Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Nhân vật: Nayuta là ai? Nữ quỷ lạnh lùng luôn yêu thương anh trai

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Nayuta được sinh ra với lời nguyền huỷ hoại thế giới nhưng bằng tình yêu thương của gia đình và anh trai đã giúp cô thay đổi và kiểm soát được sức mạnh.

Trong bộ Chainsaw Man, một cô bé có hình hài nhỏ nhắn Nayuta nhưng lại là một nữ quỷ luôn đối xử lạnh lùng với thế giới nhưng lại có một tình cảm đặc biệt cho anh trai của mình. Hôm nay hãy cùng chuuniotaku tìm hiểu về tiểu sử nhân vật này nhé.

Bảng thông tin nhân vật:

Tên thường gọi

Nayuta

Ngày sinh

1997

Tuổi

2 tuổi

Giới tính

Nữ giới

Giống loài

Ác quỷ

Gia đình

Chuyển sinh trước: Makima

Anh nuôi: Denji

Chị gái: Fami , Yoru & Death Devil

Thú cưng: Meowy, Tiramisu, Custard, Năm chú chó không tên

Trạng thái

Không xác định

Biệt danh

Kiểm soát ác quỷ, Ác quỷ thống trị phù thuỷ, Cựu Makima

Nghề nghiệp

Học sinh quỷ hoang

Tổ chức

Academy Saga

Tiểu sử của quỷ chi phối Nayuta

nayuta 1 jpg

Nayuta là ai? Tiểu sử nhân vật Nayuta

Nayuta - một nhân vật trong manga Chainsaw Man, là một trong tứ kị sĩ khải huyền, đại diện cho nỗi sợ chi phối của con người. Được tái sinh của ác quỷ điều khiển, bởi sau cái chết của Makima thì cô đã xuất hiện trong một hình hài khác. Nhưng cô không còn giống như kiếp trước mà cô đã được Kishibe nuôi dưỡng và có người anh trai nuôi Denji. Sau này khi cha của họ mất thì chỉ còn hai người họ sống với nhau.

Bởi vì Nayuta được tiên đoán là một cô bé ma, không có trái tim con người, có ngôn ngữ khó hiểu và ra tay tàn độc nên bị coi là kẻ huỷ diệt nhân loại. Vậy nên trong cuộc sống của cô luôn bị cô lập bởi thế giới bên ngoài và chả gia đình cô cũng bị những lời dị nghị đó làm ảnh hưởng. Nhưng thật may mắn khi cô vẫn còn người thân và gia đình bảo vệ và yêu thương để cô không trở thành một phiên bản như lời nguyền.

Chính là quỷ chi phối kế nhiệm của Makima nên có một mối liên hệ đặc biệt với Denji, mặc dù cô được tìm thấy ở Trung Quốc nhưng Kishibe không muốn cuộc đời cô ấy đi vào ngõ cụt. Vậy nên đã giao cô bé cho người anh Denji chăm sóc và hai người sống trong một căn hộ. Tất nhiên Nayuta cũng rất quý Denji, những thói quen từ kiếp trước như cắn người hay yêu thích thú cưng vẫn được giữ lại.

Ở kiếp trước, khi quỷ chi phối Makima đang trong sự lạc lối thì Denji đã chấp nhận ăn cô ấy. Vậy nhưng việc hấp thụ gặp vấn đề và có sự xuất thân của Nayuta nhưng họ biết Nayuta luôn khao khát một tình cảm gia đình bởi trong thế giới của cô chỉ có được thông qua sức mạnh của sự sợ hãi. Điều này đã được anh trai Denji bù đắp cho cô với sự quan tâm và lo lắng hết mức.

Khi cô được anh trai Denji nuôi nấng, ban đầu cô thấy thương hại và muốn chiếm đoạt được tình yêu của anh. Nhưng khi sử dụng sức mạnh cô mới biết được kiếp trước của mình và mong muốn mang lại một cuộc sống bình thường cho Denji như đã từng đặt mục tiêu. Sau khi đã ở bên và cảm nhận được những năng lượng của Denji thì cô đã quan tâm đến anh nhiều hơn và mong muốn bảo vệ anh.

Ngoại hình lạnh lùng khó gần của Nayuta

nayuta 2 jpg

Chân dung nữ quỷ Nayuta

Nayuta xuất hiện với vẻ ngoài của một cô gái trẻ, có mái tóc màu nâu sẫm và tóc ngắn ngang vai và đôi mắt đặc trưng của quỷ với những vòng xoắn ốc và có màu vàng nhưng có vòng màu đỏ bên trong. Tuy nhiên, mái tóc của cô có một phần lớn xõa trước mặt như né tránh với thế giới và có một nốt ruồi dưới mắt trái.

Trông cô có vẻ trưởng thành với vẻ ngoài cao hơn và có tốc độ lớn nhanh hơn bình thường những thành viên khác trong Academy Saga nhưng vẫn trông có vẻ trẻ trung của nữ sinh. Tóc cô đã dài hơn và được thắt bím qua vai như quá khứ của Makima nhưng cô vẫn giữ thói quen dùng một phần lớn tóc để che đi mắt trái. Đặc biệt là cô vẫn giữ thói quen nhét áo vào quần như cách Makima đã từng làm trước kia.

Tính cách lập dị nhưng tràn đầy tình thương của Nayuta

nayuta 3 jpg

Từ nhỏ cô đã luôn lạnh lùng và lập dị

Một đứa trẻ có vấn đề lớn với tính cách cực đoan chính là lời nhận xét của anh nuôi Denji về cô nàng Nayuta. Tuy là một ác quỷ hình người nhưng cô ấy vẫn có thiên hướng tự nhiên với con người và rất thích những loài động vật xung quanh, đặc biệt là chó.

Bề ngoài cô ấy luôn khắt khe và khó chịu nhưng là một đứa trẻ thông minh nên cô luôn mong muốn bảo vệ Denji nên cô khuyên anh cắt đứt quan hệ với Mitaka vì mọi phụ nữ đều muốn giết anh ta.

Vì được nuôi dưỡng bởi anh trai nên mọi hành động và phong cách của Denji đều được cô tiếp thu và bắt chước y hệt. Kể cả đó là cách nói chuyện vô cùng nhẹ nhàng, thân mật và có nụ cười khá giống anh. Là một người hướng nội, ít nói và thẳng thắn nhưng khi sống cùng Denji thì cô đã trở nên thân thiện và nói chuyện nhiều hơn.

Đôi khi, cô ấy sẽ tỏ ra trẻ con với những trò chơi tinh quái, cũng như thường hay tranh cãi với Denji nhưng suy cho cùng thì cô vẫn không muốn anh trai nuôi của mình đưa ra những quyết định sai lầm.

Tuy nhiên, sự lạnh lùng của cô cũng dẫn đến những hành động vô đạo đức và thơ ơ của bản thân. Khi giết những người tiếp cận và làm hại cô và Denji thì Nayuta không hề cảm thấy hối hận mà coi đó là một phần của tự nhiên và tất yếu của xã hội. Kể cả những việc nhỏ nhưng cô cũng không ngại giết chết Fumiko khi người đó ngăn cản việc hai anh em trở về căn hộ.

Sức mạnh của quỷ chi phối Nayuta

nayuta 4 jpg

Cô bé vẫn luôn mang trong mình sức mạnh của quỷ chi phối

Khả năng chi phối sức mạnh:

Nayuta có hầu hết sức mạnh tương tự như ác quỷ điều khiển Makima như khả năng liên kết dây chuyền và một số khả năng tiêu chuẩn khác của ác quỷ như:

Khả năng thay đổi ký ức: Năng lực này áp dụng được trên cả người và ác quỷ khi cô có thể đọc ký ức, xoá ký ức và thậm chí cấy một ký ức giả khác vào đầu của họ.

Khả năng thay đổi nhận thức: Năng lực này chỉ áp dụng trên ác quỷ nhưng Nayuta có thể thay đổi giác quan của như vị giác hay thị giác.

Ngoài ra, cô ấy có thể bắn một lúc ba sợi dây chuyền cùng một số cá nhân mà cô ấy không thể kiểm soát nó. Trong một lần, cô ấy không thể kiểm soát Barem có thể đó là vì Makima đã kiểm soát những cá nhân trung thành trước đây nên cô không thể điều khiển được.

Tuy vậy cô còn khá trẻ nên chưa có nhiều kinh nghiệm nên vẫn còn khá non trong sử dụng các kỹ năng của bản thân. Tuy nhiên, trong tương lai cùng với sự cố gắng thì Nayuta vẫn có thể điều khiển và bứt phá nó.

Khả năng cường hóa sức mạnh:

Đây là năng lực mà quỷ chi phối Makima không có, dùng để khuếch đại năng lực của kẻ mà mình chi phối. Trong một lần, khi Nayuta thao túng một bà cụ khiến bà có thể đập vỡ kính mà không hề bị thương và còn có thể siết cổ một đặc vụ của cục bảo an.

Trí tuệ:

Cô được anh trai đánh giá là cực kỳ thông minh, khi cô có thể nghĩ ra cách để cứu Denji khỏi sự truy đuổi của Sa quỷ và Quỷ sâu bướm. Bởi Nayuta quá hiểu rõ tính cách của hai con quỷ này nên có thể dễ dàng chiến thắng chúng.

Ngoài ra cô còn có khả năng sử dụng hầu hết các loại vũ khí và cách thể hiện ra bên ngoài của cô sẽ khiến người ta không biết hành động của cô.

Mối quan hệ xung quanh Nayuta

nayuta 5 jpg

Mối quan hệ gắn bó thân thiết với anh trai Denji

Với anh trai nuôi Denji

Thoạt nhìn qua đều cảm thấy hai anh em này không thể hoà hợp được với nhau vì một người là người anh trai bình thường nhưng đứa em lại rất quái dị. Thế nhưng tình cảm của họ lại lớn hơn rất nhiều và được thể hiện hằng ngày. Đặc biệt là sau khi bố mất thì trách nhiệm nuôi em đổ hoàn toàn lên đầu của anh trai Denji.

Vì muốn bù đắp sự thiếu thốn nên Denji luôn cưng chiều Nayuta, điều này lại khiến cô bé ngày càng lầm lì, hành động tự theo ý mình. Vậy nên anh trai vẫn luôn phải hứng chịu những hậu quả mà em gái gây nên. Mặc dù vậy nhưng cậu không bỏ mặc hay quay lưng với cô mà luôn nhẫn nại dạy bảo cô.

Ngược lại, cô luôn tỏ ra bên ngoài là một con quỷ nhưng nội tâm của cô lại yêu anh trai của mình vô cùng, đó như một ngọn rơm cứu mạng duy nhất trong cuộc đời cô. Sự mất mát về người thân khiến cô luôn khao khát tình cảm, vậy nên bất kỳ ai đụng tới anh trai của mình, Nayuta sẽ không ngần ngại để chiến đấu. Thậm chí những lần bị bắt gặp làm hại động vật thì cũng là vì cô muốn giúp anh trai trong việc kiếm ăn. Vậy mới thấy xã hội đã vùi dập cô bé ấy biết bao nhiêu nhưng trong lòng cô vẫn còn một tình cảm đặc biệt dành cho anh trai của mình.

Kết luận

Mặc dù chỉ là nhân vật phụ nhưng qua tiểu sử nhân vật Nayuta có thể thấy được tình cảm của con người có thể chi phối, thay đổi tính cách và có thể giúp một con quỷ có thể sống trong tình cảm ấm áp. Và để không bỏ lỡ những câu chuyện nhân vật hay thì đừng quên theo dõi chuuniotaku nhé.

Bài liên quan