Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Tộc Uchiha: Gia tộc đầy bí ẩn của làng Lá trong Naruto

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Gia tộc Uchiha sống rất bí ẩn nhưng lại rất nổi tiếng về sức mạnh và đã sinh ra nhiều ninja tài giỏi nhất nhì làng Lá, cùng những nhan sắc ấn tượng trong Naruto.

Gia tộc Uchiha nổi tiếng về sức mạnh đặc biệt, sự di truyền qua các đời tộc nhân cũng như sản sinh ra nhiều nhân tài nổi bật của làng Lá như Sasuke, Itachi, Obito. Hôm nay hãy cùng chuuniotaku tìm hiểu về tiểu sử của gia tộc này nhé.

Lịch sử hình thành của tộc Uchiha

toc uchiha 1 jpg

Gia tộc Uchiha được đánh giá là khá mạnh trong làng

Là một gia tộc hùng mạnh, nơi sinh ra nhiều nhân tài với khả năng nhẫn thuật đặc trưng của gia tộc. Đặc điểm nhận diện chính là mái tóc đen thẳng, đôi mắt trong sáng tinh anh sharingan.

Gia tộc này vốn nổi tiếng với lời nguyền thù hận, bắt nguồn từ thời đại của Lục đạo hiền nhân, khi ấy chọn người thừa kế giữa Indra và Asura. Nhưng vì hướng tới Asura nên đã tạo ra sự hiềm khích, đố kỵ bên trong Indra và xảy ra chuyện tương tàn giữa hai anh em. Kể từ đó, lời nguyền thù hận và Sharingan cũng xuất hiện trong thế hệ gia tộc Uchiha.

Trong quá khứ, mỗi khi Uchiha gặp những chuyện buồn hay tiêu cực sẽ khiến dòng chakra chảy qua não gây ra phản ứng với đôi mắt và thần kinh. Cũng vì như vậy nên các đời Hokage đã quyết định cô lập gia tộc này, cách ly so với phần còn lại của làng. Điều này cũng làm mâu thuẫn bùng nổ giữa thành viên trong tộc và mọi người xung quanh.

toc uchiha 2 jpg

Cuộc thảm sát của Itachi với gia tộc Uchiha

Nhưng cách giải quyết của Itachi khá đau lòng khi cậu đã đồ sát cả gia tộc, vì sợ rằng chiến tranh nổ ra sẽ làm hại đến em trai Sasuke. Và thế là một cuộc thảm sát đẫm máu đã diễn ra, từ đó các thành viên của tộc Uchiha cũng chỉ còn một vài người và họ chỉ sống ẩn dật trong đó có Uchiha SasukeUchiha Sarada.

Và lời nguyền chỉ có thể được hoá giải đến khi Naruto đã cảm hoá được Sasuke, anh ấy dần thức tỉnh, biết được quá khứ đau thương của anh trai Itachi và cả hai đã trở thành bạn bè cùng với nhau. Điều này cũng khiến cho cuộc đấu tranh của hai anh em Indra và Asura ngày xưa chấm dứt và Sasuke và Naruto chính là thế hệ sau của họ đã làm lành với nhau, mâu thuẫn chấm dứt.

Những đặc trưng của gia tộc Uchiha

toc uchiha 3 jpg

Những điểm chung của thành viên gia tộc Uchiha

Về huy hiệu của gia tộc, từ Uchiha có nghĩa là quạt giấy và hình ảnh chiếc quạt có phần trên màu đỏ, phần cán quạt màu trắng cũng là gia huy của bộ tộc này. Dường như điều này để thể hiện cho sự nồng cháy khi gia tộc này chuyên sử dụng Hỏa Độn thì chiếc quạt sẽ giúp cho lửa được cháy mạnh hơn.

Trang phục chủ yếu được các tộc nhân sử dụng đều có cổ cao che kín gần hết cổ, kể cả khi lên chiến trường thì cũng sẽ không cởi áo này hay mặc áo giáp vào cũng gây ra nhiều bất lợi. Bởi đằng sau áo sẽ có biểu tượng của gia tộc thể hiện lòng tự hào về gia tộc của mình và dù có sống hay chết đều vinh quang vì là thành viên của gia tộc.

Trang phục của tộc Uchiha thường là tối màu, giản dị như cách họ sống và giao tiếp với mọi người. Lúc trước thì thường mặc chung với áo choàng nhưng sau đó là áo sơ mi và quần. Nhưng điểm chung là chiếc áo cổ cao không bao giờ thay đổi và có thêm tấm bảo vệ tay và ngực.

Những năng lực đặc biệt của tộc Uchiha

toc uchiha 4 jpg

Khả năng sử dụng nhãn lực di truyền của tộc nhân Uchiha

Khả năng sử dụng nhãn lực Sharingan:

Vì là hậu duệ của Otsutsuki nên Uchiha cũng lừa hưởng nhãn lực hùng mạnh Sharingan của Lục đạo hiền nhân. Nhãn thuật này giúp cho người sở hữu tăng thêm sức mạnh của mình và có thể nắm bắt được những chiêu thức mà đối thủ đã sử dụng trước đó, điều này giúp cho người đó có thể sử dụng ngay động tác đó mà không cần luyện tập.

Khi sử dụng nhãn thuật này còn có thể thôi miên đối thủ, nhìn thấu được những hành động và suy nghĩ của họ. Điều này làm tăng thêm tỉ lệ thắng khi chiến đấu vì những người trong tộc Uchiha hoàn toàn có thể đoán được những bước đi tiếp theo mà đối thủ có thể sử dụng.

Khả năng sử dụng Hỏa Độn:

toc uchiha 5 jpg

Khả năng sử dụng hỏa độn của Sasuke

Điều hiển nhiên khi họ chính là chuyên gia về hoả độn, sử dụng lửa để có thể tấn công được người khác. Ngoài ra còn có khả năng sử dụng ảo thuật, khi có thể dùng chakra của đối phương để cung cấp thêm cho đòn đánh của mình. Hay có thể sử dụng ảo ảnh để gây nhiễu, tác động lên thần kinh của kẻ thù.

Có thể chiêm ngưỡng năng lực này qua khả năng chiến đấu của Sasuke, vì anh thường dùng hỏa độn để tấn công gây nổ, sát thương tầm trung và xa. Một số chiêu thức phải kể đến như: Quả cầu lửa, đại hoả cầu chi thuật, phụng liên đạn,...

Các thành viên trong gia tộc Uchiha

toc uchiha 6 jpg

Những thành viên tiêu biểu của gia tộc Uchiha

Gia tộc Uchiha luôn có những nhân vật tiêu biểu và có nhiều sự ảnh hưởng đến ninja làng Lá trong đó có thể kể đến những tộc nhân như:

 1. Uchiha Fugaku
 2. Uchiha Hikaku
 3. Uchiha Inabi
 4. Uchiha Itachi
 5. Uchiha Izumi
 6. Uchiha Izuna
 7. Uchiha Kagami
 8. Uchiha Madara
 9. Uchiha Mikoto
 10. Uchiha Obito
 11. Uchiha Sarada
 12. Uchiha Sasuke
 13. Uchiha Setsuna
 14. Uchiha Tajima
 15. Uchiha Yashiro
 16. Uchiha Yakumi

Kết luận

Trong bài viết ngày hôm nay, chuuniotaku đã cung cấp những thông tin hữu ích về sự ra đời và phát triển của gia tộc Uchiha. Để không bỏ lỡ những thông tin tiểu sử anime thú vị thì đừng quên theo dõi chúng mình nhé.

Bài liên quan