Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Nhân vật: Hyuga Hinata là ai? – Công chúa Bạnh Nhãn hay Uzumaki Hinata

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Hyuga Hinata hay hiện tại là Uzumaki Hinata (うずまきヒナタ, Uzumaki Hinata, née Hyūga (日向)) là một nữ nhẫn giả và là người thừa kế cũ của tộc Hyuga. Vì tính cách nhu mì của cô, cha cô nghi ngờ rằng cô không phù hợp với trách nhiệm của một tộc trưởng, có lối sống không giống một ninja, khiến cho ông khinh miệt cô. Tuy nhiên, Hinata vẫn kiên trì và đặc biệt là theo dõi Uzumaki Naruto, từ đó cô tìm thấy cách để quyết đoán hơn và một người để yêu. Với tư cách là thành viên của Đội 8, cô luôn cố gắng để trử nên mạnh mẽ và thay đổi bản thân dù chỉ từng chút một. Hiện tại, vài năm sau chiến tranh nhẫn giả thứ tư, Hinata đã kết hôn với Naruto và có hai con với cậu.

1. Giới thiệu về Hyuga Hinata

Sinh nhật: 27/12
Giới tính: Nữ
Tuổi: Phần I: 12 – 13
Phần II: 16
Chiều cao: Phần I: 147.3 cm – 148.3 cm
Phần II: 160 cm
Thời gian trống: 163 cm
Cân năng: Phần I: 37.9 kg – 28.2 kg
Phần II: 45 kg
Nhóm máu: A
Huyết kế giới hạn: Byakugan
Chức nghiệp: Người thừa kế của tộc Hyuga (cũ)
Thành viên: Làng Lá
Lực lượng Shinobi đồng minh
Gia tộc: Hyuga
Uzumaki
Cấp bậc Ninja: Phần I: Genin
Phần II: Chunin
Số đăng ký Ninja: 012612
Gia đình: Hyuga Elder (Ông nội)
Hyuga Hiashi (bố)
Hyuga Hizashi (Bác)
Hyuga Neji (Anh họ)
Hyuga Hanabi (Em gái)
Uzumaki Boruto (Con trai)
Uzumaki Himawari (Con gái)
Uzumaki Naruto (Chồng)

1.1. Ngoại hình

ngoai hinh hinata trong phan 1 jpg
Hinata trong phần I

Là một thành viên tộc Hyuga, Hinata sở hữu con mắt Byakugan có màu trắng đặc trưng. Cô có mái tóc màu xanh sẩm và nuôi dài nó trong thời gian dài: trong phần I, tóc cô vẫn còn ngắn, chỉ ngay trên trán; Sang phần II, tóc cô chạm đến lưng dưới; trong The Last: Naruto the Movie, mái tóc của cô dài ra đến hông. Khi trưởng thành, Hinata buộc tóc đuôi ngựa; sau khi sinh Himawari, cô đã cắt mái tóc thành kiểu bob chạm đến vai. Đến phần II, cơ thể của Hinata phát triển hơn, khiên trưởng thành, cô được Naruto và Toneri Tsutsuki xác nhận là rất xinh đẹp.

Trong phần I, Hinata thường mặc một chiếc áo khoác trùm đầu màu kem với biểu tượng lửa ở tai áo phía trên và lông xung quanh cổ tay và viền áo. Cùng với đó, cô mặc một chiếc quần xanh và đeo băng bảo vệ trán ở quanh cổ. Trong phần II, cô mặc một chiếc áo khoác trùm đầu, màu hoa oải hương và màu kem với chiếc áo giáp lưới bên dưới. Cô cùng mặc quần màu xanh, dép màu đen, gót thấp và thay đổi băng bảo vệ tráng từ màu xanh sang đen. Hinata chuyển sang áo khoác flak bộ binh tiêu chuẩn của Konoha và các loại quần áo trong chiến tranh nhẫn giả lần 4, dường như cô không sử dụng băng bảo vệ trán khi mặc chúng.

ngoai hinh hinata trong phan 2 jpg
Hinata trong phần II

Trong The Last: Naruto the Movie, trang phục nhiệm vụ của Hinata là một chiếc áo choàng kiểu kimono không tay màu nhạt, có đường kẻ dọc, được buộc bằng một chiếc obi màu tím đậm quanh eo. Cô mặc một chiếc quần short ngắn màu xanh với vớ cao đến đùi và thay đổi dép ninja thông thường của mình thành đôi giày cao gót màu đen. Cô cũng không đeo băng bảo vệ trán. Trong đám cưới bị ép buộc với Toneri, cô mặc một chiếc áo rộng màu đen và xám với một chiếc khăn màu xám quanh eo. Bên dưới trang phục nghi lễ hôn nhân của cô là quần phồng ngắn với vớ ren và dép màu đen. Cô cũng đeo một chiếc khăn xếp màu đen với màng che mặt màu vàng nhạt và hoa tai hình trăng lưỡi liềm màu vàng. Trong đám cưới với Naruto, cô mặc một bộ kimono trắng truyền thống và cài một bông hoa trên tóc. Trong Boruto: Naruto the Movie, cô luôn mặc một chiếc áo khoác ngắn tay màu tím nhạt, áo sơ mi trắng dài tay với hai hải màu hồng bên dưới, quần short màu nâu nhạt và đôi boot hở mũi màu tím. Trong Boruto, Hinata có một chiếc vòng cổ với biểu tượng Uzumaki.

1.2. Tính cách

Hinata có giọng nói nhẹ nhàng và lịch sự, luôn nói chuyện với mọi người bằng sự tôn trọng. Cô tốt bụng, luôn nghĩ về người khác nhiều hơn là cho bản thân và luôn quan tâm đến cảm xúc và hạnh phúc của người khác. Cô không thích đương đầu với bất kỳ lý do gì; cô thậm chí không thích đương đầu với việc cô không thích đương đầu. Chình vì lý do này mà Hinata thường tỏ ra nhu mì hay rụt rè với người khác, vì lòng tốt quá mức của cô có thể khiến cô không thể đáp lại hoặc hành động vì sợ làm mất lòng ai đó. Việc cha cô liên tục thúc đẩy thay đổi tính cách này của cô khi còn nhỏ đã làm cho nó trở nên tồi tệ hơn, làm mất đi sự tự tin của Hinata khiến cô càng khó chịu vì cô đặt quá ít niềm tin vào suy nghĩ và ý kiến của chính mình. Mặc dù bị khinh miệt, Hinata rất yêu gia đình như việc cô đã đồng ý kết hôn với Toneri để giải cứu Hanabi mặc dù cô biết điều đó đồng nghĩa với việc tổn thương Naruto.

Hinata đã thay đổi sau khi tham gia vào Đội 8. Mặc dù, cha cô và hầu hết mọi người trong tộc Hyuga đều cho rằng cô sẽ không thể đạt được bất cứ điều gì, nhưng nhóm của cô coi cô là một thành viên có giá trị với sức mạnh đặc biệt của mình. Khi lần đầu tiên gia nhập Đội 8, cô thấy mình quá phụ thuộc vào đồng đội, tìm đến họ vào những lúc khó khăn để cứu cô khỏi những tình huống khiến cô không thoải mái. Đồng đội của cô là một trong những lý do khiến Hinata bắt đầu tìm cách thay đổi bản thân, vì cô muốn giúp đỡ đội hơn là gánh nặng.

Hinata mơ ước được ở bên Naruto
Hinata mơ ước được ở bên Naruto

Động lực chính của Hinata là Uzumaki Naruto, người mà cô đã say đắm kể từ khi gặp cậu. Ban đầu, cậu nhận được sự chú ý của cô vì lòng tốt của mình, sau đó Hinata tiếp tục chú ý vì những điểm tương đồng mà cô nhận thấy: Naruto có một tuổi thơ đau khổ khi không có tình yêu của cha mẹ, số phận còn tệ hơn cả khó khăn mà cô gặp phải với chính cha của mình, và cậu luôn khao khát sự chú ý và thừa nhận của bất ký ai, giống như Hinata muốn làm hài lòng cha cô. Nhưng trong khi HInata mất niềm tin vào bản thân và để người khác nói với công rằng cô không thể thành công, Naruto lại luôn tin tưởng vào bản thân và biết rằng anh có thể hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào nếu cậu cố gắng hết sức. Cô ngưỡng mộ cậu sâu sắc vì sự can đảm này và cuối cùng yêu cậu, điều này thể hiện qua sự nhút nhát và không nói nên lời khi cô ở bên cạnh cậu. Mặc dù hầu hết mọi người hiểu về những hành động của Hinata xung quanh Naruto, nhưng bản thân Naruto nghĩ rằng đó chỉ là một tính cách bình thường của Hinata.

Hinata luôn cố gắn cải thiện bản thân để mang lại lợi ích cho đội của mình và chứng tỏ bản thân với cha mình, nhưng chủ yếu là để thu hút sự chú ý với Naruto. Cô bắt chướng cậu, rằng không bao giờ bỏ cuộc là phương pháp để cô thay đổi bản thân. Cuối cùng, cô không còn bỏ chay trước khi đương đầu, thay vào đó là làm tất cả những gì có thể để đối mặt với nó. Nếu cô thất bại, cô đứng dậy và rèn luyện bản thân để không thất bại lần tiếp theo. Hinata ban đầu chỉ có thể thực hiện nindou (phương châm, cách sống) này khi Naruto ở gần. Đến cuối phần I, cố đã có thể thực hiện nó khi không có Naruto, vì lý do đó niềm tin của cha cô và tộc Hyuga được khôi phục và củng cố.

Từ phần II, Hinata là một ninja có năng lực của Konoha, giống như những người bạn cùng lứa, cô có thể thoải mái nếu ý kiến của mình, thận trong trong chiến đấu và trong các nhiệm vụ, và sẵn sàng hy sinh mạng sống cho bạn bè và làng. Nhưng Naruto vẫn là động lực chính của cô: đó là để bảo vệ anh khi cô chiến đấu với Pain một mình dù biết rằng cô sẽ thua; đó là vì mục địch của lực lượng đồng minh Shinobi nhằm bảo vệ Naruto trong thế chiến thứ tư, cô thúc đẩy bản thân hơn so với bình thường để đảm bảo an toàn cho Naruto; là để cứu Naruto khi chiến đầu với Kinshiki và Tsutsuki Momoshiki mặc dù sau đó thất bại và phải được chửa trị. Hai năm sau chiến tranh, cuối cùng Naruto cũng nhận ra tình yêu mà Hinata luôn dành cho mình; nhận ra rằng một mình cô luôn có niềm tin vào anh và cô luôn ở bên anh, anh đáp lại tính yêu đó với hạnh phúc tột cùng của cô.

Khi Naruto trở thành Hokage, Hinata vẫn ủng hộ anh khi tránh nhiệm của anh ngày càng lớn và luôn cố gắng làm cho Boroto và Himawari hạnh phục mặc dù anh thường xuyên vắng mặt, bản thân Hinata cũng khao khát anh ở nhà thường xuyên hơn. Là một người mẹ và người vợ, cô rất yêu thương và ủng hộ gia đình của mình. Đồng thời, cô trở nên nghiêm khắc và quyết đoán. Cô cũng nhận ra rằng những đứa con của mình, đặc biệt là Boruto, giống với Naruto trong mong muốn chứng tỏ bản thân với người khác và cô tìn rằng chúng có thể tự mình làm mọi việc.

2. Khả năng của Hinata

Tính cách hiền lành của Hinata cản trở cô trong các buổi huấn luyện của tộc Hyuga, khiến cha cô cho rằng cô quá yếu đuối và không xứng đáng với vai trò người thừa kế. Sau khi tốt nghiệp học viện, cô tập tủng vào việc mạnh mẽ hơn bằng cách nổ lực nhiều hơn vào chiệc đào tạo, nhận được lời khen ngợi từ đội của mình và đã cải thiện kỹ năng và tính cách. Do đó, Hinata trở nên sẵn sàng hơn để đối mặt với mọi mối đe dọa vì lợi ích của người khác, chẳng hạn như con đường Deva trong cuộc tấn công của Pain để bảo vệ Naruto, khiến anh ta thừa nhận sức mạnh của cô. Trong thế chiến nhẫn giải thứ tư, cô thậm chí có thể bảo vệ Neji cũng như anh bảo vệ cô trên chiến trường. Hai năm sau chiến tranh, Hinata được Tsutsuki Hamura công nhận là Công chúa Byakugan, chứng tỏ là rất quan trong trong việc tiêu diệt Tenseigan. Mặc dù đã dành ít nhất một thập kỹ làm bà nội trợ, cô vẫn có thể sống sót sau nổ lực đưa Naruto trở về từ Tsutsuki Momoshiji, thậm chí là đánh bại Hanabi – người được đào tạo để trở thành tộc trưởng của gia tộc Hyuga.

Hinata đẩy lùi một bản sao nhỏ của Thập Vĩ
Hinata đẩy lùi một bản sao nhỏ của Thập Vĩ

2.1. Chakra

Trong Anime, Hinata bắt đầu được đào tạo để cải thiện khả năng kiểm soát chakra của mình trong phần I; một trong những thành quả đầu tiên của khóa đào tạo này là khả năng chế tạo Kim nước bằng cách hình thành chakra của cô xung quanh các nguồn nước gần đó, biến nó thành một viên đạn. Đến phần II trong Anime, việc kiểm soát của Hinata đã tiến bộ đủ để trở thành một ninja y tế, vì lý do đó, cô được chỉ định để giúp thực hiện Rào chắn niêm phong bốn góc.

Hinata sử dụng chakra của Hamura
Hinata sử dụng chakra của Hamura

Khi cô gặp Hamura, Hinata được thừa hưởng một số chakra của anh ta vì cô là thành viên của gia tộc Hyuga. Chính sức mạnh và sự thuần khiến của chakra của cô đã thủ hút Otustuski Toneri, và sau đó nhắc Hamura tự chuyển chakra của mình cho cô. Điều này thay đổi chakra của Hinata từ màu xanh sang màu tím và khiến cô có thể tiêu diệt Tenseigan. Cô cũng sử dụng chakra này để bổ sung lượng dự trử khổng lồ cho Naruto mà không có dấu hiệu kiệt sức, việc chỉ có những ninja y tế có kinh nghiệm như Haruno Sakura và phải mất ba ngày để làm.

2.2. Byakugan

Byakugan của Hinata
Byakugan của Hinata

Là một thành viên của tộc Hyuga, Hinata sở hữu Byakugan (Bạch Nhãn), một loại mắt cho phép nhìn xuyên thấu một góc gần 360 độ quanh mình, với một điểm mù ở phía sau cổ. Với nó, cô có thể hỗ trợ các thành viên khác của Đội 8 trong các nhiệm vụ theo dõi của họ, do thám khu vục mục tiêu; bằng cách tập trung tầm nhìn của mình theo một hướng duy nhất, Hinata có thể nhìn xuyên qua khoảng cách rộng lớn, lên đến 20km trong trận chiến với Toneri. Baykugan của Hinata cho phép các đòn tấn công của cô chính xác hơn. Cô cũng có thể sử dụng nó để xác định ảo thuật, tìm kiếm người điều khiển ở khu vực gần đó. Trong Anime, Byakugan của Hinata được chứng minh là có thể sử dụng tầm nhìn hồng ngoại và phóng to để nhìn thấy các mục tiêu nhỏ. Khi trưởng thành, độ nhạy chakra do Byakugan cung cấp cho phép chô nhận thấy sự hiện diện nhỏ nhất của chakra.

2.3. Thể thuật

Với Baykugan, Hinata có thể nhìn thấy hệ thống chakra của một người và 361 tenketsu đang chạy trong người. Bằng cách sử dụng cách chiến đấu Gentle Fist đặc trưng của Hyuga, Hinata có thể tấn công trực tiếp hệ thống chakra của đối thủ, hạn chế hoặc cắt đứt luồng chakra của họ chỉ với sự tiếp xúc tối thiểu. Mặc dù điều này cho phép Hinata tấn công các cơ quan nội tạng của đối thủ, cô cũng có thể sử dụng nó như một chức năng bổ sung nhưng việc đặt lại vai bị trật khớp.

Neji và Hinata sử dụng bát quái không chưởng
Neji và Hinata sử dụng bát quái không chưởng

Mặc dù Hinata chưa thành thạo nhiều ký năng của tộc Hyuga trong phần I, nhưng trong Anime, cô đã tạo ramoojt kỹ thuật tương tự như Eight Trigrams Palms Revolving Heaven của gia tộc giúp cô bảo vệ và tấn công bất cứ thứ gì trong phạm vi luồng chakra phát ra từ lòng bàn tay của cô. Đến phần II, cô đã quen với nhiều kỹ thuật gia tộc. Trong cuộc tân công của Pain, Hinata sử dụng Gentle Step Twin Lion Fists, một kỹ thuật rút cạn chakra của mục tiêu khi họ bị tấn công. Trong thế chiến nhẫn giả thứ tư, Hinata có thể sử dụng Eight Trigrams Vacuum Palm để tấm công mục tiêu bên ngoài phạm vị vật lý của mình hoặc làm chệch hướng của các đòn tấn công. Khi ở tuổi trưởng thành, cô nổi tiếng nhờ sự thành thạo Gentle Fist. Thậm chí cô có thể hạ gục mục tiếu chỉ bằng một đòn tấn công vào tenketsu của họ.

2.4. Nhẫn thuật

Mặc dù Hinata thường không sử dụng các nhẫn thuật, nhưng trong thế chiến nhẫn giả thứ tư, các nguyên tố tự nhiên của cô là hỏa độn và lôi độn. Trong Anime, cô cũng sử dụng thành thạo nhẫn thuật y tế, có thể sử dụng kỹ thuật Mystical Palm Technique để chữa lành vết thương.

3. Ngoài lề về Hinata

Cái tên ‘Hinata’ có nghĩa là “nơi tràn đầy ánh nắng”, “hướng đến mặt trời”. Có một điều rất thú vị là tên của cô có thể được viết dưới dạng chữ Hán giống với họ của cô :日向 (Nhật Hướng) có thể đọc là ‘Hyūga’ hoặc ‘Hinata’.

Theo thông tin từ (các) databook:

  • Sở thích của Hinata là ép hoa khô.
  • Hinata muốn tái đấu với anh họ Neji và muốn đấu với cha mình, Hiashi.
  • Các món ăn ưa thích của Hinata là chè đậu đỏ (zenzai) và bánh cuộn hương quế. Cô không thích nhất là tôm và cua.
  • Hinata đã hoàn thành tổng cộng 33 nhiệm vụ chính thức : 10 cấp D, 14 cấp C, 8 cấp B, 1 cấp A và 0 cấp S.
  • Từ ngữ tâm đắc của cô là “tự tin” (自信, jishin).

So với một số thành viên khác trong nhóm 11 ninja đồng trang lứa làng Lá (Konoha 11), Hinata có số lần xuất hiện (trong manga) ít hơn nhưng cô lại rất được yêu thích và thường giành được thứ hạng cao trong các cuộc Bình chọn nhân vật yêu thích (nằm trong top 10). Trong lần bình chọn thứ nhất và thứ bảy, Hinata xếp thứ 10; trong cả lần thứ hai và thứ ba cô xếp thứ 6, lần thứ tư xếp thứ 12, lần thứ năm xếp thứ 9 và lần thứ sáu xếp thứ 13. Trong Bình chọn “Good Guys” của Hoa Kì năm 2010, Hinata giành được thứ hạng Ba với 11% phiếu bầu, gần như tương đương với hạng hai là Shikamaru (12%). Trong lần Bình chọn nhân vật yêu thích trong Naruto lần thứ bảy, Hinata đứng ở vị trí thứ 10 với 2517 phiếu và một lần nữa, số phiếu của cô cách biệt rất ngắn so với hạng 9 là Shikamaru. Hinata hiện tại là nhân vật nữ được yêu thích nhất trong loạt manga nổi tiếng này.

Tuy Hinata không phải là nhân vật nữ anh hùng (nữ chính) trong series, Kishimoto đã từng trả lời trong một cuộc phỏng vấn năm 2010 rằng cô thích hợp trở thành một nữ anh hùng hơn Sakura bởi thực tế là Hinata có hoàn cảnh riêng phức tạp và nhiều biến động hơn so với Sakura – nhân vật mà Kishimoto thể hiện là một cô gái “rất bình thường”.

Điều này còn được khai thác hơn nữa trong phần phụ trương (omake) của Naruto Shippūden tập 165: Sakura nghi ngờ rằng Hinata đang cố gắng trở thành nhân vật nữ anh hùng của series vì gần đây sự hâm mộ dành cho cô rất lớn. Hinata đã tỏ ra rất bối rối trước phản ứng trên của Sakura.

Như Sakura, vai trò ban đầu cho Hinata trong truyện hoàn toàn khác với vai trò hiện tại của cô. Nếu tác giả không có ý định cho Sakura làm nữ chính thì tương tự, ông cũng không có ý định cho Hinata làm một ninja. Trong bản phác thảo ban đầu, Hinata mặc bộ đồ trông giống một thường dân hơn là một ninja.

4. Những câu nói hay của Hinata

(Với Neji) “Lời đã nói ra thì sẽ không rút lại…đó cũng chính là nhẫn đạo của em!”

(Với Neji) “Em sẽ không chạy trốn nữa!”

(Với Neji) “Điều đó không đúng, anh Neji… bởi vì em có thể nhìn thấy được… anh mới là người dằn vặt một cách mù quáng về định mệnh của Tông gia và Phân gia hơn là em.”

(Với Naruto) “Không có đâu. Đúng là Naruto-kun thường thất bại, nhưng theo tớ thấy, cậu là một người thất bại đầy kiêu hãnh…Hễ nhìn thấy Naruto-kun…thì tim tớ lại xúc động mạnh. Chính vì không hoàn hảo…Chính vì thất bại…Chính vì thế mà cậu có được sức mạnh để tiến lên phía trước…Tớ nghĩ sức mạnh như thế mới là sức mạnh thật sự…Naruto-kun mới là người mạnh thật sự…”

(Với Naruto) “Mình lúc nào cũng chỉ biết khóc, chỉ muốn bỏ cuộc cho rồi…Mình đã phạm rất nhiều sai lầm…Nhưng cậu…cậu đã giúp mình tìm ra con đường đúng đắn…Mình vẫn luôn đuổi theo cậu…Mình vẫn hằng mong muốn bản thân có thể bắt kịp cậu, có thể được sóng bước bên cậu…Mình chỉ muốn được ở bên cạnh cậu…Cậu đã thay đổi mình! Nụ cười của Naruto-kun đã cứu mình! Mình nhất định sẽ bảo vệ cậu, cho dù có phải mất mạng mình cũng không sợ! Bởi vì…mình rất thích Naruto-kun!…”

(Với Shino) “Cảm ơn cậu, Shino, nhưng mình muốn làm những gì tốt nhất có thể. Chúng ta chiến đấu trong cuộc Đại chiến này để bảo vệ Naruto-kun! Không được phép nghĩ đến thất bại!”

(Tự nói với bản thân) “Naruto…Mình đã luôn đuổi theo sau cậu…Kể cả lúc này cũng vậy. Nhưng một khi cuộc chiến này kết thúc, mình nhất định sẽ dừng lại…bởi vì lần tới, mình sẽ ở bên cạnh cậu, nắm tay cậu…và cùng cậu sánh bước! Hãy đợi mình, Naruto-kun!!”

(Với Naruto) “Những điều anh Neji vừa nói…rằng tính mạng của cậu không còn chỉ là của mình cậu nữa…Cậu có hiểu ý nghĩa của chúng là gì không ? Lời nói và khao khát của cậu muốn bảo vệ đồng đội không để ai phải chết là không hề dối trá! Đó chính là điều đã thôi thúc Neji và khiến anh ấy liều mình hành động đến mức này! Không chỉ có mình cậu đâu, Naruto-kun…tất cả chúng ta đều khắc ghi lời hứa và những xúc cảm ấy trong trái tim. Chúng chính là thứ đã kết nối sinh mạng của chúng ta và làm nên hai chữ “đồng đội”. Nếu như lúc này chúng ta đầu hàng và từ bỏ lời hứa ấy, tình cảm ấy, sự hi sinh của anh Neji sẽ chỉ là hoài công vô ích… Đó mới chính là lúc những người đồng đội của cậu thực sự chết bởi giữa cậu và họ không còn là đồng đội nữa rồi. Mình đã nghĩ như vậy đấy …bởi thế…hãy cùng mình đứng lên Naruto-kun… “Đã nói ra thì không bao giờ rút lại”…cũng chính là nhẫn đạo của mình.”

Theo Narutopedia

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/07/nhan-vat-hyuga-hinata.jpg

Bài liên quan