Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Nhân vật: Ryomen Sukuna là ai? Tính cách và sức mạnh

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Ryomen Sukuna, vua của lời nguyền với sức mạnh thể xác và kỹ năng năng lượng nguyền rủa tài giỏi có thể chiến đấu với hầu hết đối thủ trong Jujutsu Kaisen.

Là một nhân vật phản diện nhưng tài giỏi và đầy sự mạnh mẽ, Ryomen Sukuna luôn được khán giả quan tâm vì sức mạnh bị nguyền rủa như một vị vua của hắn. Hắn đã sử dụng năng lực của mình để xuất hiện trong hình hài con người và tàn phá thế giới. Hãy cùng chuuniotaku tìm hiểu tiểu sử của Ryomen Sukuna trong bài viết ngay bên dưới đây nhé.

Thông tin nhân vật:

Tên thường gọi

Ryomen Sukuna

Giới tính

Nam

Tuổi

1000 +

Biệt danh

Vua của những lời nguyền

Con quỷ tưởng tượng làm nhục kẻ mạnh nhất

Chiều cao

Khoảng 2m

Chủng tộc

Nguyên hồn (hiện thân)

Cấp độ

Đặc cấp

Tình trạng

Còn sống

Tiểu sử vị Ryomen Sukunam, vua của những lời nguyền

ryomen sukuna 1 JPG

Vua của những lời nguyền luôn xuất hiện cùng sự ma mị

Là một bóng ma được xây dựng theo một tên nhân vật xuất hiện trong thần thoại của Nhật Bản là Ryomen Sukuna, xuất hiện ở thế kỷ thứ IV, dưới thời của vị Hoàng đế Nintoku. Một số giả thuyết lại cho rằng, Ryomen Sukuna chính là biểu tượng của một cặp song sinh mạnh mẽ trong cổ đại là Osu no Mikoto và Ousu no Mikoto.

Mặc dù truyền thuyết là như thế nào đi nữa thì trong trí tưởng tượng đều là một người đàn ông có sức mạnh phi nhân loại, mang vô số vũ khí trên cơ thể mình để có thể sẵn sàng chiến đấu như cung tên, tên, kiếm. Là một con quỷ dữ nên thường sẽ đi đến những làng cổ để cướp bóc và gây hỗn loạn, cũng như là một tên phù thuỷ khinh rẻ mạng người. Cho đến khi xuất hiện tướng quân Takefurukuma no Mikoto đã chấm dứt sự bạo loạn của hắn và trục xuất ra khỏi Hida.

Trong bộ truyện Jujutsu Kaisen, mặc dù là một con người nhưng khi chết đi hắn đã phong ấn bản thân mình bị nguyền rủa và chia cắt sức mạnh vào 20 ngón tay, khi ai ăn phải thì hắn sẽ chiếm lấy thân xác của người đó. Và đầu câu chuyện Yuji Itadori đã ăn một ngón tay của hắn và trở thành vật chứa của hắn ta để có thể tồn tại và làm chuyện xấu.

Sunuka có một lời thề với thể xác Yuji, khi đã đồng ý hồi sinh cậu bé sau cái chết không rõ ràng với hai điều kiện. Thứ nhất là Yuji sẽ cho phép Sukuna chiếm lấy cơ thể của cậu trong một phút khi linh hồn bị nguyền rủa hô vang "Enchain" và thứ hai là anh ấy sẽ quên mất thỏa thuận. Mặc dù vậy nhưng Yuji không chấp nhận những yêu cầu đó kể cả khi Sukuna đã đồng ý không giết bất kỳ một ai. Nhưng không tin vào ác quỷ, cậu chọn chống lại thế nhưng cậu đã thua cuộc và phải chịu thực hiện lời thề ràng buộc ấy.

Ngoại hình dữ tợn của con quỷ Ryomen Sukuna

ryomen sukuna 2 jpg

Con quỷ với ngoại hình đáng sợ

Trong quá khứ, hăn là một con quỷ có hình hài dữ tợn và hung ác khi có bốn tay, hai mặt và bốn mắt.

Hiện tại hắn đang tá túc trong vật chủ nên có vẻ ngoài khá giống, nhưng mái tóc hắn dựng đứng và nhọn hơn. Trên cơ thể hắn có khá nhiều vết tích trên trán, mũi, má và cơ thể. Hắn có 4 mắt, do đó dưới đôi mắt bình thường chính là đôi mắt thứ hai, nhưng thường nó sẽ nhắm lại. Trên người Sukuna có hai đường thẳng chạy từ cổ tay, bắp tay và có hai đường tròn ở hai vai và có chấm bên trong. Trước ngực có hai đường cong và có thêm cả hai đường thẳng trên bụng khi chiếm hữu vật chủ.

Trang phục thường được sử dụng là bộ kimono khá rộng như của nữ giới bởi hắn có tận 4 cánh tay nên cần sự thoải mái. Áo có viền đen sáng màu, quàng khăn màu đen và sử dụng giày đen.

Tính cách của Ryomen Sukuna

ryomen sukuna 3 jpg

Sự lạnh lùng và khinh thường loài người

Sukuna luôn luôn lạnh lùng và tàn ác khi có sức mạnh to lớn, hắn sẽ ra tay mà không quan tâm hậu quả của hành động đó. Điều này khiến vật chủ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều khi hắn thường chế nhạo và xúc phạm đến Itadori Yuji. Thậm Những lần Yuji đều rất tuyệt vọng về sự tàn ác của hắn và rơi vào trạng thái tuyệt vọng, ngược lại Sukuna lại rất hả hê và tận hưởng sự bất lực của vật chủ. Hắn khiến Yuji tự ăn ngón tay của mình, muốn tàn sát những người phụ nữ và trẻ em vô tội vì hắn luôn coi thường sự yếu đuối của họ. Vì tư duy của y rất khác người, dần dần đó là sự nổi loạn và mong muốn được biết đến của hắn đã khiến hắn có những hành động điên rồ, máu lạnh.

Hắn luôn coi thường đối thủ của mình vì hắn có sức mạnh rất to lớn, đó là một niềm kiêu hãnh của hắn và rất kiêu ngạo. Vậy nên hễ ai cho rằng có sức mạnh vượt trội hơn Sukuna thì đều bị hắn thẳng tay tàn sát để bảo vệ tôn nghiêm của mình. Thậm chí, hắn còn tuyên bố sẽ giết Gojo Satoru và hắn cũng chẳng yếu thế khi mà sử dụng trí thông minh, bắt Yuji làm con tim để cậu thực hiện Lời thề ràng buộc và thao túng mọi người.

ryomen sukuna 4 jpg

Sự lạnh lùng trong tính cách của Ryomen Sukuna

Tuy nhiên hắn không phải một kẻ ngu ngốc chỉ sử dụng sức mạnh mà hắn là một kẻ biết suy nghĩ và tính toán khá nhiều. Trong những cuộc trò chuyện với Yuji anh luôn coi thường con người và ví họ như là một loại côn trùng, một kẻ yếu thế bám víu vào cuộc sống một cách tuyệt vọng. Bởi Sunuka luôn cho rằng kẻ yếu thế thì không có quyền phàn nàn về những đau khổ mà họ phải chịu đựng, chỉ có làm cho bản thân mình mạnh hơn mới là cách thoát khỏi đau khổ. Sukuna cũng luôn coi thường sự hạnh phúc và cảm xúc của con người, hắn khinh thường khi một “sinh vật” luôn mong muốn hạnh phúc hay ý chí sống tiếp của họ. Qua lời nói và hành động của hắn cũng có thể thấy được hắn chỉ là một kẻ không có những mối quan hệ thật lòng nên luôn có cái nhìn tiêu cực, thiển cận về các mối quan hệ và giá trị tình yêu của con người.

Sức mạnh của Ryomen Sukuna

ryomen sukuna 5 jpg

Pháp sư mạnh nhất lịch sử

Cấp độ kỹ năng tổng thể

Ở kỷ nguyên Heian, khi còn là thời đại hoàng kim của Jujutsu thì Roymen Sunuka là một trong những phù thuỷ đáng sợ vì hầu hết không ai có thể đánh bại được ông bởi sức mạnh kinh khủng của hắn có thể giết chết hàng nghìn phù thuỷ Jujutsu mặc cho họ có trang bị nhiều kỹ năng. Ngoài ra, hắn còn một tay tàn sát Ngũ Tướng Quân và Nhật Nguyệt Tinh - một trong những người tinh nhuệ của đơn vị quân đội của gia tộc Fujiwara đến nỗi cơ thể của họ không còn nguyên vẹn. Những biệt danh như “Pháp sư mạnh nhất trong lịch sử”, “Vua của những lời nguyền”, “Linh hồn bị nguyền rủa mạnh nhất trong lịch sử”... chính là những cái tên được gán cho Royomen Sunuka sau những trận chiến khốc liệt ấy. Kể cả Satoru Gojo - một phù thuỷ mạnh nhất thời bấy giờ vẫn luôn khẳng định sức mạnh của Sukuna và đánh giá cao về một cuộc chiến khó khăn nếu xảy ra giữa hai con người ấy.

Ngoài việc sở hữu sức mạnh thể chất vượt trội thì hắn còn sở hữu năng lượng bị nguyền rủa khổng lồ và có thể kiểm soát được nó ở trong sức mạnh của mình. Bởi hắn có thể nắm bắt được sự phi thường về Jujutsu và không chỉ dựa vào nó mà có khả năng điều động mọi thứ, vậy nên hắn hiếm khi bộc lộ kỹ thuật nguyền rủa của mình mà chỉ đối với những đối thủ mạnh thì mới có sự xuất hiện kia. Sukuna đã đánh bại Megumi Fushiguro chính là người thừa kế tập đoàn Thập ảnh kỹ thuật của gia tộc nhà Zenin. Việc đánh bại một phù thuỷ cấp 2, thiên tài phi thường ấy đã khiến Megumi nhận ra sự vượt trội của Sukuna và may mắn thoát chết khỏi bàn tay của phù thuỷ đáng sợ kia.

Khi tái sinh trong cơ thể Yuji là khi sinh lực của hắn yếu nhất và các ngón tay đã bị ăn hết đi những điều này không thể làm nhụt chí của Sukuna. Anh ta vẫn luôn mạnh mẽ, có khả năng tiêu diệt hết những linh hồn bị nguyền rủa và chế ngự nó. Để đảm bảo Yuji không quay lại với anh ta thì hắn còn cố tình làm bản thân mình yếu đi, loại bỏ trái tim của Yuji.

Nhóm Mahito luôn tìm kiếm Sukuna với mong muốn sự hồi sinh của anh ta sẽ góp phần cho sự thành công của họ mà không biết rằng chỉ bằng ba ngón tay đã khiến nhóm của Mahito sợ hãi và có cách nhìn nhận khác. Đó là khi chống lại chiêu Biến hình nhàn rỗi và chiêu Hiện thân hoàn hảo khiến cho Mahito phải chịu một vết thương nặng và chịu liên tiếp những đòn tấn công mạnh mẽ. Điều này ngày càng khơi dậy sự tò mò của Mahito mặc dù có sự sợ hãi những bước đầu khẳng định được nếu như có sự hồi sinh của Mihato thì sẽ dẫn tới thời đại nguyền rủa.

Khi hấp thụ năng lượng từ các ngón tay thì năng lượng nguyền rủa áp đảo sẽ khiến anh ta tỉnh thức Sukuna sẽ không nham hiểm bằng sự tỉnh thức của Satoru. Sau khi đã phục hồi được 75%, Sukuna đã chứng minh năng lực của bản thân bằng linh hồn bị nguyền rủa mạnh nhất và có khả năng áp đảo Jogo. Khi chiến đấu, anh ta dễ dàng áp đảo những chiêu thức của đối thủ để khiến đối phương không thể nào phản đòn được và chịu thất bại. Trong tập Sự cố Shibuya, Sukuna đã đánh bại Mahoraga một mình, trở thành người không sử dụng Thập ảnh kỹ thuật hay thành viên của Gia tộc Gojo nào có thể làm được.

Hoá thân xuất sắc

Có một sự thật là Sukuna sẽ tái sinh nhờ vào việc một cơ thể vật lý, con người ăn ngón tay của mình. Vậy nên khi Yuji mới chỉ ăn ngón tay đầu tiên thì Sunuka đã ngay lập tức chiếm hữu cơ thể của anh ấy, nơi mà trước đây anh ấy đã từng sinh sống. Không giống những phù thuỷ sử dụng thiên thần cư trú, anh ta chọn tu luyện để học cách phân chia linh hồn của mình thành những vật thể bị nguyền rủa. Từ đó anh ta có thể dồn năng lượng của mình vào ngón út của Yuji và ép Megumi ăn ngón tay đó nên có thể dễ dàng chiếm hữu cơ thể của anh ta.

ryomen sukuna 6 jpg

Bậc thầy chiến đấu Ryomen Sukuna

Bậc thầy chiến đấu tay không

Không chỉ mạnh mẽ với tư cách là một phù thuỷ sử dụng sức mạnh và lời nguyền mà Ryomen Sukuna còn thể hiện là một chiến binh tài giỏi, sử dụng những chiêu thức cực kỳ điêu luyện. Sử dụng phương pháp chiến đấu và võ thuật tài năng cũng như sử dụng khả năng Jujutsu của mình nên có thể thành thạo kết hợp kỹ thuật nguyền rủa và sức mạnh chiến đấu thành một đối thủ cực kỳ khó áp đảo.

Chẳng hạn như trong trận chiến với Megumi, không sử dụng vũ trang nhưng có thể chống lại các đòn tấn công của anh ta, đặc biệt là một cú đấm mạnh ở cự ly gần. Hay trong miền bẩm sinh, Yuji luôn cố gắn tấn công Sukuna nhằm hạ bệ và trả thù anh nhưng anh dễ dàng chống lại, chỉ nhìn qua những sự cố gắng của Yuji và đánh bại chỉ bằng một cú đá.

Hoặc trong trận chiến với Jogo, lợi thế mười lăm ngón tay đã giúp anh có lợi thế và giết chết kẻ thù bằng một kỹ thuật nguyền rủa. Không những vậy, trong các trận chiến với Maki Zenin và cả những chiến binh vũ trang đặc biệt thì anh đều có thể làm lệch hướng các đòn tấn công, thay đổi chiến thuật và sử dụng tay đôi để đưa ra các đòn hiểm để gạ gục đối phương.

Sức mạnh to lớn và độ bền vững chãi

ryomen sukuna 7 jpg

Sức mạnh chiến đấu bền bỉ

Không ai có thể ngăn lại sức mạnh của một phù thuỷ mạnh nhất thời ấy, khi chưa hoàn thiện về trạng thái nhưng đã thể hiện được sức mạnh của mình với việc dễ dàng hạ gục một linh hồn đang bị nguyền rủa với một cú vuốt đơn giản. Với tốc độ áp đảo, sức mạnh của một con người luôn tràn đầy ý chí chiến đấu, có thể dễ dàng chế ngự được những lời nguyền cấp độ đặc biệt. Sukuna có thể dùng tay không của mình đấm vào mái nhà khiến toà nhà ấy bị vỡ nứt trong cuộc chiến chống lại Gojo và cũng sử dụng cú đấm đó để xuyên qua các toà nhà và huỷ hàm của anh ta. Hay khi đánh cược mạng sống của Yuji và Megumi, anh ta đã đấm rất mạnh và ném tên phù thuỷ bay xa nhiều tầng để có thể dễ dàng chế ngự con ác quỷ đó và phá bỏ lời nguyền thức thần của Megumi.

Tốc độ cực lớn và phản xạ mạnh mẽ

Di chuyển bằng tốc độ nhanh luôn là lợi thế, mặc dù có cơ thể khá to lớn nhưng anh ta dễ dàng gây ngạc nhiên cho đối thử bằng tốc độ di chuyển cực nhanh, tốc độ vật lý vượt trội. Thậm chí anh ta đã tung nhiều đòn để Megumi không thể trở tay và chẳng biết được chiến thuật. Tốc độ nhanh kết hợp với phản xạ có thể dùng những cú đấm và cú chém của mình linh hoạt đến mức đối thủ không nhận ra tay chân của họ đã bị đứt. Khi trong trận chiến với Mahoraga thì anh liên tục né đòn và sử dụng sức mạnh phản xạ của mình để phản công lại nhanh đến mức trước khi kịp tái sinh xong.

Chiến thuật trí tuệ tuyệt vời

Điều hiển nhiên là Sunuka rất thông minh, khi anh ta đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu và nắm được bản chất của những kỹ thuật bị nguyền rủa. Anh có thể hiểu và sử dụng thành thạo các lời nguyền, kỹ thuật nguyền và nguyền rủa ngược. Do đó mỗi trận chiến thì anh ta đều có thể sử dụng năng lực thông minh của mình để suy ra những hoạt động bên trong lời nguyền và tạo lớp lá phá bỏ sao cho phù hợp với kỹ thuật đó.

Nhu thuật được Ryomen Sukuna sử dụng nhiều

ryomen sukuna 8 jpg

Sukuna sử dụng nhu thuật thành thạo

Thao túng năng lượng bị nguyền rủa

Vì là một ông vua của những lời nguyền nên Sukuna sở hữu năng lượng nguyền rủa khổng lồ bẩm sinh. Tuy nhiên, anh cũng luôn biết cách kiểm soát năng lượng nguyền rủa, biến nó thành kỹ thuật miền và có thể sử dụng hoàn hảo mà không xảy ra vấn đề gì. Đó chính là khả năng chuyển đổi liền mạch giữa khuếch đại miền sang kỹ thuật bẩm sinh để có thể trở thành người mạnh nhất trong việc sở hữu năng lượng bị nguyền rủa.

Kỹ thuật nguyền rủa ngược

Vì đã tìm hiểu và học hỏi rất kỹ nên anh ta rất rành về kỹ thuật đảo ngược lời nguyền này. Đặc biệt là khi được tái sinh lần nữa trong cơ thể của Yuji thì hắn đã sử dụng chính kỹ thuật này để chữa lành vết thương, tái tạo lại một cơ thể hoàn chỉnh của Sukuna. Anh ta còn có khả năng cao trong việc sử dụng nguyền rủa ngược để chữa lành những nguyền rủa bị chốt cháy hoặc sử dụng kỹ năng này để chữa lành vết thương cho người xung quanh.

ryomen sukuna 9 jpg

Ông vua của những lời nguyền

Khuếch đại miền

Là khi sử dụng năng lượng nguyền rủa của mình trở thành hào quang chưa miền của anh ta và có thể vô hiệu hoá khả năng tiếp xúc vật lý. Điều này giúp cho Sukuna có thể hoạt động thời gian dài khi mở rộng miền, cũng như làm gián đoạn Mahoraga thay vì vô hiệu hoá tác dụng của nó.

Kết luận

Sự nổi bật trong sức mạnh chiến đấu và cả những kỹ thuật sử dụng lời nguyền đặc biệt đã giúp cho Ryomen Sukuna trở thành một kẻ phản diện mạnh nhất trong bộ truyện. Trong bài viết ngày hôm nay chuuniotaku.com đã cung cấp những thông tin hay nhất trong tiểu sử nhân vật và để không bỏ lỡ những bài viết hay thì đừng quên theo dõi chúng mình nhé.

Bài liên quan