Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Ecchi là gì? thể loại Anime Manga được ưa thích hiện nay

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Ecchi, có lẽ bạn đã chạm mặt từ này vô số lần, tuy nhiên, cũng không ít lần bạn tự hỏi “ecchi là cái gì vậy, sao đi đâu cũng thấy người ta liên tục nhắc đến từ này?” Toàn bộ thắc mắc của bạn bấy lâu nay sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

1. Thể loại Ecchi là gì?

Ecchi là từ để chỉ những việc “hư hỏng” nói chung, tuy nhiên, bạn cũng đừng lầm tưởng từ “hư hỏng” này được định nghĩa như kiểu một đứa trẻ hư luôn bị phụ huynh quở trách. Nói cách khác, ecchi là từ để chỉ sự việc hay hành động bậy bạ, gợi cảm, dê xồm,… Nếu ở mức độ cao hơn thì ta sẽ không dùng ecchi nữa mà sẽ là từ khác, dĩ nhiên từ này sẽ không dành cho những bạn “em chưa 18” rồi.

ecchi là gì

Có một điều thú vị ở đây là, từ ecchi chỉ được viết theo bảng chữ cái katakana mà không phải kanji. Vậy ta có thể hiểu rằng ecchi được viết theo phiên âm của tiếng anh, nếu đã biết đến đây rồi thì hẳn là bạn cũng không gặp quá nhiều khó khăn để nhận ra ecchi là phát âm của chữ H. Phần lớn giả thuyết cho rằng, chữ H là cách viết lược bớt của một từ thô tục hơn như một cách nói giảm nói tránh.

2. Thể loại ecchi trong Anime/Manga là gì?

Trong manga hay anime, thể loại ecchi để chỉ nội dung ở mức độ phù hợp với trẻ em trên 15 tuổi. Nhẹ thì chỉ là cảnh những cô gái mặc áo tắm đang nô đùa trên bãi cát biển hoặc những thứ tương tự, nặng thì kèm theo những biểu cảm có phần khiêu khích, chả có gì để bạn trông đợi hơn nữa. Hiện nay, cứ trung bình mỗi mười bộ là sẽ có một bộ có ecchi dù ít hay nhiều. Việc tìm được một bộ không có bất kỳ một cảnh ecchi nào hoàn toàn rất khó, nếu muốn xem những bộ anime hoàn toàn không tồn tại ecchi thì thể loại shoujo sẽ là thiên đường dành cho bạn.

3. Cảnh mở màn ecchi thường gặp

3.1. Cú ngã thần thánh

Nhắc đến ngã thì ta phải nhắc đến ông tổ của bộ môn này Yuuki Rito. Ngã mọi lúc mọi nơi, bất kể địa hình hiểm trở, bất kể trong cơn mê, miễn ở đâu có gái đẹp là kỹ năng ngã của cậu sẽ được tự động kích hoạt. Mặc cho tình huống ngã có như thế nào thì kết quả vẫn là 36 tư thế phức tạp.

3.2. Không gõ cửa

Mặc dù không thể sánh bằng những cú ngã thần thánh, nhưng đây lại là một tuyệt kỹ được hầu hết các chàng trai áp dụng. Không biết vô tình hay cố ý, các chàng trai thường thản nhiên mở cửa những căn phòng không dành cho mình và lấy lý do là “tôi tưởng…”, “tôi nhầm”,… vô vàn các lý do biện hộ khác nhau.

3.3. Kỹ năng không sát thương

Sau những trận chiến long trời lở đất, thứ duy nhất hứng chịu thiệt hại lại chính là những sợi vải đáng thương của những bộ quần áo mà các cô gái đang mặc. Nhẹ thì chỉ bị rách những chỗ không nên rách, nặng thì bị tiêu biến hoàn toàn, riêng các cô gái thì vẫn hoàn toàn lành lặn.

4. Những bộ anime ecchi tiêu biểu

4.1. To LOVE-Ru

To LOVE-Ru

Nhắc đến ecchi thì không thể không nhắc đến thánh ngã Rito, chuyên gia trong lĩnh vực ngã mà gần như không bị lãnh một cú tát nào. Nói là vậy chứ thật ra Rito cũng chỉ là một cậu trai bình thường với mong ước nhỏ nhoi là có thể mở lời tỏ tình với cô bạn cùng lớp Sairenji Haruna. Cứ ngỡ như ước mơ của Rito sắp trở thành hiện thực khi mà cô nàng Deviluke Lala Satalin – một cô gái ngoài hành tinh được Rito cứu – nhận lời giúp đỡ cậu tỏ tình với những phát minh của mình, không may thay, thực tế lại hoàn toàn khắc nghiệt. Những phát minh lỗi của Lala Satalin chỉ càng khiến Rito biến thành kẻ tội đồ trong mắt những cô gái khác. Thất bại này nối tiếp thất bại khác, Rito vẫn không nản chí mà cố gắng không ngừng để có thể đạt được ước nguyện nhỏ bé của mình.

4.2. High School DxD

High School DxD

Sau cơn thập tử nhất sinh, Hyoudou Issei đã trở thành viên của gia tộc ác quỷ Gremory và thức tỉnh được năng lực của mình. Năng lực của cậu cực kỳ hữu dụng khi chiến đấu, đặc biệt đối thủ là phái nữ. Mặc dù chỉ mức phát huy được một phần rất nhỏ sức mạnh, song Issei vẫn có đủ khả năng để đối đầu với những kẻ thù mạnh mẽ, chỉ với một cú chạm nhẹ thôi là cậu đã có thể xé rách trang phục của người khác. Với năng lực mạnh mẽ đó, người ta thường gọi cậu với với biệt danh dress breaker.

4.3. Hagure Yuusha no Aesthetica

hagure yuusha no aesthetica the loai anime ecchi jpg

Sau một thời gian dài ở thế giới khác, Ousawa Akatsuki cũng đã trở về quê nhà cùng với chiến lợi phẩm của mình, con gái ma vương – Ousawa Miu. Đáng lẽ Akatsuki giờ đây phải đang tận hưởng cuộc sống thanh bình ở trái đất sau bao trận chiến khó  khăn mệt nhọc, tuy nhiên số phận lại không cho phép cậu làm như vậy. Vừa trở về nhà là Akatsuki lại được đưa tới học viện anh hùng, nơi tụ họp những đứa trẻ giống như cậu. Thử thách vẫn không hề ngừng lại, các cuộc chiến vẫn tiếp tục ngay cả khi cậu đã hoàn thành sứ mạng của mình.

Xem thêm: Top 15 bộ Anime Ecchi hay nhất mọi thời đại

Mong rằng với những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ecchi là gì cũng như thể loại rất được yêu thích trong Anime và Manga.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/07/ecchi-la-gi.jpg

Bài liên quan