Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Rinnegan là gì? có sức mạnh như thế nào?

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Nếu đã xem Naruto chắc hẳn bạn cũng biết đến đôi mắt Rinnegan, một trong những đôi mắt huyền thoại mạnh nhất trong Tam Đại Đồng Thuật. Trong bài viết này, cùng Chuuniotaku.com tìm hiểu về Rinnegan là gì và sức mạnh và các nhẫn thuật của nó như thế nào nhé.

1. Rinnegan là gì?

Rinnegan – Luân Hồi Nhãn là đôi mắt huyền thoại ở cảnh giới cao nhất trong Tam Đại Đồng Thuật. Nó có đặc trưng với các họa tiết hình vân sóng tròn lan tỏa trong tròn mắt cùng với con ngươi và màng cứng màu tím xám nhạt. Nó được tôn sùng là loại đồng thuật có khả năng tạo tất cả các nhẫn thuật. Tương truyền trong thời kì trời đất còn hỗn mang, một con người từ tiên giới đã hạ phàm để trở thành “Thần Sáng Tạo” mang lại sự bình ổn cho thế giới hoặc “Kẻ Hủy Diệt” biến mọi thứ trở về hư không. Rinnegan cho phép người sử dụng thi triển Thuật của Lục Đạo.

Rinnegan là gì
Rinnegan của Uchiha Madara

Người đầu tiên sở hữu Rinnegan là Lục Đạo Tiên Nhân. Do chính thân thế của Lục Đạo Tiên Nhân đã là một ẩn số lớn và mang đậm tính truyền thuyết nên nhiều người cho rằng Rinnegan thực ra cũng chỉ là huyền thoại, một sự phóng đại trong dân gian hoặc một thể đột biến lạ. Rinnegan vốn nguyên bản xuất phát từ Lục Đạo, bởi vậy nếu tái hòa hợp huyết thống của ngài – Uchiha và Senju – trong cơ thể, người đó có khả năng thức tỉnh được đồng thuật. Giả thuyết này đã được chứng minh trong thực tế với trường hợp của Uchiha Madara: sau khi truyền nhập DNA của Senju Hashirama vào chính thân thể mình, ông ta đã sở hữu được Rinnegan, tuy nhiên phải đến khi ông ta đã gần chạm đến điểm kết thúc của sinh mệnh tự nhiên thì đôi mắt mới bộc lộ. Sau sự thức tỉnh của đồng thuật, ông ta cấy ghép hai mắt của mình lên Nagato, một đứa trẻ hậu duệ của Senju. Uchiha Obito, trên tư cách cộng sự và được giao “nhập vai” Madara, tin rằng bởi vì Rinnegan được Madara trao cho Nagato nên hắn có quyền lấy lại đôi mắt này từ cơ thể Nagato sau khi anh ta đã chết. Hắn đã cấy một con mắt Rinnegan vào hốc mắt bên trái, thay thế cho Sharingan được hi sinh cho Izanagi trong trận đấu khi trước với Konan.

Khi Madara được chuyển sinh bởi Yakushi Kabuto để chiến đấu với Liên minh Ninja, ông ta một lần nữa sử dụng được loại đồng thuật này; Mangekyō Sharingan vĩnh cửu của ông ta chuyển hóa thành Rinnegan. Dựa trên những dữ liệu thu thập được trong nhiều năm, Yakushi Kabuto và Orochimaru đưa ra giải thuyết rằng vì Sharingan bắt nguồn từ Rinnegan nên có khả năng Sharingan biến đổi được thành Rinnegan như một sự “tiến hóa tự nhiên”. Giả thuyết này được ủng hộ bởi thực tế là Madara duy trì được Susanoo trong khi vẫn đang kích hoạt Rinnegan. Sau khi được chuyển sinh, Nagato cũng lấy lại được Rinnegan.

Các loại Rinnegan
5 loại rinnegan

Xem thêm: Mangekyou sharingan kết hợp với rinnegan – Tối thượng nhãn thuật

2. Sức mạnh của Rinnegan

Người sở hữu Rinnegan có thể tiếp cận được rất nhiều loại năng lực khác nhau. Với riêng con mắt Rinnegan, người sử dụng có thể nhìn thấy được chakra, kể cả những kết giới chakra vô hình như kết giới bao bọc quanh làng Lá. Người sử dụng cũng có tiềm năng lĩnh hội hoàn toàn tất cả năm loại biến đổi thuộc tính cơ bản – những nguyến tố làm nên nền tảng của nhẫn thuật. Đôi mắt còn có thể giải mã được tấm thạch bia của Lục Đạo Tiên Nhân nhiều hơn Sharingan và Mangekyō Sharingan có thể làm. Rinnegan cũng cho phép người dùng triệu hồi và điều khiển Ngoại Đạo Ma Tượng.

Một trong những thuật đặc hữu của Rinnegan là Thuật Lục Đạo, đem lại cho người sử dụng đa dạng các loại năng lực (mỗi năng lực là một “Đạo”):

 • Súc Sinh Đạo có thể triệu hồi nhiều sinh vật/linh thú khác nhau.
 • Địa Ngục Đạo có thể triệu hồi Diêm Vương để sử dụng cho tra khảo thông tin và phục hồi các Đạo khác.
 • Ngạ Quỷ Đạo có thể hấp thụ mọi loại nhẫn thuật hình thành từ chakra.
 • Tula Đạo có thể trang bị cho người dùng lớp giáp cơ giới hóa và đủ loại vũ khí.
 • Nhân Gian Đạo có thể đọc tâm trí thông qua rút cạn linh hồn người bị đọc.
 • Thiên Đạo có thể thao túng các lực dựa vào trọng lực để hút hoặc đẩy các đối tượng.
Nagato thi triển thuật lục đạo
Thuật lục đạo của Nagato

Cuối cùng, người sử dụng có được Ngoại Đạo hay còn được biết đến là Đạo thứ Bảy. Ngoại Đạo cho phép người dùng điều khiển sự sống và cái chết. Nó cũng có thể được sử dụng để điều khiển Vĩ thú theo phương thức giống như của Sharingan và Mộc độn thông qua các sợi xích chakra. Ngoại Đạo mang lại tầm nhìn chung giữa người sử dụng, các đối tượng triệu hồi và Pain Lục Đạo, tạo ra các góc nhìn đa dạng và vô hiệu hóa mọi điểm mù. Để làm được điều này tất cả các đôi mắt phải thành hình Rinnegan.

Sau khi bị đánh trọng thương làm tàn phế bởi Hanzō, Nagato phát triển Pain Lục đạo: anh ta sử dụng Rinnegan và các thanh thu phát chakra lên những thi thể vừa mới chết và vẫn còn nguyên vẹn để trở thành một phần mở rộng của bản thân mình. Qua đó, Nagato có thể nhìn thông qua nhãn quan của từng cơ thể một cách đồng thời và phối kết hợp họ với nhau bằng kế hoạch tác chiến vô cùng tinh vi chuẩn xác. Anh ta cũng truyền một trong các năng lực của Thuật Lục Đạo vào mỗi thi thể. Obito cũng vận dụng thuật này, tuy nhiên hắn sử dụng các jinchuuriki chuyển sinh. Đôi mắt của các jinchuuriki là một Rinnegan và một Sharingan giống hệt như Obito và mỗi người trong số họ đều có Vĩ thú nguyên bản của mình được tái phong ấn vào trong cơ thể, song Obito lại không để họ sử dụng sức mạnh của Thuật Lục Đạo.

Sức mạnh của Rinnegan
Obito sau khi cấy ghép Rinnegan

Những người sở hữu Rinnegan cũng có được một bộ công cụ đặc biệt – các thanh thu phát chakra. Đó là các thanh dài, cứng, màu đen, được sử dụng như một phương tiện để truyền dòng chakra hoặc tạo ra các sợi xích chakra. Madara từng sử dụng loại công cụ này để lưu trữ một phần ý chí của mình nhằm phục vụ cho sự hồi sinh trong tương lai. Nagato được thấy là sử dụng một phiên bản khác vũ khí hóa giống như các thanh đao, có khả năng làm nhiễu loạn dòng chakra của nạn nhân bị đâm phải. Phiên bản của Obito cũng có phần khác biệt với hình dạng như những chiếc cọc khổng lồ, có năng lực cắt đứt da thịt Vĩ thú và khống chế chúng bằng xích chakra.

Sức mạnh của Rinnegan là không thay đổi sau khi được cấy ghép vào một cơ thể mới giống như Nagato và Obito nhưng luôn ở trong trạng thái kích hoạt; chỉ những người thức tỉnh đồng thuật “một cách tự nhiên” như Madara mới có khả năng chuyển từ Rinnegan sang Sharingan và ngược lại. Tuy nhiên, có vẻ như duy trì Rinnegan tiêu tốn rất ít chakra, thậm chí có thể không có, bởi thực tế là Nagato chưa bao giờ có biểu hiện mệt mỏi hay kiệt sức khi sở hữu Rinnegan, kể cả trước khi được Jiraiya huấn luyện.

3. Các nhẫn thuật của Rinnegan

3.1. Nhẫn thuật chung: Quyền năng của Lục Đạo (Rikudou no Jutsu)

Thiên Đạo: Có thể điều khiển được trọng từ trường. Thời gian hồi kĩ năng là 5 giây. Sức mạnh và phạm vi phụ thuộc vào lượng Chakra giải phóng.

 • Địa Bộc Thiên Tinh (Chibaku Tensei): Có thể tạo ra một hoặc nhiều khối hắc cầu có trọng lực mạnh có thể hút các vật thể trên bề mặt Trái Đất, tạo thành một khối cầu khổng lồ và độc lập như một vệ tinh.
 • Thần La Thiên Chinh (Shinra Tensei): Có thể giải phóng một lực xung quanh cơ thể để đẩy và đánh bật các mục tiêu, kể cả Chakra. Sức mạnh và phạm vi phụ thuộc vào lượng Chakra giải phóng.
 • Vạn Tượng Thiên Dẫn (Banshou Ten’in): Có thể tạo một lực hút lên mục tiêu (số lượng mục tiêu có giới hạn). Sức mạnh và phạm vi phụ thuộc vào lượng Chakra giải phóng.
 • Lục Đạo – Địa Bộc Thiên Tinh (Six Path – Chibaku Tensei): Đây là một Phong Ấn Thuật mạnh có hình thức dựa trên Chibaku Tensei. Tuy nhiên, cách thức thi triển lại khác. Để thi triển cần hợp nhất hai sức mạnh Lục Đạo Dương và Lục Đạo Âm bởi hai nhân vật sở hữu Lục Đạo Hiền Nhân Thuật (Six-Path SenJutsu).

Atula Đạo: Có thể biến cơ thể thành các dạng máy móc với những vũ khí sinh học hiện đại và tối tân.

 • Chakra-Đại Bác Thần Công (Shura no Kou): Tích tụ Chakra tại một vị trí cơ thể dạng máy móc và bắn ra với một sát thương cực mạnh.
 • Bazooka Công Phá (Kaiwan no Hiya): Biến cánh tay thành những bệ phóng tên lửa Chakra với sức công phá mạnh.
 • Nhân Đạo: Có thể thâm nhập vào tâm linh của đối phương. Nhãn chủ cũng có thể tước đi ý thức hay linh hồn của đối phương.
 • Hút Hồn (Kyuokon no Jutsu): Rút đi linh hồn của sinh vật khỏi cơ thể. Nhãn chủ có thể biết được toàn bộ ý thức, ký ức, hiểu biết và con người của nạn nhân bị hút hồn. Nạn nhân sẽ chết sau khi bị mất đi linh hồn.

Súc Sanh Đạo: Có thể triệu hồi các quái thú, kể cả con người(tất nhiên là phải có một điều kiện đặc biệt).

 • Thông Linh Luân Hồi (Kuchiyose Rinnegan): Cho phép nhãn chủ triệu hồi Diêm Vương Luân Hồi và Các Quái Thú và Con Người mang Rinnegan liên kết với họ.

Ngạ Quỷ Đạo: Có thể hấp thụ Chakra từ sinh vật và nhẫn thuật.

 • Hấp Thụ Thuật (Fuojutsu Kyuoin): Có thể tạo nên một trường cầu có thể hấp thụ được mọi nhẫn thuật. Hơn nữa, trường cầu có thể cô lập Chakra ở bên ngoài lẫn bên trong.

Địa Ngục Đạo: Có thể sử dụng sức mạnh của Diêm Vương Luân Hồi.

 • Diêm Vương Luân Hồi: Sức mạnh của Diêm Vương dùng để chất vấn và tra tấn nạn nhân và hình thức là ảo thuật. Hơn nữa, Diêm Vương có thể tu sửa và hoàn thiện những Sinh Vật và Con người liên kết với nhãn chủ.

Ngoại Đạo: Có thể chuyển hóa và chia sẽ Chakra của mình tới những sinh vật liên kết. Đây là sức mạnh khủng khiếp của Rinnegan ban cho nhãn chủ; khi đó, nhãn chủ có thể nắm giữ được ranh giới giữa sự sống và cái chết.

 • Xiềng Xích Độc Địa(Mazou no Kusari): Cho phép nhãn chủ tạo ra một dây xích trói buộc Chakra. Sợi xích như một lời nguyền không thể bị phá vỡ.
 • Six Paths of Pain: Có thể chuyển hóa Chakra và sức mạnh của mình tới các sinh vật liên kết (thường là sinh vật đã chết). Khi đó, mỗi sinh vật mang trong mình mỗi một loại sức mạnh theo ý của nhãn chủ ( Sức mạnh của các đạo kể trên ). Giác quan và Chakra của nhãn chủ và sinh vật liên kết làm một.
 • Thông Linh: Quỷ Tượng Ngoại Đạo (Kuchiyose: Gedou Mazou): Có thể triệu hồi bức tượng quỷ: Gedo từ mặt trăng. Đây là cơ thể còn lại của Thập Vĩ sau khi bị Hagoromo tách Chakra thành 9 vĩ thú. Tuy nhiên sức mạnh của Gedo vẫn rất là đáng nể với khả năng phong ấn Vĩ Thú và sức mạnh khác.
 • Ngoại Đạo Luân Hồi Chuyển Sinh (Gedou – Rinne Tensei no Jutsu): Cho phép nhãn chủ triệu hồi Diêm Vương Luân Hồi để có thể hồi sinh những sinh vật đã chết hoặc những linh hồn bị hút và rút từ Diêm Vương. Sức mạnh phụ thuộc vào lượng Chakra giải phóng.
 • Hắc Côn (Kuroi Jushinki): Có thể tạo ra các vật thể dạng tối mang Chakra liên kết của nhãn chủ. Sức mạnh của Hắc Côn phụ thuộc vào lượng Chakra của nhãn chủ. Hắc côn sẽ biến mất khi nhãn chủ đã chết.

3.2. Của Uchiha Sasuke

Thiên Hoán Năng (Amenotejikara): Cho phép Sasuke hoán đổi bản thân hoặc vật thể với một vật thể khác; có phạm vi giới hạn. Sức mạnh và phạm vi phụ thuộc vào lượng Chakra giới hạn của Sasuke. Thiên Hoán Năng chỉ có thể thực hiên khi Rinnegan của Sasuke phục hồi nhãn lực.

Indra Tiễn (Indra’s Arrow/Indra No Ya): Chiêu thức gây sát thương mạnh nhất của Sasuke. Sức mạnh Indra Tiễn được Sasuke kết hợp từ Chakra của 9 Vĩ Thú, Susanoo Toàn Chân Thể và Chakra hệ Lôi.

Thời Không Thuật (Uchiha Space-time Doujutsu): Đây là nhãn lực của Rinnegan cho phép Sasuke gửi một số lượng người không giới hạn. Đây cũng là chiêu thức giúp Sasuke nhận biết Chakra và dịch chuyển đến vùng không gian của Kaguya.

3.3. Của Uchiha Madara

Luân Mộ (Limbo: Border Jail/Rinbo: Hengoku): Đây là kĩ năng cho phép Madara tạo ra một cái bóng vô hình để bảo vệ mình. Cái bóng nằm trong vùng không gian vô tận và chỉ có thể thấy bằng Rinnegan. Sau khoảng thời gian nhất định, bóng sẽ trở về với chân thể. Một con mắt Rinnegan có thể tạo ra 1 cái bóng. Với 2 con mắt, nhãn lực sẽ tăng gấp đôi lên 4 cái bóng (Tức là 1 mắt 1 bóng, 2 mắt 2 bóng. Mà nhãn lực tăng gấp đôi nên 2×2 bằng 4 bóng)

Trời Sập (Tengai Shinsei): Madara sử dụng kết ấn của mình cùng với Susanoo để hạ xuống một thiên thạch khổng lồ. Nó có sức công phá khủng khiếp ngay cả Susanoo của Madara cũng vỡ vụn.

Lục Đạo: Phong Ấn Thập Vĩ (Rikudou Juubi Kyuuin): Cho phép Madara có thể hấp thụ toàn bộ thần thụ vào cơ thể để khi đó Madara sở hữu RinneSharingan của thần thụ, có khả năng thực hiện Tsukuyomi Vĩnh Cửu.

3.4. RinneSharingan của Kaguya

Thiên Quản Năng (Amenominake): Cho phép mẹ thỏ dịch chuyển ngay lập tức toàn bộ những sinh vật, con người,… trong một phạm vi tùy ý đến một chiều không gian khác.

Nguyệt Độc Vĩnh Cửu (Infinite Tsukuyomi): Cho phép Kaguya tác động ảo thuật vĩnh hằng lên sinh vật sống của toàn Trái Đất. Chỉ có Rinnegan hoặc Lục Đạo Hiền Nhân mới không bị trúng ảo thuật. Ảo thuật đưa con người vào giấc mộng vĩnh hằng, nơi mà họ sống trong thiên đường của chính họ.

Thần Thụ (Shin: Jukai Koutan): Cho phép Kaguya điều khiển được Thần Thụ hoặc Thập Vĩ. Bà có thế sử dụng sức mạnh của Thần Thụ để chuyển hóa sinh vật sống thành Bạch Zetsu và hập thụ sức mạnh tự nhiên và sức sống từ Trái Đất……..

3.5. Một số khác

Six Red Yang Formation: tạo ra một kết giới màu đỏ, một kết giới mạnh nhất chỉ có thể bị phá vỡ bởi người cấp độ Lục Đạo Hiền Nhân trở lên.

Chakra Edible Creation: khả năng hấp thụ và tinh chế Chakra thành hoàn dược.(khả năng đặc trưng Rinnegan của Momoshiki)

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về Rinnegan là gì? có sức mạnh như thế nào? trong Naruto.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/07/rinnegan-la-gi.jpg

Bài liên quan