Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Akamaru, nhẫn khuyển trung thành của Kiba trong Naruto

Nhân vật | by Hoàng Ngọc Hùng

Akamaru là một ninken được Kiba huấn luyện và nuôi dưỡng. Theo thời gian, Akamaru đồng thời là chủ nhân, người bạn thân và đồng đội chiến đấu cùng với Kiba.

Akamaru là ninja chó của Kiba trong làng Lá và cũng là người bạn đã lớn lên, cùng nhau luyện tập và chiến đấu. Với sự kết hợp ăn ý có thể giúp đôi bạn vượt qua những khó khăn và tin tưởng nhau tuyệt đối. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chuuniotaku tìm hiểu về tiểu sử của chú chó Akamaru này nhé.

Bảng thông tin nhân vật:

Tên thường gọi

Akamaru

Ngày sinh

Ngày 07 tháng 07

Tuổi

Phần I: 3 - 4 tuổi

Phần II: 7 - 8 tuổi

Giới tính

Nam

Chiều cao

Phần I: 29 cm

Phần II: 172 cm

Cân nặng

Phần I: 5,3kg

Phần II: 80,5kg

Trạng thái

Còn sống

Giống loài

Ninken

Đội

Đội 8

Konoha 11

Đội phục hồi Sasuke

Đội Kurenai

Nghề nghiệp

Ninja chó

Tiểu sử của nhẫn khuyển Akamaru

akamaru 1 jpg

Sự gắn bó như hình với bóng của Akamaru và Kiba

Akamaru là một ninja chó, nhẫn khuyển hay còn gọi là ninken đến từ gia tộc Inuzuka và là cộng sự, bạn đồng hành của Kiba Inuzuka. Và hiển nhiên, anh cũng là một thành viên không thể thiếu trong đội Kurenai của làng Lá, khi luôn cùng chủ nhân của mình chiến đấu hay cả hai luôn tập luyện cùng nhau.

Khi Kiba vẫn còn ở học viện, mẹ cậu là Tsume Inuzuka đã giao Akamaru cho cậu chăm sóc. Mặc dù không thích khi thú cưng đã tè vào mặt cậu ngay từ lần đầu gặp mặt nhưng chị và mẹ khuyên nhủ nên cả hai đã gắn kết cùng nhau, mở ra câu chuyện sau này cả hai không thể tách rời nhau.

Thường ngày, Akamaru sẽ có bộ lông màu trắng nhưng khi chiến đấu cậu sẽ trở nên hoang dã hơn với bộ lông màu đỏ. Do đó trong tên của cậu thì "Aka" nghĩa là "đỏ" và "maru" là đuôi tên phổ biến cho tên nam giới ở Nhật Bản.

Khi còn nhỏ, Akamaru thường ở trên vai, đầu hoặc ở trong áo của Kiba trong rất nhỏ bé và dễ thương. Nhưng khi lớn lên thì cậu đã to lớn và để chủ nhân cưỡi lên một cách rất oai phong, đáng tin tưởng và có thể bảo vệ bạn đồng hành của mình.

Đặc biệt sau nhiệm vụ giải cứu Sasuke không thành công, Akamaru đã luôn tự trách về năng lực và cảm thấy hổ thẹn với năng lực của mình khi không thể bảo vệ được chủ nhân. Sau đó cậu đã luyện tập không ngừng trong ba năm sau đó, bởi nhiệm vụ cả đời và duy nhất của cậu chỉ là bảo vệ Kiba mà thôi.

Ngoại hình đáng yêu của Akamaru

akamaru 2 jpg

Sự đáng yêu của Akamaru

Ở phần I, Akamaru là một chú chó nhỏ có bộ lông màu trắng và có vết đốm nâu trên tai, khá giống với chú chó Great Pyrenees. Vì còn khá nhỏ nên cậu thường ngồi trên đầu hoặc nấp ở bên trong áo khoác của Kiba. Đôi mắt Akamaru thường nheo lại, mắt hí và đôi khi khá giống như đã nhắm nghiền. Cũng như một vài đốm nâu trên tai, đường viền nâu quanh miệng và có một chiếc mũi nâu còn tóc được tạo hình theo kiểu mohawk.

Còn khi cậu uống thuốc lính, bộ lông sẽ chuyển sang màu đỏ, không còn là hình tượng dễ thương mà sẽ trở nên hoang dã hơn.

akamaru 3 jpg

Ngoại hình trưởng thành của Akamaru trong phần II

Trong phần II, khi đã trưởng thành thì Akamaru sở hữu một kích thước to lớn, thậm chí có thể để Kiba cưỡi lên một cách thoải mái. Ngoài kích thước lớn hơn thì màu lông và những chi tiết ngoại hình vẫn được giữ nguyên. Chỉ có sau Đại chiến Shinobi lần thứ tư thì Akamaru đã có phần già đi với một vài nếp nhăn trên mõm nhưng không quá thay đổi.

Tính cách năng động và sự trung thành với chủ nhân của Akamaru

akamaru 4 jpg

Cả hai đã đồng hành với nhau từ ngày nhỏ

Akamaru được đánh giá là một chú chó năng động và luôn hết lòng với người bạn đồng hành của mình. Khi cậu tương tác với mọi người thì luôn quan tâm đến người xung quanh, đặc biệt khi cậu thường xuyên đi dạo, rượt đuổi cùng người bạn thân Kiba của mình. Đặc biệt khi người bạn bị thương trong trận chiến, bất kỳ nguy hiểm nào thì Akamaru cũng sẽ chạy đến bên Kiba.

Akamaru khá hài hước khi giải thích sai điều gì đó thì rất thích thú nhưng cũng sẽ ngay lập tức sửa lại. Cậu cũng có một suy nghĩ rất khoa học về con người và luôn cho rằng con người nên tập trung rèn luyện để trở thành shinobi thay vì tìm bạn đời như cậu thường thấy. Do đó, khi Kiba và Tamaki thân thiết quá mức thì cậu sẽ ngay lập tức cố gắng kéo chủ nhân của mình ra và huấn luyện cùng bản thân.

akamaru 5 jpg

Sự đồng hành thân thiết của cả hai

Trong chiến đấu thì cậu cũng luôn can đảm và có thể đưa ra quyết định kể cả khi chủ nhân còn lưỡng lự. Như trong trận đấu giữa Kiba và Sakon va Ukon thì cậu đã cắn tay chủ nhân nhắc nhở về việc sử dụng tuyệt chiêu mà hai người đã tập luyện.

Trong phần cuối, Akamaru đã già và không còn thích chạy nhảy như ngày xưa nữa mà chỉ thích ngủ trưa và chơi với các con. Và cậu cũng thường nằm trò chuyện cùng Kiba, chế nhạo những quan điểm của chủ nhân và nở một nụ cười ranh mãnh.

Khả năng và sức mạnh của một ninja chó bên trong Akamaru

akamaru 6 jpg

Sự hung dữ khi chiến đấu của Akamaru

Các giác quan của Akamaru rất nhạy bén như thị giác, khứu giác hay thính giác. Nhờ đó, cậu có thể phân biệt được ai là đồng đội, ai là đối thủ mặc cho trong khi chiến đấu các ninja sẽ dùng những thủ thuật biến hình khác nhau.

Thêm vào đó là kỹ năng giao tiếp tương thông với chủ của mình là Kiba nên có thể giúp cho việc chiến đấu của hai người càng dễ dàng hơn. Cậu ta có thể cảm thấy được năng lượng chakra bằng mũi, thu thập được những thông tin cần thiết và đánh giá được sức mạnh của kẻ thù.

Khi chiến đấu, mặc dù có vẻ hoang dã hơn nhưng hình dạng của Kiba bằng kỹ thuật phân thân người thú. Vậy nên anh ta có thể thực hiện được những đòn tấn công xoay tròn dữ dội hoặc phối hợp với đồng đội để đối thủ khó tránh được.

Ngoài ra, đôi bạn còn thường xuyên kết hợp tạo thành một con sói khổng lồ để tấn công vào kẻ địch một cách khủng khiếp. Akamaru cũng thường sử dụng thủ thuật đánh dấu tức là cậu sẽ đi tiểu vào mục tiêu bằng cách xả nước trong cơ thể rồi quay 360 độ trên không. Sau đó dùng khứu giác để chiếm ưu thế trong tấm công mà không cần phải mất thời gian quan sát đối thủ.

Akamaru cũng thường sử dụng chiêu tự mình đặt bẫy như thẻ nổ và nói chuyện giống như những ninken khác. Cũng như sự giao tiếp ăn ý không chỉ bằng lời nói mà còn là ánh mắt để có thể phối hợp cùng chủ nhân.

Mối quan hệ thân thiết giữa Akamaru và Kiba

akamaru 7 jpg

Cả hai thân thiết như những thành viên trong gia đình

Lần đầu tiên gặp mặt của hai người khá đặc biệt khi Akamaru đã tặng chủ nhân tương lai một bãi tè vào mặt. Akamaru Kiba có một mối quan hệ thân thiết, không còn là thú cưng và chủ nhân mà đó là những người bạn đồng hành. Bởi Akamaru luôn ngủ chung, tắm chung, ăn chung và tập luyện cùng Kiba từ nhỏ cho đến khi trưởng thành. Và đồ ăn cậu thích nhất cũng chỉ có cơm mà Kiba chuẩn bị riêng cho hai người.

Hai người luôn tin tưởng, trò chuyện và muốn những điều tốt đẹp nhất cho nhau nên họ cũng có một niềm tin tuyệt đối với nhau. Khi Akamaru mắc bệnh lạ và trở nên điên dại, mất đi khả năng kiểm soát lý trí. Đối diện với một con quỷ không còn nhận ra xung quanh, nhưng Kiba vẫn tin Akamaru sẽ không làm hại mình. Mặc dù không nhận ra nhưng khi lao vào người Kiba, bằng sức mạnh tình thân mà cậu đã có lý trí hơn và không tấn công vào chỗ hiểm nên cả hai sau đó càng gắn kết hơn.

Kết luận

Akamaru là một người bạn đồng hành thân thiết của Kiba và được xuất hiện khá nhiều trong bộ truyện với hình ảnh trung thành và năng động. Trong bài viết, chuuniotaku đã cung cấp những điều thú vị về tiểu sử của Akamaru, để không bỏ lỡ những điều thú vị của các nhân vật thì đừng quên theo dõi chúng mình nhé.

Bài liên quan