Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Ngũ Lão Tinh: là ai? có mạnh không? năng lực và sức mạnh như thế nào?

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Nếu theo dõi One Piece thì chắc hẳn bạn cũng biết đến Ngũ Lão Tinh – những người đã ra lênh hủy diệt toàn bộ người trên đảo Ohara để che giấu bí mật về Thế Kỷ Trống, giấu đi việc xây dựng một đạo quân Zombie của Gekko Moriah hay phong tỏa thông tin về việc các tù nhân cấp 6 vượt ngục. Với tầm ảnh hưởng lớn như vậy, hẳn các fan One Piece không khỏi thắc mắc Ngũ Lão Tinh là ai? có mạnh không? năng lực và sức mạnh như thế nào?. Cùng tìm hiểu qua bài viết này của Chuuni Otaku nhé.

1. Tổng quan về Ngũ Lão Tinh

Ngũ Lão Tinh hay còn được gọi là Gorosei là một nhóm gồm năm ông già có quyền lực tối cao, những người đứng đầu Chính Phủ Thế Giới. Về cơ bản, họ thống trị toàn bộ thế giới, và chỉ duy nhất ngoại trừ một người có thẩm quyền cao hơn khiến họ phải quỳ gối được gọi là Im-sama là người bí ẩn ngồi trên ngai vàng. Trong tay Ngũ Lão Tinh điều hành toàn bộ lực lượng Hải Quân, Cipher Pol và Thất Vũ Hải. Họ có nhiệm vụ quan sat và đảm bảo cân bằng cán cân quyền lực thế giới.

Ngũ lão tinh là ai? mạnh đến cở nào?
Ngũ Lão Tinh là một nhóm năm ông già có quyền lực tối cao

Cho đến nay, tên của 5 người trong Ngũ Lão Tinh vẫn chưa được tiết lộ mà chỉ biết đến qua các đặc điểm ngoại hình. Mặc dù Ngũ Lão Tinh là những Thiên Long(Quý tộc thế giới) nhưng không ai trong số họ mặc đồ trắng toàn thân hay đeo mủ lọc khí trên đầu như những Thiên Long cấp dưới khác. Dường như không ai trong số Ngũ Lão Tinh thay đổi về ngoại hình trong suốt hai mươi năm kể từ lúc phá hủy Ohara cho đến nay.

Ngũ Lão Tinh gồm:

Người thứ nhất trong Ngũ Lão Tinh

Một người có vết sẹo ở bên mắt trái, đội một chiếc mủ trên bộ tóc dreadlocks và tay chống gậy.

nguoi thu hai trong ngu lao tinh jpg

Một người có râu cao và gầy cùng mái tóc dài màu trắng.

nguoi thu ba trong ngu lao tinh jpg

Một người bị hói và có vết bớt lớn trên trán cùng một bộ ria mép lớn màu trắng. Trong Anime, sau Timeskip ông không còn bộ rau của mình nữa.

nguoi thu tu trong ngu lao tinh jpg

Là người già nhất. Ông bị hói, đeo kính và mặc một bộ gi màu trắng. Ông ta còn luôn cầm một cây kiếm samurai bên mình. Cũng là người duy nhất trong năm người không mặc bộ vest màu đen và không có tóc.

nguoi thu nam trong ngu lao tinh jpg

Là người trẻ nhất. Ông có mái tóc và bộ rau cùng màu vàng, có một vết sẹo trên ngực. Ông mặc vest bộ như ba người còn lại nhưng để mở các cúc áo ở ngực và không đeo cà vạt.

Có thể bạn quan tâm:

2. Các mối quan hệ

Im: Ngũ Lão Tinh quỳ gối trước Im và một trong số họ gọi Im bằng kính ngữ là Im-sama, thể hiện sự tôn trong với người này.

Ngũ Lão Tinh quỳ gối trước Im
Ngũ Lão Tinh quỳ gối trước Im

Sakazuki: Sau khi Chính Phủ Thế Giới làm sai lệnh thông tin trong việc Doflamingo từ chức khỏi Thất Vũ Hải. Sakazuki không hài lòng với quyết định bảo vệ Doflamingo của Ngũ Lão Tinh, và họ không quan tâm việc này có làm ảnh hưởng đến danh tiếng của Sakazuki hay không. Sakazuki thậm chí còn xúc phạm, khiêu khích và chế giễu Ngũ Lão Tinh vì để CP-0 hành động ngang ngược. Mọi thứ cho thấy Sakazuki không đồng ý với tất cả những gì Ngũ Lão Tinh làm.

Nhà Nefertari: Mặc dù xuất thân từ 20 vị vua thành lập Chính Phủ Thế Giới, nhưng nhà Nefertari lại ở lại thành Alabasta thay vì gia nhập với 19 vị vua còn lại đến sống ở Mary Geoise. Vì vậy mà Ngũ Lão Tinh coi nhà Nefertari là kẻ phản bội.

Shanks: mặc dù Shanks được coi là kẻ thù với tư cách là cướp biển, tuy nhiên, Ngũ Lão Tinh đã thể hiện sự tôn trong với anh ta, thậm chí cho phép anh ta nói chuyện với họ bên trong Mary Geoise.

Monkey D. Luffy: Ngũ Lão Tinh căm thù Luffy không chỉ bởi vì cậu là con trai của nhà cách mạng Dragon, mà còn vì những rắc rối của cậu và phi hành đoàn của cậu khi xâm chiếm Enies Lobby và đánh bại CP9 để cứu Robin; đột nhập vào Impel Down và tham gia vào trận Marineford để cứu Ace; và đánh bại hầu hết Thất Vũ Hải.

đảo Ohara bị Ngũ Lão Tinh tiêu diệt

Học giả Ohara: Ngũ Lão Tinh đã ngăn cản những nghiên cứu của các học giả Ohara và giết họ khi phát hiện ra nhiều thông tin về Thế Kỷ Trống. Mặc dù đã giết họ, nhưng Ngũ Lão Tinh lại tỏ ra hối hận với quyết định đó.

3. Năng lực và sức mạnh

Được biết đến như là những người có quyền lực cao nhất của Chính Phủ Thế Giới, Ngũ Lão Tinh cai trị thế giới với quyền lực cao hơn so với các Thiên Long(Quý Tộc Thế Giới) khác và có toàn quyền kiểm soát tổ chức. Ngay cả những mệnh lện của các đô đôc Thủy Quân Lục Chiến cũng có thể bị phủ quyết bởi những quyết định của họ. Ngũ Lão Tinh có thể ra lệnh một cuộc tấn công Buster Call vào bất kỳ hòn đảo nào mà họ cho là mối đe dọa và có thể cấp quyền này cho những kẻ khác trong Chính Phủ Thế Giới. Họ cũng có thể thu hồi danh hiệu Thất Vũ Hải.

Mối quan tâm hàng đầu của Ngũ Lão Tinh là bảo vệ thế giới khỏi ảnh hưởng của cướp biển và duy trì hình ảnh công khai của Chính Phủ Thế Giới. Họ sẽ cố hết sức để làm điều đó. Họ ra lệnh giết chết cả một hòn đảo để che giấu việc phát hiện ra bí mật về Thế Kỷ Trống. Họ che giấu sự thật rằng Gekko Moriah đã bị đánh bại bởi Luffy và âm thầm ám sát cậu ta như chết trong mọt cuộc chiến để giữ hình tượng. Họ thậm chí còn giữ bí mật về việc các tù nhân Impel Down cấp 6 trốn thoát. Một số quyết định của họ còn chọc giận cựu đô đốc hạm đội của Thủy Quân Lục Chiến – Sengoku.

Ngoài những quyền lực về chính trị vẫn chưa biết sức mạnh của Ngũ Lão Tinh như thế nào. Tuy nhiên, với cơ bắp và những viết sẹo trên cơ thể của họ cũng như thanh kiếm samurai của một trong số họ cho thấy rằng họ có khả năng chiến đấu cùng kinh nghiệm dồi dào.

Mong rằng qua bài viết có thể giúp bạn đọc nắm rõ hơn về Ngũ Lão Tinh – 5 kẻ quyền lực nhất Chính Phủ Thế Giới.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2018/12/ngu-lao-tinh.jpg

Bài liên quan