Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Dandere là gì? có thật sự lạnh lùng và khó gần hay không?

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Trong các bộ Manga/Anime mỗi nhân vật hư cấu đều được xây dựng dựa theo khuôn mẫu tính cách nhân vật và có nhiều tính cách nhân vât khác nhau. Bài viết này Chuuniotaku sẽ giúp giải đáp tính cách dandere là gì? có thật sự lạnh lùng và khó gần hay không nhé.

1. Định nghĩa Dandere là gì?

Dandere là một thuật ngữ để chỉ những cô gái ít nói, ít khi biểu lộ cảm xúc và có một vẻ ngoài khá lạnh lùng. Tuy nhiên, khi gặp được người mà mình tin tưởng, họ sẽ trở nên cởi mở và thoải mái trò chuyện hơn bao giờ hết.

Dandere là gì

2. Dan trong dandere là gì?

Dan là viết tắt của danmari trong tiếng nhật, mang ý nghĩa im lặng, sự im lặng làm vỏ bọc che giấu phần dere của dandere. Họ rất ít khi trò chuyện, tuy nhiên, họ vẫn sẽ đáp lại nếu được người khác bắt chuyện. Những câu đáp thờ ơ, ngắn gọn nhất có thể, chỉ vừa đủ ý cho những cuộc hội thoại. Nhưng cũng chính sự im lặng đó lại khiến họ mang một sự quyến rũ, thu hút đến lạ thường.

Tìm hiểu thêm về các dere khác như:

3. Tại sao dandere lại lạnh lùng, ít nói?

Dandere lạnh lùng, ít nói không phải bởi vì họ muốn như vậy, đơn giản bởi vì sự nhút nhát và hay ngại ngùng khiến họ trở nên gặp khó khăn trong việc giao tiếp với người khác. Với tính cách như vậy, họ thường có xu hướng tự tách biệt mình với xã hội. Mặc dù dandere không biết cách làm thế nào để có thể bắt chuyện với những người khác, nhưng chính bản thân họ cũng hoàn toàn không quan tâm và không cố gắng để thực hiện điều đó. Chính sự thờ ơ đó đã khiến họ mang một vẻ ngoài lạnh lùng và khó gần.

Tại sao dandere lạnh lùng ít nói

4. Dandere có thật sự lạnh lùng, khó gần như ta vẫn tưởng?

Với một người có xu hướng xa lánh xã hội, dandere thường rất kín tiếng và luôn mang xung quanh mình một bầu không khí bí ẩn. Trừ những người thật sự thân thiết thì hầu như không ai hiểu được họ. Gọi là lạnh lùng nhưng không hẳn là lạnh lùng, chỉ là họ có chút vô cảm với thế giới xung quanh. Họ hầu như không quan tâm mọi người xung quanh làm gì và nghĩ gì, họ chỉ sống trong thế giới của chính bản thân mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng trái tim của họ là sắt đá, họ vẫn biết vui, buồn, tức giận, ghen tị,… chỉ có điều, họ không biết cách thể hiện cảm xúc của bản thân ra bên ngoài.

5. Làm thế nào để có thể nhìn thấy được cảm xúc thật của dandere?

Chỉ khi nào bạn được các dandere thật sự tin tưởng, đó cũng là lúc bạn sẽ được nhìn thấy một dandere hoàn toàn khác, không còn mang vẻ lạnh lùng và đầy bí ẩn nữa. Lúc này, họ cũng chỉ là một cô gái bình thường như bao cô gái khác, một cô gái với trái tim mong manh dễ vỡ, biết vui, buồn, tức giận. Tuy nhiên, để nhận được sự tin tưởng của dandere là cả một quá trình. Chỉ với một vài ấn tượng nổi bật mà bạn thể hiện cũng không thể đủ để làm họ chú ý đến, điều bạn cần làm là tiếp xúc với họ thường xuyên. Nhưng với kiểu người mang bầu không khí khó gần thì phải tiếp xúc như thế nào?

6. Làm thế nào để nhận được sự tin tưởng của dandere?

Mặc dù mang bầu không khí khó gần nhưng họ vẫn chỉ là những cô gái bình thường với trái tim dễ rung động. Bạn chỉ cần tạo sự hiện diện của mình trong trái tim của họ thông qua những cuộc trò chuyện, những cuộc trò chuyện bình thường, đôi khi vô nghĩa. Tuy nhiên, đó là điều quan trọng để thấu hiểu lẫn nhau. Để nhận được sự tin tưởng của dandere, cần phải có sự kiên trì, đến một ngày, họ sẽ mở lòng với bạn.

Ưu nhược điểm của dandere

7. Ưu và khuyết điểm của dandere

Dandere khi im lặng đã mang một sự thu hút lạ thường, nhưng khi mở cửa trái tim của mình, biểu lộ sự nhút nhát và ngượng ngùng vốn có mà họ che giấu bấy lâu, đôi khi có một chút vụng về, sự kết hợp đó họ trở nên dễ thương gấp bội lần, sự dễ thương đó đã đốn ngã trái tim của không biết bao nhiêu người. Bên cạnh đó, họ vẫn luôn mang bên mình một khuyết điểm. Dandere vốn là những con người vô cùng tốt bụng, họ luôn sẵn sàng hy sinh vì những người mà mình yêu quý. Nhưng vì bản tính nhút nhát của mình, những hy sinh của họ luôn âm thầm và lặng lẽ, không một ai biết đến, họ luôn đánh mất cơ hội của chính bản thân mình.

8. Những nhân vật dandere điển hình

Nagato yuki

nagato yuki jpg

Cô là một thành viên của câu lạc bộ quân đoàn SOS do Suzumiya Haruhi lập ra, ngoài nhiệm vụ giám sát các hoạt động của Haruhi, cô cũng thường xuyên trao đổi thông tin với Kyon – chìa khóa giải quyết mọi vấn đề liên quan đến Haruhi. Là một người ít nói, việc Yuki thường xuyên trò chuyện với Kyon có lẽ cũng một phần vì cô đã cảm mến cậu ta. Cô đôi khi mang đến cảm giác lạnh lùng khó gần, nhưng sự thật thì cô luôn quan sát xung quanh và âm thầm giúp đỡ những người bạn của mình.

Shiina Mashiro

mashiro shiina jpg

Cùng với vẻ ngoài xinh đẹp của mình, cô là một tài năng hội họa bẩm sinh mà bất cứ ai cũng phải ghen tị. Trái ngược với bề ngoài lạnh lùng và bầu không khí mà cô mang lại, Mashiro vẫn luôn quan tâm đến mọi người xung quanh mình, đặc biệt là Kanda Sorata, người có ý nghĩa đặc biệt trong sự thành công của mình.

Yoshino

yoshino jpg

Bị xem như là mối hiểm họa của thế giới, cô đã luôn phải chạy trốn khỏi những kẻ muốn truy đuổi và tiêu diệt mình. Cô mất đi niềm tin ở con người và từng muốn hủy diệt tất cả trong cơn tuyệt vọng. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự giúp đỡ từ Itsuka Shidou, yoshino đã trở lại tính cách vốn có của mình, một cô bé ngây thơ trong sáng và nhút nhát.

Mong răng qua bài viết này có thể giải đáp được dandere là gì và giúp bạn hiểu hơn về tính cách của các nhân vật dandere trong thế giới manga và anime.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2018/11/tai-sao-dandere-lanh-lung-it-noi.jpg

Bài liên quan