Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Tiểu sử Himejima Gyoumei, trụ Cột ấm áp và mạnh nhất Sát Quỷ Đoàn

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Himejima Gyoumei là Trụ Cột được đánh giá mạnh nhất của Sát Quỷ Đoàn, không chỉ được yêu thích bởi sức mạnh vượt bậc, anh chàng còn sở hữu một trái tim ấm áp.

Himejima Gyoumei là người mạnh nhất trong số 9 Trụ Cột của Sát Quỷ Đoàn. Dù bị mù nhưng anh chàng vẫn sở hữu rất nhiều khả năng khiến bản thân trở nên vô đối. Gyoumei rất tốt bụng, là một con người từ bi nhưng lại nhạy cảm với những điều dù rất nhỏ nhặt.

Cùng chuuniotaku tìm hiểu chi tiết hơn về tính cách của Nham Trụ và những sức mạnh mà anh sở hữu là gì mà giúp anh trở thành người mạnh nhất!

Thông tin nhân vật:

Nham Trụ Himejima Gyoumei

Romaji

Himejima Gyōmei

Bí danh

Loài

Nhân loại

Giới tính

Nam giới

Tuổi

27 tuổi

Chiều cao

220 cm

Cân nặng

130 kg

Sinh nhật

Ngày 23 tháng 08

Màu tóc

Màu đen

Màu mắt

Màu trắng (bị mù)

Tổ chức

Sát Quỷ Đoàn

Nghề nghiệp

Trụ Cột Sát Quỷ Đoàn - Nham Trụ

Phong cách chiến đấu

Hơi Thở Của Đá

Himejima Gyoumei là ai? Quá khứ đầy trắc trở của Nham Trụ

himejima gyoumei 1 jpg

Himejima Gyoumei là Trụ Cột từ bi nhất trong Sát Quỷ Đội

Himejima Gyoumei trước khi trở thành Nham Trụ là một cậu bé mồ côi. Mẹ anh chàng chết ngay khi vừa sinh ra anh, còn cha anh thì chết do một căn bệnh lạ. Cuộc đời khắc nghiệt của Gyoumei chưa dừng lại ở đó, anh chàng tiếp tục bị mù 2 hai trong một lần bị sốt mà không rõ nguyên nhân.

Khát vọng của của anh chàng sau khi trả qua những biến cố vô cùng mạnh mẽ, dù không có thị giác nhưng Gyoumei cũng tập quen dần để cảm nhận mọi thứ xung quanh. Theo đó, nếu những người xung quanh chế nhạo Gyoumei hay cố gắng làm một hành động gì đó tổn thương anh thì Gyoumei vẫn có thể dễ dàng né tránh được. Chính điều này nên việc anh chàng bị mù lòa khiến cho nhiều người nghi ngờ và lấy làm lại bởi chẳng có khiếm thị nào lại có thể phán đoán cao siêu như thế.

Sau khi mất cả mẹ lẫn cha, Gyoumei sống trong một cô nhi viện cùng với 9 đứa trẻ khác nhưng có số phận tương tự mình. Anh chàng là người lớn tuổi nhất và hiển nhiên trở thành anh cả ấm áp của đàn em thơ. Gyoumei đã săn sóc và nuôi dưỡng những đứa trẻ đó, bằng tình thương, sự ấm áp mà những đứa em luôn yêu thương anh chàng. Gyoumei cũng hứa rằng sẽ luôn bảo vệ đám nhóc dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra.

Cô nhi viện nơi mà Himejima Gyoumei sinh sống luôn tiềm ẩn mối đe dọa từ ma quỷ, vì thế anh chàng luôn đốt hương hoa tử đằng để xua đuổi lũ quỷ mỗi tối. Thế nhưng, 1 trong số 9 đứa trẻ đã không nghe lời và ra ngoài vào ban đêm, và không may bị quỷ dữ tấn công. Để giữ mạng sống cho mình, đứa trẻ đã hứa sẽ giúp con quỷ có thể ăn thịt Gyoumei và nhiều người khác nữa.

himejima gyoumei 2 jpg

Gyoumei mồ côi và nhận nuôi 9 đứa bé có hoàn cảnh giống mình

Đêm tối hôm sau, đứa trẻ đó đã dập tắt hết hương hoa tử đằng để lũ quỷ có thể dễ dàng vào bên trong và tấn công tất cả mọi người. Ngay sau đó, 4 đứa trẻ đã bị quỷ dữ hạ sát, Gyoumei lập tức đã ra lệnh cho tất cả mọi người lui đằng sau anh ẩn nấp, thế nhưng những đứa trẻ lại không nghe lời anh chàng. Chúng nghĩ chỉ mỗi mình Gyoumei không thể nào bảo vệ được chúng nên đã chạy tán loạn, kết cục cuối cùng tất cả đều bị quỷ dữ giết chết.

Chỉ có đứa trẻ nhỏ tuổi nhất tin tưởng ẩn náu sau lưng của Himejima Gyoumei, còn anh chàng thì liên tục đánh đấm và chống lại quỷ dữ, cố gắng chờ đến khi trời sáng. Cuối cùng đứa trẻ đó được cứu sống, nhưng thay vì cảm ơn anh chàng, đứa nhóc đã rất hoảng loạn và khẳng định rằng Gyoumei là kẻ đã giết tất cả mọi người. Vì tất cả con quỷ đều đã bị biến tan dưới ánh mặt trời nên dân làng đều hiểu lầm rằng Gyoumei là tội phạm và quyết định kết án tù anh chàng.

May mắn thay, Kagaya Ubuyashiki đã có mặt và cứu Gyoumei thoát khỏi viễn cảnh ngồi tù sau khi hành quyết. Anh chàng sau đó đi theo Kagaya và được huấn luyện rất gắt gao để trở thành thợ săn quỷ. Với thể chất thiên bẩm, Gyoumei sau 2 tháng đã trở thành Trụ Cột của Sát Quỷ Đoàn với tên gọi Nham Trụ. Chính vì cuộc đời quá khắc nghiệt nên sau những sự kiện đã trải qua, anh chàng luôn có sự nghi ngờ sâu sắc đến tất cả mọi người dù họ có vẻ đạo đức như thế nào.

Himejima Gyoumei là người khổng lồ của Sát Quỷ Đoàn

himejima gyoumei 3 jpg

Nham Trục có vẻ ngoài hung dữ nhưng thật chất rất ấm áp

Himejima Gyoumei không chỉ là Trụ Cột mạnh nhất của Sát Quỷ Đoàn mà còn là người có vóc dáng to cao nhất. Anh chàng sở hữu một thân hình cường tráng, cơ bắp và rất khỏe mạnh. Mái tóc của anh chàng màu đen không có gì khác biệt, duy chỉ có vết sẹo to trên tráng khiến nhiều người ấn tượng.

Đôi mắt của Nham Trụ không hề có tròng đen và đồng tử bởi đôi mắt của anh đã bị mù từ khi anh chàng còn rất nhỏ. Sự cố mù mắt cũng khiến cho tuyến lệ của anh chàng bị ảnh hưởng ít nhiều, từ đó anh chàng rất dễ rơi nước mắt và chúng ta có thể thấy anh hay rưng rưng xúc động.

Về trang phục, Nham Trụ Gyoumei được trang bị một bộ đồng phục đen trắng của Sát Quỷ với băng quấn trên cẳng chân như kyahan và zori trắng, một chiếc happi xanh ô liu mang trên vai. Anh chàng luôn đeo một chiếc vòng cổ rất to và mang theo một chuỗi tràng hạt đính cườm khi không ở trong các cuộc chiến đấu.

Himejima Gyoumei - Trụ Cột mạnh nhất và ấm áp nhất

himejima gyoumei 4 jpg

Gyoumei nhẹ nhàng, tốt bụng và rất từ bi

Himejima Gyoumei tuy có vóc dáng to lớn khiến cho nhiều người nghĩ anh là một con người dữ tợn thì tính cách anh chàng lại trái ngược hoàn toàn. Gyoumei hiền lành với giọng nói nhẹ nhàng, ấm áp khiến người khác ngạc nhiên ngay lần đầu gặp mặt. Khi buồn Gyoumei thường lựa chọn cầu nguyện vì anh là con người cực kỳ sùng đạo, không chỉ cầu phước cho bản thân mà Gyoumei còn quan tấm đến tất cả mọi người.

Bởi bản tính hiền lành và giàu cảm xúc, Gyoumei rất dễ khóc trong mọi tình huống, dù những điều nhỏ nhặt nhất khiến fan hâm mộ luôn cảm thấy bản chất thật của Nham Trụ khá mềm yếu. Điều này có lẽ xuất phát từ lòng nhân từ và tình yêu của anh chàng dành cho vạn vật.

Thế nhưng đôi khi anh cũng cảm thấy ghê tởm trong các cuộc chiến và giết một con quỷ vì quá khứ ám ảnh mãi đeo bám trong tâm trí anh chàng. Gyoumei cũng hay có sự nghi ngờ với tất cả mọi người xung quanh, nhất là trẻ em, những người được coi là trong sáng, ngây thơ. Ngoại trừ việc Nham Trụ tin tưởng đến một ai đó, anh chàng sẽ không hề nghi ngờ họ, cụ thể là hai nhân vật chính Tanjiro và Nezuko.

Nham Trụ Himejima Gyoumei tương tự như những đồng đội Trụ Cột của mình, luôn có một sự kính trọng với Kagaya Ubuyashiki. Với bản thân Gyoumei, những tính cách mà anh bộc lộ giúp bản thân anh luôn nhận được sự yêu thích của mọi người và trở thành biểu tượng của sự hy vọng với các đồng đội. Gyoumei cũng đóng vai trò của một người lãnh đạo 9 Trụ Cột, được Kagaya tin tưởng để trở thành thủ lĩnh.

Bản thân của Gyoumei luôn đánh giá rất cao những nguyên tắc của Sát Quỷ, điều đã giúp anh trở thành Trụ Cột đầy quyền năng. Anh bác bỏ quan điểm của Thượng Huyền Nhất Kokushibo rằng phải trở thành một con quỷ để bảo vệ chính mình cùng với các kỹ năng siêu phàm. Anh muốn cống hiến cho Quân Đoàn Diệt Quỷ dù ngày mai có ra sao đi nữa và tuyên bố rằng không ai có thể trở thành Hashira với quyết tâm nửa vời như Kokushibo.

Gyoumei luôn cảm thấy việc sống và chết đều bảo vệ phẩm giá của mỗi con người giống như Kyojuro Rengoku sau khi khẳng định tuyên bố của Kokushibo là một điều xúc phạm. Anh chàng cũng dám đứng ra chế nhạo Kokushibo vì đã nói dối về số phận của những nhân vật đạt được Dấu Ấn Diệt Quỷ.

Những kỹ năng và sức mạnh giúp Himejima Gyoumei đứng đầu các Trụ Cột

himejima gyoumei 5 jpg

Gyoumei là Trụ Cột mạnh nhất Sát Quỷ Đội

Là Trụ Cột mạnh nhất của Sát Quỷ Đoàn, Himejima Gyoumei được biết đến là một chiến binh vô cùng mạnh mẽ và sở hữu nhiều khả năng điêu luyện. Cả hai nhân vật chính là Tanjiro và Inosuke đều công nhận anh chàng mù là người có kỹ năng ấn tượng nhất của Sát Quỷ Đội. Không những vậy, Tengen Uzui còn xem anh là một điều bí ẩn bởi là một người bị mù nhưng anh chàng lại rất mạnh và nhanh.

Khi bàn về sức mạnh của Nham Trụ, Kokushibo cũng đã nghiêm túc nói rằng anh chàng Gyoumei đã được rèn luyện thể chất ở mức đỉnh cao. Chính hắn trong 300 năm qua chưa gặp được một đối thủ nào như vậy. Gyoumei không cần Dấu Ấn Diệt Quỷ nhưng vẫn có thể so găng được với Thượng Huyền Nhất

Sức mạnh thể chất vượt bậc

Gyoumei sở hữu một sức mạnh thể chất vượt trội nhất trong dàn Trụ Cột. Điều này đã được thể hiện rõ khi anh chàng dễ dàng nhấc đá lên và vung cây búa gai khổng lồ cũng như chiếc rìu sắt nguyên khối với tốc độ chớp nhoáng. Sức mạnh của Gyoumei có thể giúp anh chàng dễ dàng đẩy tảng đá khổng lồ qua một thị trấn mà chỉ cần dùng đôi tay trần, hay khi anh cõng hai khúc gỗ lớn trên lưng và 4 tảng đá khổng lồ khác.

Khả năng chịu đựng ấn tượng

Ngoài thể chất khác biệt so với đồng đội, chàng Nham Trụ có có một sức chịu đựng to lớn. Thậm chí anh có thể đứng trên mặt đất đang bốc cháy, lưng thì khiêng hai khúc gỗ và 4 tảng đá mà chẳng hề hấn gì. Cũng trong thời điểm đó, anh vẫn bình tĩnh để giải thích cho Tanjiro và Zenitsu tại sao anh lại có thể làm như vậy.


Trong cuộc đối đầu thảm khốc với Kokushibo, Gyoumei đã cho thấy sức chống chịu siêu phàm khi luôn trên cơ với Thượng Huyền Nhất. Anh không cảm thấy mệt mỏi dù cơ thể có khá nhiều thương tích. Ngay cả khi bị Muzan chém đứt một chân, Nham Trụ vẫn có thể tiếp tục chiến đấu và góp công không nhỏ vào công cuộc hạ gục quỷ vương.

Tốc độ phản xạ tuyệt vời

Nhiều người sẽ nghĩ Nham Trụ với thân hình to lớn sẽ không có nhiều lợi thế về tốc độ. Tuy nhiên với Gyoumei thì lại khác, anh có một tốc độ và khả năng phản xạ rất khủng khiếp, được biết trong dàn Hashira, anh là người nhanh thứ 3. Trong trận chiến với Kokushibo, anh chàng có thể nhanh chóng tránh tất các cả đòn tấn công và khiến cho Thượng Huyền Nhất không thể tin vào mắt mình rằng một tên mù có thể làm những điều phi lý đến thế.

himejima gyoumei 6 jpg

Nham Trụ có tốc độ xếp thứ 3 trong Sát Quỷ Đội

Không chỉ né tránh, Himejima Gyoumei cũng dễ dàng theo kịp ác quỷ Kokushibo trong suốt cuộc chiến, gây áp lực cho Thượng Huyền Nhất với sự hỗ trợ của Sanemi, Muichiro và Genya. Cho đến cuộc chiến với Quỷ Vương, anh chàng vẫn thể hiện được tốc độ ấn tượng khi liên tiếp bắt kịp khả năng di chuyển chóng mặt của Muzan.

Chiến thuật nhạy bén

Khả năng chiến thuật của Gyoumei được thể hiện rõ ràng nhất trong lần chiến đấu với Kokushibo. Anh chàng nhận ra rằng Thượng Huyền Nhất đang áp đảo mình và sau đó nghĩ ra cách để phản đòn và thay đổi cục diện. Ngoài ra, khi chiến đấu với Đại Quỷ và cảm nhận được tuyệt chiêu đặc biệt của Muzan, Gyoumei ngay lập tức đã suy luận rằng phải tấn công tất cả mười hai cơ quan của Quỷ Vương để gây sát thương đáng kể cho hắn.

Thính giác tuyệt đỉnh

Vì bị mù hoàn toàn 2 mắt nên các giác quan của Gyoumei đã được bù đắp và dễ dàng thích nghi với cuộc sống. Anh cũng phát triển hiệu quả thính giác trở nên siêu phàm hơn. Thính giác của Nham Trụ rất nhạy bén, đến mức anh dễ dàng phân biệt được môi trường xung quanh rất nhanh chóng, tham gia chiến đấu với tốc độ chớp nhoáng dù không thấy gì.

Thính giác của Gyoumei tuyệt đỉnh tới mức anh chàng có thể nghe được âm thanh tái tạo da thịt của Đại Quỷ và cảm nhận được rằng Muzan không giống với một con quỷ nào. Trong trận chiến với Thượng Huyền Nhất Kokushibo, Gyoumei tận dụng âm thanh của sợi xích để ra đòn đập búa thật chính xác.

Dấu Ấn Sát Quỷ

Ngay trong trận chiến với Thượng Huyền Nhất Kokushibo, Gyoumei đã kích hoạt Dấu Ấn Diệt Quỷ của mình. Ấn của anh chàng Nham Trụ xuất hiện dưới dạng các vết nứt như những vết nứng trên mặt đất và trải dài khắp hai cánh tay của anh. Dấu Ấn khi được kích hoạt sẽ giúp Gyoumei được gia tăng toàn bộ khả năng liên quan đến thể chất như sức mạnh, mức độ chịu đựng, tốc độ.

Hóa đỏ Nichirin của mình

Vào trận chiến căng thẳng với Thượng Huyền Nhất Kokushibo, Sanemi đã sử dụng kiếm để tấn công cây đập lúa có gai của Gyoumei. Điều này đã làm cho vũ khí của cả hai người hóa màu đỏ tươi như máu và có được sức mạnh có thể chém đầu Kokushibo. Ở trận chiến với Đại Quỷ, Gyoumei đã nhanh trí hóa đỏ thanh Nichirin của mình bằng cách đập hai vũ khí vào nhau.

Himejima Gyoumei không sử dụng kiếm thuật

Khác với các Trụ Cột khác, Nham Trụ Himejima Gyoumei không sử dụng kiếm trong chiến đấu. Anh chàng chọn cho mình một cây chùy gai và một cây rìu gợi nhớ đến một loại vũ khí lưỡi hái được đúc từ sắt nguyên khối và nối với nhau bằng một dây xích được gọi là Kusarigamajutsu. Vũ khí của anh được chế tạo từ chất liệu tương tự thanh Nhật Luân Kiếm nhưng độ bền bỉ lại cao hơn. Ngay cả Thượng Huyền Nhất cũng chẳng thể cắt được dây xích của chùy mà phải áp sát để tấn công.

himejima gyoumei 7 jpg

Gyoumei sử dụng chùy gai và rìu để chiến đấu

Anh chàng là Hashira mạnh nhất Sát Quỷ Đoàn nên nói về khả năng chiến đấu có lẽ chẳng có ai thành thạo như Trụ Cột này. Anh cũng là chiến binh điêu luyện nhất trong số 9 Trụ Cột, có thể sánh ngang Thượng Huyền Nhất Kukoshibo. Gyoumei có thể cầm chân Quỷ Vương trong một khoảng thời gian rất dài và dùng vũ khí của mình đã thương chí mạng vào Muzan, một điều mà khó có ai làm được.

Phong cách hơi thở - Hơi Thở Của Đá

Hơi Thở Của Đá là kỹ thuật hơi thở cho phép người sử dụng tăng cường sức mạnh cũng như tốc độ đáng kinh ngạc khi chiến đấu với quỷ dữ. Gyoumei đã kết hợp thính giác siêu phàm của mình cùng sức mạnh thể chất ấn tượng, kết hợp với 2 vũ khí hủy diệt để sử dụng các kỹ thuật đặc biệt.

himejima gyoumei 8 jpg

Gyoumei sử dụng kỹ thuật Hơi Thở Của Đá

Trong trận chiến với Thượng Huyền Nhất, anh chàng cho thấy sự thuần thục khi dùng Hơi Thở Của Đá và các đòn tấn công được tung ra có thể sánh ngang cùng Hơi Thở Mặt Trăng.

  • Thức thứ nhất: Xà Văn Nham - Song Cực: Gyoumei thực hiện cú ném cây chùy và rìu của mình vào mục tiêu, sau đó điều khiển sợi dây xích để làm cho cặp vũ khí xoay theo chiều chỉ định và nghiền nát đối phương.
  • Thức thứ hai: Thiên Diện Toái: Nham Trụ ném cây rìu và chùy để di chuyển gọng kìm trước khi đập xuống sợi dây xích, từ đó làm cho cây chùy bật lại và đập vào mục tiêu gây sát thương khủng.
  • Thức thứ ba: Nham Khu Phu: Anh chàng Gyoumei tung ra hàng loạt nhát chém từ cây rìu để làm chệch hướng tấn cả các đòn tấn công của đối thủ.
  • Thức thứ tư: Lưu Văn Nham Tốc Chinh: Gyoumei điều khiển hai vũ khí tối cao của mình ở hai đầu dây xích bằng cách sử dụng sức mạnh để vung xích sang hai bên và tấn công đối thủ ở tầm rất xa với hai mũi nhọn.
  • Thức thứ năm: Ngõa Luân Hình Bộ: Nham Trụ sẽ phát một đòn tấn công mạnh mẽ với cây chùy và rìu của mình để gây sát thương khủng lên đối thủ. Chiếc rìu được định sẵn cho đòn tấn công đầu tiên với quỹ đạo của cú đập chùy đối diện và lao vào đối thủ.

Những thông tin tiểu sử về anh chàng Himejima Gyoumei đã được tổng hợp đầy đủ qua bài viết trên. Hy vọng những nội dung này sẽ giúp các độc giả hiểu và yêu anh chàng Nham Trụ ấm áp của Kimetsu no Yaiba này nhiều hơn.

Bài liên quan