Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Nhân vật: Uchiha Madara là ai? tính cách, sức mạnh

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Uchiha Madara là một nhẫn giả đã sống từ rất lâu từ trước khi Naruto ra đời và sở hữu sức mạnh khủng khiếp như sức mạnh lợi hại nhất của gia tộc Uchiha là Magekyou Sharingan vĩnh cửu hay kích hoạt con mắt huyền thoại của Lục Đạo Tiên Nhân là Rinnegan. Cuộc đời và sức mạnh của Uchiha Madara luôn đầy rẫy những câu hỏi, một con người huyền bí với vô số tham vọng và đâu là giới hạn của Uchiha Madara?. Cùng tìm hiểu về nhân vật này qua bài viết dưới đấy của Chuuni Otaku nhé.

1. Giới thiệu nhân vật Uchiha Madara

Uchiha Madara (うちは マダラ) là ninja huyền thoại đã lãnh đạo tộc Uchiha trước và sau khi làng Lá được thành lập. Sau liên minh với đối thủ của mình là Senju Hashirama và tộc Senju, ông ta cùng nhà Uchiha đã góp công xây dựng nên làng Lá. Trong Đại Chiến Shinobi IV, Yakushi Kabuto đã hồi sinh Madara và ông ta trở thành một trong những nhân vật phản diện chính của truyện.

Ngày sinh: 24/12
Giới tính: Nam
Trạng thái: Đã mất
Chiều cao: Phần II: 179 cm
Cân Nặng: Phần II: 71.3 kg
Nhóm máu: O
Huyết kế giới hạn: Sharingan
Mangekyou Sharingan vĩnh cửu
Rinnegan
Mộc độn
Bão độn
Rinne Sharingan
Thành viên: Làng Lá
Akatsuki
Gia tộc: Uchiha
Gia đình: Uchiha Tajima (bố)
Uchiha Izuna (em trai)

1.1. Ngoại hình

Madara là một người đàn ông sở hữu nước da hơi tái và mái tóc đen nhọn có ánh xanh. Hồi còn trẻ, tóc ông ta dài ngang vai và ông ta mặc bộ đồ thường thấy ở thành viên gia tộc Uchiha: áo đen cổ cao (Madara thường không cài kín cổ) có gia huy nhà Uchiha trên lưng và quần xanh với băng quấn quanh ống chân. Quanh eo ông ta dùng dây thắt lưng để giữ một chiếc túi đựng dụng cụ ninja. Vài năm sau, tóc Madara dài ra và dây thắt lưng được thay bằng dây đai có gắn kèm nhiều túi nhỏ và vũ khí. Ông ta cũng thắt dây ngang vai để giữ những thanh kiếm của mình.

Ngoại hình của Madara sau khi thành lập Konoha
Ngoại hình của Madara sau khi thành lập Konoha

Khi trưởng thành, nhân vật này trở nên cao lớn và săn chắc với mái tóc đã mọc dài đến eo còn tóc mái thì chạm vai, che khuất hẳn một phần khuôn mặt và mắt phải của ông ta. Lúc này dù còn khá trẻ nhưng dưới mắt ông ta đã xuất hiện các nếp nhăn. Madara thường mặc trang phục của ninja vào thời ông và Hashirama, bao gồm: áo giáp đỏ chói mà các samurai hay khoác trên mình và bộ đồ đen đơn giản. Bộ áo giáp này được cấu thành từ rất nhiều tấm kim loại. Chúng có chức năng bảo vệ các bộ phận cơ thể của Madara như: ngực, eo, vai và bắp đùi. Tấm giáp ngực thường để hở lưng ông ta với mục đích làm lộ ra gia huy nhà Uchiha. Trang phục của Madara còn có giày ống và găng tay. Ông ta có đeo cả dải băng bảo vệ đầu (hitai-ate) của làng Lá sau khi ký hiệp ước với nhà Senju để cùng xây dựng làng. Nhưng Madara đã vứt bỏ nó khi rời làng. Trong chiến đấu, ông ta thường mang trên lưng cây quạt chiến màu cam có in hoa văn mitsudomoe (ba dấu phẩy) màu đỏ ở hai góc trên cùng của quạt. Một thời gian ngắn trước khi bỏ làng, nhân vật này mặc lại bộ đồ nhà Uchiha lúc ban đầu với gia huy trên lưng áo, nhưng ông ta không mang giáp và vẫn buộc dải băng bảo vệ đầu.

Lúc về già, Madara trông rất mệt mỏi với mái tóc đen đã trở nên mỏng và bạc trắng. Ông ta chỉ mặc bộ đồ đen đơn giản và gắn trên xương sống của mình ba sợi dây lớn nối với Ngoại đạo ma tượng nhằm duy trì sự sống. Madara cũng mất mắt phải và dùng lưỡi liềm của mình làm gậy chống tạm thời.

Khi Yakushi Kabuto hồi sinh ông ta, tuổi thanh xuân đã trở lại với nhân vật này. Do được cấy DNA của Hashirama nên ngực trái Madara có bản sao khuôn mặt Đệ Nhất.

1.2. Tính cách

Hồi còn bé và trước khi đắm chìm trong hận thù, Madara là một cậu bé ân cần, tính khí thất thường, thích cạnh tranh và muốn mọi việc mình làm phải hoàn hảo. Dù vậy, ông ta vẫn là người biết xin lỗi và rất nhạy cảm với xung quanh. Hai điều này được chứng minh khi Madara hài hước nói rằng mình thậm chí không thể đi vệ sinh khi có người khác đứng ngó; hay khi ông ta cố an ủi Hashirama vì nghĩ mình đã làm tổn thương bạn. Nhân vật này còn rất dễ nổi khùng khi bị chọc tức, như lúc Hashirama trêu chọc ông ta vì không thể ném đá sang bờ sông bên kia. Vì sống trong giai đoạn loạn lạc, Madara tin rằng cách duy nhất để có thể tồn tại trong thế giới shinobi là liên minh với quân địch. Hashirama, đối thủ của ông ta, đồng ý với quan điểm này và về sau hai người trở thành bạn thân cũng như đồng minh của nhau. Madara và Hashirama thậm chí còn coi trọng bạn mình hơn cả gia tộc. Họ đã cố tình để lộ tin tức về cái bẫy hai gia tộc bày ra cho người kia biết. Lúc trưởng thành, đã có thời Madara cố tin tưởng vào những lý tưởng thuở ban đầu của mình và hàn gắn tình bạn với Hashirama; thậm chí ông ta còn cư xử hệt như hồi còn nhỏ.

Tình bạn thú vị giữa Madara và Hashirama
Tình bạn thú vị giữa Madara và Hashirama

Dù là một con người đầy lỗi lầm, bên trong Madara lại chứa đựng tình yêu lớn lao dành cho em trai ông ta, Izuna. Theo lời Đệ Nhất thì tình yêu này còn sâu đậm hơn tình cảm Uchiha Itachi dành cho em mình là Sasuke. Vì ba người em khác của nhân vật này đã chết trên chiến trận nên ông ta luôn luôn bảo vệ Izuna và thề rằng sẽ không để anh chết. Madara cũng rất thích cạnh tranh với em trai mình vì họ thường rèn kỹ năng bằng cách luyện tập cùng nhau; nhưng hai người vẫn là anh em tốt. Tuy nhiên, sau vô số xung đột giữa tộc Uchiha và Senju, mà từ đây dẫn tới cái chết của Izuna, trong Madara chỉ còn chất chứa đầy đau khổ và thù hận. Điều này khiến ông ta quy phục trước Lời nguyền Hận thù của gia tộc mình và bắt đầu dấn thân vào con đường đầy bóng tối.

Sự lầm lạc của nhân vật này đã phá hủy mối quan hệ giữa ông ta và Hashirama, khiến ông ta phản đối hiệp ước hòa bình do bạn mình đề ra bởi vì Đệ Nhất còn một người em trong khi ông ta đã mất tất cả anh em của mình. Thời điểm Hashirama được chọn làm Hokage, Madara đã bỏ đi rồi quay lại tấn công làng sau khi nhận ra mình không thể tranh giành ngôi vị đó. Ông ta mang trong lòng sự thù địch mạnh mẽ đối với Hashirama; thậm chí còn cấm Oonoki không được nhắc đến tên Đệ Nhất trước mặt mình. Nhân vật này đã nổi giận khi Hashirama nhắc đến “anh em chúng ta” trong trận chiến của hai người. Mặc dù ý Đệ Nhất muốn nói là toàn bộ tộc Senju, tộc Uchiha và dân làng Lá nhưng đối với Madara thì đó giống như một lời công kích vì nó gợi ông ta nhớ đến Izuna. Dù vậy, Madara vẫn nể phục và ca ngợi Hashirama cũng như cái tên Senju. Trong Đại Chiến Shinobi IV, ông ta có thể vừa khen vừa báng bổ Đệ Nhất và các thành viên nhà Senju trong cùng một câu nói. Madara bày tỏ sự thất vọng khi chứng kiến sức mạnh của các ninja hiện tại và bảo rằng đáng lẽ ông ta nên dạy cho Hashirama cách hồi sinh bản thân. Nhân vật này cũng không do dự khi thừa nhận Đệ Nhất mạnh hơn mình, và bảo rằng chỉ có Hashirama mới chặn được ông ta trong cuộc chiến với năm Kage.

Madara rơi vào bóng tối
Madara rơi vào bóng tối

Khi lớn lên, Madara là một người đàn ông rất tự tin và đầy kiêu hãnh. Điều này được chứng minh bởi những hành động như: tỏ ra xem thường Oonoki cả trong quá khứ và sau khi được hồi sinh, chê bai chiêu thức của Terumi Mei, sử dụng những chiêu thức yếu lúc ban đầu và chỉ nâng dần sức mạnh của chúng lên khi cần thiết, tin rằng dùng những đòn tấn công mạnh quá một lần là đáng hổ thẹn. Tuy nhiên, ông ta cũng không ngại ca ngợi đối thủ. Ví dụ: thẳng thắn nói khả năng tấn công của A và Mei rất đáng nể hay mưu mẹo của Gaara và Oonoki rất hiệu quả trong phòng thủ. Madara thậm chí đã khen Gaara và Oonoki khi họ chặn được thiên thạch đầu tiên của ông ta. Ông ta cũng tỏ ra thích thú khi Naruto chống lại được đòn tấn công Mộc độn của mình. Điều này khiến Madara có phần tôn trọng cậu và đã thử thuyết phục cậu rằng kế hoạch Nguyệt Nhãn là tốt cho nhân loại. Nhưng ông ta cũng là một người khá hằn học như khi chế nhạo Tsunade và so sánh bà với Hashirama, đồng thời bảo sẽ giết bà trước tiên trong năm Kage vì bà thuộc tộc Senju. Tuy vậy, Madara là một cá nhân thành thật và sẵn sàng nhận bản thân sai. Chứng kiến Tsunade phối hợp với A tấn công mình, ông ta đã thừa nhận bà không yếu. Madara cũng không do dự khi nói có người mạnh hơn mình, như lúc ông ta bảo rằng chỉ có Hashirama mới chặn được ông ta trong cuộc chiến với năm Kage. Song song đó, nhân vật này không ngần ngại khiển trách người khác khi họ hành động xốc nổi và ngu xuẩn. Như khi ông ta chỉ trích Tsunade lúc bà lao đầu vào tấn công mà không nghĩ tới các Kage khác sẽ trị thương thế nào nếu bà bị giết. Hay khi ông ta chê trách các Kage đã quá chú ý đến những bông hoa trong chiêu thức của ông ta mà không đề phòng xung quanh. Madara còn có thói quen gọi chiến đấu là ‘khiêu vũ”. Dù rất tin tưởng và tự hào về sức mạnh khủng khiếp của bản thân, nhân vật này vẫn là người rất cẩn trọng. Ông ta đã tạo ra một phân thân bằng gỗ khi các Kage không để ý nhằm giảm đi mối nguy bị tấn công lúc không đề phòng. Bản chất không biết thương xót, cực kỳ tàn nhẫn, và căm ghét mọi người của Madara càng được chứng tỏ khi ông ta liên tục quở trách và chế nhạo người khác cũng như năng lực của họ.

Madara sở hữu khiếu hài hước khá đen tối và đầy mỉa mai. Ví dụ: lúc dùng Mộc phân thân thuật để tạo ra năm phân thân gỗ đấu với mỗi Kage – đảo ngược lại tình thế năm chọi một lúc ban đầu – ông ta đã hỏi họ là có thích các phân thân này dùng Susanoo không. Hay như khi đốt cháy khu rừng do mình tạo ra và đẩy các Kage vào đó, ông ta bảo việc này giống như là “đang tạo than đá” vậy. Và lúc Naruto hỏi chuyện gì đã xảy ra cho năm Kage thì ông ta trả lời là “họ không được khỏe lắm”. Thậm chí nhân vật này mô tả sức công phá tàn bạo của Thập Vỹ như là một trò vui vậy. Madara có cái nhìn buồn chán và vô cảm trước những bi kịch trong chiến tranh. Điều này có thể thấy qua việc ông ta đùa giỡn và vui mừng khi vừa hủy diệt “đầu não của Liên Minh”, đồng thời nó cho thấy tài ứng biến cũng như khả năng lật ngược thế cờ của ông ta. Nhân vật này có vẻ cũng thích phô trương khi liên tiếp tung ra những chiêu thức mạnh, đi kèm với sự thỏa mãn lúc triển khai chúng. Sau khi thất bại trong việc giết năm Kage bằng Susanoo hoàn chỉnh của mình, ông ta thậm chí còn nói với họ rằng dùng những chiêu thức hùng mạnh quá một lần trong chiến đấu là đáng hổ thẹn. Madara cũng cố ý cho Oonoki đánh trúng với mục đích để mọi người có thể thấy khuôn mặt Hashirama trên ngực mình, nhằm làm giảm nhuệ khí của các Kage.

Phản ứng của Madara khi biết Hashirama sắp đến.
Phản ứng của Madara khi biết Hashirama sắp đến

Bản chất Madara là người không đáng tin cậy. Sau khi liên minh với làng Đá được kí kết, ông ta ngay lập tức trở mặt với Muu và Oonoki, yêu cầu họ phải tuân lệnh làng Lá. Theo một cách nhìn khác thì nhân vật này đang thể hiện sự trung thành với làng theo cách của mình. Thành viên gia tộc Uchiha tin rằng ông ta đã cướp mắt Izuna để thoát khỏi sự mù lòa của bản thân. Đây cũng là kẻ yêu chiến trận và đổ máu. Khi ngắm nhìn quang cảnh Đại Chiến Shinobi IV, ông ta thích thú nói rằng đã lâu rồi không được thưởng thức cảnh tượng này. Chính vì khát khao chiến đấu nên ông ta rất thích những trận đánh đầy thách thức và bảo rằng để đấu với ông ta thì bất cứ cái gì kém hơn năm Kage đều không xứng tầm. Madara rất táo bạo trong chiến trận. Như khi ông ta sẵn sàng dẹp gọn cả một trung đội, dù đáng lẽ bản thân đang bị áp đảo về quân số; hay lúc ông ta sẵn sàng đối đầu với Tiên pháp: Mộc độn: Chân số thiên thủ (仙法・木遁・真数千手, Senpou: Mokuton: Shin Suusenju) mặc cho đòn này khổng lồ hơn Kurama rất nhiều. Do sống trong thời loạn lạc, Madara tin rằng cuộc đời của một shinobi là phải trải qua trên chiến trường Tuy nhiên, có thích chiến đấu đến đâu thì ông ta cũng không bao giờ đánh mất sự điềm tĩnh vì nỗi hứng khởi hay sợ hãi được tạo ra từ các tình huống trên chiến trường. Chỉ có duy nhất một ngoại lệ cho chuyện này là khi Madara cảm nhận được chakra của Hashirama, ông ta đã cười với vẻ độc ác trên gương mặt. Nhân vật này cũng cho thấy bản thân khá con nít khi gặp Đệ Nhất trên chiến trường. Thêm nữa, Madara luôn coi mình đứng trên mọi người như khi ông ta tỏ ra khinh miệt đối thủ lúc bị họ ép đấu.

Madara được mô tả là một nhân vật luôn có tư tưởng thù địch và xâm lăng. Đây cũng là người đầy tham vọng và điều này được chứng minh khi ông ta trở thành trưởng tộc Uchiha với mong muốn gia tộc mình sẽ đứng trên tất cả. Tobi quả quyết đây là tình yêu lớn lao Madara dành cho nhà Uchiha. Nhân vật này cũng có danh dự của riêng mình vì trước lúc bị gia tộc chối bỏ, Madara đã muốn bảo vệ họ khỏi khả năng bị đàn áp bởi nhà Senju khi ông ta thất bại trong việc trở thành Hokage. Madara tin rằng vỹ thú chẳng qua chỉ là những khối năng lượng và công cụ chứ không hề có trí tuệ hay khả năng suy nghĩ của riêng chúng. Chính vì vậy, chúng cần người nhà Uchiha “chỉ dẫn” mục đích cho bản thân và chúng chỉ là nô lệ cho những người được trời ban đôi mắt thần kỳ. Ông ta cũng tin sức mạnh là một thứ hữu hình và có thể truyền cho đời sau nhưng ý chí thì không thể kế thừa vì đó là một thứ vô hình. Đồng thời, nhân vật này nghĩ là thế giới chẳng thể nào thay đổi, nên tốt nhất nhân loại hãy yên nghỉ trong Tsukuyomi Vô hạn. Dù là kẻ hiếu chiến, nhưng Madara cho thấy mình cũng có thể nương tay như khi ông ta từ chối đấu với những đối thủ đang bị trọng thương và với những người ông ta nghĩ chỉ là “đứa con nít” như Oonoki. Madara cũng là người khá cầu toàn. Khi Tobi khẳng định không cần làm sống lại hoàn chỉnh Thập Vỹ để tiến hành kế hoạch Nguyệt Nhãn, Madara đã khiển trách Tobi vì điều này cùng với sự hồi sinh ông ta không đúng theo kế hoạch ban đầu. Ông ta bảo đây là những hành động bồng bột và thiếu kiên nhẫn nên sau đó đã tiến hành sửa chữa sai lầm Tobi gây ra. Sự cầu toàn này cũng thể hiện khi Madara không chấp nhận đấu với phân thân của Hashirama và chờ cho tới khi có thể đấu với người thật. Có vẻ như nhân vật này cũng không phải người mang thù riêng trong lòng. Khi các Hokage mới được hồi sinh tham chiến, ông ta đã không nói gì với Tobirama về việc giết Izuna và lúc làng Lá được thành lập, ông ta cũng không nhắc chuyện này với Đệ Nhị. Madara còn là một cá nhân khá thư thái vì ông ta chả hề để tâm kế hoạch hồi sinh bản thân đã thất bại.

Khi về già, Madara có cái nhìn rất chua cay và thất vọng về hiện thực. Ông ta nói rằng trên thế giới luôn luôn có “kẻ chiến bại” và “kẻ chiến thắng”. Điều này ám chỉ những thất bại liên tiếp của ông ta trước Senju Hashirama. Chính lý do đó thúc đẩy Madara thay đổi thế giới bằng kế hoạch Nguyệt Nhãn và ông ta đã truyền lại tư tưởng này cho Obito. Sau khi được hồi sinh, ông ta nhận xét Obito đã trở nên rất giống mình, cả về hành động lẫn thái độ. Và điều đó có vẻ khiến nhân vật này hài lòng.

2. Sức mạnh

Rất nhiều nhân vật có tiếng tăm trong giới ninja đã đánh giá Madara là một trong những shinobi tài năng nhất lịch sử và là shinobi hùng mạnh nhất mà nhà Uchiha từng tạo ra. Ngay khi Madara còn là một đứa trẻ, Senju Butsuma đã đánh giá ông ta là một thần đồng khi có thể giết vài thành viên tộc Senju, những người vừa lớn tuổi vừa dày dạn kinh nghiệm hơn ông ta. Việc nhân vật này vẫn còn sống sau mỗi trận chiến với Senju Hashirama, người được coi là ninja mạnh nhất thế giới lúc đó, ám chỉ ông ta cũng là một trong những ninja mạnh nhất thời đó. Nhìn chung, danh tiếng và thân phận của Madara lớn đến mức chỉ cần tên ông ta cũng đủ dấy lên nỗi sợ hãi. Tobi đã lợi dụng lợi thế này để khơi ngòi chiến tranh thế giới. Trước khi bỏ làng, dù đã kiềm chế phần lớn sức mạnh, Madara vẫn tự tay đánh bại cả Muu lẫn Oonoki mà không bị chút xây xước nào. Trận đấu này nghe qua có vẻ nhẹ nhàng nhưng thực tế nó đủ dữ dội để phá hủy một tòa nhà gần đó.

Sức mạnh của Madara được so sánh với sức mạnh của một vị thần.
Sức mạnh của Madara được so sánh với sức mạnh của một vị thần.

Sự hiện diện của Madara ở Đại Chiến Shinobi IV nguy hiểm đến mức buộc năm Kage phải cùng hợp sức đối đầu với ông ta, vì họ sợ nếu không như thế thì không thể ngăn chặn được nhân vật này. Trên thực tế, Madara chứng minh bản thân mạnh đến mức ông ta nhiều lần dễ dàng áp đảo năm Kage mà không cần tung hết sức. Thậm chí, ông ta khiến họ rơi vào sự sợ hãi tột cùng khi thi triển một Susanoo hoàn hảo. Tsunade sửng sốt tới mức tự hỏi làm sao ông mình có thể đánh bại một ninja với sức mạnh khủng khiếp như Madara trong quá khứ, trong khi hiện tại thì năm Kage là họ không thể làm được. Sức mạnh hãi hùng của Madara càng được chứng minh khi sau đó một mình ông ta dễ dàng đánh bại cả năm Kage cùng lúc.

2.1. Chakra và Thể thuật

Madara được sinh ra với lượng chakra rất mạnh, được Cửu Vĩ – Kurama và Tobirama Senju mô tả là rất hung hãn. Điều này lý giải một phần là do ông ta thừa hưởng charka của Indra. Lượng dự trử charka của nhân vật này lớn đến mức cho phép ông ta chiến đấu không ngừng nghỉ trong một ngày một đêm mới khi kiệt sức. Và ngay cả khi già, mặc dù sức mạnh đã giảm đáng kể, nhưng ông ta vẫn đủ khả năng triệu hồi Ngoại đạo ma tượng từ cái lồng của nó trên mặt trăng. Madara còn có khả năng kiểm soát charka tuyệt vời vì ông ta có thể thực hiện các kỹ năng phức tạp chỉ với một dấu tay. Ông ta cũng có thể nhanh chóng hấp thụ và đồng bộ hóa chakra senjutsu (hiền nhân thuật) với chính mình và vì vậy mà có thể bước vào trạng thái hiền nhân thông qua khuôn mặt Hashirama trên ngực của mình, mặc dù chưa từng được đào tạo trước đó về senjutsu. Madara còn có thể phân phối charka đều giữa 25 bản sao gỗ, mỗi bản vẫn có đủ sức mạnh để tạo ra mối đe dọa đối với 5 Kage.

Mặc dù Madara chủ yếu sử dụng Ninjutsu (Nhẫn thuật), nhưng Ông ta rất giỏi về Taijutsu (thể thuật). Trong cuộc đối đầu với Sư Đoàn IV, Madara đã đánh bại hàng trăm đối thủ bằng thể thuật, giải giáp và né tránh các đòn tấn công từ nhiều hướng. Ông ta có thể tấn công với độ chính xác trước khi đối thủ có thể phản ứng và áp đảo chúng. Ông ta cũng đủ nhanh để tấn công Naruto khi cậu đang ở chế độ hiền nhân và khi chính ông ta đang sử dụng trạng thái hiền nhân thông qua khuôn mặt Hashirama trên ngực cùng với charka của Kurama mà ông đã đánh cắp từ các liên minh Shinobi, Ông ta có thể đẩy lùi tất cả 9 vĩ thú và né đòn thần sấm bay thông qua khả năng cảm nhận của chính mình kết hợp với khả năng cảm nhận của hiền nhân thuật. Trong khi sử dụng hiền nhân thuật, khả năng chịu đau rất cao, vì ông ta không hề lùi bước khi Sasuke đâm vào cánh tai phải, hay các đòn tấn công của vĩ thú, cũng như bị mất cánh tay.

mot ban sao guong mat cua hashirama tren nguc madara jpg
Một bản sao gương mặt của Hashirama trên ngực của Madara
Biến đổi cơ thể

Sau trận chiến với Hashirama, Madara lấy được một phần DNA của Đệ Nhất và cấy chúng vào cơ thể mình. Nhờ vậy ông ta mới có được Mộc độn và những cái lợi khác. Nhờ vào các thí nghiệm được thực hiện bởi Kabuto mà khi hồi sinh, nhân vật này có thể dùng những năng lực chỉ mới xuất hiện khi ông ta sắp chết (Mộc độn và Rinnegan). Cùng lúc đó, Kabuto cũng tái tạo lại cơ thể ông ta như lúc nó còn ở thời kỳ đỉnh cao. Sau khi kích hoạt Rinnegan và dùng nó kết hợp với Susanoo, Madara còn có thể phóng thiên thạch vào Sư đoàn 4. Điều này khiến Gaara tự hỏi liệu đây có phải là sức mạnh của thần thánh. Dù có trong tay sức mạnh mới, Madara vẫn tin rằng Hashirama là người duy nhất đủ khả năng ngăn chặn mình.

2.2. Nhẫn thuật

Madara thành thạo rất nhiều loại nhẫn thuật như: ông ta có thể sử dụng nhẫn thuật đủ mạnh để hạn chế các hành động của mục tiêu, ẩn mình để tránh xác thương và vượt qua chiến trường mà không bị phát hiện, kỹ thuật nhân bản giúp ông ta giả chết bằng cách cho các nhân bản đóng vai xác chết của mình. Trong Anime, Madara còn có thể bay lên.

Madara rất giỏi nhận biết, ông ta có thể phát hiện ra charka của người khác và biết được họ từ quốc gia nào, thị tộc và bản chất huyết kế giới hạn của họ, và thậm chỉ là chủng loại. Khi được cường đại bởi trạng thái hiền nhân, ông ta có thể chiến đấu trong khi bị mù bằng cách xác định vị trí mục tiêu và né tránh các đòn tấn công thông qua nhận thức cảm giác của mình.

Vũ khí
Madara cầm gunbai

Madara có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, chẳng hạn như Shuriken (phi tiêu) khổng lồ, kama – chiếc liềm lớn, dây chuyền trọng lượng, kusarigama và shuriken cầm tay. Ông ta còn thể hiện sự thành thạo với kiếm của mình trong khi chiến đấu với Sư Đoàn IV. Vũ khi yêu thích của ông ta là Gunbai, ông ta có thể sử dụng nó để bảo vệ mình và chuyển hướng các đòn tấn công, hoặc sử dụng nó như một cây chùy để tấn công. Ông ta có thể cắt xuyên qua bộ rễ khổng lồ của cây Thập Vĩ với Gunbai.

Khả năng sử dụng nguyên tố

Madara đã có thể sử dụng tất cả 5 nguyên tố tự nhiên cơ bản, cũng như Yin–Yang Release. Là một thành viên của tộc Uchiha, Madara bẩm sinh là bậc thầy về hỏa độn. Ông ta có thể tạo ra một bức tường lửa khổng lồ đòi hỏi nhiều người sửa dụng thủy độn cùng nhau đẩy lùi, phóng ra một quả cầu lửa hình rồng hoặc bao phủ một khu vực với màn khói. Trong Anime, Madara có thể tạo ra những cơn gió mạnh với gunbai của mình để đẩy lùi toàn bộ trung đội. Sau này, ông ta còn sử dụng Yin–Yang Release (Âm – Dương độn) để cường đại Zetsu trắng.

Sau khi cấy DNA của Hashirama, Madara có thể sử dụng mộc độn, hỗn hợp nước và charka tự nhiên, với các kỹ năng mộc độn của ông ta có thể sánh ngang với chính Hashirama. Ông ta có thể tạo ra những cây hoa khổng lồ khiến kẻ thù bất tỉnh, bản sao bằng gỗ, và những con rồng gỗ có thể trói các mục tiêu và hút charka của họ. Với tế bào của Hashirama, Madara cũng có thể tạo rễ kết nối và giành quyền kiểm soát Thập Vĩ. Sau khi trở thành Jinchuriki của Thập Vĩ, ông ta có thể sử dụng Yin Release (Âm Độn) để tạo ra những tia sét, và Storm Release (bão độn) – một hỗn hợp nước và charka có tia sét, để tạo ra những chùm năng lượng có thể cắt xuyên qua Six Paths Rod.

2.3. Nhãn thuật

Sharingan

Madara thức tỉnh Sharingan lần đầu tiên khi còn là một đứa trẻ và sau lúc ông ta từ chối tình bạn với Senju Hashirama. Nhân vật này sử dụng thành thạo Sharingan từ khi còn nhỏ tuổi và nhận được vô số lời ca ngợi cho tài năng của mình. Với đôi mắt này, ông ta có thể dùng những nhãn thuật như: quan sát chakra, dự đoán chuyển động và làm tê liệt đối phương bằng ảo thuật chỉ với một ánh nhìn thoáng qua. Vì vậy, những ai từng gặp ông ta thường khuyên hãy tránh nhìn vào mắt Madara khi đối đầu trực tiếp. Không dừng lại ở đó, Madara còn kết hợp vô cùng hiệu quả đôi mắt của mình với kĩ năng thể thuật và kiếm thuật hoàn hảo, làm cho đối phương trở tay không kịp. Sharingan của ông ta còn có khả năng cảm nhận đáng nể vì Madara là người duy nhất có thể phân biệt được các phân thân bằng gỗ của Hashirama trong những trận chiến giữa nhà Uchiha và Senju.

Với Sharingan, Madara sở hữu quyền năng điều khiển Cửu Vỹ Hồ và là một trong hai người (người còn lại là Tobi) có thể triệu hồi con vật này. Tuy nhiên việc Cửu Vỹ được phong ấn vào jinchuuriki (mà người hiện tại là Uzumaki Naruto) khiến ông ta không thể triệu hồi nó. Ông ta cũng có thể sử dụng được Izanagi, một trong những cấm thuật mạnh nhất gia tộc Uchiha.

Mangekyou Sharingan

Madara và em trai, Izuna, là những Uchiha đầu tiên đạt được Mangekyou Sharingan. Một thời gian dài sau khi thức tỉnh năng lực này, thị lực của ông ta càng lúc càng suy giảm, còn Izuna thì bị trọng thương. Izuna đã tặng Madara đôi mắt của mình, tạo nên Mangekyou Sharingan “Vĩnh Cửu” – một sự kết hợp giữa Mangekyou của ông ta và Izuna. Nhân vật này coi đây là quà tặng cuối cùng từ em trai mình nhằm bảo vệ gia tộc Uchiha.

mangekyou sharingan cua madara jpg
Mangekyou Sharingan của Madara

Từ đó, Madara dùng Mangekyou Sharingan Vĩnh Cửu để chỉ huy Cửu Vỹ Hồ. Ông ta biểu diễn khả năng mà Mangekyou Sharingan của mình sở hữu bằng cách dùng Susanoo. Và điều này có nghĩa ông ta cũng dùng được Tsukuyomi và Amaterasu, nhưng đây là hai chiêu thức nhân vật này chưa dụng tới. Không như các phiên bản Susanoo khác, Susanoo của Madara có đến hai thân trên, được nối với nhau dọc theo cột sống. Mỗi thân có một đôi tay và khuôn mặt của chúng trông rất khác biệt. Chúng cùng chia sẻ phần thân dưới, bao gồm cả đôi chân.

Susanoo của Madara có năng lực phòng thủ rất cao, ngay cả trong trạng thái chưa hoàn chỉnh. Nó có thể chịu được chiêu Vĩ cầu la toàn hoàn (超大玉螺旋丸, Chouoodama Rasengan) của Uzumaki Naruto và chiêu Lôi ngược thủy bình thiên đại vũ (雷虐水平千代舞, Raigyaku Suihei Choppu) của A mà không hề bị tổn thương. Trong khi đó, Susanoo chưa hoàn chỉnh của Sasuke từng bị chọc thủng bởi Lôi ngược thủy bình thiên đại vũ. Hai tay phải của Susanoo này cầm hai thanh gươm có lưỡi lượn sóng. Khi ở hình thái thái cuối cùng, những thanh gươm này đủ cứng cáp để chịu sức công phá từ đòn Bom vỹ thú được dội lại bởi Mộc độn: Mộc nhân thuật (木遁・木人の術, Mokuton: Mokujin no Jutsu) của Senju Hashirama. Đặc biệt hơn nữa, có vẻ như Susanoo cũng giúp đỡ phần nào khi Madara triển khai một số chiêu thức vì tay của nó tạo ấn chú cùng lúc với ông ta. Madara cũng sử dụng được chiêu Yasaka Magatama.

mangekyou sharingan vinh cuu cua madara jpg
Mangekyou Sharingan vĩnh cửu của Madara

Hình thái cuối cùng của Susanoo này rất khổng lồ, với miệng được che kín và phần thân tương tự dạng hoàn chỉnh của nó. Áo giáp ngoài (trông khá giống áo giáp của Tengu) và mũ nhỏ trên trán của nó được xẻ xuống chính giữa, bắt đầu từ chiếc mỏ, nơi Susanoo lộ diện. Bộ giáp này uyển chuyển hơn giáp của các phiên bản Susanoo khác và phần cuối giáp có những lỗ thủng. Trong trạng thái ổn định, nó khoác lên mình trang phục samurai và giáp ngoài. Ngoài ra, nó còn có bốn cánh tay bao gồm: hai cánh tay bọc sắt giữ hai thanh katana còn trong vỏ và hai cánh tay còn lại để sử dụng những thanh katana đó. Theo lời Madara, sức mạnh của Susanoo này sánh ngang với vỹ thú. Chỉ với một nhát chém nó có thể vừa dồn các Kage vào chân tường vừa đập tan phần lớn dãy núi đằng sau họ. Nhân vật này còn dùng Susanoo rất sáng tạo: biến nó thành áo giáp bọc lấy Kurama. Làm thế này, sức tấn công của con thú tăng đột biến vì có sự kết hợp độc đáo giữa Bom vỹ thú và thanh gươm Susanoo của Madara.

Rinnegan

Sau khi cấy tế bào của Hashirama vào vết thương bản thân, Madara nhận thấy không có gì xảy ra cả. Nhưng đến gần cuối đời thì Rinnegan được đánh thức. Với đôi mắt này, ông ta có thể triệu hồi Ngoại đạo ma tượng.

rinnegan cua madara jpg

Madara sở hửu khả năng chuyển mắt mình từ Rinnegan sang Mangekyou Sharingan Vĩnh Cửu tùy thích. Tuy nhiên, cần lưu ý là khi đang sử dụng sức mạnh của Rinnegan, Madara sẽ không đồng thời dùng được những chiêu thức của Mangekyou Sharingan Vĩnh Cửu (trừ Susanoo). Như tất cả những người từng có đôi mắt này, Madara có thể dùng Lục đạo. Ông ta đã dùng Ngạ quỷ đạo để hấp thu chakra từ chiêu La toàn thủ lý kiếm (螺旋手裏剣, Rasenshuriken) của Naruto, và thậm chí là từ một huyết kế đào thải (血継淘汰, Kekkei touta) phức tạp như Trần độn (塵遁, Jinton) của Oonoki.

Khi những năng lực này kết hợp với Susanoo, Madara có thể kéo hai thiên thạch khổng lồ từ trên không trung xuống chiến trường bên dưới. Dù thiên thạch thứ nhất có bị chặn lại thì cái thứ hai cũng sẽ va vào nó, khiến va chạm với mặt đất là không thể tránh khỏi. Tuy chỉ sử dụng chiêu thức này một lần duy nhất, nó cũng đủ để ông ta tàn phá gần như toàn bộ Sư đoàn 4.

Rinne Sharingan
rinne sharingan cua madara jpg

Khi trở thành Jinchuriki của Thập Vĩ và sở hữu Rinnegan, Madara đến gần với mặt trăng và thức tỉnh Rinne Sharingan trên trán của mình, Ông ta có thể dùng mắt để phản chiếu lên mặt trăng, cho phép ông ta sử dụng vô hạn Tsukuyomi và nhốm mọi người vào trong Ảo thuật.

2.4. Biến đổi Jinchuriki

Sau khi phong ấn thập Vĩ vào cơ thể, Madara ngay lập tức có được quyền kiểm soát hoàn toàn Vĩ thú và sức mạnh của ông được ghi nhận là mạnh hơn Obito. Như vậy, chỉ có Shinobi sử dụng tất cả Bát Môn hoặc Charka lục đạo mới có thể đánh với ông ta. Ở dạng này, Madara có thể bay và thể chất được tăng cường, đủ mạnh để phản ứng với kỹ thuật thần sấm bay và kamui, và có thể sống sót qua Night Guy. Ông ta có thể sử dụng năng lượng tự nhiên để tăng cường các kỹ năng khác nhau của mình.

Madara khi trở thành Jinchuriki
Madara khi trở thành Jinchuriki

Với sự biến đổi này, Madara tạo ra những quả bóng ở phía sau ông ta bao gồm 5 nguyên tố tự nhiên và Âm – Dương độn. Ông ta có thể sử dụng chúng như những viên đạn tốc độ cao, hàng rào bảo vệ và nhiều vũ khí khác nhau. Với quả cầu âm dương có thể vô hiệu hóa tất cả các nhẫn thuật mà nó tiếp xúc.

2.5. Trí tuệ

Ngoài kỹ năng chiến đấu, Madara cũng cho thấy ông ta vừa rất thông minh vừa là một nhà chiến lược tài ba và vô cùng xảo quyệt. Ông ta có thể chuẩn bị chu đáo từng chút một cho kế hoạch kéo dài nhiều thập kỷ như Nguyệt Nhãn; hay biến Obito và Nagato (cả trực tiếp lẫn gián tiếp) thành những con tốt bằng cách bóp méo lý tưởng, tình cảm và mục đích của họ để phục vụ cho mục đích bản thân.

Madara là một nhà chiến thuật giỏi. Điều này được chứng minh khi ông ta muốn dùng sức mạnh hoàn chỉnh của Thập Vỹ để phá hủy Bộ chỉ huy Liên Minh Shinobi và thông qua đó để hủy diệt cơ quan tình báo của họ, hơn là dùng nó để đối đầu trực tiếp với quân Liên Minh. Nhân vật này cũng sành sõi các chiến thuật tâm lý. Ông ta tập trung vào việc bẻ gãy tinh thần đối phương bằng cách cố tình phô diễn sức mạnh vượt trội của mình. Ngoài ra, Madara cũng nhắm vào những địch thủ có sức ảnh hưởng cũng như khả năng lãnh đạo cao nhất trong một nhóm. Ví dụ: ông ta đã tấn công Oonoki và Naruto trong các hoàn cảnh khác nhau.

Là một thiên tài trong chiến trận, Madara có thể nhận dạng và phản kháng lại ngay tức thì bất kỳ loại nhẫn thuật nào. Madara hiếm khi bị tấn công lúc không phòng thủ, và nếu trường hợp này xảy ra thì ông ta cũng phản ứng rất nhanh. Kiến thức nhân vật này sở hữu bao quát, sâu rộng và phức tạp đến mức ông ta biết rõ khả năng của những nhân vật lịch sử và những sinh vật cổ xưa như Lục Đạo Tiên Nhân, vỹ thú và nguồn gốc của chúng. Đây cũng là một người thầy giỏi khi đủ khả năng truyền dạy phần lớn kiến thức và kỹ năng cho Obito. Chính vì vậy, tài năng của chàng trai Uchiha này được phát triển đáng kể, khiến anh gần như bắt chước được Madara một cách hoàn hảo cả về suy nghĩ lẫn sức mạnh. Ngay cả đối thủ của ông ta là Senju Hashirama cũng đã khen ngợi thí thông minh và tài tháo vát của Madara trong trận chiến cuối cùng giữa hai người.

3. Những câu nói của Uchiha Madara

(Với Muu và Oonoki) “Chẳng có liên minh nào cả. Từ bây giờ, các ngươi sẽ phải phục tùng làng Lá! Và đừng bao giờ nhắc đến tên gã shinobi ấy trước mặt ta!”

(Với Kurama) “Cửu Vỹ, ngươi chỉ là một sinh mạng tạm bợ, một khối năng lượng được tách ra từ một hình thái ưu việt hơn. Ngươi bất ổn và vô tri vô giác vì vậy mới cần người dẫn đường cho ngươi thấy mục đích của bản thân. Người dẫn đường đó chính là tộc Uchiha! Vỹ thú là nô lệ cho những người có đôi mắt thần thánh. Hãy tuân lệnh!”

(Với Obito) “Nghe này…Trên thế giới, nơi nào có ánh sáng, nơi đó sẽ có bóng tối. Chừng nào còn có kẻ chiến thắng, thì ắt sẽ có kẻ chiến bại. Mong muốn ích kỷ duy trì hòa bình sẽ gây ra chiến tranh và thù hận được sinh ra để bảo vệ tình yêu.”

(Với Obito trước lúc chết) “Đi đi…cho tới ngày…ta hồi sinh…”

(Với Oonoki) “Đó là vòng tuần hoàn của cuộc sống. Tại sao ngươi sống lâu như thế mà lại không rút ra được bài học nào từ quá khứ đau thương của chúng ta?”

(Với Tsunade về bản thân bà) “Một ninja trị thương tầm thường như cô ta sẽ chẳng hoãn được cái chết của các ngươi thêm giây nào đâu. Năng lực của ngươi chẳng đáng được so sánh với Senju Hashirama.”

(Với Ngũ đại Kage) “Hm…Susanoo hoàn chỉnh. Ai đã nhìn thấy nó đều chết. Sẽ là một sự sỉ nhục nếu ta dùng nó lần nữa…sau khi vừa mới thu hồi.”

Theo Naruto Wiki

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/07/nhan-vat-uchiha-madara.jpg

Bài liên quan