Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Tiểu sử Iguro Obanai, trụ cột thấp bé nhẹ cân nhưng bền bỉ

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Iguro Obanai là Trụ Cột khá bí ẩn, đến trận chiến cuối cùng thân thế mới được tiết lộ hoàn toàn, dù vậy Iguro vẫn là nhân vật quan trọng của Kimetsu no Yaiba

Iguro Obanai là Trụ Cột lạnh lùng và bí ẩn của Kimetsu no Yaiba (Thanh Gươm Diệt Quỷ bởi đến khi trận chiến cuối cùng bắt đầu thân thế của anh mới được bật mí. Không chỉ có tạo hình ấn tượng, sức mạnh của chàng Xà Trụ này cũng tạo dấu ấn sâm đậm với rất nhiều người. Cùng chuuniotaku tìm hiểu rõ hơn về cuộc đời, tính cách của Obanai qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Thông tin nhân vật:

Xà Trụ Iguro Obana

Tên

Iguro Obanai

Loài

Nhân loại

Giới tính

Nam giới

Tuổi

21 tuổi

Chiều cao

162 cm

Cân nặng

53 kg

Sinh nhật

ngày 15 tháng 09

Màu tóc

Đen

Màu mắt

Mắt trái màu xanh ngọc

Mắt phải màu vàng

Tổ chức

Sát Quỷ Đoàn

Nghề nghiệp

Hashira

Phong cách chiến đấu

Hơi Thở Của Rắn

Iguro Obanai là ai?

iguro obanai 1 jpg

Obanai là Xà Trụ bí ẩn và lạnh lùng của Sát Quỷ Đoàn

Iguro Obanai sinh ra và lớn lên trong một gia tộc mà chính bản thân anh luôn xem đó là rác rưởi. Bởi lẽ những người trong gia đình của anh chàng chỉ biết sống với nghề ăn cướp và chỉ biết hưởng thụ những thứ trộm được. Gia tộc của anh trong 370 năm mới sinh ra được một người con trai, đó cũng chính là Obanai.

Obanai chẳng hưởng được lợi lộc gì từ đặc quyền này, thay vào đó, anh chàng đã được đưa vào ngục tù ngay khi vừa chào đời và sống tăm tối suốt 12 năm. Cuộc sống ngục tù của anh chàng vẫn được mẹ, cô và các chị em chăm sóc thường ngày nhưng anh chỉ cảm nhận được sự giả tạo từ họ chứ chẳng hề có chút thật lòng nào.

Gia tộc của Obanai tôn thờ một con quỷ rắn thích ăn thịt trẻ sơ sinh. Chính gia tộc tàn ác của Obanai đã dâng lên những đứa con của dòng họ để đổi lấy hàng hóa mà quỷ rắn đánh cắp từ những người mà ả ta đã giết. Cho đến khi Obanai được sinh ra, anh chàng là người con trai duy nhất sau 370 năm và cũng sở hữu đôi mắt 2 màu độc lạ nên may mắn được giữ sống cho đến năm 12 tuổi.

Cũng vào năm 12 tuổi, Obanai được gia đình thả ra ngoài để diện kiến quỷ rắn. Sau đó, họ rạch miệng của anh chàng để cho quỷ rắn uống và biến gương mặt anh giống với vị thần tôn quý mà gia tộc đang thờ. Sau khi trở lại phòng giam, anh chàng bé bỏng lúc này rất sợ hãi và tìm mọi cách để trốn thoát.

Khi trộm được một cây kẹp tóc, Obanai ngày đem đục cửa gỗ để trốn ra ngoài, trong khoảng thời gian này anh vô tình gặp được một con rắn đi lạc là Kaburamaru, cả hai đã trở thành bạn thân. Cuối cùng, sau bao nỗ lực, Obanai cũng thoát được gia tộc chết tiệt của mình nhưng không may bị mụ Oniga bắt gặp và truy giết.

May mắn thay, Cựu Viêm Trụ Rengoku Shinjurou đã có mặt kịp thời và cứu sống anh chàng. Sau khi Obanai trốn thoát, nữ ác quỷ rắn đã quay trở về và giết hết cả gia đình anh chàng, chỉ duy nhất 1 người được mụ ta tha mạng là người em họ. Sau đó, em họ đổ mọi tội lỗi lên đầu Obanai và cho rằng chính anh chàng đã khiến cho gia tộc của mình bị đồ sát.

Đứng trước những lời buộc tội, Iguro Obanai đã vô cùng tuyệt vọng, anh chàng chẳng còn lối thoát nào để điều khiển cảm xúc nên đã chọn gia nhập Sát Quỷ Đoàn. Những thông tin của Obanai đến cuối bộ truyện mới được bật mí, bởi anh chàng xuất hiện lần đầu ở phần 1 khi các Trụ Cột cùng với lãnh chúa Kagaya đã họp về tình trạng của hai anh em Tanjiro và Nezuko.

Tạo hình ấn tượng của Xà Trụ Iguro Obanai

iguro obanai 2 jpg

Obanai có một ngoại hình khá đặt biệt

Xà Trụ Iguro Obanai là một thanh niên có chiều cao khiêm tốn nhưng cơ thể lại khá cơ bắp và rắn chắc. Anh chàng sở hữu một mái tóc đen, thẳng và độ dài so le khác nhau được anh chàng xõa xuống nhìn có vẻ đầy bí ẩn. Điều đặt biệt trên khuôn mặt của anh chàng chính là đôi mắt hình quả hạnh với 2 sắc tố đối lập, mắt trái của anh chàng màu xanh ngọc còn mắt phải có màu vàng. Tuy đôi mắt có vẻ độc lạ nhưng anh chàng trông như bị mù một phần bởi mắt phải hầu như không thấy đường.

Obanai còn khiến người khác lấy làm lạ khi anh dùng băng để quấn quanh khuôn miệng của mình. Điều này xuất phát từ quá khứ đau buồn, khi anh 12 tuổi đã bị gia đình rạch miệng để bản thân trở nên giống với mụ quỷ rắn ác độc. Từ đó, vết thương này đã theo anh mãi mãi. Quấn quanh cổ anh chàng là người bạn thân, một con rắn trắng tên Kaburamaru.

Về trang phục, anh chàng được thiết kế một bộ đồng phục Sát Quỷ tiêu chuẩn màu xanh dương. Kèm theo là một chiếc haori sọc đen trắng, phần viền và cổ tay có hoạt tiết sọc dài đen che phủ cả bàn tay Xà Trụ. Không chỉ bịt kín miệng, anh chàng còn quấn băng khắp bắp chân của mình và chân mang zori màu trắng dây xanh.

Iguro Obanai khẩu xà tâm phật, ngoài lạnh trong nóng

iguro obanai 3 jpg

Tính cách Xà Trụ nóng nảy, nghiêm khắc

Iguro Obanai có tính cách cực kỳ nghiêm khắc, nóng nảy và chẳng hề quan tâm đến những người không tuân theo nguyên tắc của Sát Quỷ Đoàn. Chính việc đề cao các nguyên tắc mà đôi khi kỳ vọng của Obanai với các đồng đội của mình khá là viễn vông. Cụ thể, trong trận chiến ở Kỹ Viện trấn, Obanai đã mắng mỏ Âm Trụ Tengen Uzui khi anh chàng phải chịu vết thương khá nặng trước một đối thủ yếu là anh em Thượng Huyền Lục Daki và Gyoutaro.

Khi Âm Trụ Tengen quyết định giải nghệ, Obanai đã nói rằng đồng đội của mình không nên bỏ cuộc mà đến chết cũng phải chiến đấu. Việc Âm Trụ nghỉ hưu đã cho thấy rất rõ ràng sự trung thành của Obanai với Sát Quỷ Đoàn. Trong những cuộc tập huấn, Obanai luôn trói buộc các kiếm sĩ diệt quỷ cấp thấp và xem họ như chướng ngại vật vì những lý do nhỏ nhặt nhất. Hơn hết, anh tỏ vẻ vô cùng ngạc nhiên khi nhóm người Tanjiro, Inosuke và Zenitsu có thể sống sót sau trận chiến khốc liệt ấy.

Là một con người nóng tính, tuy nhiên anh Obani vô cùng kính trọng và quan tâm đến Ubuyashiki Kagaya và Luyến Trụ Kanroji Mitsuri. Anh chàng phải lòng Mitsuri và thường xuyên thổ lộ, bày tỏ tình cảm bằng cách chia sẻ những bữa ăn và tặng quà cho nàng, điển hình là đôi tất xanh mà Mitsuri yêu thích. Khi Mitsuri trở nên thân thiết với Tanjiro, Obanai đôi lúc cũng thể hiện sự ghen tuông của mình qua việc đe dọa Tanjiro.

iguro obanai 4 jpg

Obanai cảm thấy hạnh phúc khi ở bên Mitsuri

Nhiều thông tin cho rằng Obanai yêu Mitsuri vì cô nàng là một con người vui vẻ. Khi trò chuyện cùng Luyến Trụ, Xà Trụ luôn quên đi tất cả những mâu thuẫn giằng xé trong anh cùng với những xung đột trong quá khứ. Chính điều này giúp cho anh chàng luôn nghĩ bản thân là người hạnh phúc nhất trong số những Trụ Cột của Sát Quỷ Đoàn.

Vì được sinh ra trong một gia tộc mà anh cho là vô đạo đức, rác rưởi nên bản thân anh chàng đã có những lúc cảm thấy ghê tởm chính mình vô cùng. Họ hy sinh những đứa trẻ chỉ để một con quỷ đi kiếm tiền về cho họ hưởng thụ. Điều này khiến Obanai luôn cảm thấy ô uế và luôn cảm nhận được gia đình cứ mãi đeo bám, trói anh vào một chỗ chẳng thể đi đâu được.

Iguro Obanai có một ý chí quyết tâm đáng kinh ngạc, đó là điều khiến fan hâm mộ yêu thích anh chàng nhiều hơn cái vẻ ngoài lạnh lùng mà anh thể hiện. Trong cuộc chiến chống lại Muzan, anh chàng bị mù hoàn toàn, người đầy thương tích nhưng vẫn cố gắng bảo vệ Giyu và Tanjiro.

Sức mạnh của nhân vật góp công số 1 trong đại chiến Quỷ Muzan

iguro obanai 5 jpg

Obanai sở hữu sức mạnh độc đáo

Iguro Obanai là một Hashira của Sát Quỷ Đoàn nên sức mạnh và những khả năng của anh chàng luôn khiến cho người khác và lũ ác quỷ dè chừng. Khả năng vô hạn của Obanai đã được thể hiện qua một chi tiết vô cùng nhỏ, đó là việc anh hầu như mù mắt phải mà vẫn có thể thăng cấp trở thành Trụ Cột chỉ với 1 mặt còn lại. Cùng khám phá một số khả năng siêu phàm của anh chàng này ngay nhé!

Sức mạnh thể chất trái ngược với vóc dáng

Dù vóc dáng đôi khi có phần nhỏ bé hơn các đồng đội khác nhưng sức mạnh mà Xà Trụ Sở hữu cũng chẳng phải dạng vừa. Obanai có một sức mạnh thể chất ấn tượng, thể hiện rõ khi anh chàng ghìm Tanjiro xuống đất khiến cho cậu bé không thể nào di chuyển được. Anh chàng cũng có thể biến kiếm của mình thành máu tươi nhờ sức mạnh cầm nắm tuyệt đối. Dù vậy, trong Sát Quỷ Đoàn, khả năng thể chất của anh chàng chỉ xếp trên Kochou Shinobu.

Tốc độ ấn tượng

Obanai có tốc độ và khả năng phản xạ vô cùng ấn tượng, điều đó thể hiện qua tình tiết Tanjiro sắp bị trúng đòn chí mạng từ Muzan, Obanai lập tức đã có mặt để cứu Tanjiro trong thế ngàn cân treo sợi tóc. Các đòn tấn công bằng roi của Đại Quỷ luôn được Obanai bắt kịp mà không cần kích hoạt Dấu Ấn Diệt Quỷ.

Khi đánh thức Dấu Ấn của mình, Xà Trụ sở hữu ngay một tốc độ kinh hoàng, có thể cắt đứt 2 chi của Muzan. Hay khi anh chàng bị mù hoàn toàn nhưng vẫn kịp né được những đòn đánh hiểm của Muzan.

Khả năng chịu đựng phi thường

Sức chịu đựng của Xà Trụ Iguro Obanai đã được thể hiện trong các sự kiện ở Lâu đài Vô cực cũng như Trận chiến cuối cùng. Theo đó, anh chàng và Luyến Trụ đã có một cuộc so tài cực kỳ gắt gao với Thượng Huyền Tứ Nakime trong một khoảng thời gian dài nhưng vẫn đủ sức để hỗ trợ Tanjiro và Giyu. Ngay cả khi bị thương và trúng độc từ roi da của Muzan, anh chàng vẫn có thể cầm chân Muzan và chờ đồng đội.

iguro obanai 6 jpg

Xà Trụ tuy thấp bé, nhẹ cân nhưng rất dai sức

Khả năng hồi phục của Obanai cũng khiến người khác phải ngạc nhiên, bởi khi Đại Quỷ vô hiệu hóa anh chàng, Sanemi, Gyomei, Zenitsu, Giyu, Inosuke và Kanao, Xà Trù là người đầu tiên thoát được dù đang mang trên mình nhiều thương tích.

Đến khi bị trúng đòn kỹ thuật Shockwave Energy Blast của Muzan và hệ thần kinh đã tổn hại rất nặng, anh chàng vẫn có thể hỗ trợ Tanjiro chuẩn bị cắt đầu Quỷ Vương. Đến khi trận chiến gần kết thúc, anh chàng vẫn đủ sức để thi triển một chiêu thức cuối và trở thành người tồn tại lâu nhất. Dù phải hy sinh nhưng Xà Trù là một trong những nhân vật có công lớn nhất trong việc khuất phục Đại Quỷ.

Dấu Ấn Diệt Quỷ

Iguro Obanai đã đánh thức Ấn Diệt Quỷ của mình trong trận chiến với Quỷ Vương Muzan. Dấu Ấn của anh chàng có hình dạng ba mẫu hình xăm như con rắn cùng các chấm lớn từ cánh tay đến phần ngực bên trái. Kích hoạt dấu ấn giúp anh chàng được tăng khả năng tự nhiên một cách mạnh mẽ, lực chém đáng kinh ngạc, tốc độ di chuyển và phản xạ chớp nhoáng dễ dàng tránh các đòn chí mạng từ Muzan.

Kiếm thuật siêu phàm

Hashira Obanai cho thấy bản thân là một trong những kiếm sĩ giỏi nhất của tổ chức khi đảm nhiệm việc huấn luyện các sát quỷ khác sử dụng kiếm. Kiếm pháp của anh rất độc đáo, tận dụng các chuyển động trườn để bẻ cong kiếm và tấn công đối phương theo những cách độc và hiểm. Anh dễ dàng len qua những khe hở hẹp dù trên tay là thanh kiếm gỗ tiêu chuẩn.

Phong cách Hơi Thở

Iguro Obanai đã sáng tạo được cho bản thân một kiểu hơi thở độc đáo chính là Hơi Thở Của Rắn. Kỹ thuật này đã giúp anh chàng kiến tạo thêm nhiều động tác như một con rắn để hình thành những đòn tấn công kỳ lạ và uy lực.

  • Thức thứ nhất (Xà Vị): Obanai thực hiện động tác xoay người và tung ra một nhát chém tròn trước mặt đối thủ.
  • Thức thứ hai (Hiệp Đầu Độc Nha): Xà Trụ Iguro di chuyển phía sau đối thủ của mình với một tốc độ chói mắt và nhảy ra khỏi đầu.
  • Thức thứ ba (Hành Hổ Mãng Xà): Obanai thực hiện một cú xoay lộn người, sau đó tung nhát chém vào đầu đối thủ giống như một con rắn khổng lồ.
  • Thứ thứ tư (Cảnh Xà Song Sinh): Xà Trụ nhảy về phía trước và thực hiện một nhát chém ngang, đòn tấn công của anh cắt ngang qua mục tiêu phía trước.
  • Thức thứ năm ( Uyển Uyển Trường Xà): Obanai sử dụng thanh kiếm đặc biệt của mình và uốn cong từ phải sang trái với một tốc độ ánh sáng và có thể chặt đầu nhiều kẻ thù cùng một lúc.

iguro obanai 7 jpg

Iguro Obanai tự sáng tạo phong cách hơi thở cho chính mình

Vũ khí độc đáo

Xà Trụ Obanai được thiết kế cho bản thân một thanh Katana Nichirin đã được sửa đổi. Thanh kiếm anh mang theo bên mình có hình dạng tựa như kiếm Kris của Indonesia. Hình dạng thanh kiếm rất độc đáo, có thể nói là độc nhất vô nhị trong các Sart Quỷ. Kiếm mô phỏng lại một con sóng hay rõ hơn là một con rắn đang trườn với màu hoa oải hương rất ấn tượng.

Tấm bảo vệ kiếm có hình tròn bằng vàng và cũng được khắc hình hai con rắn nối nhau với nhiều hoa văn hoa cỏ tỉ mỉ. Mặt trên của lưỡi kiếm được khắc dòng chữ Kẻ Hủy Diệt. Ngoài ra, Xà Trù cũng mang theo bên mình một bao kiếm da độc đáo, kiếm và bao bảo vệ hút nhau bằng lực hút từ tính. Điều này cho phép anh chàng có thể xuất kiếm bất cứ khi nào cần.

Iguro Obanai là một người nóng tính, bên ngoài lạnh lùng nhưng bên trọng cũng khá ấm áp và có tính kỷ luật cao. Anh chàng hết lòng trung thành với Sát Quỷ Đoàn, dám hy sinh thân mình để mang lại hòa bình cho nhân loại. Hy vọng qua những thông tin về nhân vật Xà Trụ của Kimetsu no Yaiba mà chuuniotaku.com đã tổng hợp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về anh chàng này!

Bài liên quan