Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Agatsuma Zenitsu: Tiểu sử, Sức mạnh, kỹ năng

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Agatsuma Zenitsu (我妻 善逸 – Agatsuma Zen’itsu) là một Kiếm sĩ Diệt Quỷ và là một thành viên của Đội Diệt Quỷ. Cậu là bạn đồng hành của Kamado Tanjiro, đồng thời là một trong những nhân vật chính của Thanh Gươm Diệt Quỷ: Kimetsu no Yaiba (Demon Slayer).

Kanji 我妻 善逸
Romaji Agatsuma Zen’itsu
Tên khác – Chuitsu, Monitsu (bởi Hashibira Inosuke)
– Zenko (bởi Uzui Tengen)
Chủng loài Người
Giới tính Nam
Tuổi 16
Chiều cao 164.5cm (5’4½”)
Cân nặng 58 kg (128 lb)
Sinh nhật 3/9
Màu tóc – Vàng cam
– Đen (trước đây)
Màu mắt Vàng nâu
Tổ chức Đội Diệt Quỷ
Nghề nghiệp Kiếm sĩ Diệt Quỷ
Phong cách chiến đấu Hơi thở của sấm sét
Tình trạng – Còn sống (trước chương 205)
– Đã chết (chương 205)
Mối quan hệ – Kamado Tanjiro (anh rể)
– Tsuyuri Kanao (chị dâu)
– Kamado Nezuko (vợ)
– Agatsuma Toko (chắt gái)
– Agatsuma Yoshiteru (chắt trai)
– Kamado Kanata (chắt trai)
– Kamado Sumihiko (chắt trai)
Diễn viên lồng tiếng Shimono Hiro

1. Ngoại hình

Zenitsu là có làn da trắng và có đôi mắt chuyển từ màu vàng nâu. Cậu có mái tóc ngắn, màu vàng cam. Trước khi trở thành Kiếm sĩ Diệt Quỷ, màu tóc ban đầu của Zenitsu là màu đen, nhưng trong quá trình tập luyện bị sét đánh, khiến màu tóc của cậu trở thành màu vàng.

Agatsuma Zenitsu
Agatsuma Zenitsu

Trong một khoảng thời gian sau trận chiến tại Núi Natagumo, hai cánh tay của cậu bị teo nhỏ do bị trúng độc của Quỷ, nhưng nó đã trở lại bình thường nhờ thuốc của Kocho Shinobu.

Cậu có bộ đồng phục Diệt Quỷ màu nhạt hơn, gồm một cái áo gakuran màu nâu đậm, dây thắt lưng màu trắng và quần hakama ống rộng, cùng với chiếc haori màu vàng cam, có hoa văn là những hình tam giác. Cậu cũng mang một đôi tất tabi được thắt bằng ba chiếc nơ ở phía trước, có hoa văn giống với haori của cậu, cùng với đôi sandal màu trắng.

2. Tính Cách

Zenitsu là một người nhút nhát, cậu luôn cho rằng cậu không thể sống được lâu do công việc Diệt Quỷ quá nguy hiểm. Cậu cũng có lòng tự trọng rất thấp, mặc cho sức mạnh của cậu có manh đến đâu, cậu luôn cho rằng mình vô dụng qua việc cậu không tin rằng là mình đã chém đầu một con Quỷ và nghĩ rằng Shoichi đã làm việc đó, dù Shoichi chỉ là một cậu bé không sở hữu bất kì khả năng Diệt Quỷ nào. Zenitsu luôn luôn ở trong trạng thái sợ hãi và luôn khóc lóc, chạy trốn khỏi sự nguy hiểm, cho rằng cậu muốn sống một cuộc sống an nhàn, bình thường, thay vì làm Kiếm sĩ Diệt Quỷ.

tính cách của Agatsuma Zenitsu

Tuy nhiên, mặc cho những khuyết điểm của mình, Zenitsu vẫn muốn làm theo kì vọng mà người khác đã đặt lên cậu và cố gắng hết sức nếu cần thiết. Cậu ấy rất tôn trọng và ngưỡng mộ người thầy quá cố của cậu, Kuwajima Jigoro, và quyết tâm trong lòng cậu đã giúp cậu báo thù cho người thầy của mình, từ đó giúp cậu quên đi sự nhút nhát và những suy nghĩ tiêu cực của mình.

Zenitsu cũng tỏ ra là một người rất mê gái, xuất phát từ việc cậu không muốn chết một mình. Cậu có xu hướng đi tán gái và nghĩ rằng những cô gái cậu gặp đều rất dễ thương và luôn tỏ tình với họ, mặc cho họ cảm thấy khó chịu và không thoải mái. Tính mê gái này đã đập tan tính cách nhút nhát của cậu, điều này được chứng minh khi cậu tin rằng những người bạn đồng hành của cậu “tán” những cô gái dễ thương trong buổi tập luyện tại Điệp Phủ, Zenitsu đã quát tháo, chửi bới họ không thương tiếc.

Trong khoảng thời gian trước khi xảy ra cuộc tổng tấn công ở Thành Vô Hạn, Zenitsu trở nên nghiêm túc hơn, có vẻ như cậu đang tập trung vào một thứ gì đó rất quan trọng. Tính cách này xuất hiện sau khi cậu nhận được lá thư từ Chuntaro, tiết lộ về sự thật cái chết của thầy cậu và vai trò của Kaigaku sau đó. Trong trận chiến với Kaigaku, Zenitsu trở nên rất tức giận, cậu sẵn sàng quát tháo Kaigaku vì đã thiếu tôn trọng thầy. Sự thay đổi đột ngột của cậu làm cho cựu tiền bối của cậu ngạc nhiên, vì Zenitsu đã tỏ ra nghiêm túc hơn so với bản tính nhát gan của cậu.

3. Tiểu Sử

Zenitsu là một đứa trẻ mồ côi nên cậu không được giáo dục một cách đầy đủ. Trước khi học Hơi thở của sấm sét, Zenitsu đã từng yêu một cô gái và đã chu cấp tiền cho cô ấy, nhưng kết cục cô gái đó lại đi theo một người khác và bỏ mặc Zenitsu sống trong nợ nần. Khi thấy Zenitsu đang gặp rắc rối, Kuwajima Jigoro đã giúp trả nợ cho cậu và quyết định huấn luyện cậu thành một kiếm sĩ.

Zenitsu bắt đầu coi Jigoro như ông của mình và bắt đầu tập luyện cùng với một đệ tử khác của Jigoro là Kaigaku. Trong một lần huấn luyện, Zenitsu đã trèo lên cây vì quá sợ hãi việc luyện tập, cuối cùng cậu bị sét đánh khiến cho tóc mình chuyển sang màu vàng.

Zenitsu và Kaigaku rất ghét nhau, mặc dù vậy Zenitsu vẫn tôn trọng Kaigaku như một người anh của mình và ngưỡng mộ sự quyết tâm của Kaigaku. Zenitsu từ đó đã tạo ra Thức thứ bảy: Hoả Lôi Thần trong Hơi thở của sấm sét để có thể sát cánh chiến đấu cùng Kaigaku.

4. Sức mạnh và khả năng

4.1. Khả năng tự nhiên

Thính giác nhạy bén : Thính giác của Zenitsu rất nhạy, cho phép cậu phát hiện ra nguy hiểm, kể cả từ những âm thanh nhỏ nhất. Cậu cũng có thể nghe được những suy nghĩ nội tâm của mọi người nếu cậu sử dụng thính giác đến tiềm năng cao nhất và cậu cũng có thể sử dụng khả năng này để giúp cậu định vị vị trí của con quỷ bằng việc so sánh những loại âm thanh do cơ thể con quỷ tạo ra với những loại âm thanh do con người tạo ra.

Chiến đấu trong vô thức : Zenitsu rất mạnh khi ngủ. Khi cậu gặp nguy hiểm, nỗi sợ mà cậu đang trải qua vượt qua giới hạn của cậu và làm cậu bất tỉnh, đó là lúc cậu đạt đến tiềm năng thật sự của mình; trong trạng thái đó, cậu có thể sử dụng kiếm thuật của mình một cách đỉnh cao phụ thuộc hoàn toàn vào bản năng của mình. Tuy nhiên càng về sau Zenitsu đã có được các kĩ năng tốt hơn và sự can đảm của cậu đã tăng lên rất nhiều, từ đó Zenitsu có thể thể hiện trình độ kiếm thuật của mình ngay cả khi đang tỉnh táo.

Kĩ năng phản xạ : Kĩ năng phản xạ của Zenitsu đạt đến mức tuyệt vời, nhưng bản tính nhút nhát của cậu thường ngăn cản cậu sử dụng nó ở tiềm năng cao nhất.

4.2. Kiếm thuật

Hơi thở của sấm sét (雷の呼吸 Kaminari no kokyū): được dạy bởi Cựu Minh Trụ, Kuwajima Jigoro. Kĩ thuật này làm gia tăng sức mạnh và tốc độ của Kiếm sĩ ngang bằng một con quỷ. Có sáu chiêu thức, nhưng Zenitsu chỉ học được Thức thứ nhất, được cho là chiêu thức cơ bản nhất đối với người khác, nhưng cậu đã mài giũa nó mạnh hơn để chống lại một số con quỷ mạnh. Cậu sau đó tạo ra Thức thứ bảy và đánh bại cựu tiền bối của cậu khi đã trở thành Thượng Huyền Lục của Thập Nhị Quỷ Nguyệt.

kỹ năng của Agatsuma Zenitsu
 • Thức thứ nhất: Tích Lịch Nhất Thiểm (壱ノ型霹靂一閃 Ichi no kata: Hekireki Issen) – Kiếm sĩ lao về phía trước và chém đối phương với tốc độ cao.
  • Zenitsu đã mài giũa khả năng này tới mức có thể chém nhiều lần với tốc độ nhanh. Cậu thường sử dụng Lục Liên (六連 Rokuren) (thực hiện sáu lần) nhưng đã có thể sử dụng được Bát Liên (八連 Hachiren) để thực hiện tám lần khi trong khi dụng một kĩ thuật.
  • Thần Tốc (神速 Shinsoku) – Zenitsu có thể tận dụng kĩ thuật này để tăng tốc độ của Tích Lịch Nhất Thiểm xa hơn. Cậu chỉ có thể sử dụng kĩ thuật này hai lần trong ngày. Sau khi dung lần thứ hai, hai chân cậu sẽ trở nên vô dụng. Trong trận chiến cuối cùng chống lại Muzan, Zenitsu có thể sử dụng Thần Tốc nhiều hơn hai lần.
Zenitsu sử dụng Thức Thứ Nhất : Tích Lịch Nhất Thiểm vào Quỷ Lưỡi.
 • Thức thứ bảy: Hoả Lôi Thần (漆ノ型火雷神 Shichi no kata: Honoikazuchi no kami) – Được tạo ra bởi Zenitsu. Kiếm sĩ sẽ nhảy lên không trung và tạo ra một nhát chém với tốc độ chóng mặt khiến đối phương không kịp trở tay.

5. Thông tin ngoài lề

 • Họ của cậu, Agatsuma (我妻) là một trong những họ phổ biến tại Nhật Bản, theo nghĩa đen là “vợ tôi”. Có nhiều cách đọc cho họ này, như Azuma, Wazuma, Wagatsuma, và một trong số đó cũng có thể đọc là “Gasai”, như tên của Yuno Gasai trong Mirai Nikki.
 • Tên của cậu Zenitsu (善逸) có nghĩa là “an nhàn lương thiện”.
 • Zenitsu đứng vị trí thứ hai trong cuộc bầu chọn nhân vật được yêu thích đầu tiên với 4,299 phiếu bầu.
 • Nhờ thính giác nhạy bén của cậu, Zenitsu rất giỏi chơi đàn shamisen và đàn koto.
 • Zenitsu là Kiếm sĩ Diệt Quỷ duy nhất không phải là Trụ Cột, mà đã có thể làm những điều mà chỉ riêng Trụ Cột làm được:
  • Sáng tạo ra chiêu thức mới, nguyên gốc từ một loại Hơi thở với nhiều người sử dụng (việc mà Tomioka Giyu đã làm).
  • Đánh bại được một Thượng Huyền một mình khi trong trạng thái gần nguy kịch sau đó (việc mà Tokito Muichiro đã làm).
   Zenitsu có răng vẩu.
 • Diễn viên lồng tiếng Nhật của Zenitsu cũng lồng tiếng cho Dabi của Boku no Hero Academia.

6. Những câu nói hay của Agatsuma Zenitsu

 • (Tới Kamado Tanjiro) “Tanjiro…tôi…đã bảo vệ nó rồi này…Vì cậu nói rằng…. đây là thứ quý giá hơn cả tính mạng mình…”
 • (Tới Kamado Tanjiro) “Cậu… tốt số quá nhỉ…!! Dẫn theo một cô gái quá mức đáng yêu… Ngày nào cũng cõng trên lưng một cô gái xinh xắn như vậy… Tận hưởng cuộc hành trình vui vẻ hạnh phúc… Trả những giọt máu tôi đã phí phạm cho cậu đây!!!”
 • (Tới Kuwajima Jigoro) “Con quý ông lắm!!”
 • (Tới Kamado Nezuko) “Anh sẽ bảo vệ em, Nezuko-chan!!”
 • (Tới Kaigaku) “Ông không phải lão già lẩm cẩm. Nếu tôi mà là rác rưởi thì anh cũng chả khác gì cặn bã! Thật đáng thương cho ông vì không có nổi người kế tục nào tử tế… Ngoài tôi – người chỉ dùng được thức thứ nhất, và anh – kẻ có thể sử dụng tất cả các chiêu thức khác trừ nó!”
 • (Tới Kaigaku) “Đây là chiêu thức của tôi. Do tôi tự nghĩ ra, và chỉ thuộc về tôi thôi. Tôi đã mong tới ngày sẽ dùng nó để sát cánh bên anh chiến đấu…”
 • (Tới Inosuke) “Inosuke thật đáng thương, mày không thể nào làm thân với con gái nếu cứ cư xử thế đâu. Dù mày là người rừng thì cũng đừng tụt hậu thế chứứứ”
 • (Tới Shihan) “Dĩ nhiên mình đã bỏ chạy rất nhiều lần, ông đã cho mình ăn đòn rất nhiều lần… Nhưng chưa bao giờ ông bỏ mặc mình…”

Theo: Kimetsu no Yaiba Wikia

Xem thêm: Những câu nói hay trong Demon Slayer

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/09/nhan-vat-agatsuma-zenitsu.jpg

Bài liên quan