Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Nhân vật: Sarutobi Asuma là ai? Người thầy tốt của làng Lá

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Sarutobi Asuma là một ninja cấp Jounin và còn là một người thầy đặc biệt luôn khích lệ và dũng cảm hy sinh để bảo vệ học sinh của mình.

Người thầy Sarutobi Asuma là một ninja cấp Jounin của làng Lá, anh không chỉ nổi tiếng với khả năng và sức mạnh mà còn là sự quan tâm người khác. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chuuniotaku tìm hiểu về tiểu sử nhân vật này nhé.

Bảng thông tin nhân vật:

Tên thường gọi

Sarutobi Asuma

Ngày sinh

ngày 18 tháng 10

Tuổi

Phần I: 28 tuổi

Phần II: 31 tuổi

Giới tính

Nam giới

Chiều cao

190 cm

Cân nặng

81,6 kg

Nhóm máu

A

Gia đình

Ông nội Sasuke Sarutobi

Cha: Hiruzen Sarutobi

Mẹ: Biwako Sarutobi

Con gái: Mirai Sarutobi

Cháu trai: Konohamaru Sarutobi

Vợ Kurenai Yuhi

Trạng thái

Đã chết

Đội

Phần I: Đội 10

Phần II: Đội 1

Làng

Làng Lá

Tiểu sử của nhân vật Sarutobi Asuma

sarutobi asuma 1 jpg

Chân dung người thầy Asuma luôn phì phèo thuốc lá

Asuma Sarutobi là con trai của Hokage đệ tam Sarutobi Hiruzen và cháu nội của Hokage đệ nhị Senju Tobirama và là con cháu của tộc Sarutobi, một trong những dòng họ lớn và có sức mạnh nổi tiếng trong làng Lá. Anh cũng là cựu thành viên của tổ chức Mười hai ninja hộ mệnh và sau này là đội trưởng của đội 10 cùng với các thành viên như Shikamaru Nara, Ino Yamanaka và Choji Akimichi. Đội của họ rất mạnh vì hầu hết các thành viên đều xuất thân từ các gia tộc lớn.

Asuma là một ninja rất giỏi, có thể sử dụng thành thạo các kỹ năng theo hệ phong và thoả. Còn có thể sử dụng khả năng kiểm soát chakra tốt nhất của Làng Lá và có thể chỉ dạy mọi người xung quanh.

Khi vào học viện, trong buổi khai giảng anh đã kết bạn cùng với Kurenai Yuhi và sau đó anh cũng đã cổ vũ các bạn của mình trong vòng thứ ba của kỳ thi Chunin. Trong cuộc tấn công của hồ ly chín đuôi, Asuma và các ninja trẻ đã bị cấm tham gia để bảo toàn tính mạng nhưng sau vài năm anh đã trở thành một jonin thực thụ và có thể bảo vệ người khác.

Khoảng bảy năm trước, anh có bất đồng quan điểm với cha và đã rời khỏi Konoha để theo đuổi niềm đam mê cá nhân. Sau đó, anh trở thành một trong mười hai ninja hộ mệnh bảo vệ daimyo của Hoả quốc. Tại đây, Asuma đã có một tình bạn bền chặt với nhà sư Chiriku, người mà sau này đã trở thành nhà sư đứng đầu Hoả Tư.

Sau đó anh không trở về mà lại tiếp tục đi nghĩa vụ quân sự và tích luỹ được số tiền thưởng lên đến 35 triệu trên thị trường đen. Asuma rất tự hào, khoái chí và khoe khoang số tiền ấy.

sarutobi asuma 2 jpg

Cái chết của Asuma gây nhiều nuối tiếc với độc giả

Khi đã thực sự trở về Konoha, anh đã tiếp tục nhiệm vụ làm Jonin của mình và trở thành giáo viên của một nhóm học sinh. Kể từ cuộc tấn công của Hồ ly thì chứng kiến cảnh mất đi bạn bè và người thân nên cùng với mọi người đề nghị sẽ tái bổ nhiệm anh làm jounin sensei và khôi phục lại lòng tốt của Kakashi.

Tuy nhiên, trong một lần chiến đấu vì bảo vệ những người đồng đội xung quanh nên đã hy sinh bản thân mình. Điều này cũng là một phân cảnh đau buồn trong các nhân vật khác chính là người vợ không chính thức và những người học sinh của mình.

Ngoại hình trưởng thành của Sarutobi Asuma

sarutobi asuma 3 jpg

Ngoại hình của ninja Sarutobi Asuma

Asuma là một người đàn ông trưởng thành và cao lớn. Với đôi mắt nâu, làn da màu ô liu, mái tóc ngắn nhọn màu đen và có râu. Ngoài ra, trong mỗi phân cảnh thì đều thấy anh hút thuốc, hay còn được gọi là người thầy phì phèo. Thậm chí mỗi ngày Asuma đều hút hết hơn hai bao thuốc nhưng cũng sẽ ngưng hút và một số dịp đặc biệt.

Trang phục thường thấy cũng chính là đồng phục tiêu chuẩn ninja làng Lá với tay áo xắn lên một nửa, áo khoác chống đạn và băng bảo vệ trán. Anh cũng có một chiếc thắt lưng có khắc chữ Lửa quanh vòng eo và một đôi băng quấn quanh tay áo và vòng màu đen.

Anh cũng thường mặc chiếc sơ mi ngắn tay, có cổ màu xanh và đen bên ngoài áo giáp lưới cùng với một chiếc áo vest màu trắng. Thêm vào đó là một chiếc quần đen và thắt lưng màu trắng.

Khi còn là thành viên trong Mười hai ninja hộ mệnh thì anh còn mặc một chiếc áo sơ mi tay dài và có băng quấn ở tay, thắt lưng và một chiếc áo khoác. Anh cũng thường mang con dao rãnh bên mình để làm vũ khí.

Tính cách ấm áp của Sarutobi Asuma

sarutobi asuma 4 jpg

Sự ấm áp và nhân hậu của Asuma

Là một người có tính cách thoải mái nên thường anh sẽ không tham gia vào những việc khác nếu như cảm thấy không cần thiết. Ví dụ như trong anh đã quyết định không cứu Hinata vì anh cảm thấy thử thách này cô vẫn có thể vượt qua.

Asuma là một người nghiện thuốc lá nặng, nhưng đôi khi anh sẽ vì những tác nhân bên ngoài mà bỏ đột ngột như khi cha anh qua đời hoặc khi Kurenai đang mang thai.

Mặc dù Asuma và cha không cùng quan điểm sống nhưng anh luôn tôn trọng cha của mình. Luôn coi ông ấy như một người cha vĩ đại và tự hào vì được sinh ra trong gia tộc Sarutobi và thừa hưởng năng lực từ đó.

Asuma có một nhóm học trò học trò khá thân thiết, khi anh thường gọi bằng những cái tên như kẻ háu ăn Choji, kẻ mồm mép Ino hay kẻ lười biếng Shikamaru. Mặc dù thẳng thắn như vậy nhưng anh đối xử tốt với tất cả mọi người, thậm chí để học trò của mình vượt qua sự tự ti anh còn sẵn sàng hối lộ và sử dụng thủ đoạn trắng trợn để lôi kéo hành động và cả đồ ăn. Kể cả khi anh mất đi thì anh vẫn chủ động dặn dò những người học trò của mình một cách rất tỉ mỉ và cẩn thận.

sarutobi asuma 5 jpg

Vẻ ngoài khi chiến đấu lạnh lùng của chàng ninja

Không thể phủ nhận sự dũng cảm của Asuma, bởi anh luôn sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ những người xung quanh. Trong trận chiến Akatsuki anh đã chiến đấu mạnh mẽ và dũng cảm hi sinh để bảo vệ bộ bạn học trò của mình. Điều này khiến những người thân và bạn bè trong làng Lá tiếc nuối.

Trong suốt bộ truyện, Asuma và Kurenai có một mối quan hệ rất đặc biệt, nhưng khi ai hỏi thì hai người đều không thừa nhận vị trí quan trọng của đối phương. Chỉ đến khi anh qua đời, cô rất đau buồn và sau đó cũng thừa nhận cô đang mang trong mình đứa con của anh.

Khả năng và sức mạnh của Sarutobi Asuma

sarutobi asuma 6 jpg

Sức mạnh của một ninja cấp Jounin

Là một jounin tài năng và nhận được sự kính trọng của những người trong làng, anh cũng được khen là một shinobi vĩ đại và khó để hạ gục. Khả năng ấy của anh đã giúp anh có thể đạt một vị trí trong đội hình mười hai ninja hộ mệnh - một đội ưu tú và được tuyển chọn kỹ càng để bảo vệ cho các lãnh chúa ở Hoả Quốc và cũng là nơi đã trả cho một số tiền lương khá lớn.

Anh cũng có thể dễ dàng hạ gục Otonin trong Konoha Crush hay có thể cạnh tranh với Hidan một cách công bằng để có thể bảo vệ đồng đội của mình.

Về sức mạnh thể chất

Asuma là ninja giỏi nhất Konoha trong trận cận chiến, phong cách chiến đấu xoay quanh taijutsu và kết hợp với với vũ khí là con dao rãnh khi dùng nó để dễ dàng truyền đi charka và để tạo ra cách chiến đấu đặc biệt.

Còn khi sử dụng Flying Swallow thì anh có thể sử dụng lưỡi kiếm băng charka để có thể làm tổn thương kẻ thù trong phạm vi vật lý của lưỡi kiếm, cũng như tăng sức cắt của cây kiếm để có thể xuyên qua cây cối, kim loại và cả đá.

Nhẫn thuật

Asuma có thể sử dụng kỹ thuật tối thượng của Hoả Tự, sát nhân ngàn tay. Anh ấy cũng khá khiêm tốn khi thừa nhận mình không giỏi bằng Chiriku nhưng vẫn thể hiện được tinh thần phòng thủ và tấn công ở mức độ nhất định.

Anh còn thể sử dụng ái lực với Phong đôn, có thể giải phóng một luồng gió mạnh và sử dụng charka để nâng cao con dao đào rãnh của mình lên và điều khiển từ xa. Từ đó, càng tăng mạnh tính sát thương cho nó, giúp có đủ sức mạnh xuyên qua đá và giải phóng năng lượng bên trong.

Asuma con sử dụng kỹ thuật Hỏa đôn để thở một đám mây tro tẩm thuốc súng để tạo nên một vụ nổ kinh hoàng và có thể khiến mục tiêu bị bỏng ở cấp độ ba.

Mối quan hệ xung quanh Sarutobi Asuma

sarutobi asuma 7 jpg

Mối quan hệ thân thiết giữa các thầy trò

Mối quan hệ với nhóm bạn Ino - Shika - Cho

Thầy Asuma là một người rất yêu thương học trò của mình, mặc dù chúng đều là những đứa nhóc khó chiều nên anh đều có một tính cách riêng. Vì vậy, bằng cách riêng của mình anh sẽ khuyên nhủ và khiêu khích Choji để cậu có thể vượt qua mặc cảm của bản thân để cải thiện khả năng của mình. Hay anh cũng là người khả năng phát hiện ra IQ 200 của Shikamaru và cũng là người có ảnh hưởng lớn đến tính cách của học sinh. Thậm chí, trước khi anh mất đi còn để lại những lời dặn dò tận tình cho mỗi học sinh của mình.

sarutobi asuma 8 jpg

Mối quan hệ ấm áp nhưng lại tỏ ra e ngại giữa Asuma và Kurenai

Mối quan hệ với cô giáo Yuhi Kurenai

Hai người cũng được coi là thanh mai trúc mã khi lớn lên bên nhau và hầu hết những sự kiện quan trọng thì đều xuất hiện. Thế nhưng không ai thừa nhận mà cho rằng giữa họ chỉ có tình đồng chí mà thôi. Cả hai đều không có nhiều thời gian cho nhau nên sau khi anh hy sinh thì mới biết mình có một đứa con gái, mang theo sự hối hận và nuối tiếc cho một quãng thời gian tươi đẹp.

Kết luận

Mặc dù cái chết của Asuma gây nhiều tiếc nuối nhưng không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của nhân vật này trong bộ truyện Naruto. Trong bài viết ngày hôm nay chuuniotaku đã cung cấp những thông tin đặc sắc về tiểu sử Sarutobi Asuma. Để không bỏ lỡ những bài viết hay thì đừng quên theo dõi chúng mình nhé.

Bài liên quan