Kênh kết nối

Tiểu sử Yorrichi Tsugikuni, Kiếm sĩ diệt quỷ mạnh nhất mọi thời đại

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Yorrichi Tsugikuni là kiếm sĩ mạnh nhất trong giới Thợ săn quỷ, anh chàng từng xém giết được tên quỷ mạnh nhất là Muzan và gieo cho hắn nỗi sợ đến mãi về sau.

Khi nhắc đến siêu phẩm manga/anime Kimetsu No Yai, chắc chắn sẽ chẳng ai còn xa lạ với Yorrichi Tsugikuni - kiếm sĩ diệt quỷ mạnh nhất mọi thời đại. Ông đã từng đánh bại Muzan và khiến cho tên đại quỷ này sợ hãi đến mấy trăm năm sau. Cùng chuuniotaku tìm hiểu về nhân vật Yorrichi Tsugikuni cũng như nguồn gốc sức mạnh của thợ săn quỷ tài ba này nhé!

Yorrichi Tsugikuni là ai?

yoriichi 1 jpg

Yorrichi Tsugikuni là Thợ săn quỷ vĩ đại nhất mọi thời đại

Khi bàn luận về Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ, chắc chắn không thể bỏ qua Yorrichi Tsugikuni, thợ săn quỷ mạnh nhất thời bấy giờ. Đến những đời về sau của bộ truyện, Yorrichi luôn được nhớ đến với danh xưng kiếm sĩ huyền thoại của Sát Quỷ Đoàn và cũng là Sát Quỷ mạnh nhất từ trước đến nay của bộ truyện.

Yorrichi Tsugikuni là em trai song sinh của Michikatsu Tsugikuni - người sau này trở thành Thượng Huyền Nhất ở dưới trường của Đại quỷ Muzan. Yorrichi nổi tiếng với tuyệt kỹ Hơi Thở Mặt Trời - Hỏa Thần Thần Lạc và cũng là người đầu tiên khởi nguồn sức mạnh này. Đây chính là kỹ thuật tiền đề cho những Hơi Thở về sau.

Yorrichi Tsugikuni xuất hiện lần đầu trong trí nhớ của Daki, nhân vật này được lồng tiếng với Kazukiho Inoue. Theo đó, trong tập 6 của bộ manga Thanh Gươm Diệt Quỷ, vào lúc Tanjiro biến hình, Daki đã thấp thoáng một nỗi sợ và nhìn thấy được hình bóng của thoại diệt quỷ Yorrichi

Tham khảo thêm:

Profile các nhân vật trong Kimetsu no Yaiba

Quá khứ của thợ săn quỷ Yorrichi Tsugikuni

yoriichi 2 jpg

Yorrichi có một quá khứ đặc biệt, sinh ra đã khác biệt với mọi người

Yorrichi Tsugikuni là người hiếm khi bộc lộ cảm xúc của mình, ông chẳng thể hiện bản thân nhiều nhưng lại là kiếm sĩ thiên tài mà ai cũng phải công nhận. Và đặc biệt là Yorrichi rất tốt bụng với những người xung quanh mình. Những ai đang gặp khó khăn cũng được Yorrichi giúp đỡ tận tình.

Yorrichi khi vừa mới sinh ra vô cùng yếu ớt, lớn lên một chút là người ít nói, dè dặt nhưng cuối cùng ông đã trở thành kiếm sĩ diệt quỷ được cho mạnh nhất trong Sát Quỷ Đoàn. Ông tạo ra Hơi Thở Mặt Trời, một trong những tuyệt chiêu siêu mạnh và cũng là khởi nguồn cho nhiều phong cách Hơi Thở khác về sau.

Ngay từ khi chào đời, Yorrichi đã mang trong mình dấu ấn diệt quỷ, điều cho thấy ông là một thiên tài nhưng cũng vì thế mà ông suýt bị cha mình giết. Về sau, Yorrichi gặp Uta - cô bé là đứa trẻ mô côi vì gia đình mất hết do dịch bệnh.

Cả hai đã cùng nhau chung sống và kết hôn, đến 10 năm sau khi Uta sắp sinh, Yorrichi chạy đi tìm người đỡ đẻ. Thế nhưng trên đường ông gặp một cụ già yếu tim vì con trai bị thương trên chiến trường và ông đã giúp đỡ cụ già ấy. Sau khi trở về, cả Uta và đứa trẻ không may đã chế, sau đó Yorrichi quyết tâm trở thành thợ săn quỷ và kiếm sĩ mạnh nhất mọi thời đại trong Kimetsu no Yaiba.

Biết mẹ mình ốm yếu, Yorrichi luôn đỡ bà ở bên trái để mẹ không bị ngã. Chính sự tinh tế này, lòng tốt bụng đáng khen ngợi mà Yorrichi bị anh trai của mình ghen tị, từ đó quan hệ giữa hai anh em dần rạn nứt.

Khi trưởng thành Yorrichi Tsugikuni phát triển Hỏa Thần Lạc, sử dụng Hơi Thở Mặt Trời và kỹ nghệ kiếm pháp của mình để tiêu diệt vô số con quỷ. Ông biến Sát Quỷ Đoàn thành lực lượng săn quỷ tinh nhuệ mà bất kỳ tên yêu quái nào cũng phải sợ hãi.

Yorrichi là một trong những người có thể dùng Sát Quỷ Ấn từ rất sớm, vì thế với một người đã mạnh thì nay ông ấy càng mạnh hơn. Điển hình khi đơn độc chám trán Muzan, Yorrichi chẳng hề bị lép vế mà ngược lại còn làm cho Muzan phải bỏ chạy và khiếp sợ đến cả trăm năm sau. Cũng chính từ cuộc solo 1 vs 1 này mà đại quỷ Muzan luôn có sự sợ hãi nhất định với Yorrichi. Những con quỷ được nhận máu từ Muzan cũng mang trong mình nỗi sợ ấy.

Yorrichi năm 80 tuổi vẫn còn hành nghề diệt quỷ, khi gặp lại anh trai mình, ông không ngờ người anh song sinh vì ghen tị mà đã biến thành quỷ. Chính vì thế, Yorrichi quyết tâm chiến đấu với anh trai để ngăn cản anh ta làm chuyện xấu. Tuy nhiên trong trận quyết chiến, khi Yorrichi tung đòn cuối cùng để kết liễu, ông đã trút hơi thở cuối cùng.

Ngoại hình đặc biệt của Yorrichi Tsugikuni - bẩm sinh đã có Sát Ấn Quỷ

yoriichi 3 jpg

Yorrichi có Sát Quỷ Ấn ngay từ khi sinh ra

Ngoại hình của Yorrichi Tsugikuni giống hệt với hình dạng con người Kokushibo, từ đặc điểm trên khuôn mặt, kiểu tóc, màu tóc cho đến Dấu Ấn Diệt Quỷ. Thiên tài diệt quỷ của Kimetsu no Yaiba sở hữu một đôi mắt to màu hạt dẻ, lông mày ông dài đen và ngay trên khuôn mặt có một dấu ấn hình ngọn lửa. Bên cạnh đó, mái tóc đen với những lọn nhỏ uốn cong cũng là một trong những đặc điểm để nhận biết Yorrichi.

Yorrichi luôn đeo một cặp khuyên Hanafuda tương tự với Tanjiro. Về trang phục, thay vì khoác lên mình một bộ đồ Thợ Săn Quỷ như những người khác thì Yorrichi lại chọn cho mình bộ kimono xám kết hợp hakam đen. Bên ngoài, ông mang thêm bộ haori cam đậm. Một điểm đặc biệt của thiên tài kiếm sĩ còn là thanh katana luôn được đeo theo ngay bên hông, đó cũng là đặc trưng của những Sát Quỷ Nhân.

Tính cách làm nên con người Yorrichi

yoriichi 4 jpg

Tính cách Yorrichi hiền hòa, tốt bụng, được mọi người yêu mến

Tính cách làm nên con người Yorrichi, chính điều này mà Thợ săn quỷ giỏi nhất mọi thời đại luôn được người khác kính trọng. Không chỉ tốt bụng, tinh tế mà Yorrichi còn là người cực kỳ điểm tĩnh. Tuy sở hữu năng lực thiên tài, vượt qua tất cả nhưng ông rất khiêm tốn, chẳng bao giờ bạn thấy ông ấy tự cao và cho mình giống hoặc hơn người khác.

Đến anh trai song sinh của Yorrichi cũng kể lại, người em của mình luôn có một niềm tin mãnh liệt vào thế hệ tương lại, những Sát Quỷ Nhân tài ba. Yorrichi luôn cho rằng những thế hệ sau này sẽ vượt qua được bản thân của ông, những người cùng thời và có cho họ những chiến tích diệt quỷ lẫy lừng.

Lòng tốt bụng, thân thiện của Yorrichi còn được thể hiện qua sự ngưỡng mộ mà ông dành cho anh trai của mình. Ông luôn ủng hộ Michikatsu phấn đấu để trở thành một samurai mạnh nhất còn bản thân ông là samurai mạnh thứ hai. Ông cũng là người dè dặt khi còn nhỏ, chính vì ít nói nên Yorrichi đã từng bị gia đình nghĩ ông bị câm bẩm sinh vì 7 năm đầu đời chẳng nói chuyện với ai.

Yorrichi rất thương anh trai, thế nên 60 năm sau gặp lại người anh song sinh và biết được anh ấy vì khát vọng trở thành samurai mạnh nhất đã chấp nhận bán hồn cho quỷ dữ. Yorrichi đã rất đau khổ, cuối cùng ông muốn kết liễu Michikatsu để ngăn chặn anh của mình thực hiện những tội lỗi xấu xa.

Sức mạnh của Yorrichi Tsugikuni

yoriichi 5 jpg

Sức mạnh của Yorrichi là điều không thể bàn cãi

Là một kiếm sĩ thiên tài nên Yorrichi Tsugikuni có thể dễ dàng sử dụng Hỏa Thần Lạc thuần thục cũng như khả năng kích hoạt Sát Quỷ Ấn của mình. Sức mạnh của ông đặc biệt đến mức ông không bị tác dụng phụ khi sử dụng Ấn Quỷ. Bởi những Thợ Săn Quỷ ở thế hệ sau bị rút ngắn tuổi thọ của mình thì Yorrichi lại có thể sống đến 80 tuổi. Những khả năng và sức mạnh của Yorrichi có thể kể đến như:

Nhìn thấu thế giới

Đây là khả năng vô cùng đặc biệt của một Thợ săn quỷ hàng đầu. Kết hợp những giác quan đã được mài giũa, Yorrichi có thể phân biệt được người và quỷ để tiêu diệt chúng chỉ trong chớp mắt. Bên cạnh đó, mọi chỉ số chiến đấu, sức mạnh, phản xạ, tốc độ của ông đều ở mức tối đa.

Yorrichi luôn mang theo một thanh Nichirin tiêu chuẩn, thanh kiếm này có màu đỏ rực nhờ vào sức mạnh của Hơi Thở Mặt Trời mà Yorrichi thi triển. Đặc biệt, Yorrichi dễ dàng nhìn thấy dòng máu, cơ bắp cho đến chuyển động xương khớp của từng đối thủ. Ông dễ dàng đoán được các chuyện động của đối phương một cách chính xác, sau đó ra đòn chí mạng qua khả năng đặc biệt này.

Kiếm pháp đẳng cấp

Với Hơi Thở Mặt Trời, Yorrichi thi triển 12 thức kiếm pháp vô cùng đặc biệt và uy lực mạnh mẽ. Thức thứ 3 của bộ kiếm pháp này là việc sử dụng 12 thức của Hơi Thở Mặt Trời lặp đi lặp lại để tạo ra các combo nhát chém đến bất tận.

yoriichi 6 jpgYorrichi sở hữu khả năng một kỹ nghệ kiếm thuật siêu phàm

Chính Hơi Thở Mặt Trời của Yorrichi cũng là loại hơi thở đầu tiên và được xem là hơi thở khởi nguyên. Từ sức mạnh này đã làm tiền đề để các thợ săn quỷ tiền nhiệm khơi dậy các phong cách Hơi thở khác nhau

Dấu Ẩn Diệt Quỷ - ngoại lệ của tạo hóa

Nhắc đến các Sát Quỷ Nhân mạnh mẽ chắc chắn không thể bỏ qua Dấu Ấn Diệt Quỷ. Mặc dù có sức mạnh khủng khiếp, giúp người sở hữu được tăng sức mạnh, phản xạ tuy nhiên ngược lại họ phải đánh đổi bằng tuổi thọ và có thể chết ở tuổi 25. Điều này cũng đã khiến Yorrichi trở thành điểm khác biệt và ngoại lệ của tạo hóa

Đối với Yorrichi thì đây là một điều vô cùng đặc biệt. Ấn này đã xuất hiện từ khi Yorrichi vừa lọt lòng. Ông sử dụng Ấn Sát Quỷ trong các cuộc thanh trừng nhưng vẫn có thể sống được đến tuổi 80. Và đến nay chưa có lý do tại sao thiên tài kiếm sĩ của Kimetsu no Yaiba lại có thể miễn nhiễm với tác hại mà Ấn Sát Quỷ này mang lại.

Có thể bạn chưa biết về Yorrichi Tsugikuni

yoriichi 7 jpg

Yorrichi Tsugikuni từ nhỏ đã suýt bị cha mình giết vì mang ấn quỷ đặc biệt

Khi xem Kimetsu no Yaiba, chắc hẳn sẽ có nhiều thông tin mà kiếm sĩ đại tài Yorrichi mà bạn chưa thể biết đến, hoặc có những thông tin không rõ ràng. Yorrichi là người em song sinh với Michikatsu - kẻ sau này trở thành Thượng Nhất Kokushibo. Cả hai đều là con trai của gia tộc Tsugikuni của hơn 400 năm trước.

Ở thời của hai anh em Tsugikuni, việc sinh ra cặp song sinh là một vận rủi. Thế nên Yorrichi ra đời với một Sát Quỷ Ấn kỳ lạ trên mặt đã bị phán quyết án tử bởi người cha của mình. Tuy nhiên mẹ của ông đã cố gắng để giữ lại người con trai của mình, chính vì thế mà ông rất yêu quý mẹ.

Trong bộ truyện, Yorrichi có sức mạnh vô hạn, thế nhưng ông chưa phải mạnh nhất. Tuy nhiên Yorrichi vẫn được xem là huyền thoại săn quỷ vĩ đại nhất mà thế hệ sau này vẫn luôn tôn kính. Thợ săn quỷ Tsugikuni đã tạo các kiểu hơi thở để có thể kết liễu đại quỷ Muzan, bên cạnh đó ông ấy còn có một vóc dáng tựa như thần thánh, khả năng kiếm thuật xuất sắc và Ản Sát Quỷ từ khi mới lọt lòng. Chính Michikatsu cũng đã tuyên bố khi trưởng thành anh ta cũng chẳng thể đánh bại Yorrichi.

Khi trở thành thợ săn quỷ, Yorrichi đã chạm trán với Muzan - kẻ không đội trời chung với Sát Quỷ Đoàn. Bằng khả năng nhìn thấu thế giới đặc biệt của mình mà Yorrichi biết được con quỷ Muzan sở hữu đến 5 bộ não cùng 7 loại trái cây.

Lợi dụng điều đó, Yorrichi đã tấn công Muzan và gây sát thương chí mạng đối với một sinh vật được đánh giá là bất tử. Chính sức mạnh khủng khiếp này đã khiến Muzan sợ hãi và luôn cảm thấy tuyệt vọng khi đụng độ thiên tài kiếm thuật. Muzan khi đối đầu với Yorrichi đã chẳng thể gắn lại đầu của mình, hắn nhanh phân chia cơ thể thành 1800 mảnh. Khi đó, Yorrichi đã giết được 1500 mảnh và tên đại quỷ này may mắn trốn thoát.

yoriichi 8 jpg

Chiến công lẫy lừng với Muzan giúp Yorrichi được tôn trọng mãi về sau

Với chiến công lẫy lừng này, Yorrichi được biết đến là Thợ săn quỷ mạnh nhất đã từng tồn tại. Đó cũng là lý do mà Muzan ra lệnh xử chết Tanjiro. Lúc này Tanjiro đã kích hoạt một loạt ký ức của cuộc chạm trán với Yorrichi Tsugikuni.

Khi đọc truyện Thanh Gươm Diệt Quỷ, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người nghĩ rằng Yorrichi Tsugikuni là cha của Tanjiro. Thế nhưng Yorrichi là người dạy cho tổ tiên của Tanjiro và truyền lại đến bao đời sau. Đó cũng là lý do mà Tanjiro có thể sử dụng Hơi thở của mặt trời. Điều này cũng khiến mối liên kết của hai nhân vật trở thành một trong những thông tin quan trọng nhất của bộ truyện.

Thế là những thông tin về Tsugikuni Yorrichi đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết trên. Qua đó, có thể thấy được tính cách tạo nên con người của Thợ săn quỷ toàn năng. Yorrichi một người tốt bụng, khiêm tốt, đầy mạnh mẽ và cũng là Sát Quỷ Nhân mạnh nhất từng tồn tại được nhiều người kính trọng mãi về sau. Hãy tìm đọc bộ truyện nổi tiếng hoặc anime Kimetsu no Yaiba đã đón xem những tình tiết vô cùng hấp dẫn khác nhé!