Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Yandere là gì? Tình yêu điên loạn đáng thương hay đáng ghét

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Là một fan Anime hay Manga chân chính thì chắc hẳn bạn không hề xa lạ với từ Yandere. Nhưng thực sự bạn đã hiểu hết về từ Yandere hay chưa? Cùng Chuuni Otaku đi phân tích định nghĩa yandere là gì? như thế nào là một yandere và bạn chất thực sự của một yandere đáng thương hay đáng ghét.

1. ĐỊNH NGHĨA YANDERE LÀ GÌ?

Yandere là một thuật ngữ để chỉ những cô gái có tình yêu dành cho người mình yêu quá lớn, không có sự kiểm soát và dần biến chất. Họ là những người sẵn sàng làm mọi thứ để làm người yêu của mình được hạnh phúc dù cho là những điều nhỏ nhặt nhất, nhưng họ cũng chính là người có thể làm mọi thứ chỉ để độc chiếm người yêu của mình… bằng những biện pháp bạo lực nhất.

Yandere là gì?

Bình thường, yandere luôn mang một hình ảnh của một cô gái toàn diện, chuẩn một người phụ nữ mẫu mực mà bạn có thể cho rằng, trên thế giới sẽ không tồn tại người thứ hai như vậy. Tuy nhiên, khi xuất hiện những thứ có liên quan đến người mình yêu, họ biến đổi thành một con người hoàn toàn khác, chỉ trong một khoảnh khắc, bạn sẽ không còn nhận ra một cô gái mà bạn vừa tiếp xúc vài giây trước đó. Nếu có kẻ gây tổn hại cho người họ yêu, ngày hôm sau, không một ai còn nhìn thấy những kẻ đó nữa. Những cô gái có ý định tiếp cận người yêu của họ cũng không thoát khỏi số phận tương tự. Nếu bạn hỏi bọn họ đã đi đâu, thì câu trả lời chính là một nơi mà bạn vĩnh viễn không bao giờ tìm thấy. Đặc biệt, dù nói là yandere sẽ làm mọi thứ để người người mình yêu được hạnh phúc, tuy nhiên, lòng chiếm hữu của họ lại luôn đặt ưu tiên hàng đầu. Nếu Yandere phát hiện bạn là một kẻ phản bội, bạn sẽ trở thành một con búp bê luôn bên cạnh họ, không bao giờ bị tách rời.

Tìm hiểu thêm một số thuật ngữ khác như:

  • Tsundere là gì? giải nghĩa thuật ngữ tsundere trong Anime & Manga
  • Otaku là gì? khác với Hikikomori va Neet ở những điểm nào?
  • Dandere là gì? có thật sự lạnh lùng và khó gần hay không?

2. YAN TRONG YANDERE CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Yan là viết tắt của yanderu trong tiếng nhật, mang ý nghĩa bệnh. Bệnh ở đây không phải sự ốm đau, mà là sự biến chất trong nhân cách con người. Những người này sẵn sàng sử dụng bạo lực chỉ vì những điều nhỏ nhặt nhất, hay chỉ đơn giản là thích. Nếu gọi họ là những kẻ điên thì không hoàn toàn chính xác, về cơ bản thì họ vẫn luôn giữ được sự tỉnh táo và họ hiểu những hành động mà họ đang làm.

Yan trong yandere có nghĩa là gì

Tuy nhiên, Họ cho rằng những hành động của mình là sự định đúng đắn, họ không bao giờ có mặc cảm tội lỗi hay hối hận về những điều mà mình đã làm. Đôi khi họ còn tỏ ra thích thú với những hành động bạo lực, trên hết, sự bạo lực của họ rất tàn bạo, và nó không chỉ dừng ở thương tích.

3. BẢN CHẤT THẬT SỬ CỦA YANDERE THẾ NÀO? ĐÁNG THƯƠNG HAY ĐÁNG GHÉT?

Khi nhắc đến Yandere, thứ đầu tiên mà mọi người thường liên tưởng đến chính là sự bạo lực, máu và sự chết chóc. Tuy nhiên, đó có thật sự là tất cả về yandere!? Dù có là yandere, nhưng họ cũng chỉ là một cô gái. Những lúc bình thường, họ cũng trông như bao cô gái khác, thậm chí còn vượt trội hơn  hẳn. Khi yêu, họ luôn sống hết lòng vì người mình yêu, một lòng một dạ nghĩ về người mình yêu, không bao giờ phản bội người yêu của họ.

Yandere đáng thương hay đáng ghét

Nếu bạn là một người chung thủy, chắc chắn bạn đang có một người yêu tuyệt vời mà bất cứ ai cũng phải ghen tỵ. Yandere cũng chỉ là những cô gái sống vì người mình yêu, chỉ là tình yêu của họ luôn thái quá và không thể kiểm soát. Yandere thay đổi chỉ khi họ rơi vào trạng thái tột cùng của sự thất vọng, và người yêu của họ chính là nguyên nhân gây ra sự thất vọng đó. Nếu họ rơi vào trạng thái yan, điều đó chứng tỏ người yêu của họ đang có những hành động gian dối trong tình yêu. Suy cho cùng, họ cũng chỉ chỉ là những nạn nhân đáng thương của một tình yêu giả dối.

4. CÁCH NHẬN BIẾT YANDERE

– Khi nhắc đến yandere, ta phải nhắc đến kỹ năng bám đuôi của họ, đây cũng chính là một trong những điều đáng sợ nhất của yandere. Họ luôn có mặt mọi lúc mọi nơi, bất cứ đâu có bạn. Họ chỉ xuất hiện chỉ khi bạn tiếp xúc với một cô gái khác, xuất hiện từ phía sau bạn mà hoàn toàn không hề có sự báo trước, như một bóng ma.

tumblr n1u92b9jK11rjytako2 500 gif

– Thêm một điều nữa khi nhắc đến yandere, đó chính là sự sắc sảo, đặc biệt trong vấn đề tình cảm, họ rất nhạy bén. Họ sẽ nhận ra ngay nếu bạn có những hành động không chung thủy.

– Điều cuối cùng, đây chính là điều mà hầu hết mọi người chúng ta điều biết và đây cũng chính là điểm đáng sợ nhất ở yandere, đó chính là tính cách yan trong họ. Chỉ cần xuất hiện những kẻ luôn gây rắc rối cho bạn, những kẻ mà bạn không thích, hay những cô gái muốn tiếp cận bạn, yandere sẽ sẵn sàng cầm dao lên và đổ máu với những kẻ đó. Nếu bạn đã biết ai đó là yandere, đừng bao giờ dại dột mà chọc giận họ.

5. NHỮNG NHÂN VẬT YANDERE ĐIỂN HÌNH

5.1. Shirayuki Hotogi trong Hidan no Aria

Shirayuki Hotogi jpg

Cô là con gái của một gia tộc có truyền thống làm miko lâu đời, được đào tạo để trở thành người thừa kế gia tộc. Cô không chỉ xinh đẹp mà còn xuất sắc trong thành tích học tập, là người phụ nữ mà bao người đàn ông đều mơ ước. Tuy nhiên, mỗi khi nhìn thấy người bạn thuở nhỏ của mình đang đi bên cạnh cô gái khác, điều duy nhất mà cô làm là tiêu diệt mục tiêu cản trở việc tình cảm của mình, dù lần nào cũng thất bại.

5.2. Nadeko Sengoku trong Bakemonogatari

Nadeko Sengoku trong Bakemonogatari

Cô là một cô gái ngoan hiền như bao cô gái bình thường khác. Tuy nhiên, sau khi bị khiêu khích bởi Shinobu, bản chất yan trong cô đã được bộc phát. Không còn vẻ trong sáng như lúc ban đầu, tình yêu của cô với Koyomi dần không thể kiểm soát và trở nên điên cuồng hơn bao giờ hết.

5.3. Gasai Yuno trong Mirai Nikki

Gasai Yuno trong Mirai Nikki

Khi nhắc đến yandere thì không thể không nhắc đến nhân vật này. Cô gần như là hiện thân của định nghĩa yandere, đại diện cho tất cả các nhân vật yandere. Cô sở hữu sắc đẹp cũng như tài năng ít ai có thể sánh lại, nhưng đồng thời, cô cũng là người sẵn sàng vung cưa máy, dao, rìu vào bất cứ ai có ý định cản trở người yêu của mình mà vẫn có thể giữ được nụ cười tươi trên khuôn mặt.

Mong rằng qua bài viết về yandere là gì? có thể giúp giãi nghĩa thuật ngữ này một cách đúng nhất và mở ra những sự thật mà bạn chưa từng biết về một cô nàng yandere.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2018/09/yandere-dang-thuong-hay-dang-ghet.jpg

Bài liên quan