Mangekyou sharingan kết hợp với rinnegan – Tối thượng nhãn thuật

- Quảng Cáo -

Nếu là fan của naruto, chắc hẳn ai cũng đều biết đến tam đại nhãn thuật… byakugan, sharingan và rinnegan. Đây là ba con mắt chứa đựng những năng lực vô cùng to lớn, đã liên tục làm mưa làm gió trong thế giới nhẫn giả. Chỉ cần được sở hữu một trong tam đại nhãn thuật, sức mạnh của kẻ đó sẽ được vươn đến một tầm cao mới. Chính vì vậy, Không ít kẻ khao khát sức mạnh đã luôn tìm cách chiếm đoạt những con mắt này từ chủ nhân của nó bằng những thủ đoạn hèn hạ nhất. Đã có vô số kẻ đã thất bại và phải trả giá cho những hành động này, tổn thất tối thiểu có thể là sinh mạng của một đội quân nhẫn giả. Điều này cho thấy sức mạnh và giá trị của những nhãn thuật mang lại cho chủ sở hữu của nó. Tuy nhiên, trong đại chiến nhẫn giả lần thứ tư, một nhãn thuật mới đã xuất hiện, đứng đầu trên tất cả mọi nhãn thuật, nó được xem là tối thượng nhãn thuật mà chỉ có thần linh mới có thể sở hữu. Vậy nhãn thuật đó là gì, và nó chứa đựng những năng lực nào? Trước khi tìm hiểu về nhãn thuật nhãn thuật tối thượng này, chúng ta hãy cùng điểm sơ qua tam đại nhãn thuật, về đặc trưng cũng như sức mạnh của nó.

1. TAM ĐẠI NHÃN THUẬT

1.1. Byakugan

Byakugan hay còn được gọi là bạch nhãn, nếu xét về năng lực thì byakugan có thể được xem là nhãn thuật yếu nhất trong tam đại nhãn thuật. Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng việc được sở hữu byakugan, năng lực chiến của kẻ đó đã vượt xa những người bình thường mà không hề được nhận bất cứ sự hỗ trợ đặc biệt nào khác. Đối với những nhẫn giả mạnh mẽ và kỳ cựu, việc được sở hữu byakugan đối với họ hoàn toàn giống như hổ mọc thêm cánh. Chỉ với năng lực nhìn xa, nhìn xuyên thấu và bao quát 360 độ, những kẻ sở hữu con mắt này luôn ở trạng thái cảnh giác cao nhất. Chưa kể đến việc người sở hữu byakugan có thể nhìn thấy được các dòng chảy chakra và trạng thái chakra chảy trong cơ thể con người, vì vậy mà thuật phân thân không hề có tác dụng đối với họ.

Byakugan

Với một thứ năng lực mạnh mẽ như vậy thì không phải bất cứ ai cũng đều có thể sở hữu được, chỉ những người thuộc gia tộc Hyuga mới có thể sở hữu được con mắt này. Tuy nhiên, dù cho có là người của gia tộc Hyuga thì cũng phải trải qua quá trình luyện tập vô cùng gian khổ mới có thể thức tỉnh được byakugan. Với khả năng nhìn thấy được huyệt đạo trong cơ thể người, điều mà ngay cả sharingan cũng không thể làm được, tộc Hyuga đã sáng tạo ra một kỹ năng mà chỉ có năng lực của byakugan mới có thể phối hợp được – nhu quyền. Với thứ sức mạnh to lớn mà byakugan mang lại, không ít kẻ đã tìm cách tìm cách đoạt được con mắt này. Tuy nhiên, với những kẻ không mang huyết kế giới hạn của tộc Hyuga, không ai có thể sử dụng thuần thục được con byakugan, Ao của làng sương mù là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

1.2. Sharingan

Sharingan hay còn được gọi là tả luân nhãn, đây là huyết kế giới hạn của gia tộc Uchiha, hay nói cách khác thì chỉ những người thuộc gia tộc Uchiha mới có thể sở hữu được nó. Điểm đặc biệt của sharingan là có năm tầng thức tỉnh, cứ sau mỗi tầng thức tỉnh thì số năng lực của người sở hữu sẽ tăng lên, đồng thời, khả năng mà nó mang lại càng mạnh mẽ hơn. Nhưng đổi lại, lượng chakra tiêu thụ trong quá trình kích hoạt cũng tăng theo tỉ lệ thuận với cấp độ thức tỉnh của mắt.

Sharingan cấp 1
Sharingan cấp 1

Để có thể thức tỉnh ở ba tầng đầu tiên, người sở hữu phải trải qua những cuộc rèn luyện vô cùng khắc nghiệt giống với byakugan. Đối với những người thuộc tộc Uchiha, tầng thứ ba được xem như là cấp độ thức tỉnh cao nhất mà một người bình thường trong gia tộc có thể đạt được. Tuy nhiên, ở thứ tư, tầng mà chúng ta còn gọi là mangekyou sharingan, người sở hữu không thể đạt được nó theo cách thông thường như việc rèn luyện ở ba tầng đầu tiên.

Sharingan cấp 3
Sharingan cấp 3

Để có thể thức tỉnh được mangekyou sharingan, những người này phải trải qua cú sốc tâm lý vô cùng lớn, thường là việc chứng kiến cảnh người mà mình thân thiết nhất phải ra đi. Hai anh em Uchiha Itachi và Uchiha Sasuke là những ví dụ điển hình cho việc thức tỉnh mangekyou sharingan. Đối với Uchiha Itachi, anh đã đã thức tỉnh được con mắt này sau khi thảm sát gia tộc của mình, trong đó có cả người yêu của anh. Đây là điều khiến anh đau khổ nhất trong suốt cả cuộc đời của mình, tuy nhiên, lòng yêu làng lá và người em trai của anh lại được đặt trên tất cả, để có thể bảo vệ được cả hai, anh đã chấp nhận làm tội nhân thiên cổ trong lịch sử làng lá.

Con mắt Mangekyou Sharingan của Itachi
Con mắt Mangekyou Sharingan của Itachi
- Quảng Cáo -

Điều này cũng tương tự với Uchiha Sasuke, cậu đã thức tỉnh được con mắt mangekyou sharingan sau khi chứng kiến cái chết của anh trai mình – Uchiha Itachi. Để đạt được sức mạnh to lớn, cái giá phải trả thật sự vô cùng đắt. Không chỉ dừng tại đó, việc tiêu thụ chakra khi kích hoạt cũng như sử dụng những kỹ năng độc nhất của mangekyou sharingan vô cùng lớn. Nếu không được thiên phú cho lượng chakra, thì dù cho có sở hữu nhãn thuật mạnh mẽ này cũng không thể duy trì lâu dài cũng như thi triển thành công các bí thuật của mangekyou sharingan được.

Mangekyou Sharing của Sasuke

Vẫn còn một cái giá nữa mà người sở hữu phải đánh đổi trong quá trình sử dụng, đó chính là thị lực của mình. Việc kéo dài thời gian duy trì cũng như việc liên tục sử dụng những bí thuật mạnh mẽ của mangekyou sharingan có thể làm suy giảm thị lực, lạm dụng năng lực này sẽ dẫn đến mù lòa, đây là điểm yếu chí mạng của mangekyou sharingan. Tuy nhiên, dạng thức tỉnh cuối cùng của sharingan đã hoàn toàn loại bỏ được khuyết điểm này, đó chính là eien no mangekyou sharingan, hay còn gọi là vạn hoa đồng tả luân nhãn vĩnh viễn.

eien no mangekyou sharingan hay enternal mangekyou sharingan của Sasuke
eien no mangekyou sharingan hay enternal mangekyou sharingan của Sasuke

Để thức tỉnh được dạng cuối cùng này phải thỏa mãn hai điều kiện, đầu tiên là phải thức tỉnh được mangekyou sharingan, điều kiện thứ hai chính là phải tìm được mangekyou sharingan của kẻ khác và cấy ghép vào mangekyou sharingan hiện tại của mình. Để thức tỉnh được mangekyou sharingan đã khó, việc có được eien no mangekyou sharingan còn khó hơn. Nếu không nói đến việc những người sở hữu mangekyou sharingan chỉ đếm trên đầu ngón tay, bản thân những kẻ sở hữu mangekyou sharingan cũng đều vô cùng mạnh mẽ, đây là những kẻ mà bất kỳ ai cũng đều không muốn phải chạm mặt dù cho bản thân có sở hữu mangekyou sharingan đi chăng nữa, kể cả một kage – người đứng đầu một làng nhẫn giả – cũng phải gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với những kẻ này.

Con mắt enternal mangekyou sharingan của Madara

Sau khi thức tỉnh được eien no mangekyou sharingan, ngoài việc loại bỏ được hạn chế về thị lực, việc điều khiển các năng lực cũng trở nên dễ dàng hơn, đồng thời, các kỹ năng cũng trở nên mạnh mẽ hơn. Cũng như byakugan, bất kỳ ai sở hữu nó mà không có huyết kế giới hạn của tộc Uchiha thì không thể sử dụng thành thục được. Ta có thể thấy điều này ở Hatake Kakashi, anh là người được Uchiha Obito chia sẻ con mắt của mình. Ngoài việc không thể ngừng kích hoạt được con mắt này, lượng chakra cần thiết tiêu thụ cũng cao gấp nhiều lần so với bình thường. Anh cũng không thể tùy ý điều khiển được kamui – năng lực độc nhất của con mắt này – trong khi Obito có thể dễ dàng điều khiển được nó chỉ với một con mắt còn lại của mình.

Mangekyou Sharingan của Obito và Kakashi

Mặc dù chỉ đứng hạng hai trong tam đại nhãn thuật, tuy nhiên, ở dạng thức tỉnh cuối cùng – eien no mangekyou sharingan – có thể sánh ngang được với cả rinnegan.

1.3. Rinnegan

Rinnegan hay còn được gọi là luân hồi nhãn, đây là nhãn thuật mạnh nhất trong tam đại nhãn thuật và được cho là chỉ tồn tại trong truyền thuyết. Người duy nhất sở hữu nhãn nhãn thuật này chính là lục đạo hiền nhân Hagoromo Otsutsuki – đấng khai sinh ra giới nhẫn giả.

Rinnegan của lục đạo hiền nhân Hagoromo Otsutsuki
Rinnegan của lục đạo hiền nhân Hagoromo Otsutsuki

Tuy nhiên, không có điều gì chứng minh cho sự tồn tại của ông, truyền thuyết cũng chỉ là truyền thuyết, tất cả đều là một ẩn số. Cho đến một ngày, Nagato – hay còn gọi là Pain, trùm của tổ chức khủng bố Akatsuki – xuất hiện, như một sự tồn tại để chứng minh rằng truyền thuyết là có thật. Chỉ với sức mạnh của rinnegan, hắn ta đã hủy diệt toàn bộ làng lá chỉ trong một đòn và vẫn còn đủ sức để có thể đấu gần như ngang ngửa với cửu vĩ ở trạng thái gần thức tỉnh. Điều này cho thấy sức mạnh khủng khiếp mà nhãn thuật này mang lại cho chủ sở hữu nó.

Uzumaki Nagato - lục đạo Pain Rinegan
Rinnegan của Uzumaki Nagato – lục đạo Pain

Điều đáng quan tâm ở đây là, rinnegan không phải huyết kế giới hạn, nhưng cũng không phải thứ mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng có thể sở hữu được. Con mắt rinnegan mà Nagato sở hữu hoàn toàn là do cấy ghép, tuy nhiên, hắn ta có thể dễ dàng điều khiển sức mạnh của nó. Rinnegan gần như không còn tồn tại bất kỳ khuyết điểm nào. Không như sharingan, con mắt này luôn ở trạng thái kích hoạt, việc tắt nó là điều hoàn toàn bất khả thi, Mặc dù vậy, việc duy trì trạng thái kích hoạt của nó không hề tiêu tốn dù chỉ một chút chakra nào. Nếu chỉ có chừng đó thì vẫn chưa đủ để có thể khẳng định được sức mạnh cũng như giá trị thật sự mà rinnegan mang lại cho chủ nhân của nó. Sau trận chiến sinh tử với Naruto, Nagato đã dùng số chakra còn lại của mình để hồi sinh toàn bộ làng lá.

Khi nhắc đến hồi sinh, ta có thể chắc chắn một điều rằng, đây chính là một cấm thuật. Việc kiểm soát luân hồi được cho là nghịch ý trời, trái với luân thường đạo lý. Bất kỳ ai sử dụng kỹ năng này đều phải trả giá cho điều đó, một linh hồn đổi một linh hồn. Chiyo của làng cát là một sự chứng minh cho cái giá phải trả khi cố gắng sử dụng chuyển sinh thuật, bà đã đánh đổi cả sinh mạng của mình chỉ để có thể hồi sinh duy nhất một người, đó chính là Gaara – Kazekage đệ ngũ của làng cát. Nhưng với năng lực của rinnegan, số lượng người có thể hồi sinh trong một lượt thi triển phép không hề bị giới hạn, và cũng không phải đánh đổi bất cứ điều gì ngoại trừ lượng chakra cần tiêu thụ. Sau khi hồi sinh làng lá, Nagato cũng ra đi, tuy nhiên, bạn đừng hiểu lầm đây chính là cái giá mà Nagato phải đánh đổi khi sử dụng chuyển sinh thuật, cái chết của Nagato hoàn toàn là do sự cạn kiệt chakra, khi anh ta sử dụng số chakra ít ỏi của mình để hồi sinh làng lá. Nagato đã có thể thi triển phép thuật hồi sinh sau khi đợi lượng chakra vốn có của mình khôi phục, nhưng anh đã không làm điều đó, đây chính là hạn chế trong việc sử dụng chuyển sinh thuật của rinnegan.

Hoàn toàn giống với chuyển sinh thuật mà bà Chiyo đã sử dụng, thuật chuyển sinh sẽ không còn tác dụng đối với những người đã chết quá lâu, đây chính là khuyết điểm trong việc sử dụng chuyển sinh thuật của rinnegan mà Nagato đã sử dụng. Tuy nhiên, những thiếu sót của rinnegan mà chúng ta thấy ở Nagato hoàn toàn không đáng kể so với những quyền năng mà nó mang lại, đặc biệt là chuyển sinh thuật, năng lực mà chỉ những vị thần mới có thể sở hữu.

Rinnegan của Madara
Rinnegan của Madara

Trong đại chiến nhẫn giả lần thứ tư, chúng ta đã được chứng quyền năng của rinnegan mà Madara  thức tỉnh được, nó nằm ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với rinnegan của Nagato. Không chỉ một mình cùng lúc đối đầu cả một đội quân nhẫn giả của nhiều quốc gia, thậm chí cả năm kage của năm cường quốc hợp lực lại với nhau cũng hoàn toàn thất bại thảm hại trước madara. Không những vậy, ông còn sử dụng năng lực của rinnegan để hồi sinh chính bản thân mình, mặc dù ông đã chết từ rất lâu rồi. Qua những điều này, ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng, rinnegan xứng đáng là nhãn thuật mạnh nhất trong tam đại nhãn thuật, bất cứ ai sở hữu được rinnegan đều có thể chạm gần đến cảnh giới của thần.

2. SHARINGAN VÀ RINNEGAN KẾT HỢP – TỐI THƯỢNG NHÃN THUẬT

Sau khi điểm sơ qua tam đại nhãn thuật, ta đã thấy được giá trị và sức mạnh to lớn mà nó mạnh lại cho chủ nhân của mình. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một nhãn thuật có đẳng cấp vượt xa ba nhãn thuật vừa được kể trên, sự tồn tại của nó được xem như là nỗi ác mộng của thế giới nhẫn giả. Vậy nhãn thuật đó là gì, sức mạnh của nó khủng khiếp như thế nào!?

Sau khi được chứng kiến sức mạnh của sharingan và rinnegan, mọi người chắc hẳn đều hiểu rằng, bất cứ ai được sở hữu một trong hai nhãn thuật đó đều gần như bất khả chiến bại. Đặc biệt là rinnegan, thứ được xem dạng cao nhất trong tam đại nhãn thuật. Mọi người đều biết rằng, để thức tỉnh được rinnegan phải thỏa mãn hai điều kiện, một là phải sở hữu sharingan, hai là phải có dòng máu của tộc Senju. Trong hai điều kiện này, chúng ta đều thấy rằng, sharingan chính là một trong hai nhân tố quan trọng để thức tỉnh được rinnegan, vậy rinnegan có phải là dạng nâng cấp của sharingan!? Nếu rinnegan là dạng nâng cấp của sharingan, vậy nhãn thuật kết hợp sharingan và rinnegan là gì!?

2.1. Sharingan và rinnegan kết hợp

Với những vòng tròn đồng tâm vốn là đặc trưng của rinnegan, kết hợp với những chú ấn, thứ mà chỉ sharingan mới có, có lẽ, sự kết hợp này có lẽ chính là dạng hoàn thiện của rinnegan. Năng lực của rinnegan cơ bản đã quá mạnh, thứ sức mạnh mà dạng kết hợp này mang lại hoàn toàn nằm ngoài hiểu biết của con người.

Mắt kết hợp của Otsutsuki Kaguya
Mắt kết hợp Sharingan và rinnegan của Otsutsuki Kaguya

Sở hữu được tối thượng nhãn thuật này chỉ có duy nhất ba người… Otsutsuki Hagoromo, Otsutsuki Kaguya, và Uchiha Madara trong khoảnh khắc cuối cùng của mình. Trong đại chiến nhẫn giả lần thứ tư, chúng ta đã được chứng kiến vô hạn nguyệt độc của Uchiha Madara, năng lực du hành thời gian của Otsutsuki Hagoromo, và năng lực đi xuyên chiều không gian của Otsutsuki Kaguya, đó là vẫn chưa kể đến năng lực hấp thụ nhẫn thụ nhẫn thuật của bà, thứ năng lực khiến cho amaterasu của Uchiha sasuke cũng hoàn toàn bất lực. Ngay cả Hatake Kakashi sau khi chứng kiến sức mạnh của Otsutsuki Kaguya cũng phải thốt lên rằng bà ta chính là hiện thân của một vị thần.

2.2. Nguồn gốc của tối thượng nhãn thuật

Người đầu tiên sở hữu được tối thượng nhãn thuật này chính là Otsutsuki Kaguya, mẹ của lục đạo hiền nhân. Sức mạnh của bà vốn bắt nguồn từ trái cấm, thứ trái độc nhất vô nhị mọc lẻ loi giữa thần thụ khổng lồ, bất kỳ ai ăn nó sẽ có quyền năng của thần, không chỉ về năng lực mà cả chakra cũng trở nên vô hạn. Bản thân trái cấm cũng như thần thụ từ đâu xuất hiện và xuất hiện từ khi nào… không một ai biết đến. Nếu thần thụ là một vị thần, tại sao nó lại cho phép Kaguya sở hữu sức mạnh của mình!? Liệu đó có phải sức mạnh nguyên thủy của Kaguya được phong ấn dưới dạng trái cấm!? Đây là những câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp, nhưng ta có thể chắc chắn một điều rằng, sau khi ăn trái cấm, Kaguya đã được sở hữu tối thượng nhãn thuật và được xem là bất khả chiến bại, vậy tại sao bà lại thất bại trước Naruto và Sasuke, liệu tối thượng nhãn thuật vẫn còn khuyết điểm!?

2.3. Tại sao Otsutsuki Kaguya bị đánh bại bởi cặp đôi Naruto và Sasuke dù cho sở hữu nhãn thuật tối thượng.

Bị đánh bại dù đã sở hữu sức mạnh của thần nghe có vẻ khá vô lý, nhưng đây chính là sự thật, vậy nguyên nhân nào khiến Kaguya phải chịu thất bại!? Dù cho có được lục đạo hiền nhân truyền cho một phần sức mạnh của bản thân thì chừng đó liệu có đủ để có thể bại được Kaguya!?

otsutsuki kaguya naruto sasuke

Chúng ta đều biết rằng, con người ngay từ đầu không hề được sở hữu chakra trong cơ thể, chakra nguyên thủy vốn nguyên khối và độc nhất, nó luôn tồn tại dưới hình dạng của trái cấm. Con người có thể được sở hữu chakra như bây giờ là nhờ con trai của bà – Otsutsuki Hagoromo – chia sẻ chakra của bản thân cho các môn đồ của mình rồi từ đó nhân rộng ra toàn thế giới. Điều này chứng tỏ rằng Otsutsuki Hagoromo cũng là một người nắm giữ sức mạnh giống như mẹ của mình Otsutsuki Kaguya, vậy sức mạnh mà ông nắm giữ có thể sánh ngang với Kaguya – mẹ của mình!? Theo như câu chuyện được kể lại, Kaguya đã từng bị chính hai người con của mình – Hagoromo và Hamura – đánh bại và bị phong ấn sức mạnh thể xác trên mặt trăng, còn sức mạnh của bà thì được phong ấn trong cơ thể của người con trai cả Hagoromo, và ông trở thành jinchuuriki thứ hai sau mẹ của mình. Đây chính là lần đầu tiên Kaguya bị đánh bại, để có thể đánh bại thì Hagoromo và Hamura phải có tổng sức mạnh tương đương với bà, vậy từ đâu mà họ có được sức mạnh như vậy!? Ngay từ khi sinh ra, Hagoromo và Hamura đã được thừa hưởng sức mạnh từ mẹ mình, tuy nhiên, chakra thì không thể tự sản sinh được. Điều này cho thấy rằng, Kaguya đã mất đi một nửa sức mạnh của mình, và một nửa đó đã được truyền cho hai đứa con của mình ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Trong trận chiến với Naruto và Sasuke, dù sở hữu tối thượng nhãn thuật nhưng Kaguya chỉ có thể chiến đấu với một nửa sức mạnh vốn có của mình. Đó là chưa kể đến, Naruto và Sasuke đã thức tỉnh được giới hạn sức mạnh của bản thân, dù không thể sánh lại với Kaguya trong trạng thái suy yếu nhưng cũng tương đương một nửa sức mạnh của Hagoromo, thêm cả việc nhận được nhận được một phần sức mạnh của lục đạo hiền nhân và sự hỗ trợ đắc lực của những người đồng đội, Kaguya lại một lần nữa thất bại và bị phong ấn lên mặt trăng. Việc Kaguya bị phong ấn mà không phải bị tiêu diệt cũng đủ cho thấy sức mạnh tuyệt vời mà nhãn thuật mang lại cho bà.

2.4. Mangekyou sharingan và rinnegan kết hợp của Sasuke

Sasuke đã thức tỉnh được rinnegan sau khi nhận được chakra từ lục đạo hiền nhân Hagoromo, điều này cho thấy Sasuke cũng mang trong mình chakra lục đạo, và những chú ấn xuất hiện trên rinnegan chính là trạng thái lục đạo của Sasuke. Tuy nhiên, Sasuke chỉ thức tỉnh được mỗi mắt trái của mình mà không phải ở cả hai mắt, liệu sự thức tỉnh nhãn thuật mới của Sasuke có sự khiếm khuyết!?

Sharingan và rinnegan kết hợp của Sasuke
Sharingan và rinnegan kết hợp của Sasuke

Chúng ta đều biết rằng, con mắt kết hợp của Sasuke chỉ có sáu chú ấn sharingan trên rinnegan, trong khi nhãn thuật của của Kaguya lại có đến chín chú ấn, nếu chỉ xét riêng việc nhãn thuật của Sasuke chỉ là một  phiên bản thấp hơn của tối thượng nhãn thuật đã là một sự khiếm khuyết. Đây có lẽ là lý do mà Sasuke chỉ thức tỉnh được rinnegan ở mỗi mắt trái của mình thay vì giữa trán như Kaguya. Có nhiều bạn cho rằng, khuyết điểm con mắt kết hợp của Sasuke là không thể tắt được. Các bạn đừng hiểu nhầm, rinnegan vốn là một nhãn thuật không thể ngừng kích hoạt, nhưng nó cũng không hề tiêu hao chakra để duy trì, ta có thể xem rinnegan như một con mắt bình thường bị đột biến và sở hữu siêu năng lực. Trạng thái kết hợp chỉ xuất hiện khi Sasuke kích hoạt sharingan, và lượng chakra duy trì ở mỗi cấp vẫn không thay đổi. Nếu Sasuke không thể kích hoạt được sharingan của mình thì chỉ có là do kẻ thù mà cậu phải chiến đấu quá mạnh khiến cậu phải sử dụng nhãn lực của mình quá lâu và khiến nó bị suy yếu. Nếu do cậu không thể tắt được sharingan của mình mà tiêu hao nhãn lực thì ta có thể chắc chắn rằng, nhãn lực của cậu sẽ không bao giờ khôi phục được. Việc Sasuke cạn kiệt chakra do kích hoạt sharingan quá lâu cũng gần như không bao giờ xảy ra, vì cậu cũng sở hữu lượng chakra ngang ngửa Naruto, người được cho là đang sở hữu lượng chakra gần như vô hạn.

Mặc dù không thể sánh lại với tối thượng nhãn thuật của Kaguya, Tuy nhiên, con mắt kết hợp của sasuke cũng đã sở hữu những năng lực vô cùng mạnh mẽ. Khả năng sử dụng ảo thuật đủ mạnh để có thể khống chế cả chín vĩ thú cùng lúc, năng lực dịch chuyển vật thể trong tầm nhìn và năng lực nhìn thấy được các vật thể vô hình. Trên hết là khả năng hấp thụ chakra của tất cả vĩ thú và chuyển hóa chúng thành sức mạnh của bản thân, ngay cả cửu vĩ sau khi chứng kiến cũng phải thốt lên rằng… năng lực của Sasuke sau khi hấp thụ sức mạnh vĩ thú có thể sánh ngang với cả lục đạo hiền nhân.

2.5. Sasuke thức tỉnh được nhãn thuật mới có thật sự chỉ nhờ sức mạnh của lục đạo hiền nhân?

Chúng ta đều biết rằng, để thức tỉnh được rinnegan, người đó phải mang huyết kế giới hạn của cả hai tộc Senju và Uchiha. Madara thức tỉnh được rinnegan nhờ cấy ghép tế bào của Hashirama – tộc trưởng của gia tộc Senju, nhưng đến những giây phút cuối đời ông mới thức tỉnh được con mắt này. Còn Sasuke thì thức tỉnh được sau khi nhận chakra từ lục đạo hiền nhân – ông tổ của cả hai gia tộc Senju và Uchiha. Tuy nhiên, trước đó Sasuke cũng được cấy ghép các tế bào của Hashirama giống với Madara, vậy rinnegan mà Sasuke thức tỉnh được là nhờ các tế bào từ Hashirama hay nhờ chakra của lục đạo hiền nhân!? Việc cấy ghép tế bào của Sasuke cũng đồng nghĩa với việc cậu cũng đang mang trong mình huyết kế của tộc Senju, nhưng để có thể thức tỉnh được rinnegan, có lẽ cậu cũng phải chờ đợi đến giây phút cuối đời giống với Madara. Vậy việc nhận sức mạnh của lục đạo hiền nhân chỉ giống như chất xúc tác để đẩy nhanh quá trình thức tỉnh rinnegan của Sasuke.

Trước khi thức tỉnh tối thượng nhãn thuật, Madara cũng đã sở hữu cùng lúc hai nhãn thuật sharingan và rinnegan, vậy sharingan và rinnegan kết hợp của Sasuke có gì khác so với Madara?

2.6. Sharingan và rinnegan kết hợp của Madara

Sharingan và rinnegan kết hợp của Madara
Sharingan và rinnegan kết hợp của Madara

Ngay từ đầu, nhãn thuật của Madara không phải là dạng kết hợp mà chỉ là rinnegan kích hoạt được sharingan. Mọi người cũng đừng hiểu lầm rằng madara có khả năng chuyển đổi nhãn thuật, vì khi Madara kích hoạt sharingan, ông vẫn có thể sử dụng được những năng lực của rinnegan. Không như Sasuke chỉ thức tỉnh được rinnegan ở mỗi mắt trái của mình, Madara lại thức tỉnh được ở cả hai mắt, phải chăng nhãn thuật của Madara mạnh hơn Sasuke? Trong đại chiến nhẫn giả lần thứ tư, Madara đã không thể chuyển sang trạng thái lục đạo nếu không hấp thụ toàn bộ sức mạnh của dị ma quỷ tượng, điều này cho thấy rằng Madara không hề sở hữu chakra lục đạo trước đó. Rõ ràng, nhãn thuật của Madara không cùng đẳng cấp với Sasuke.

Mong rằng qua bài viết về mangekyou sharingan kết hợp với rinnegan có thể mang đến như những thông tin về tối thượng nhãn thuật mạnh nhất trong Naruto. Hãy để lại ý kiến của bạn về nhãn thuật mạnh nhất này cùng chia sẽ với mọi người trong mục bình luận. Đừng quên chia sẽ bài viết nếu thấy nó hay và hữu ích nhé.

- Quảng Cáo -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

546FansLike
3,032FollowersFollow

TIN MỚI

BÀI VIẾT CÙNG THỂ LOẠI