cách Mạng.

Dragon còn là một người đàn ông chính trực, đáng tin tưởng và từ bi bởi ông đồng cảm với hoàn cảnh của Sabo và âm thầm giận dữ Jalmack vì đã cố giết Sabo bởi sự kiêu ngạo vô lý của anh ta.

- Quảng Cáo -

Ông không thích được hỏi hay nói về quá khứ của mình. Thường nhìn về hướng của East Blue khi gió đổi chiều. Emporio Ivankov cho rằng ông có giá đình ở East Blue nên mơi như vậy.

Có thể bạn quan tâm:

3. Các mối quan hệ

3.1. Cách mạng

Emporio Ivankov: là một trong những đồng đội của Dragon và cũng là chỉ huy của quân đội cách mạng. Ivankov biết rằng Dragon nhớ nhà khi nhìn về hướng East Blue mỗi khi gió thổi. Nhưng, ông không biết gì về gia đình của Dragon cho đến khi gặp Luffy và đã bảo vệ Luffy bằng mọi giá.

Bartholomew Kuma: từng là thành viên của phi hành đoàn Dragon và Quân Đội Cách Mạng. Mối quan hệ của ông với Dragon vẩn còn là một bí ẩn. Mặc dù Kuma làm việc bí mật với Quân Đội Cách Mạng với tư cách là một Shichibukai(Thất Vũ Hải). Tuy nhiên hiện tại đã biến đổi hoàn toàn thành một Pacifista, tuân theo mọi yêu cầu của Chính phủ Thế giớ mà không một chút đòi hỏi hay thắc mắc nào. Dragon dường như cũng đã nhận ra được điều này.

Monkey D. Dragon cứu mạng Sabo
Dragon cứu mạng Sabo

Sabo: Sau khi nghe sự hổ thẹn của Sabo khi được sinh ra là một quý tộc, Dragon cùng Quân đội Cách mạng đã giải cứu các công dân của Gray Terminal. Sau đó, Dragon cũng cứu mạng Sabo sau đó khi chiếc thuyền bị bắn bởi Giới quý tộc. Vì thế mà Sabo cũng mất đi ký ức về Luffy và Ace. Do vậy, Dragon không biết cậu là anh em kết nghĩa với con trai mình và Sabo cũng không biết Dragon là cha của Luffy. Sau khi Sabo từ chối quay lại với gia đình, Dragon đã cho phép cậu gia nhập Quân đội Cách mạng và đích thân huấn luyện cho đến khi cậu trở thành chỉ huy thứ hai của ông.

3.2. Gia đình

Monkey D. Garp: là bố của Dragon. Tuy nhiên, không có gì cho thấy họ như là cha và con nếu Garp không nói điều này. Khi gặp Luffy, ông cũng cho biết mối quan hệ của Luffy và Dragon, có vẻ như đây là lý do mà Dragon đã xuất hiện tại thị trấn Louge khi Luffy tiến vào đại hải trình(Grand Line). Dragon và Garp có hệ tư tưởng cực kỳ khác nhau. Trong khi Garp tự hào và mãn nguyện là một người phục vụ cho Chính phủ Thế giới thì Dragon hoàn toàn coi thường Chính phủ Thế Giới đến mức trở thành một nhà cách mạng và tìm cách lật đổ nó.

Mối quan hệ giữa Dragon, Luffy và Garp
Gia đình Monkey D. Dragon

Monkey D. Luffy: là con trai của Dragon. Dragon cũng như cha mình là Garp rất có kỳ vòng đối với Luffy. Ông luôn ủng hộ hành động của con trai mình từ trước đến nay. Ông cũng xuất hiện tại thị trấn Louge để tiễn Luffy và ngăn Smoker bắt giữ cậu ta.

3.3. Đồng minh

Nico Robin: 10 năm trước khi trận Marineford xảy ra, Dragon cho người tìm nhà khảo cổ học duy nhất còn sống của Ohara là Nico Robin, ông được biết đến như là “ánh sáng của cách mạng”. Sau khi được những người cách mạng giải cứu Nico Robin khỏi Tequila Wolf, cô quyết định gặp Dragon khi nhận được tin nhắn của Luffy. Trong 2 năm, Nico Robin đã làm quen với Dragon và Sabo, Koala.

3.4. Kẻ thù

Chính phủ Thế Giới: Dragon là người lãnh đạo và là trung tâm chính của tổ chức chống chính phủ, vì vậy ông được Chính phủ Thế Giới mệnh danh là người đàn ông nguy hiểm và bị truy nã gắt gao nhất thế giới. Chính phủ Thế Giới cảm thấy lý tưởng và mục tiêu của Dragon có thể làm sụp đổ sức mạnh và công lý của họ. Cho đến nay, Chính phủ Thế Giới là kẻ thù duy nhất được biết đến của Dragon. Bất kể chỉ cần là con trai của Dragon là đủ để biến Luffy trở thành mục tiêu của họ.

Thủy quân lục chiến:  là lực lượng quân sự chính của Chính phủ Thế Giới, họ khinh bỉ đối với Dragon và lý tưởng của ông, đặc biệt là Akainu. Sakazuki là một trong những người biết về mối quan hệ của Dragon, Luffy, Garp trước khi nó được công khai bởi Sengoku. Có thể những Thủy quân lục chiến cấp cao đều biết về thông tin này. Tuy nhiên, những người lính của Thủy quân lục chiến đã sốc khi biết về mối quan hệ giữa Rồng và Luffy, họ đã ưu tiên loại bỏ Luffy như một mối đe dọa. Smoker, lúc này đang là đội trưởng của căn cứ thị trấn Logue, đã rất ngạc nhiên khi thấy Dragon cứu Luffy khỏi tay ông ta. Và đến trận Marineford mới hiểu được lý do, lúc này ông cho rằng Luffy là mối đe dọa tiềm tàng hơn bao giờ hết.

Những kẻ thù của Monkey D. Dragon

Quý tộc: các quý tộc ở Gou có sự hận thù lớn đối với Dragon vì đã phá hủy Gray Terminal và cứu những cư dân ở đây. Dragon cũng mang lòng căm thù với các quý tộc nhưng không tuyệt đối như với Sabo.

Giới quý tộc: Dragon hoàn toàn khinh miệt giới quý tộc vì sự chuyên chế to lớn và sự áp bức tàn khốc. Dragon cũng có ý định tuyên chiến với giới quý tộc trong Reverie cho du bọn họ có thể triệu tập các Độ đốc Hải quan để bảo vệ.

4. Sức mạnh của Monkey D. Dragon

Là người lãnh đạo của Cách mạng, ông có quyền kiểm soát tổ chức. Dragon có sức mạnh cực kỳ mạnh mẽ bởi Chính phủ Thế Giới gọi ông là “Người đàn ông bị truy nã gắt gao nhất thế giới”. Sau khi Luffy nói với Emporio Ivankov rằng Ace là anh trai của mình, nữ hoàng Okama rất lo sợ việc Chính phủ Thế giới sẽ chiến đấu chống lại Dragon cùng với Rau Trắng.

Sức mạnh của Dragon vẫn luôn là một bí ẩn. Tuy nhiên, việc những thuộc hạ có sức mạnh mạnh mẽ như Sabo, Ivankov, Bartholomew Kuma và Inazuma được xếp thứ hạng đứng sau ông ta. Điều này càng chứng minh sức mạnh thực sự mạnh mẽ của Dragon.

sức mạnh thực sự của Monkey D. Dragon
Sức mạnh của Dragon vẫn luôn là một bí ẩn

Tại thị trấn Logue, Smoker đã không thể bắt giữ Dragon. Khi Sengoku công khai mối quan hệ giữa Dragon và Luffy, khiến hầu hết mọi người đều shock kể cả Gekko Moriah của Shichibukai và các thành viên của bang hải tặc Râu Trắng. Chỉ riêng danh tiếng là con trai của Dragon đã đủ để Luffy được đánh dấu là một tiềm năng nguy hiểm cho tương lại và để Demaro Black lợi dụng để mạo danh.

Ivankov sau khi nhìn thấy thông tin về cách sống và sức mạnh phi thường của Luffy. Ivankov càng cho rằng Luffy thực sự là con trai của Dragon. Điều này ngụ ý rằng Dragon có sức mạnh và ý chí tương tự.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn đọc tiềm hiểu rõ hơn về cha của Luffy: Monkey D. Dragon là ai? mạnh đến cỡ nào?.

Từ khóa liên quan:

  • tiền thưởng của monkey d dragon
  • monkey d dragon từng là hải quân
  • monkey d dragon vs luffy
  • monkey d dragon cuu luffy
  • monkey d dragon xuất hiện tập mấy
- Quảng Cáo -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

546FansLike
3,032FollowersFollow

TIN MỚI

BÀI VIẾT CÙNG THỂ LOẠI