Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Kamado Tanjiro: tiểu sử, khả năng và sức mạnh

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Kamado Tanjiro (竈門 炭治郎 Kamado Tanjirō) là nhân vật chính của bộ truyện Thanh Gươm Diệt Quỷ: Kimetsu no Yaiba (Demon Slayer). Cậu là một kiếm sĩ cấp Canh (Kanoe) của Đội Diệt Quỷ, gia nhập vì nguyện vọng muốn trả thù cho gia đình và biến em gái trở lại thành người.

Kanji 竈門 炭治郎
Romaji Kamado Tanjirō
Tên khác – Quỷ Vương (bởi Kibutsuji Muzan)
– Sumiko (bởi Uzui Tengen)
Chủng loài – Quỷ (Trước đây)
– Người (Ban đầu, hiện tại)
Giới tính Nam
Tuổi – 13 (Chapter 1)
– 15 (Hết chapter 5)
Chiều cao 165cm (5’5″)
Cân nặng 61kg (134 lb)
Sinh nhật 14/7
Màu tóc Đen đỏ
Màu mắt Đỏ đậm
Tổ chức Đội Diệt Quỷ
Nghề nghiệp Kiếm sĩ Diệt Quỷ
Phong cách chiến đấu – Hơi thở của nước
– Hoả Thần Thần Lạc
Tình trạng Còn sống (trước chapter 205)
Đã chết (chapter 205)
Mối quan hệ – Sumiyoshi (tổ tiên)
– Suyako (tổ tiên)
– Sumire (tổ tiên)
– Kamado Tanjuro (bố)
– Kamado Kie (mẹ)
– Kamado Nezuko (em gái)
– Kamado Takeo (em trai)
– Kamado Hanako (em gái)
– Kamado Shigeru (em trai)
– Kamado Rokuta (em trai)
– Tsuyuri Kanao (vợ)
– Agatsuma Zenitsu (em rể)
– Kamado Kanata (chắt trai)
– Kamado Sumihiko (chắt trai)
– Agatsuma Toko (chắt gái)
– Agatsuma Yoshiteru (chắt trai)
Diễn viên lồng tiếng – Hanae Natsuki
– Sato Satomi (lúc còn bé)

1. Ngoại hình

Ngoại hình đầu tiên của Tanjirou
Ngoại hình đầu tiên của Tanjirou

Tanjiro là một cậu thiếu niên với làn da rám nắng và vóc dáng khỏe mạnh. Cậu có một mái tóc đen đỏ tía bù xù, được chải ngược ra sau để lộ trán và đôi mắt to, rộng màu đỏ đậm. Tanjiro cũng có một vết sẹo ở phần bên trái trán khi bảo vệ em trai khỏi cái lò than bị rơi. Cái sẹo lúc đầu chỉ được coi như là một vết thương cho đến khi Tanjiro chiến đấu với Quỷ Tay ở Bài tuyển chọn cuối cùng, sau đó nó trở thành một Vết bớt Diệt Quỷ. Hai đôi bàn tay của Tanjiro được miêu tả rằng thô hơn bàn tay của những người bằng tuổi cậu ấy, đôi bàn tay đó trở nên thô hơn nữa khi cậu trải qua quá trình luyện tập nghiêm ngặt với ông Urokodaki Sakonji. Tanjiro có ngoại hình khá giống với tổ tiên của cậu là Sumiyoshi, cả hai sở hữu cấu trúc khuôn mặt, đôi mắt, kiểu tóc giống nhau mặc dù tóc của Sumiyoshi dài hơn, mái tóc của ông dài ngang vai và được buộc lên sau đầu.

Trong lần xuất hiện đầu tiên của Tanjiro, cậu mặc một chiếc áo haori họa tiết ô cờ màu xanh tảo biển cùng một chiếc áo màu trắng và quần đen. Cậu thường hay quàng một chiếc khăn màu xanh lam với băng quấn chân màu trắng. Tanjiro còn đeo một đôi khuyên tai hanafuda, với hình ảnh một bông hoa trắng có nhị đỏ. Tóc của Tanjiro cũng được buộc lại thành đuôi ngựa nhỏ; khi Tanjiro luyện tập với Sabito và Makomo, tóc của Tanjiro dài tới ngang vai.

Tanjirou tại cuộc tuyển chọn cuối cùng
Tanjirou tại cuộc tuyển chọn cuối cùng

Trong phân đoạn Bài tuyển chọn cuối cùng, Tanjiro mặc một bộ kimono theo kiểu jinbei màu xanh có họa tiết đám mây và quần đen, gần giống với trang phục của ông Urokodaki. Tanjiro vẫn còn đeo đôi bông tai hanafuda, nhưng tóc của cậu đã được cắt ngắn và giữ nguyên kiểu tóc từ đó. Như tất cả các đệ tử của Urokodaki, Tanjiro đeo một chiếc mặt nạ cáo được làm từ chính tay sư phụ Urokodaki ở phía bên trái đầu. Chiếc mặt nạ cáo có mắt và tai màu đỏ, cùng với chiếc miệng có chấm đỏ ở mỗi bên. Ở phần trên bên phải, có một họa tiết hình mặt trời tượng trưng cho cái sẹo trên trán của Tanjiro.

Sau khi trở thành một Kiếm sĩ Diệt Quỷ, Tanjiro mặc bộ đồng phục của Đội Diệt Quỷ và chiếc áo haori như trước. Cậu đeo trên lưng một chiếc hộp gỗ (quà của ông Urokodaki) để cõng Nezuko trên lưng vào ban ngày.

Tanjirou bị trúng độc bởi Muzan
Tanjirou bị trúng độc bởi Muzan

Trong lần đối đầu thứ hai với Kibutsuji Muzan, mắt phải của Tanjiro bị trọng thương tại Thành Vô Hạn. Lúc trận chiến diễn ra, Tanjiro đã ngất xỉu và con mắt bị thương của cậu hình thành một cục u to do sự ảnh hưởng bởi chất độc của Muzan. Lúc tỉnh lại, Muzan đã miêu tả ngoại hình của Tanjiro nhìn rất “kinh tởm”. Không lâu sau đó, cánh tay trái của Tanjiro bị cắt đứt bởi Muzan.

Ngoại hình của Tanjirou khi là quỷ
Ngoại hình của Tanjirou khi là quỷ

Sau khi bị Muzan biến thành quỷ, bằng đặc tính tái sinh, cơ thể của Tanjiro đã ngăn chặn cục u trên mắt phát triển thêm, đồng thời giúp cậu mọc lại cánh tay và chữa lành các vết thương khác. Con ngươi của cậu trở nên dẹt hơn, răng nanh dài hơn và có những ấn đỏ hình ngọn lửa ở phần bên trái trán và ở phần phải cằm gợi đến khuôn mặt của Kokushibo, ngoài ra cậu còn có một cái ấn thứ ba từ lông mày bên trái xuống mũi sau khi chinh phục được ánh sáng mặt trời. Cái sẹo của cậu từ Vết bớt Diệt Quỷ trở thành hình ngọn lửa, đây là cái ấn dài nhất trong cả ba. Những vết bớt của cậu đều quay về hướng mũi cậu, dù vậy chỉ có duy nhất cái sẹo là có thể kéo dài ra tới mũi. Tanjiro vẫn mặc bộ đồng phục của Đội Diệt Quỷ, nhưng phần tay trái đã bị rách và cậu đã bị mất áo haori họa tiết ô cờ cùng thanh kiếm Nhật Luân Đao.

Ngoại hình cuối cùng của Tanjirou
Ngoại hình cuối cùng của Tanjirou

Sau khi trở lại thành người, mắt phải của Tanjiro đã bị mù, màu mắt của cậu giờ đây trở thành màu hồng xám xỉn, con ngươi từ màu trắng giờ đã chuyển đen. Tay trái của cậu đã mọc lại trong lúc là quỷ, nhưng giờ đây nó đã trở nên nhăn nheo và xương xẩu như cánh tay của người già. Cậu cũng đã mất hết cảm giác từ phần khuỷu tay trở xuống.

2. Tính Cách

Tanjiro là một người tốt bụng và được mọi người miêu tả là có một ánh mắt rất dịu dàng. Cậu ấy thể hiện được sự quyết tâm cũng như cố gắng không bao giờ từ bỏ với mục đích được đề ra; ví dụ điển hình nhất cho việc này là nỗ lực không ngừng nghỉ của cậu khi tìm cách biến em gái lại thành người. Mặc dù bản thân khá mạnh, Tanjiro vẫn không từ chối sự giúp đỡ của người khác khi cần. Cậu ấy rất quý bạn bè của mình và có khi bảo vệ họ bằng em gái mình. Tuy nhiên, dù có tốt bụng và đồng cảm đến đâu thì Tanjiro vẫn có giới hạn về khả năng chịu đựng và cậu cũng chán ghét sự thô lỗ và hèn nhát như khi cậu trở nên khó chịu bời những lời than vãn liên tục của Zenitsu và tức giận bởi những hành động dã man của Inosuke.

Đặc điểm đáng chú ý nhất của Tanjiro chính là sự đồng cảm với bất kỳ ai, kể cả với quỷ, nó thường khiến cậu do dự khi ra chiêu kết liễu. Tính cách này là một nhược điểm, vì nó đã tạo cơ hội cho một số con quỷ lợi dụng sự đồng cảm của cậu để có thời gian phục hồi và tiếp tục chiến đấu trong một số trận chiến hiếm hoi. Tuy nhiên khi Tanjiro đã có kinh nghiệm sau nhiều năm luyện tập, cậu đã trở nên dè chừng và nghiêm khắc hơn trong các quyết định của bản thân. Lòng can đảm của cậu trước việc bảo vệ người yếu thế hơn đã giúp cậu đối mặt với kẻ thù của mình với một sự tôn trọng nhất định, cho dù là người tốt hay quỷ dữ.

Ẩn sâu dưới sự tốt bụng và thân thiện, Tanjiro là một con người sống cùng một ngọn lửa của sự giận dữ và căm thù đang ngày càng lớn lên trong cậu. Mặt tính cách này của cậu được thể hiện khi Tanjro lần đầu chám trán Muzan, cậu đã rút kiếm và sẵn sàng tấn công hắn ta. Khi Muzan trốn thoát, Tanjiro bộc lộ sự thất vọng và tuyên bố sẽ tiêu diệt Muzan. Trong một lần khác, khi những Kiếm sĩ Diệt Quỷ khác bị vặn gãy cổ bởi những sợi tơ của Quỷ Nhện Mẹ, Tanjiro thể hiện sự tức giận mà đến Inosuke cũng cảm nhận được. Mặt tính cách này bộc lộ hoàn toàn sau khi Muzan tự hào và gọi sức mạnh của hắn ta là một thảm họa tự nhiên. Tanjiro đã đáp trả lại điều đó bằng cách đáp trả Muzan : “Không thể để cho ngươi tồn tại trên cõi đời được nữa.”

Khi là một con Quỷ, Tanjiro tỏ ra vô tâm, giống như hầu hết các con quỷ trong giai đoạn đầu lúc biến đổi. Cậu hành động như một con thú hoang, tấn công bất cứ ai trong tầm mắt kể cả bạn bè và đồng đội của cậu. Nhưng Nezuko là một ngoại lệ, cậu đã không làm hại cô sau khi đã nếm máu của Nezuko ; một số dấu hiệu cho thấy cậu ấy đang tự đấu tranh với sự biến đổi của bản thân. Sự thù địch của cậu với những Kiếm sĩ Diệt Quỷ cũng là ảnh hưởng từ mong muốn diệt sạch Đội Diệt Quỷ của Muzan.

3. Tiểu sử

Tanjiro là con cả của gia đình Kamado, lớn lên ở một ngọn núi với mẹ và các em của mình. Cha cậu, Kamado Tanjuro, mất sớm vì bệnh tật, vì vậy mà Tanjiro thành trụ cột của gia đình.

Tanjiro và em gái mới sinh Nezuko
Tanjiro và em gái mới sinh Nezuko

Tanjiro rất yêu gia đình mình, và cậu sẵn sàng hi sinh tính mạng vì các em. Vết bớt trên trán cậu chính là một ví dụ khi cậu lao mình che chắn cho em trai mình khỏi ấm nước đang sôi. Trong gia đình, Tanjiro sẽ chịu trách nhiệm đi bán than để kiếm tiền nuôi gia đình. Cậu thường hay xuống phố để bán than, nơi có rất nhiều người dân quen và thường hay mua ủng hộ.

4. Khả năng và sức mạnh

Ngay từ ban đầu, khi chưa phải là thành viên của Đội Diệt Quỷ, Tanjiro đã có thể phản công lại được Giyu, khi Thủy Trụ bị mất cảnh giác. Sau khi bắt đầu luyện tập với Hơi thở của nước, cậu đã có thể tiêu diệt được nhiều con quỷ hơn bao gồm cựu Hạ Huyền Lục Kyogai. Từ lúc thức tỉnh được Hoả Thần Thần Lạc mà cậu học được từ cha, cậu đã có thể đánh bại được Hạ Huyền Ngũ Rui, nếu Rui không tự cắt đầu mình bằng sợi tơ của hắn. Về sau, nhờ luyện tập không ngừng và có được Vết bớt Diệt Quỷ, Tanjiro đã có đủ khả năng để chiến đấu với các Thượng Huyền như trận đấu cùng Giyu với Akaza, lúc đó sức mạnh của Tanjiro được so sánh đã gần bằng một Trụ Cột. Trong trận chiến cuối cùng với Muzan, mặc dù bị trúng độc nhưng Tanjiro đã có thể tự mình đấu tay đôi với hắn, người mà đã gây ra cho các Kiếm sĩ Diệt Quỷ khác gần đó trọng thương nặng. Khi đối mặt với Tanjiro, Muzan có cảm giác Tanjiro khiến hắn gợi nhớ tới Tsugikuni Yoriichi, người mà đã suýt tiêu diệt được hắn trong quá khứ.

4.1. Khả năng tự nhiên

Khứu giác nhạy bén: Trước khi trở thành một Kiếm sĩ, bản thân Tanjiro đã có một cái mũi rất thính. Nó đủ mạnh để giúp Tanjiro ngửi được mùi của “sợi chỉ sơ hở” của đối thủ – đây là khoảng cách sơ hở của đối thủ, giúp cậu tận dụng thời cơ để tấn công và dứt điểm – đồng thời để phân biệt giữa các loại (VD : bẫy phi tiêu, bẫy sập,…) và vị trí chính xác của chúng. Sau khi trở thành một Kiếm sĩ Diệt Quỷ, Tanjiro có thể ngửi được cảm xúc của một đối tượng và xác định được vị trí của người hoặc quỷ ở một khoảng cách xa hơn lúc trước. Trong quá trình luyện tập với Yoriichi bản số 0, Tanjiro đã có được khả năng dự đoán chuyển động của đối thủ thông qua mùi và kĩ năng này được Tanjiro phát giác nhanh hơn việc tìm “sợi chỉ sơ hở”.

Tanjiro ngửi mùi để xác định vị trí của bẫy.

Khả năng chiến đấu bẩm sinh: Khả năng này của Tanjiro đã được Giyu phát hiện ra trong lần gặp đầu tiên của hai người, khi đó Tanjiro đã khéo léo vạch ra kế hoạch tấn công Giyu bằng cách lao đến tấn công anh, làm cho anh không thấy rằng cậu đang không có vũ trang và hạ Giyu bằng một chiếc rìu cậu đã ném ra trước đó. Kế hoạch tấn công thất bại nhưng Giyu vẫn rất ấn tượng với kế hoạch của Tanjiro và coi cậu là một mầm non tương lai tốt.

Tăng cường sức mạnh: Sau khi được huấn luyện tại Núi Sagiri, Tanjiro đã tự tăng cường sức mạnh, tốc độ của mình và đã chứng minh được tác dụng tuyệt vời của nó, kết quả là cậu ấy có thể nhảy cao gấp đôi khi đối đầu với Quỷ Tay, kẻ đã giết các đệ tử của Sakonji trong Bài tuyển chọn cuối cùng. Trán của cậu rất cứng, có thể gây thương tích cho Sanemi, Phong Trụ và thậm chí là làm choáng Gyutaro, một Thượng Huyền Lục.

Tốc độ: Tanjiro có thể đuổi kịp Akaza, Thượng Huyền Tam – một con Quỷ cực nhanh trong lần chạm trán thứ hai của họ. Sau khi cậu xuất hiện Vết bớt Diệt Quỷ, tốc độ của Tanjiro còn tăng nhiều hơn nữa.

Phản xạ nhạy bén: Khi cậu xuất hiện Vết bớt Diệt Quỷ, Tanjiro có được phản xạ cực kỳ sắc bén. Cậu trở nên dễ dàng né tránh và chống lại các đòn tấn công của Daki trong khi cô ta ở dạng yếu hơn, Daki không có khả năng làm cậu bị thương.

Bộc Huyết Đao: Trong trận chiến với Thượng Huyền Tứ Hantengu, nhờ Huyết Quỷ Thuật của Nezuko mà Tanjiro có thể nhuộm đỏ Nhật Luân Đao của mình giúp gia tốc cho thanh kiếm của mình giống như cách thanh kiếm của Tsugikuni Yoriichi đã đổi màu.

Thế Giới Trong Suốt (透き通る世界 Sukitōru Sekai): Giống như cha mình, cậu có khả năng thấy trước những đòn tấn công của đối thủ trong khi không thể hiện sát khí, và khả năng này không bị phát hiện từ bất cứ ai khi đang sử dụng. Trong trạng thái này, trực giác, phản xạ và tốc độ né đòn của cậu được gia tăng đáng kể.

Viết Bớt Diệt Quỷ của Tanjirou
Viết Bớt Diệt Quỷ của Tanjirou

Vết bớt Diệt Quỷ: Tanjiro đã đánh thức dấu ấn của mình lần đầu tiên khi chiến đấu với Gyutaro, Thượng Huyền Lục, trong trận đấu với các phiên bản được chia ra của Hantengu, Thượng Huyền Tứ và một lần nữa khi chiến đấu với Akaza, Thượng Huyền Tam. Khi trong trạng thái này, cậu được tăng cường sức mạnh, tốc độ và trực giác. Trong trận chiến với Akaza, sau khi có được quyền vào Thế giới trong suốt ngoài Vết bớt Diệt Quỷ, cậu có thể di chuyển đủ nhanh để cắt đầu Akaza mà không cho hắn bất cứ cơ hội phản ứng, đây là một nhát chém có thể giết chết Akaza nếu Tanjiro có đủ lực để chặt đầu bằng Nhật Luân Đao. Tuy nhiên, la bàn của Akaza đã có thể phát hiện Tanjiro trong trạng thái đó không hề có một chút ý chí chiến đấu nào. Tác dụng phụ duy nhất của trạng thái này là nó chỉ có thể dùng trong 1 thời gian rất ngắn và chỉ có thể sử dụng trong các trường hợp đặc biệt vì nó làm Tanjiro kiệt sức, như ở trong trận chiến đối đầu với Akaza và Daki.

4.2. Kiếm thuật

Hơi thở của nước (水の呼吸 Mizu no kokyū): Đây là chiêu thức hơi thở được dạy bởi Urokodaki Sakonji, Cựu Thuỷ Trụ. Người sử dụng có thể điều chỉnh nồng độ oxy trong máu bằng cách điều chỉnh trình tự thở của họ, khiến họ trở nên mạnh và nhanh nhẹn bằng một con Quỷ.Hiện giờ, Tanjiro đã có thể sử dụng Hơi thở mọi lúc mọi nơi, tăng thêm sức mạnh cơ bản, tốc độ và sức chịu đựng của mình. Bằng cách sử dụng hơi thở tập trung, cậu đã có thể dừng máu chảy ở vết thương của chính mình. Với sức mạnh được tăng cường này và khả năng tìm thấy “sợi chỉ sơ hở”, Tanjiro có thể sử dụng 10 chiêu thức :

 • Thức thứ nhất: Thuỷ Diện Trảm (壱ノ型 水面斬り Ichi no kata : Minamo giri) – Kiếm sĩ dùng lực tạo ra một nhát chém mạnh duy nhất.
Tanjiro sử dụng Thức thứ nhất : Thuỷ Diện Trảm để giết Quỷ Tay.
 • Thức thứ hai: Thủy Xa (弐ノ型水車 Ni no kata : Mizuguruma) – Kiếm sĩ sẽ nhảy lên và quay người theo chiều dọc trong không khí và tạo ra một đòn tấn công theo chuyển động hình tròn.
  • Thức thứ hai cải biên: Hoành Thủy Xa (弐ノ型・改横水車 Ni no kata kai : Yoko mizuguruma) – Đây là một chiêu thức ngược lại với Thức thứ hai : Thủy Xa vì thức này dùng chiều quay ngang.
 • Thức thứ ba: Lưu Lưu Vũ (参ノ型 流流舞 San no kata : Ryūryū ma)- Kiếm sĩ chém một đòn giống chuyển động của sóng biển trên mặt nước vào đối phương.
 • Thức thứ tư: Đả Triều (肆ノ型 打潮 Shi no kata : Uchishio) – Kiếm sĩ tạo ra các đòn chém liên tiếp và xoay mình như một dòng thuỷ triều mạnh mẽ.
Tanjiro sử dụng Thức thứ 4 : Đả Triều.
 • Thức thứ năm: Can Thiên Từ Vũ (伍ノ型 干天の慈雨 Go no kata : Kanten no jiu) – “Một nhát chém nhân từ”, dùng để giết đối phương mà không có bất cứ đau đớn nào. Thường chỉ dùng khi đối phương đầu hàng và chấp nhận cái chết.
 • Thức thứ sáu: Niệp Oa (陸ノ型 ね渦 Roku no kata : Nejire uzu) – Người sử dụng sẽ xoay người, tạo nên một xoáy nước sẽ cắt bất cứ thứ gì trong phạm vi của chúng. Nó có thể sử dụng trong những nơi khắc nghiệt, và nếu sử dụng dưới nước, xoáy nước sẽ trở nên lớn hơn và sẽ cuốn tất cả mọi thứ xung quanh nó và cắt chúng như bị cắt bởi một lưỡi gươm lớn vậy.
  • Niệp Oa: Lưu Lưu (ねじれ渦・流流 Nejire Uzu – Ryūryū) – Đây là một sự kết hợp của Thức thứ ba : Lưu Lưu Vũ và Thức thứ sáu : Niệp Oa. Kiếm sĩ sẽ sử dụng sự chuyển động của đôi chân trong Lưu Lưu Vũ và sự xoay mình trong Niệp Oa để tạo ra một đòn tấn công quanh người và có thể chém nhiều góc độ xung quanh nó.
 • Thức thứ bảy: Tích Ba Văn Đột – Khúc (漆ノ型 雫波紋突・曲 Shichi no kata: Shizuku hamon tsuki – kyoku) – Một đòn tấn công được điều chỉnh để đánh vào một vòng cung từ một góc giúp giảm thiểu tác động của một mục tiêu đang di chuyển.
 • Thức thứ tám: Lang Hồ (捌ノ型 滝壷 Hachi no kata: Takitsubo) – Kiếm sĩ sẽ cắt mục tiêu theo chiều dọc.
 • Thức thứ chín: Thuỷ Lưu Phi Mạt (玖ノ型 水流飛沫 Ku no kata: Suiryū shibuki) – Tối thiểu hóa thời gian chạm đất và lực va chạm khi giáp đất, cho phép người sử dụng di chuyển không giới hạn. Rất hữu dụng khi chiến đấu ở nơi không có chỗ đứng vững chắc.
  • Thức thứ chín: Thuỷ Lưu Phi Mạt – Loạn (玖ノ型 水流飛沫・乱 Ku no kata: Suiryū shibuki – ran)
 • Thức thứ mười: Sinh Sinh Lưu Chuyển (拾ノ型 生生流転 Jū no kata: Seisei ruten) – Một đòn tấn công uyển chuyển xoay mình như thân rồng, mỗi lần số vòng xoay tăng lên thì lực tấn công sẽ càng mạnh.
Tanjiro sử dụng Thức thứ mười : Sinh Sinh Lưu Chuyển để cắt các sợi tơ của Rui.

Hoả Thần Thần Lạc (ヒノカミ神楽 Hinokami Kagura): Được dạy bởi cha cậu, loại chiêu thức này giúp tăng sức mạnh và sức bền của người dùng. Điệu múa này bao gồm 12 phần, được thực hiện từ lúc hoàng hôn đến bình minh sáng hôm sau. Ngoài ra, còn có 1 thức thứ 13, được thực hiện bằng cách lặp lại tất cả các động tác từ Viên Vũ tới Viêm Vũ. Không lâu sau đó, Hoả Thần Thần Lạc được xác nhận chính là Hơi thở của mặt trời.

 • Viên Vũ (円舞 Enbu): Một nhát chém tập trung vào một điểm nhất định.
  • Viên Vũ Nhất Thiểm (円舞 一閃 Enbu Issen): Tanjiro sử dụng chiêu thức Tích Lịch Nhất Thiểm của Zenitsu và kết hợp chúng với Viên Vũ bằng cách cung cấp cho cơ thể mình thật nhiều không khí, sau đó dồn toàn bộ lực vào chân và bùng nổ trong tích tắc, tạo thành một nhát chém đầy uy lực. Chiêu thức này có thể vượt xa tốc độ của Shinazugawa Genya và Nezuko, đồng thời cả Thượng Huyền Tứ Hantengu đang chạy trốn, mặc dù chiêu thức này vẫn chậm hơn Tích Lịch Nhất Thiểm của Zenitsu.
Tanjiro cắt tơ của Rui với Viên Vũ.
 • Bích La Thiên (烈日紅 鏡 Heki-ra no ten): Một chiêu thức tấn công gần giống với Thuỷ Xa. Đây là một chiêu thức mà khi đó Tanjiro sẽ xoay mình để tạo nên một nhát chém 360 độ.
 • Liệt Nhật Hồng Kính (烈日紅鏡 Retsujitsu kōkyō): Tanjiro tạo ra hai nhát chém ngang giúp bảo vệ cậu trước những đòn tấn công từ phía trước hoặc hai bên.
 • Huyễn Nhật Hồng (幻日虹 Gen’nichi kō): Tanjiro sử dụng chiêu thức này để tránh các đòn đánh bằng sự xoay người và vặn mình. Chiêu thức này hiệu quả nhất khi chiến đấu với các đối thủ có tầm nhìn tốt, nhất là khi chúng tấn công vào dư ảnh của cậu chứ không phải cơ thể thật.
 • Hoả Xa (火車 Kasha): Tanjiro sử dụng chiêu thức này ngay sau khi sử dụng Huyễn Nhật Hồng để tấn công đối thủ trong thời điểm chúng mất cảnh giác.
 • Chước Cốt Viêm Dương (灼骨炎陽 Shyakkotsu en’yō): Một nhát chém tròn bảo vệ Tanjiro khỏi các đòn tấn công trực diện sắp xảy ra.
 • Dương Hoa Đột (陽華突 Yōkatotsu): Một cú đâm thẳng sử dụng lưỡi gươm nhọn.
 • Phi Luân Dương Viêm (飛輪陽炎 Hirin Kagerō): Tanjiro lao đến đối thủ và chém một nhát chém mạnh vào người chúng.
 • Tà Dương Chuyển Thân (斜陽転身 Shayō Tenshin): Tanjiro nhảy lên không trung và tạo ra một nhát chém ngược rực lửa.
 • Beneficent Radiance (輝輝恩光 Kiki Onkō) Tanjiro xoáy vào không khí để tung ra một nhát chém mạnh mẽ cho những người bị kẹt trong đó.
 • Nhật Vận Chi Long – Đầu Vũ (日暈龍 頭舞 Nichiun no Ryū Kaburimai): Với chuyển động như thân rồng, kiếm sĩ sẽ di chuyển theo hình tròn để né đòn tấn công của đối thủ, đồng thời tạo ra các nhát chém liên tiếp vào mục tiêu. Trong lần sử dụng đầu tiên với thức này, Nhật Luân Đao của Tanjiro đã được kết hợp với Huyết Quỷ Thuật: Bộc Huyết của Nezuko để tăng cường hiệu quả của thức này. Nhưng trong lần đấu thứ 2 với Muzan, Tanjiro đã có thể sử dụng chiêu thức này mà không cần sự trợ giúp của Nezuko.
 • Viêm Vũ (炎舞 Enbu): Một đòn tấn công gồm hai nhát chém, bao gồm nhát chém dọc đầu tiên và ngay sau đó là một nhát chém ngang.
 • Thức thứ mười ba (十三ノ型 Jū San no kata) Người sử dụng liên tục thực hiện tất cả mười hai thức của phong cách thở lặp đi lặp lại để tăng độ chính xác và tốc độ trong chuyển động của mình. Hình thức này được tạo ra chỉ để giết Muzan vì sự lặp lại của tất cả mười hai hình thức nhằm mục đích phá hủy mười hai cơ quan quan trọng của Muzan (7 trái tim và 5 bộ não) di chuyển tự do bên trong cơ thể Muzan nhờ khả năng thay đổi hình dạng.

4.3. Kết hợp các loại hơi thở

Trong trận chiến với Thượng huyền lục, Gyutaro, Tanjiro đã có thể kết hợp hai loại hơi thở là Hơi thở của nước và Hỏa Thần Thần Lạc với nhau. Nó cho phép cậu gia tăng tốc độ đáng kể trong thời gian ngắn và thực hiện các chiêu thức kết hợp từ cả hai loại hơi thở.

4.4. Hành động lặp lại

Một kỹ thuật được luyện tập bởi một số thành viên trong Đội, nó cho phép một người đạt được hiệu quả tương tự như Hít thở tập trung toàn bộ bằng cách sử dụng lặp lại các chuyển động đã thiết lập trước hoặc ghi nhớ cảm giác mãnh liệt để mở năm giác quan và nâng cao sự tập trung của họ, tạo ra sức mạnh vật lý cho cơ thể trong một thời gian dài kéo dài. Có thể sử dụng đồng thời cả Hành động lặp lại và Thở, mang lại cho người dùng sức mạnh to lớn có thể sánh ngang với các Thượng Nguyệt Quỷ.

Tanjiro đã học được kỹ thuật này sau khi tham khảo ý kiến của Genya. Cậu nâng cao sự tập trung của mình đến giới hạn tối đa bằng cách ghi nhớ khuôn mặt của những người thân yêu của mình và liên tục nhớ lại câu nói của Kyojuro Rengoku “Hãy giữ cho trái tim của bạn luôn rực cháy”.

4.5. Các khả năng của quỷ

Tanjiro sau đó bị Muzan biến thành Quỷ trong nỗ lực tìm cách sống sót của hắn sau khi bị giết bởi Đội Diệt Quỷ; Muzan hy vọng rằng khi truyền ý chí và sức mạnh của mình cho Tanjiro thì cậu có thể hoàn thành tâm nguyện của hắn và trở thành Quỷ vương bất tử thực sự. Mặc dù Tanjiro nhanh chóng trở lại thành người nhờ thuốc của Tamayo, sức mạnh mà cậu thể hiện trong thời gian ngắn biến thành Quỷ ấy có thể mạnh bằng Thượng huyền hoặc có khi là hơn Muzan.

Tanjirou khi biến thành quỷ
Tanjirou khi biến thành quỷ

Sau đó, Yushiro đã nói rằng kể cả về mặt sinh học hay khả năng tiến hóa của Quỷ thì Tanjiro đều vượt trội hơn em gái cậu vì cậu là con Quỷ đầu tiên có thể kháng ánh nắng mặt trời trong một thời gian rất ngắn.

 • Khả năng tái sinh: Tanjiro trong trạng thái này có một khả năng tái sinh phi thường, ngang ngửa với một Thượng Huyền. Khi trở thành Quỷ, cậu đã tái sinh lại tất cả các vết thương mà cậu có được từ 2 trận chiến với Akaza và Muzan, giảm thiểu chất độc của Muzan lây lan trên mặt cậu và có thể tái sinh những vết thương từ ánh sáng mặt trời chỉ trong vài giây. Tanjiro còn có thể mọc lại cánh tay đã bị gãy của mình. Theo những gì Giyu nói, lúc này với tốc độ tái sinh nhanh chóng và khả năng kháng lại ánh sáng mặt trời, Tanjiro đã trở nên bất khả chiến bại.
 • Khả năng kháng lại ánh sáng mặt trời: Sau khi biến hình lần đầu, ánh sáng mặt trời lúc đầu cũng ảnh hưởng tới Tanjiro như bao con quỷ khác, nhưng sau đó các vệt cháy trên mặt cậu bắt đầu thu nhỏ lại và mờ dần, từ đó cậu có thể di chuyển tự do dưới ánh nắng mà không bị chịu một chút tác động hay tổn thương nào trên cơ thể. Tanjiro hoàn toàn có thể làm được việc này bởi vì, như Muzan đã nói, Tanjiro có cùng dòng máu với Nezuko và cả 2 anh em đều có khả năng kháng lại ánh sáng mặt trời nếu là Quỷ.
  • Khả năng kháng cự lại Nhật Luân Đao: Theo những gì Giyu nói, nhờ việc có thể kháng lại ánh sáng mặt trời mà Tanjiro cũng có thể kháng lại được thanh Nhật Luân Đao của các kiếm sĩ.
 • Biến hình: Giống như Muzan, và vì nhận được dòng máu của hắn, Tanjiro có thể biến hình một chút giống như Muzan. Cậu có thể khiến người mình mọc ra những cái roi đầy gai nhọn hoắt, giúp tăng cường phạm vi tấn công của cậu. Nhưng vì đang bị mất trí, nên Tanjiro không thể điều khiển các dây gai này một cách thuần thục như Muzan.

Huyết Quỷ Thuật (血鬼術 Kekkijutsu):

 • Sóng Xung Kích: Vì nhận được máu của Muzan, Tanjiro có thể tạo ra một làn sóng xung kích gây chấn động mạnh, có thể thổi bay Zenitsu, Inosuke và Goto khi họ đang cố gắng khiến cậu bình tĩnh lại, chỉ có Nezuko là còn bám lại được người Tanjiro.
 • Bóng Năng Lượng: Tanjiro có thể tạo ra 1 quả bóng năng lượng từ miệng cậu. Kĩ thuật này đủ mạnh để tạo ra một cái hố nhỏ. Mặc dù vậy, khi Nezuko (lúc này đã trở lại là con người) bịt miệng Tanjiro khi cậu đang thực thi Huyết Quỷ Thuật, sức công phá của quả bóng này chỉ làm bàn tay của Nezuko chảy máu chứ không để lại tổn thương nào.

5. Thông tin ngoài lề

 • Tên của cậu ấy chứa chữ Kanji là than (炭 tan), chữa lành (治 ji) và con trai, nam (郎 rō), đây là một hậu tố phổ biến dùng cho nam giới. Chữ Kanji đầu tiên của họ của Tanjiro dịch ra là bếp/lò đốt bằng than hoặc lò đốt truyền thống của Nhật Bản (竈 kama), chữ Kanji thứ hai có nghĩa là cửa (門 do). Chữ thứ hai cũng có thể hiểu là (退治 taiji) trong đó đề cập đến việc diệt trừ Quỷ.
 • Sở thích của cậu là húc đầu và dọn dẹp.
 • Món ăn yêu thích của Tanjiro là mầm cá tuyết.
 • Tạo hình ban đầu của Kamado Tanjirou gồm: Mái tóc xù xì, dài ngang ót cổ. Bao chân đen và vớ chân trắng, mang Zori mỏng,.bộ haori màu tối. Mặc bộ đồ nhăn nheo, cũ kỉ, không có khăn quàng cổ như bản thiết kế mới mới.
 • Tanjiro đứng vị trí thứ nhất trong cuộc bầu chọn nhân vật được yêu thích đầu tiên với 6.742 phiếu bầu.
 • Diễn viên lồng tiếng Nhật của Tanjiro cũng lồng tiếng cho Sieg, nhân vật chính của Fate/Apocrypha.
 • Khi Tanjiro nói dối, khuôn mặt cậu sẽ không bình thường do tính cách luôn thật thà, trung thực của mình.
 • Tanjiro thừa hưởng cái trán cứng từ mẹ.
 • Inosuke đã đọc tên của Tanjiro sai như Kamaboko Gonpachiro, Shakariki Gengoro, Itadaki Tontaro, Anago Kanjiro, Hamado Tangoro, Amado Jangoro, Monjiro, Kentaro và Souchiro.
 • Tanjiro là một trong số ít các nhân vật có thể thay đổi vẻ bề ngoài của Nhật Luân Đao.

6. Những câu nói hay của Kamado Tanjiro

 • (Tới Nezuko): “Nhất định anh sẽ đưa mày trở về làm người. Những việc mà anh không thể làm cho gia đình mình, anh sẽ làm tất cả vì em!!!”
 • (Tới Zenitsu): “Tôi đã biết từ đầu rồi, Zenitsu. Cậu là một người rất tốt bụng, và cũng rất mạnh nữa”
 • (Tới Inosuke): “Mày có biết tại sao Zenitsu không rút kiếm ra không? Vì rút kiếm chỉa vào đồng đội là điều cấm kỵ! Và mày ở đây, tận hưởng niềm vui trong khi người khác đang đau đớn? Mày đúng là một kẻ đáng khinh!!!”
 • (Tới Kibutsuji Muzan) “Kibutsuji Muzan! Đừng hòng chạy thoát! Dù ngươi có đi đến đâu…Ta cũng sẽ đuổi theo cho đến tận âm ti địa phủ, để chém lìa đầu ngươi!! Ta tuyệt đối sẽ không tha thứ cho ngươi!!”
 • (Tới Kyogai) “Giết người thì không thể tha thứ được.”
 • (Tới Rui) “Không ai có thể cắt đứt mối liên kết giữa ta và Nezuko!”
 • (Tới Tomioka Giyu) “Để xóa đi nỗi buồn của những người đã bị sát hại, và để số nạn nhân không tiếp tục tăng lên… dĩ nhiên tôi sẽ không ngần ngại vung gươm. Nhưng dẫu là quỷ đi chăng nữa, họ cũng có nỗi đau riêng. Tôi tuyệt đối sẽ không giẫm đạp lên cảm xúc hối hận của họ. Vì quỷ cũng từng là con người, giống như tôi.”
 • (Tới Shinazugawa Sanemi) “Nếu không phân biệt được quỷ xấu và quỷ tốt thì đừng làm Trụ Cột nữa!!”
 • (Tới Enmu) “Đừng tự tiện chà đạp trái tim người khác! Ta sẽ không tha thứ cho ngươi.”
 • (Tới Zohakuten) “Cơ thể các người nồng nặc mùi máu!! Các người phải ăn thịt đến 100, 200 người rồi đó!! Những người đó đã làm gì các ngươi!? Tất cả họ…Đã làm gì mà phải trả giá bằng cả sinh mạng!? Giết hại và ăn thịt chừng ấy người mà còn vờ làm kẻ bị hại sao!! Cái suy nghĩ quái đản gì vậy!? Không thể tha thứ được! Lũ ác Quỷ các ngươi…!! Ta sẽ chém đầu hết!!”
 • (Tới Akaza) “Kẻ mạnh phải bảo vệ kẻ yếu. Và rồi kẻ yếu sẽ trở nên mạnh hơn, tiếp tục bảo vệ những kẻ yếu đuối khác. Đó mới là quy luật của tự nhiên!”
 • (Tới Kibutsuji Muzan): “Dù mày có ở bất cứ nơi nào đi chăng nữa, tao cũng sẽ truy lùng ra mày, kể cả có xuống dưới địa ngục… Tao cũng sẽ đến lấy đầu mày với lưỡi kiếm này!!!”
 • (Về Kibutsuji Muzan) “Mình chưa bao giờ cảm thấy ớn lạnh với bất kì sinh vật nào cả. Nhưng giờ bụng mình như quặn lên vì lòng hận thù. Và ta đang nhắm vào ngươi đấy, Kibutsuji Muzan.”

Theo: kimetsu-no-yaiba.fandom.com

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2020/12/viet-bot-diet-quy-cua-tanjiro.jpg

Bài liên quan