Kênh kết nối

Kiếm của Tanjiro màu gì, ý nghĩa thanh kiếm trong Kimetsu no Yaiba?

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Có nhiều lời đồn về kiếm của Tanjiro rằng ai sử dụng thanh kiếm Đen này sẽ chết trẻ. Liệu đây có phải là sự thật và ý nghĩa đằng sau thanh kiếm này là gì?

Màu sắc thanh kiếm của Tanjiro tuy chỉ là một chi tiết nhỏ thế nhưng lại có không ít người thắc mắc về điều này. Bởi với những nhân vật khác, thanh kiếm của họ khoác lên những màu sắc vô cùng nổi bật và có ý nghĩa phản ứng con người cùng sức mạnh của chủ nhân. Ngược lại, thanh kiếm của Tanjiro lại sở hữu một màu đen sâu thẩm được cho là rất hiếm gặp trong suốt bộ truyện. Cùng chuuniotaku khám phá bí ẩn đằng sau thanh Nichirin đặc biệt này nhé!

Tại sao thanh kiếm của Tanjiro có màu đen khác biệt?

kiem cua tanjiro 1 jpg

Kiếm của Tanjiro là thanh kiếm sở hữu màu đen huyền bí

Ở phần đầu bộ truyện, gia đình của Tanjiro đã được cho lên sóng và sau đó đã bị sát hại bởi những con quỷ độc ác chỉ còn lại Tanjiro và em gái. Sau đó, Tanjiro gia nhập Sát Quỷ Đoàn và được cung cấp một thanh gươm diệt quỷ cho riêng mình. Từ đây, hành trình trả thù và tìm cách để chữa trị cho em gái của anh chàng cũng được bắt đầu.

Tanjiro nhận được thanh kiếm của mình khi anh vượt qua được vòng tuyển chọn cuối để được gia nhập quân đoàn diệt quỷ. Ngay sau đó, một thợ rèn kiếm là Hotaru đã xuất hiện tại nhà Urokadaki để giao thanh kiếm Nichirin cho Tanjiro. Luôn theo sát cùng Tanjiro trong mọi cuộc chiến, thanh kiếm của anh chàng đã khiến nhiều người không khỏi thắc mắc về màu sắc khác biệt so với những người khác.

Khi nhận kiếm, cả giáo viên của Tanjiro là Urokodaki cùng thợ rèn Hotaru đều hy vọng thanh kiếm này sẽ có màu đỏ đặc trưng tựa mái tóc của anh chàng. Thậm chí, cả hai đều cho rằng nếu kiếm Tanjiro có màu đỏ khi anh chàng sử dụng chắc chắn đây là một sự trùng hợp và cũng là màu may mắn. Thế nhưng khi Tanjiro dùng lưỡi kiếm, thanh Nichirin (Nhật Luân Kiếm) bắt đầu chuyển sang màu đen, điều mà lịch sử Demon Slayer chỉ ghi nhận 2 lần.

Có ý kiến cho rằng kiếm của Tanjiro là một thanh gươm tử thần ẩn chứa nhiều lời tiên tri vô cùng bí ẩn và được coi là mang đến nhiều vận xui cho chủ nhân. Những lời tiên tri cho biết nếu bất kỳ ai sử dụng thanh kiếm Đen như Tanjiro chắc chắn sẽ chết trẻ. Thế nhưng bi kịch này nếu xảy ra với nhân vật chính của bộ truyện thì có lẽ là một điều vô cùng hiếm gặp.

Xuyên suốt bộ truyện Thanh Gươm Diệt Quỷ, chưa có thông tin nào về sự thật đằng sau màu sắc đặc biệt của thanh kiếm Tanjiro. Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng thanh kiếm này phản ánh xuất thân của Tanjiro là cậu bé bán than. Theo đó, khi Tanjiro học được Hỏa Thần Thần Lạc, lưỡi kiếm của cậu khi sử dụng cũng trở nên ửng đỏ như thể hiện sức mạnh đã được đánh thức của viên than hồng rực cháy.

Đa số thanh Nhật Luân Kiếm đều sở hữu một màu sắc nổi bật, bởi phản ánh các đặc điểm của chủ nhân và vẫn giữ như vậy mãi mãi thì kiếm của Tanjiro là có màu đen khác biệt. Ngoài những giả thuyết về vận xui mà thanh kiếm này mang lại, chúng ta hoàn toàn có thể khám phá ý nghĩa của thanh kiếm mà Tanjiro sở hữu một cách tích cực hơn.

Theo đó, kiếm của Tanjiro có thể tượng trưng cho mặt trời, và sức mạnh hơi thở mà anh chàng này sở hữu cũng là Hơi Thở Mặt Trời. Đây cũng là phong cách lâu đời nhất và gần như thất truyền của kiếm sĩ diệt quỷ huyền thoại Yoriichi. Và thú vị hơn là màu đen được biết đến là màu sắc có thể hấp thụ được nhiều ánh sáng mặt trời nhất và yếu tố này cũng là điểm yếu chí mạng của quỷ.

Thanh gươm diệt quỷ của Tanjiro có thể chuyển màu không?

kiem cua tanjiro 2 jpg

Nhật Luân Kiếm là vũ khí được rèn từ một loại quặng độc đáo, cụ thể là Xích Hồng Thiết Sa và Xích Hồng Bảo Thạch có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời rất cao. Chính đặc tính này mà những thanh chiếm Nichirin có thể tích tụ được những tinh túy từ mặt trời để có thể sát quỷ một cách dễ dàng.

Kiếm Nichirin sau khi sử dụng sẽ có màu sắc phản ánh đặc điểm chủ nhân của nó và giữ như vậy mãi mãi. Đó có là bản chất của những thanh Nhật Luân Kiếm diệt quỷ, chúng không thể thay đổi màu sắc hơn một lần. Tuy nhiên, với thanh kiếm của Tanjiro, chúng ta sẽ thấy được sự biến đổi màu thanh gươm này từ màu đen sang màu đỏ.

Như đã nói, kiếm của Tanjiro do tiếp xúc với nhiệt độ cao nhờ khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời cực đỉnh nên nhanh chóng đổi sang màu đỏ, làm tăng nhiệt độ lên rất nhiều lần. Lưỡi gươm của Tanjiro có thể giết chết những con quỷ và cản trở sự tái sinh của chúng.

Ngoài Tanjiro, chúng ta còn có thể bắt gặp được hai nhân vật mà kiếm của họ có thể đổi màu sắc là Tomioka và Sanemi. Cụ thể, trong cuộc chiến chống lại Muzan, kiếm của Sanemi đã có sự ma sát mạnh mẽ với kiếm của Giyuu, màu sắc cả hai lập tức chuyển đỏ. Nguyên nhân có thể do Giyuu sở hữu Dấu Ấn Sát Quỷ cho phép anh chàng tăng nhiệt độ cơ thể của mình và dần dần truyền sang thanh kiếm.

kiem cua tanjiro 3 jpg

Kiếm của Tanjiro khi hấp thụ ánh sáng mặt trời cực đỉnh sẽ chuyển sang màu đỏ

Trong trận chiến chống lại Muzan, khi Tanjiro sử dụng phong cách Thở Mặt Trời của mình, thanh kiếm Nichirin đen của anh ta chuyển sang màu đỏ và cho anh ta khả năng cản trở sự tái sinh tăng cường của Quỷ Vương. Tại sao thanh kiếm của Tanjiro lại chuyển sang màu đỏ hoàn toàn là một câu hỏi khó vì nó chưa bao giờ được tiết lộ chính thức trong manga. Mặc dù, tôi có một lý thuyết nổi bật và một lý thuyết thay thế cho hiện tượng.

Ý nghĩa thanh kiếm màu đen của Tanjiro

kiem cua tanjiro 4 jpg

Ý nghĩa ẩn đằng sau thanh kiếm của Tanjiro

Vật liệu để chế tạo Nhật Luân Kiếm thu được từ Mt Yoko, một ngọn núi đón nhận ánh sáng mặt trời tối đa sau đó tạo ra thép có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời. Mỗi thanh kiếm Nichirin sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt và thay đổi màu sắc phù hợp với đặc điểm của người sử dụng. Đặc biệt, chúng còn được gắn liền với các kiểu hơi thở từ người dùng của nó.

Vì Nichirin được ràng buộc với tính cách, tài năng, những kỹ thuật và sự ràng buộc với người dùng nên việc Tanjiro sở hữu thanh kiếm màu đen ẩn chứa nhiều điều chưa được lý giải. Trước đây, Yorrichi là người đã từng sở hữu Nichirin màu đen nên Tanjiro đã được xác định là người tiếp theo có thể thi triển Sun Breath tương tự như Yorrichi.

Bên cạnh đó, việc Tanjiro sở hữu Nhật Luân Kiếm màu đen còn phần nào phản ánh số phần của cậu, một kiếm sĩ diệt quỷ mang một con quỷ trên lưng của mình. Tanjiro luôn nuôi ước vọng đưa em gái trở về với linh hồn con người.

Những bí ẩn có thể bạn chưa biết về thanh kiếm của Tanjiro

kiem cua tanjiro 5 jpg

Yoriichi là người trước đây sở hữu thanh Nichirin màu đen

Thanh kiếm của Tanjiro trước đây được sử dụng bởi Yorrichi, người tạo ra tiền đề cho sức mạnh của nhiều loại hơi thở cũng là huyền thoại để lại hàng ngàn vết sẹo trên cơ thể đại quỷ Muzan. Chính vì Yorrichi sở hữu kiếm đen đặc biệt, suýt giết chết được Muzan nhờ khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời tối đa, khiến yêu mua không thể tái sinh nên Muzan rất sợ thanh kiếm này.

Bạn có thấy sự kết hợp giữa người sử dụng Hơi Thở Mặt Trời và Nichirin đen không? Có lẽ đây chính là nguyên nhân mà nhiều người đồn đại rằng ai sở hữu kiếm đen diệt quỷ đều có một cuộc sống ngắn ngủi. Bởi Muzan đã giết hết những người dùng Hơi Thở Mặt Trời trước khi họ phát huy khả năng và sức mạnh. Chính vì thế khi Tanjiro chọn thanh kiếm màu đen lại khiến thợ rèn vô cùng tức giận.

Một giả thuyết khác cho rằng kiếm của Tanjiro thật ra không phải màu đen mà là màu đỏ ngụy trang. Bởi màu đen có thể hấp thụ nhiệt của mọi quang phổ nên khi nhiệt độ đủ cao sẽ biến thành màu đỏ, tượng trưng cho mặt trời. Và Hơi Thở Mặt Trời chính là khởi nguồn cho những phong cách khác. Đây cũng có thể là một cách ẩn dụ rằng thanh kiếm đen đại diện cho phòng cách hơi thở tối cao nhất.