Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Nhân vật: Haruno Sakura là ai? Kunoichi có sức hút đặc biệt của Làng Lá

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Từ một cô gái yếu đuối, Haruno Sakura đã rèn luyện bản thân trở thành một nhân vật không thể thiếu trong làng Lá và theo đuổi được tình yêu của đời mình.

Haruno Sakura là một trong những nhân vật chính của bộ truyện Naruto, lúc mới đầu cô không có gì nổi bật nhưng nhờ sự cố gắng của bản thân đã giúp cô có được sức mạnh đáng ngưỡng mộ. Hãy cùng chuuniotaku tìm hiểu tiểu sử cô nàng này nhé.

Bảng thông tin nhân vật:

Tên thường gọi

Haruno Sakura

Ngày sinh

28/03

Tuổi

Phần I: 12 - 13 tuổi

Phần II: 15 - 17 tuổi

Giới tính

Nữ

Chiều cao

Phần I: 148,5 cm - 150,1 cm

Phần II: 161 cm

Cân nặng

Phần I: 35,4 - 35,9 kg

Phần II: 45,4 kg

Gia tộc

Trước đây: Haruno

Hiện tại: Uchiha

Gia đình

Cha: Kizashi

Mẹ: Mebuki

Chồng: Uchiha Sasuke

Con gái: Uchiha Sarada

Trạng thái

Còn sống

Tổ chức

Nhóm 7, đội giải cứu Kazekage

Sư đoàn 3, đội cứu hộ Hanabi

Cấp bậc ninja

Phần I: Genin

Phần II: Chuunin, Y Nhẫn

Nghề nghiệp

Ninja

Tiểu sử của nhân vật Haruno Sakura

haruno sakura 1 jpg

Chân dung cô nàng Sakura

Haruno Sakura là con gái duy nhất của Mebuki Kizashi, cô được nuôi dưỡng trong tình yêu thương to lớn của cha mẹ. Tên của cô trong tiếng Nhật có nghĩa là hoa anh đào của mùa xuân, là thành viên của nhóm 7, thuộc làng Lá.

Nhưng khi vào học viện Ninja vì cái trán quá rộng mà cô bị bạn bè chọc thì cô lại chuyển qua để tóc dài che trán nhưng lại bị coi là quá xuề xoà. Vậy nên Sakura thường bị các bạn bắt nạt và làm cô cảm thấy bị tự ti nhiều hơn.

Nhưng sau đó, cô được Ino bảo vệ và hai người nhanh chóng trở thành bạn thân. Nhưng vì cô cảm thấy đang ở dưới bóng của Ino nên Sakura mong muốn hai người sẽ luôn bình đẳng giống những cặp khác. Tuy nhiên, cả hai đều thích Sasuke nên từ đó hai người đã không còn chơi với nhau nữa mà chuyển sang cạnh tranh.

Khi cô gặp được Sasuke ở trên lớp thì cô đã phải lòng anh ta và bắt đầu để tóc dài thu hút sự chú ý của cậu bạn này. Thậm chí, cô còn gọi bạn thân Ino là con heo chỉ vì hai người cùng thích một bạn nam. Nhưng vì Sasuke rời khỏi làng mà cô suy sụp và yếu đuối nhiều hơn.

Sang đến phần II, cô bắt đầu yêu quý và đối xử tốt với Naruto như những người bạn cùng nhóm. Trong một lần nói chuyện, cả hai đều thể hiện mong muốn đưa được Sasuke trở về làng nên từ đó hai người càng quyết tâm mạnh mẽ hơn.

Ngoại hình đáng yêu của Haruno Sakura

haruno sakura 2 jpg

Ngoại hình từ nhỏ đến lớn của Sakura

Ngoại hình của Sakura gây nổi bật với làn da trắng, mắt xanh và mái tóc màu hồng. Nhưng vẻ bề ngoài của cô có điểm yếu là chiếc trán vồ, điều này khiến cô bị bạn bè trêu chọc. Nên lúc nhỏ có đôi khi cô sẽ xuất hiện với mái tóc dài che trán.

Cô thường mang chiếc váy phong cách khá giống Trung Hoa, khá ôm vào cơ thể, có đôi lúc có tay áo lúc thì không. Dọc theo hai bên kèm theo một dây kéo và các hình tròn viền màu trắng. Thường thì cô sẽ mặc chiếc quần ngắn và có một túi nhẫn cũ màu đen ở phía bên đùi phải. Đi đôi dép màu xanh và sử dụng băng trán màu xanh của làng Lá.

Sang đến phần II, cô mang áo quần khá giống phần I, có thêm găng tay và băng tay bảo vệ màu hồng, đi cùng giày đen và có băng trán màu đỏ. Còn khi chiến đấu cô mặc đúng với tiêu chuẩn trang phục của ninja làng Lá để tham gia đại chiến với tư cách một y nhẫn giả.

Trong phần The last, cô cũng mang váy nhưng không còn các vòng tròn ở đùi. Ngoài băng trán màu đỏ, còn sử dụng găng tay và giày đen. Sakura còn mặc thêm một chiếc áo đuôi dài màu đỏ, lộ rốn và có quần dài màu hồng.

Tính cách nóng nảy nhưng cũng yếu đuối của Haruno Sakura

haruno sakura 3 jpg

Cô luôn tỏ ra mạnh mẽ và nóng tính

Cô có một nội tâm được gọi là nội tâm Sakura, khi ấy nó chỉ xuất hiện khi nói lên suy nghĩ trong đầu Naruto. Nhưng sau này, cô không muốn phụ thuộc vào nó và không thể dùng nó để đối phó với các tình huống khác.

Sự nổi bật trong tính cách của cô là sự hung dữ và bạo lực. Mỗi khi Sakura tức giận cô sẽ dùng sức mạnh của bản thân và cơ bắp của mình, còn nạn nhân hứng chịu điều đó chính là Naruto.

Bên ngoài cô luôn tỏ ra mạnh mẽ và gai góc nhưng khi đi học cô đã phải chịu những sự bắt nạt của bạn bè, cô ấy cũng rất yếu đuối và dễ tủi thân. Nhưng Sakura đã có những bài học và bắt buộc bản thân phải trưởng thành hơn nữa. Đặc biệt là khi Sasuke đã chuyển đi thì cô đã gục ngã, thất vọng nhưng may sau đó cô vẫn có thể vực dậy tinh thần và tiếp tục chiến đấu.

haruno sakura 4 jpg

Luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng cô cũng rất yếu đuối

Nhưng cũng vì tình yêu dành cho Sasuke mà không luyện tập trở thành kunochi, sau một thời gian cô cảm thấy bản thân mình luôn yếu đuối làm người khác phải bảo vệ. Nên cuối phần I cô đã xin làm học trò và rèn luyện không ngừng nghỉ trong hơn hai năm rưỡi ở Hokage Đệ Ngũ.

Sang phần II thì cô trở nên rất mạnh mẽ, có thể tự bảo vệ bản thân mình và chứng tỏ được sự nỗ lực của bản thân xứng đáng với đội 7 và cùng phát triển chiến đấu với mọi người.

Khả năng và sức mạnh của nhẫn giả Haruno Sakura

haruno sakura 5 jpg

Khả năng mạnh mẽ của mỹ nhân đệ nhất làng Lá

Mặc dù cô không phải là một trong những truyền nhân của những gia tộc lớn nhưng bằng sự nỗ lực của mình để vươn lên shinobi mạnh thứ ba ở trong làng Lá. Đó chính là những sự nỗ lực và trưởng thành trong khoảng thời gian dài của Sakura.

Trong phần I, Sakura thành thạo vài thuật ninja cơ bản và có thể điều khiển được những chakra hơn đồng đội của mình bởi cô rất thông minh để điều khiển chakra. Nhưng cô vẫn khá yếu trong năng lực với các thành viên khác trong đội 7 nên đôi khi sẽ cần những người xung quanh bảo vệ.

Trong phần II, khi đã tham gia khóa huấn luyện hơn hai năm rưỡi với Tsunade, nên cô có khả năng điều khiển chính xác và có thể làm y nhẫn ở đội 7 với khả năng sử dụng thuật chữa trị. Với năng lực đó cô được coi là tài năng hơn các ninja y thuật có kinh nghiệm khác và có khả năng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Cô còn có thể sử dụng thể thuật và có thể đánh bại những con rối của Sasori. Từ đó, cô có thể tách những chất độc trong cơ thể và tìm ra thuốc giải khi biết được thành phần của thuốc độc. Từ đó, cô có thể chế tạo thuốc giải độc trong các trận chiến.

haruno sakura 6 jpg

Kunoichi làng Lá với sức mạnh tuyệt vời khi chiến đấu

Một khả năng khác là cú đấm siêu mạnh khi có thể tập trung hầu hết chakra trong lòng bàn tay và dồn hết sức vào mục tiêu. Điều này giúp Sakura có thể dễ dàng phá huỷ chướng ngại vật để thành đá vụn.

Còn trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ tư, cô học được cách sử dụng được Bách Hào Thuật và triệu Katsuyu ở Thấp Cốt Lâm từ đó có thể thắng lợi và cứu sống được nhiều ninja khác. Nhờ vào khả năng sử dụng Bách Hào Thuật mà cô còn có thể tiếp thêm được nhiều chakra để cho Obito sử dụng thần uy và tìm ra được Sasuke trong dị giới mà Kaguya đã tạo ra và có thể truyền cho người khác.

Ngoài ra, cô còn có một số khả năng đặc biệt như ảo thuật, miễn dịch ảo thuật hay sáng tạo tái sinh để có thể giúp bản thân cô chiến đấu và cứu được những người xung quanh.

Mối quan hệ xung quanh cô nàng Haruno Sakura

haruno sakura 7 jpg

Mối quan hệ hạnh phúc của gia đình nhỏ Sakura và Sasuke

Mối quan hệ với Sasuke

Ban đầu, Sasuke là một cool-boy siêu ngầu và lạnh lùng nên thu hút rất nhiều cô gái theo đuổi, trong đó có cả Sakura. Nhưng vì sự ích kỷ và lòng hận thù nên anh đã phớt lờ tình cảm sâu nặng của cô. Tuy nhiên, cô không bỏ rơi anh mà vẫn luôn hy vọng anh có thể trở về làng Lá. Và sau bao nhiêu khó khăn, lỗi lầm thì Sakura vẫn đồng ý tha lỗi cho Sasuke và mở ra một cuộc hôn nhân êm ấm và có một cô con gái nhỏ xinh xắn, đáng yêu.

haruno sakura 8 jpg

Sakura cùng với các thành viên của đội 7

Mối quan hệ với Naruto

Ngay từ ban đầu, hai người đã là bạn học cùng với nhau, cùng đội và cùng làm nhiệm vụ cùng với nhau, do đó Naruto cũng dành một tình cảm đặc biệt với Sakura. Và khi cô bạn bị lún sâu vào tiêu cực trong mối quan hệ với Sasuke thì Naruto luôn chỉ trích và chê bai cô, nhưng tận sâu bên trong thì anh luôn muốn cô tốt hơn. Sang đến phần II, Sakura đã dần chấp nhận Naruto và đã có cách đối xử khác với anh bạn, nhưng cả hai chỉ có thể dừng lại ở mức độ bạn bè, đồng chí. Đây có lẽ là một điều tiếc nuối đối với nhiều khán giả khi theo dõi hành trình của hai người.

Mối quan hệ với Ino

Khi Sakura bị bắt nạt ở trong trường thì Ino là người đã giúp đỡ cô và làm cho cô không còn bị tự ti nữa, Ino còn tặng cô chiếc nơ màu đỏ với hy vọng sẽ vượt lên sức mạnh của mình. Sau này, cả hai khá thân thiết nhưng Sakura nhận ra mình sống dưới cái bóng to lớn của Ino nên muốn hai người vẫn cạnh tranh công bằng trong học viện. Cho đến khi cả hai đều thích Sasuke thì mối quan hệ của họ đã bị rạn nứt và hai người không còn chơi với nhau nữa.

Kết luận

Có thể thấy, khi xuất hiện Sakura không được ưu ái khi không có xuất thân đặc biệt lại còn rất mù quáng trong tình yêu. Nhưng nhờ ý chí mạnh mẽ và sự nỗ lực của bản thân giúp cô ấy vượt qua khó khăn và trở thành Kunoichi mạnh mẽ trong làng Lá. Đó là những thông tin hữu ích về tiểu sử Haruno Sakurachuuniotaku cung cấp và để không bỏ lỡ những bài viết hay thì đừng quên theo dõi chúng mình nhé.

Bài liên quan