Kênh kết nối

Nhân vật: Hidan là ai? ngoại hình, sức mạnh

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Hidan (飛段, Hidan, Phi Đoạn) là một Bạt nhẫn – tội phạm cấp S đào thoát khỏi làng Nước nóng và gia nhập Akatsuki. Trong tổ chức, hắn được chỉ định chung nhóm với Kakuzu mặc dù cả hai không ưa gì nhau. Hắn cũng là thành viên mới thứ hai của Akatsuki tại thời điểm hắn được chính thức giới thiệu trong truyện. Hoshigaki Kisame đặt biệt danh cho Hidan – Kakuzu là Bộ đôi thây ma “Zombie Combo” (ゾンビコンビ, Zonbi Konbi).

1. Giới thiệu về Hidan

Khi thấy làng Nước nóng suy yếu trầm trọng từ một làng ninja trở thành một khu du lịch nghỉ dưỡng, Hidan đã vô cùng tức giận. Hắn tin rằng các ninja sống ở nơi này cần phải bị trừ khử, vì thế hắn tàn sát toàn bộ những người sống chung quanh trước khi đào tẩu khỏi làng và gia nhập một Giáo phái gọi là Jashin, một loại tôn giáo thờ phụng vị thần tối cao cùng tên. Giáo điều cơ bản của thứ tôn giáo này phải thẳng tay chém giết triệt để, bất cứ thứ gì không bị hủy hoại hoàn toàn đều là tội lỗi. Sau khi trải qua các thí nghiệm về cấm thuật của đạo Jashin, Hidan có được sự bất tử. Sau đó hắn gia nhập Akatsuki. Khi gặp Kakuzu, hắn cho rằng tên đó chính là kẻ tiên phong trong quá trình tìm kiếm sự bất tử, và rồi cuối cùng được xếp chung nhóm với Kakuzu.

Ngày sinh: 02/04
Giới tính: Nam
Tuổi: Phần II: 22
Trạng thái: Đã mất
Chiều cao: Phần II: 177.1 cm
Cân nặng: Phần II: 56.8 kg
Nhóm máu: B
Thành viên: Làng Nước Nóng
Akatsuki

1.1. Ngoại hình

Ngoại hình Hidan khi gia nhập Akatsuki
Ngoại hình Hidan khi gia nhập Akatsuki

Hidan có mái tóc tương đối dài màu bạc, phần mái được vuốt ngược hết về đằng sau. Mắt hắn mang màu tím đặc trưng. Hắn mặc áo choàng Akatsuki và để mở phần ngực, bên trong áo choàng không có áo mà chỉ có quần màu tối. Hắn đeo băng bảo vệ trán của làng Nước nóng trên cổ cùng với dây chuyền biểu tượng Jashin. Hidan cũng sơn móng tay màu xanh lá đậm và đeo nhẫn của Tổ chức : nhẫn của hắn nằm trên ngón giữa tay trái, mặt nhẫn màu cam có khắc chữ Hán “Tam” (三, san). Khi không chiến đấu, hắn luôn để Liềm ba lưỡi của mình trên lưng. Trong trận chiến với Asuma, Hidan mất một phần tai trái và được Kakuzu khâu lại phần cổ sau khi bị chặt lìa đầu.

Trong tiểu phần Chikara (Sức mạnh), khi được hồi sinh, ban đầu Hidan không mặc quần áo nhưng sau đó vận áo choàng đen viền đỏ giống như Kabuto và các tử thi Akatsuki triệu hồi khác. Do bị Kabuto nhét bùa vào đầu để điều khiển, mắt của Hidan có màng mắt màu đen và tròng mắt trắng dã không có đồng tử, lúc khác thì là màng mắt màu xám đậm và tròng mắt màu tím thẫm hơn so với màu mắt nguyên bản của hắn.

1.2. Tính cánh

Hidan là một trong những nhân vật điên cuồng, thô lỗ và láo xược nhất của series Naruto: hắn thường xuyên chửi thề và cằn nhằn lải nhải với cả đồng minh lẫn địch thủ, trái ngược hẳn với hình ảnh của một kẻ “mộ đạo”. Hắn hầu như không bao giờ sử dụng kính ngữ khi nói chuyện và nếu có dùng thì là để mỉa mai, châm biếm – ví dụ như khi hắn gọi Deidara là “Deidara-chan”. Hắn là thành viên Akatsuki duy nhất không tôn trọng thủ lĩnh của mình – Pain – thậm chí thẳng thắn tuyên bố trước mặt các thành viên khác rằng hắn muốn giết Pain. Người duy nhất hắn kính trọng và tôn thờ là vị thần của hắn và vì vậy, đôi lúc hắn sử dụng tên Jashin để lăng mạ kẻ khác. Hidan trực tiếp bày tỏ sự khinh miệt của mình với thái độ báng bổ và lòng ham tiền vô độ của cộng sự Kakuzu; ngược lại, Kakuzu thường xuyên chế nhạo tôn giáo và phong cách chiến đấu kì quái của hắn. Tuy nhiên, mỗi khi Hidan nổi máu giết chóc, cả hai phối hợp chiến đấu với nhau rất hoàn hảo. Bản thân Hidan quả thực có để ý đến sự an nguy của đồng đội – điều này được thể hiện rõ nét qua thái độ kinh hoảng của hắn khi thấy mình xém giết Kakuzu trong lúc bị thuật của Shikamaru điều khiển.

Hidan và Kakuzu thường tranh cãi nhau
Hidan và Kakuzu thường tranh cãi nhau

Hidan không có bất kì thương xót nào với những nạn nhân của hắn, luôn thẳng tay chém giết đến cùng. Hắn coi việc tàn sát là nghĩa vụ tôn giáo và tìm thấy niềm vui thú bệnh hoạn trong việc làm cho đối thủ phải quằn quại đau đớn nhất có thể khi chết. Dây chuyền quanh cổ hắn có mặt là biểu tượng Jashin, hắn thường dùng nó để cầu nguyện với thần linh trước lúc chiến đấu, thỉnh cầu một cuộc thảm sát tốt đẹp, hoặc (khi hắn không được phép) sự tha thứ. Do những yêu cầu bắt buộc từ nghi thức nguyền rủa tà đạo của hắn, Hidan không ngần ngại lãnh đòn, chịu đau đớn và thương tổn lên cơ thể, bộc lộ sự “masochist” (thích bị hành hạ, đánh đập, ngược đãi) của bản thân khi sung sướng thưởng thức nỗi đau mà hắn và người bị hắn nguyền rủa cùng phải nếm trải. Tuy nhiên, hắn phản ứng “bình thường” (tức là không thích đau đớn) khi bị kẻ khác làm bị thương, hoặc khi kẻ thù không phải cùng chịu đau với hắn.

Lối hành xử của Hidan trong anime gần như là hoàn toàn điên rồ; hắn luôn hét lớn khi tấn công và cười điên dại khi sắp giết được Sarutobi Asuma. Hắn cũng thường tỏ thái độ hằn học, hiếu chiến với địch thủ (và gần như với tất cả những người khác), thậm chí nói với Shikamaru rằng “Ta đã chờ chuyện này từ lâu lắm rồi.” (“chuyện này’ ở đây là sử dụng nghi thức nguyền rủa của hắn để giết Shikamaru)

Tuy nhiên, sự bất tử khiến Hidan trở nên ngạo mạn, hắn thường lao thẳng vào chiến đấu mà bận tậm đến chiến lược hay kế sách, chỉ chăm chăm giành được máu của đối phương. Mặc dù bị Kakuzu và cả Shikamaru chế nhạo về sự ngu ngốc của mình (hắn kém cỏi hơn hai người trên rất nhiều về mặt chiến lược, thậm chí còn tự thừa nhận bản thân mình không thông minh cho lắm), hắn vẫn có thể phân tích tốt đặc điểm và giới hạn của thuật Ảnh Chân Tự mà Shikamaru thi triển để chiến đấu chống lại một cách hiệu quả (hắn vẫn giữ thái độ khinh thường và trịch thượng kể cả trong những tình huống như vậy). Có một điều thú vị là hắn có vẻ hoảng loạn khi bị Shikamaru điều khiển cơ thể và tấn công Kakuzu; hắn hét lên ra lệnh cho Kakuzu hãy làm gì đó bằng một ngữ điệu rất điên cuồng. Hắn không thích việc Kakuzu cùng hắn chiến đấu và chỉ nhờ đến sự giúp đỡ của cộng sự khi hắn thấy thực sự cần thiết. Kakuzu thường đáp trả lại yêu cầu của hắn bằng cách phản ứng “chậm chạp” và để Hidan bị thương (dù vẫn còn sống ) như một hình phạt cho việc hắn đã dám khinh địch. Sau khi phần đầu được nối lại, Hidan bộc lộ mối hận thù sâu sắc với Asuma. Trong anime, sau khi được hồi sinh, hắn tuyên bố rằng bị điều khiển bởi Yakushi Kabuto là điều tệ hại nhất.

2. Sức mạnh của Hidan

Hidan là một Bạt nhẫn – Tội phạm cấp S rất mạnh, đáp ứng được các điều kiện cần thiết để gia nhập Akatsuki. Cùng với cộng sự Kakuzu, hắn thành công bắt được jinchūriki của Nhị Vĩ Nii Yugito dù Yugito đã chuyển hóa hoàn toàn thành Vĩ thú để đấu với Bộ đôi thây ma này.

2.1. Sự bất tử

Lợi thế lớn nhất của Hidan là không thể chết bởi bất cứ nguyên nhân nào ngoại trừ thiếu dinh dưỡng. Đây là kết quả từ hàng loạt thí nghiệm về các bí thuật của tôn giáo Jashin được hắn tiến hành trên chính cơ thể mình. Sự bất tử giúp hắn sống sót qua nhiều lần tử thương và bị chém đứt các phần cơ thể, hắn thậm chí vẫn còn có thể nói được sau khi đầu đã lìa khỏi cổ. Tuy nhiên, đầu của hắn vẫn phải được nối liền với thân thể mới có thể cử động được, bởi vậy Kakuzu đã gắn lại cho hắn và cả khâu ghép các phần thân thể khác khi cần. Mặc dù Shikamaru đã cố gắng làm cho cơ thể hắn bị xé tan thành nhiều mảnh bằng cách dính hàng trăm lá bùa nổ lên người hắn và đồng loạt kích nổ, cậu chỉ có thể chặt đầu hắn (sau khi cắt bớt những sợi tua Kakuzu dùng để khâu gắn lại đầu cho hắn) và để toàn bộ bùa nổ nổ tung. Dẫu đa phần các đòn tấn công vật lý đều vô hiệu với hắn và bản thân hắn có thể chống chịu mọi đòn tấn công đâm xuyên qua người, Hidan vẫn cảm nhận được đau đớn. Điều này khiến hắn cảm thấy vô cùng khoái chá khi chứng kiến kẻ thù bị đánh gục và bỏ mạng.

Hidan bị đâm vào tử huyệt
Hidan bị đâm vào tử huyệt

Khả năng bất tử là lí do quan trọng nhất cho việc hắn được xếp chung với Kakuzu. Vì Kakuzu không thể giết được hắn nên không cần phải tìm kiếm người đồng hành mới sau mỗi lần nổi giận mà lên cơn cuồng sát. Mặc dù cả hai không thích hợp tác, lợi thế này của Hidan lại khiến bọn hắn trở thành một đội hoàn hảo. Kakuzu có thể lợi dụng sự bất tử của hắn để thi triển đòn phối hợp : một trong những trái tim của hắn sử dụng Phong độn: Áp Hại cùng với Hidan tấn công địch thủ. Đòn đánh kiểu này khiến đối phương chịu tổn thương nhưng Hidan thì không hề hấn gì.

lại khiến bọn hắn trở thành một đội hoàn hảo. Kakuzu có thể lợi dụng sự bất tử của hắn để thi triển đòn phối hợp : một trong những trái tim của hắn sử dụng Phong độn: Áp Hại cùng với Hidan tấn công địch thủ. Đòn đánh kiểu này khiến đối phương chịu tổn thương nhưng Hidan thì không hề hấn gì.

2.2. Thể thuật

Trong trận chiến, Hidan thể hiện một trình độ thể thuật điêu luyện. Hắn sử dụng Liềm 3 lưỡi làm vũ khí chiến đấu cả tầm xa và tầm gần. Mặc dù thứ vũ khí này trông nặng nề và nguy hiểm, Shikamaru suy đoán rằng nó chỉ được dùng để lấy máu đối thủ thay vì gây ra trọng thương. Hidan điều khiển nó bằng một sợi dây kim loại dài nối với một cuộn dây giấu trong áo choàng. Hắn sử dụng loại vũ khí này vô cùng thành thạo, có thể đánh văng một loạt shuriken phóng về phía hắn ngay cả trong phạm vi gần sát. Hắn cũng có thể tự do điều khiển mục tiêu nhắm đến cũng như cách vũ khí của mình gây sát thương cho địch thủ, bởi vậy đối phương không thể dễ dàng đoán biết được sự di chuyển của cây liềm. Quỹ đạo chuyển động theo đường cong rất dị thường của nó càng khiến việc đọc vị trở nên khó khăn, và Hidan thì lại có khả năng điều khiển cây liềm chệch hướng đâm vuông góc xuống đối thủ một cách bất ngờ mặc dù nó đang ở khá xa so với vị trí hắn đứng. Tuy nhiên, trong trận chiến cuối cùng của hắn với Kakashi và Đội Asuma, phần dây nối kim loại đã bị phá hủy bằng bùa nổ gắn trong kunai mà Shikamaru ném ra từ đầu trận. Hắn nói rằng kích thước to lớn của vũ khí làm cản trở tốc độ của hắn và đó chính là lí do vì sao hắn là kẻ tấn công chậm nhất trong Akatsuki.

Hidan sử dụng Liềm Ba Lưỡi thuần thục
Hidan sử dụng Liềm Ba Lưỡi thuần thục

Dẫu vậy, Hidan vẫn là một kẻ cực kì nhanh nhẹn, sở hữu khả năng nhào lộn khéo léo khi tránh né các đòn tấn công. Hắn có thể an toàn thoát khỏi một khối cầu lửa khổng lồ dù nó được Nhị Vĩ hướng hắn khai hỏa ngay ở cự li không (gần sát) và khiến khu vực hắn vừa đứng lên trở thành một đống đổ nát, hay như khi hắn tránh được dao chakra của Asuma nhằm vào mình giữa không trung bằng cách đâm lưỡi hái của mình vào thân cây để tạo điểm tựa chặn quán tính ngã, khiến cây dao trượt mục tiêu chỉ trong khoảnh khắc.

2.3. Nghi thức và Chú thuật Jashin

Hidan sử dụng vũ khí của mình, bằng mọi giá phải khiến đối thủ bị thương để lấy được máu của họ, trong khi liếm (nuốt) lấy máu đó vào người, hắn vẽ biểu tượng Jashin lên nền đất. Quá trình này dường như đã đem cơ thể hắn “kết nối” với cơ thể địch thủ. Khi mối liên kết này được hình thành, diện mạo của hắn biến đổi, trở nên giống như một Thần chết với làn da đen nổi rõ các họa tiết bộ xương. Trong trạng thái này, hắn đóng vai trò như một hình nhân thế mạng (dùng để nguyền rủa bằng tà thuật) của đối phương, mọi thương tổn hắn chịu đều ảnh hưởng tương tự đến địch thủ. Hidan gọi thuật này là “sự nguyền rủa” của hắn và hắn rất thích thú chơi vờn với đối thủ, dùng cây giáo thu gọn của hắn đâm lên những vùng không phải là tử huyệt và tận hưởng niềm khoái chá bệnh hoạn khi thấy đối thủ cũng phải chịu cùng nỗi đau với mình. Khi đã chơi xong hoặc khi muốn kết thúc đối thủ nhanh chóng, hắn đâm một nhát chí mạng thẳng vào tim và giết chết được đối thủ, sau đó run rẩy trong sự thỏa mãn tột cùng.

Hidan chuẩn bị cho nghi thức của mình
Hidan chuẩn bị cho nghi thức của mình

Mặc dù Chú thuật này có hiệu quả cao, nó lại đòi hỏi rất nhiều điều kiện mới có thể thực hiện được, là một nhẫn thuật phải cần kha khá thời gian để chuẩn bị và thi triển. Chú thuật này có thể bị hóa giải nếu đối phương biết được những điều cần lưu ý tránh cũng như nắm rõ khả năng bất tử của Hidan. Kết nối giữa lời nguyền của Hidan và đối thủ có thể bị phá vỡ tạm thời nếu hắn bị buộc rời khỏi biểu tượng trên mặt đất, tuy nhiên hắn vẫn duy trì trạng thái chuyển màu cơ thể nên nghi thức Chú thuật có thể dễ dàng được tái thiết lập bằng cách quay trở lại đứng trong vòng tròn biểu tượng Jashin.

3. Những câu nói hay của Hidan

“Ta cũng muốn bị giết lắm đó, thật đấy.”

“Nào! Hãy cùng ta nếm thử đau đớn tuyệt nhất nào!”

“Lúc nào cũng thế… Chả giống mấy điều ngươi hay nói với ta… Nếu chúng thật sự có thể giết được ta, không có gì vui sướng hơn thế cả. Nhưng mà… ta nghĩ chẳng được đâu.” (Với Kakuzu sau khi được nhắc không được để bị giết)

“Đau thật đấy… Lũ các ngươi đâm sâu thế này… Hai tên chết tiệt… Sự phán xét của thánh thần đang chờ đợi lũ người ngu xuẩn không biết đến nỗi đau của kẻ khác.” (Với các ninja làng Lá)

“Haha, đau đớn thật tuyệt đúng không? Đâm vào tử huyệt thì thật quá phí phạm! Đau đớn này là tuyệt nhất! Sự đau đớn khi chết của ngươi sẽ thấm sâu vào cơ thể ta, cảm giác trải qua đau đớn đó mới đã làm sao!” (Sau khi đả thương Asuma)

“Ta sẽ không bao giờ chết… Kể cả ngươi có hủy diệt cơ thể ta, kể cả ta chỉ còn một cái đầu… Ta sẽ trốn thoát… và sau đó, ta sẽ tìm được ngươi và cắn đứt cái cổ họng của ngươi ra!” (Nói với Shikamaru trước khi bị chôn sống)

Theo Narutopedia

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/07/nhan-vat-hidan-trong-naruto.jpg

Bài liên quan