Kênh kết nối

Ghoul (Ngạ quỷ) là gì? tất tần tật thuật ngữ về Ghoul trong Tokyo Ghoul

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Tokyo Ghoul là một trong những bộ Manga/Anime rất được yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những thuật ngữ trong xuyên suốt của Tokyo Ghoul. Bài viết này chuuniotaku.com sẽ giãi nghĩa Ghoul (Ngạ quỷ) là gì? tất tần tật thuật ngữ về Ghoul trong Tokyo Ghoul nhé.

1. Ghoul (Ngạ quỷ) là gì?

1.1. Định nghĩa:

Ghoul (喰種, gūru) hay còn được gọi là Ngạ quỷ là một chủng loài sinh sống bằng cách ăn thịt người. Tuy nhìn bên ngoài chúng không khác gì con người nhưng chế độ ăn, cấu tạo cơ thể và cách suy nghĩ không hề giống con người. Ở một vài trường hợp đặc biệt thì Ghoul có thể cùng con người sinh con với nhau hoặc cấy nội tạng của Ghoul vào cơ thể con người.

Ghoul là gì

Chính vì thức ăn của Ghoul là thịt người, nên được xem là đại họa của nhân loại cần được tiêu diệt. Vì vậy CCG – Ủy ban Phòng Chống Ghoul được thành lập và truy đuổi chúng.

Có thể bạn quan tâm:

1.2. Về chế độ ăn uống

Do có một loại enzyme tiêu hóa được sản sinh trong cơ thể, Ghoul chỉ có thể tiêu hóa nước, ca phê, thịt người và đồng loại. Với cấu tạo lưỡi khác với con người, nếu chúng nếm bất kỳ loại thực phẩm nào khác sẽ có cảm giác ghê tởm, khó chịu và muốn nôn ọe. Nếu như cố gượng ép sử dụng các loại thực phẩm lạ sẽ khiến sực mạnh vật lý của Ghoul bị thuyên giảm hay thậm chí khiến chúng không thể phát động Kagune.

Cũng khác với con người, Ghoul không nhất thiết phải bổ sung thức ăn thường xuyên. Với một cơ thể người đủ cung cấp thức ăn cho Ghoul từ 1 đến 2 tháng. Tuy nhiên, một số Ghoul lạ có khoái lạc ăn thịt, điển hình là Tsukiyama Shu – một ngạ quỷ bị ám ảnh vè mùi vị khi ăn thịt một bán ngạ quỷ là Kaneki Ken.

Nếu không đảm bảo thức ăn trong thời gian dài sẽ khơi dậy cơn đói của Ghoul. Khi đói, Ghoul như ở địa ngục, bị hành hạ đến cùng cực. Lúc này, Ghoul sẽ hành động theo bản năng, mất đi lý trí và thậm chí sản sàng ăn thịt bạn bè để xoa dịu cơn đói. Như Kaneki đã suýt ăn thịt cậu bạn thân của mình là Hideyoshi.

Mặc dù một Ghoul có thể nhịn đói từ 1 đến 2 tháng, nhưng cũng có thể tiêu thụ một lương lớn thức ăn trong vòng thời gian ngắn(hơn 11 người trong vòng vài ngày). Chúng được gọi là Ghoul phàm ăn(binge eater), ví dụ như: Kamishiro Rize.

1.3. Về sức mạnh thể chất

Một Ghoul có thể chất lớn hơn rất nhiều so với một người bình thường. Chúng có thể đá bay hay tay không chọc xuyên qua người nạn nhân và có thể nhảy cao đến vài mét.

Khả năng hồi phục của Ghoul cũng cực kỳ tuyệt vời. Với những vết thương nhỏ hay gãy xương sẽ hồi phục chỉ trong vài giờ hoặc 1 ngày. Với vết thương chí tử, nếu được nạp đầy đủ thức ăn chúng sẽ hồi phục trong vòng vài ngày. Ngoài ra, cơ thể của Ghoul cũng rất cứng cáp, cho dù sử dụng dao để đâm vào thì lưỡi dao cũng bị bẻ cong một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn tác động một lực đủ mạnh có thể gay tổn thương cho Ghoul hay thậm chí làm gãy xương của chúng.

Về các giác quan, Ghoul cũng phát triển mạnh hơn con người khi có thể đánh hơi được mùi hương, nghe tiếng bước chân từ rất xa. Đặc biệt có thể dễ dàng nhận biết được đồng loại và con người.

Mặt dù thể chất tốt hơn con người nhiều lần nhưng Ghoul cũng bị tàn phá theo thời gian, cơ thể sẽ bị lão hóa.

1.4. Về cấu tạo của cơ thể

Một Ghoul có lượng “nhân tố Rc” cao gấp 10 lần so với một người bình thường khỏe mạnh. Trung bình một người bình thường có khoảng 200 – 500 Rc thì Ghoul sẽ có khoảng 1000 – 8000 Rc.

Tùy theo tế bào Rc sở hữu mà Ghoul có thể có một cánh sắc nhọn, xúc tu, mũi khoan hoặc là đuôi. Đây chính là vũ khí chính của Ghoul được gọi là Kagune. Ngoài ra, Ghoul còn có thêm một đôi mắt đỏ thẩm gọi là Kakugan. Chúng có thể chuyển từ đôi mắt bình thường sang Kakugan tùy ý khi chúng đói hoặc đang sử dụng Kagune.

Mặc du cơ thể của Ghoul vừa cứng vừa khó ăn, nhưng khi sử dụng làm nguồn thức ăn cho Ghoul sẽ giúp gia tăng lượng Rc từ đó gia tăng sức mạnh của Kagune. Vì vậy, có một số Ghoul sau khi ăn thịt đồng loại có thể biến đổi có thêm một loại Kagune kì lạ bao quanh cơ thể như áo giáp, từ đó Ghoul ăn thít đồng loại có thể biến thành các kakuja.

Với cơ thể cứng cáp, Ghoul rất khó bị tổn tương từ tấn công lên những bộ phận bên ngoài. Tuy nhiên, chúng lại cực kì dễ bị tổn thương khi bị tác động đến các màng nhầy như: lỗ mũi, tai, môi, miêm mạc.

1.5. Điểm yếu của Ghoul

Khi Ghoul bị ép phải tiêu hóa các loại thức ăn bình thường hoặc chất áp chế Rc, thể trang của chúng sẽ yếu đi và trở nên dễ bị tổn thương, nghiêm trọng hơn có thể bị giết chết.

Ghoul có thể tắt thở nếu trúng phải những đòn tấn công chí mạng khiến chúng chết trước khi kịp hồi phục.

1.6. Về lối sống

Việc Ghoul chung sống với con người là rất nguy hiễm. Rất nhiều thông tin, biên bản về Ghoul được tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng con người. Cảnh xác đã xác nhận Ghoul thuộc diện tôi phạm bỏ trốn và bị truy lùng. Nếu như phát hiện hoặc tính nghi là Ghoul, các điều tra viên được toàn quyền bắt giữ và giết chế chúng. Các Ghoul chỉ tốn tiền dùng để mua các vật dụng cần thiết và không phải chi cho các hoạt động xã hội, nghề nghiệp hay thức ăn hằng ngày.

Ghoul có thể chọn lối sống ẩn dật để tránh xa tai mắt của xã hội hoặc cố hòa nhập với cộng đồng. Ghoul có thể giả vờ ăn thức ăn bình thường để đánh lừa người xung quanh, tuy nhiên cần phải nôi ra ngay lập tức nếu không sẽ bị ốm. Vì các ghoul chỉ có thể ăn thịt người, nên rất coi trong quyền lãnh thổ khi dính dáng đến những khu vực có cơ hội săn mồi cao với số lượng lớn mà không thu hút sự chú ý.

Một số Ghoul chỉ tiêu thụ lượng thịt từ các các chết mới qua đời. Một số chuyên đi săn người để ăn thịt, trong đó có Ghoul biết trân trọng mang sống của người mà mình tước đoạt, còn lại chỉ để thỏa mản cơn đói của mình.

1.7. Các chủng loại

Ngoài Ghoul thông thường thì còn có Ghoul độc nhãn – là con lai giữa người và ghoul hoặc là con người được cấy ghép sử dụng nội tạng của Ghoul. Ngoài ra còn có Kakuja – là Ghoul có được Kagune như áo giáp sau khi ăn thịt đồng loại liên tục.

1.8. Mặt nạ của Ghoul

Các Ghoul thường phải đeo mặt nạ để có thể tránh bi phát hiện bởi CCG. Có một số mặt nạ địa diện cho một điều gì đó hoặc có ý nghĩa mang tính biểu tượng.

2. Kakugan (đôi mắt phát sáng)

Kakugan là thuật ngữ dùng để chỉ vể mắt có đồng tử biến đổi thành màu đỏ, màng cứng thành màu đen của Ghoul. Ghoul có thể tùy ý chuyển đổi sang trang thái này hoặc khi trở nên phấn khích, đói cùng cực hay đang sử dụng một kĩ năng đặc biệt nào đó của mình. Kakugan còn được xem là kết quả của việc sử dụng tế bào Rc.

đôi mắt phát sáng Kakugan

Với một Ghoul bình thường sẽ có Kakugan ở hai mắt và luôn được kích hoạt cùng một lúc. Tuy nhiên với Ghoul độc nhãn vì chỉ có một nữa là Ghoul nên chỉ có một Kakugan. Ngoài ra còn một dạng người lai ngạ quỷ mới là Quinx, có một Kakugan như Ghoul độc nhãn nhưng màng cứng của chúng lại có màu xám.

Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt một số Ghoul có thể điều khiển việc chỉ chuyển đổi màu đồng tử thay vì cả màng cứng(ví dụ như Tatara hay Yamori). Một số trừng hợp ngay cả lúc bình thường màng cứng cũng có màu đên như Uta.

3. Hành vi Cannibalism

Là hành vi ăn thịt hoặc nội tạng của đồng loại. Hành vi hay không chỉ là hành động giữa Ghoul với Ghoul mà còn tính cả trường hợp với người. Nghĩa là, một Ghoul Độc Nhãn (con lại giữa người và Ghoul) có hai sự lựa chọn chon là ăn thịt Ghoul hoặc thịt người. Vì người hay Ghoul đều bị xem là hành động ăn thịt giống nói(Cannibalism).

Khi liên tục thực hiện hành vi này, Ghoul sẽ hấp thụ các tế bào Rc của nạn nhân và gay đột biến tế bào Rc của mình tạo nên một loại Kagune đặc biệt giúp tăng cường sức mạnh. Tuy nhiên, những Ghoul sử dụng sức mạnh nhờ vào hành vì Cannibalism thường bị phát điên và trở nên mất kiểm soát.

4. Kakuhou (kén tỏa sáng)

Kakuhou được biết đến như một cơ quan nội tạng chỉ có ở Ghoul và trông giống như một cái bao. Bộ phận này là nơi lưu trữ các tế bào Rc trong các chất dinh dưỡng mà Ghoul hấp thụ được truyền đến theo đường máu.

Ghoul có thể tùy ý hoặc khi bị kích thích giải phóng các tế bào Rc ở Kakuhou xuyên qua da tạo thành Kagune. Kakuhou chính là nguyên liệu thô để chế tạo Quinque. Một Ghoul có thể có một hoặc nhiều Kakuhou, nếu Ghoul càng mạnh thì cơ thể có thể tạo ra nhiều Kakuhou.

Kakuhou ở các vị trí khác nhau trên người của Ghoul tùy thuộc vào tế bào Rc. Có thể ở vùng vai(Ukaku), vùng xương bả vai(Koukaku), ở hông(Rinkaku) hay xương cụt(Bikaku).

5. Kagune

5.1. Khái niệm:

Kagune là vũ khí cũng như được xem là móng vuốt của Ghoul, đây là bộ phận Ghoul sử dụng để săn mồi. Kagune thường có màu đỏ như máu, chuyển động uyển chuyển như dòng nước, bền và cứng cáp. Các tế bào Rc được giải phóng từ Kakuhou xuyên qua da tạo thành Kagune. Khi Kagune của Ghoul được giải phóng, thể trạng của chúng sẽ tăng lên và nhanh nhạy hơn. Kagune có thể biến cứng hay mềm liên tục theo ý của chủ nhân.

Khi vị thương vởi Kagune thì khả năng tự hồi phục của Ghoul giảm đi. Vì vậy, khi chiến đấu với một Ghoul các chuyên viên điều tra Ghuol phải sử dụng các Quinque làm từ Kagune.

5.2. Các loại Kagune

Tùy thuộc vào loại tế bào Rc trong cơ thể mà vị trí và hình dáng của Kagune được phóng ra khác nhau. Chúng được phân thành 4 loại là Ukaku, Koukaku, Rinkaku, Bikaku. Tùy vào đặc điểm của từng Kagune mà có lợi thế và khó khăn riêng khi chiến đấu với nhau. Ukaku sẽ mạnh hơn Bikaku, Bikaku mạnh hơn Rinkaku, Rinkaku mạnh hơn Koukaku và Koukaku mạnh hơn Ukaku. Tuy nhiên, kết quả còn phụ thuộc vào thể trạng của chủ nhân.

Khi hai Ghoul có các Kagune khác nhau giao phối với nhau, con của họ sẽ có Kagune mang thuộc tính lai giữa cả hai bố mẹ.

Vì có điểm mạnh và yếu riêng, nên Rc được CCG tận dụng để chế tạo Quinque và đạn Q.

Các loại Kagune

5.2.1. Ukaku

là loại tế bào Rc tung ra ở vùng vai như lông vũ hay được gọi là cánh. Kagune loại này nhẹ và tốc độ tấn công cao, có thể kim cương hóa Kagune và phóng cơm mưa đạn nhọn về phía đối thủ. Ghoul sở hữu Kagune này có khả năng tân công tầm xa hay đánh cận chiến đều mạnh và có cơ hội kết thúc đối thủ nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc phóng cơn mưa đạn nhọn như gai (Rc) rất tiêu tốn thể lực. Vì vậy, sức chịu đựng giảm và khó có thể duy trì trong cuộc chiến kéo dài.

Ghoul sở hữu Kagune Ukaku có tốc độ di chuyển và tấn công nhanh có thể dễ dàng bắn hạ Ghoul sử dụng Bikaku. Nhưng đối với Kagune Koukaku có khả năng phòng thủ chống lại các đòn đánh từ Ukaku và kéo dài trận đấu chiếm lợi thế để đánh ngược lại.

Một số Ghoul sở hữu Kagune Ukaku: Cú Độc Nhãn, Kirishima Toka, Yorno Renji, Irimi Kaya, Yoshimura, Kirishima Ayato, Sumihara Katou, Shirazu Ginshi, Takizawa Seidou, Banjou Kazuichi, Kirishima HIkari.

5.2.2. Koukaku

là loại tế bào Rc phóng ra từ vùng bả vai có đặc điểm cứng như kim loại và chắc chắn nhất trong 4 loại Kagune thích hợp để chiến đấu phòng thủ. Thường được sử dụng trở thành áo giáp hoặc khiên để chống đỡ các đợt tấn công và trở thành vũ khí tầm gần như mũi khoan, búa hay là kiếm. Koukaku có trọng lượng khá lớn, vì vậy Ghoul sở hữu Koukaku thường chậm và khó xử lí hơn so với Ghoul sở hữu các loại Kagune khác.

Mặc dù có thể dễ dàng chống lại các đợt tấn công của Ukaku, nhưng khi chiến đấu với Rinkaku trước những đòn đánh cực mạnh và chính xác khiến cho Koukaku gặp rất nhiều khó khăn.

Một số Ghoul sở hữu Kagune Koukaku: Fueguchi Ryoko, Fueguchi Hinami, Tsukiyama Shu, Kirishima Arata, Urie Kuki, Uruka Minami, Naki, Nutcracker.

5.2.3. Rinkaku

Là loại tế bào Rc phóng ra từ phần hông giống như những chiếc xúc tu. Rinkaku sở hữu khả năng hồi phục tốt, hình dáng và cấu tạo của nó cũng rất kì quái có sức tấn công mạnh. Vì Rc của Rinkaku dễ dàng gắn kết với nhau để trị lanh vết thương nhanh chóng nhưng lưc liên kết lại rất yếu. Nhờ đó mà các Ghoul sở hữu Rinkaku có thể dung hợp những xúc tu Kagune của mình để tạo nên một Kagune mạnh và to hơn.

Rinkaku có thể dễ dàng phá hủy lớp phòng ngự và đánh trong thương Koukaku, nhưng lại gặp khó khăn trước Bikaku. Với sức mạnh lớn Bikaku có thể cầm cự hoặc phá hủy Kagune có liên kết yếu của Rinkaku. Ngoài ra, Bikaku còn có thể ngăn khả năng tái tạo của Rinkaku.

Một số Ghoul sở hữu Kagune Rinkaku: Kaneki Ken, Fueguchi Hinami, Kamishiro Rize, Yasuhisa Nashiro, Yasuhisa Kurona, Nico, Yamori Jason, Muramatsu Kie, Saeki Karao, Hoito Roma, Yonebayashi, Matsumae, Kanae von Ronsewald.

5.2.4. Bikaku

Là loại tế bào Rc mọc từ xương cụt giống như một chiếc đuôi. Bikaku có tầm tấn công tầm trung, khả năng tấn công, phòng thủ và tốc độ đều ở mức tương đối. Không giống như các dạng Rc khác, Bikaku hậu như không có điểm yếu nổi trội nào. Vì vậy được rất nhiều điều tra viên yêu thích sử dụng các loại Quinque làm từ Kagune này.

Mặc dù Bikaku có tốc độ và sức bền tót hơn so với Rinkaku, nhưng liền bị áp đảo trước tốc độ và các đòn tấn công tầm xa của Ukaku.

Một số Ghoul sở hữu Kagune Bikaku: Nishio Nishiki, anh em nhà Bin, Shachi, Kobayashi Akashi, Koma Enji, Mutsuki Tooru, Big Madam, Miza, Nutcracker.

5.2.5. Kagune đặc biệt

Ngoài các Kagune thông thường thì còn có một loại đặc biệt khác. Khi một Ghoul liên tục thực hiện hành vi Cannibalism, chúng sẽ có cơ hội sở hữu loại Kagune này. Kugune đặc biệt này là kết quả của việc tế bào Rc bị đột biến có hình dạng giống như áo giáp và các Ghoul sở hữu chúng được gọi là Kakuja.

6. Ghoul Độc Nhãn

6.1. Định nghĩa

Là con lai giữa người và Ghoul. Hầu như mọi Ghoul đều nghĩ rằng Ghoul Độc Nhãn chỉ có trong truyền thuyết hay chưa từng biết đến. Con lai được sinh ra bằng hai cách: qua quá trình giao phối giữa Ghoul và con người, hoặc qua cấy ghép Kakuhou và vật chủ của con người.

Ghoul Độc Nhãn

Ghoul lai bẩm sinh là vô cùng hiếm vởi khả năng thụ trứng là rất thấp. Ngoài ra, nếu người mẹ là con người, thai nhi sẽ không có được đủ các dưỡng chất cần thiết và chết đói từ trong bụng. Nếu người mẹ là Ghoul, thì cơ thể bà ta sẽ tưởng nhầm đứa con là thức ăn và hấp thụ nó. Hiện nay chỉ có duy nhất một trường hợp Ghoul Độc Nhãn bẩm sinh.

Cấy ghép Kakuhou là phương pháp chủ yếu tạo ra các Ghoul Độc Nhãn. Việc cấy ghép trực tiếp Kakuhou vào cơ thể con người có rủi ro rất cao, rất ít trường hợp thành công. Ca ghép thanh công đầu tiên là Kaneki Ken được tiến hành bởi tiến sĩ Kanou Akihiro.

Sau khi ca phẫu thuật của tiến sĩ Kanou Akihiro thành công, CCG đã tạo ra một đội quân thí nghiệm được gọi là đội Quinx. Những con người được cấy một Kakuhou bao phủ bởi những lớp thép quinque vào người và có khả năng như Ghoul. Những người này không được xếp vào bán-Ghoul bởi Rc thấp và có thể tiêu hóa thức ăn của con người.

6.2. Đặc điểm

Có tên gọi là Ghoul Độc Nhãn vì chúng chỉ sở hữu một con mắt có Kakugan so với Ghoul bình thường có cả hai. Các đặc điểm khác đều giống như một Ghoul bình thường. Ngoài ra, mùi hương của Ghoul lai khá đặc biệt và gây hứng thú với một số Ghoul bình thường. Cùng với thịt và máu được cho là cựu kì ngon nên Ghoul lai thường trở thành mục tiêu của nhiều Ghoul khác.

Ghoul lai có khả năng phát triển vượt bậc và mạnh hơn hẳn so với Ghoul bình thường. Các Ghoul lai cũng có thể đi qua cổng quét Rc (chuyên dùng để phát hiện Ghoul) mà không bị phát hiện.

Ghoul Độc Nhẫn cũng giống với Ghoul bình thường có cơ thể cứng cáp, khả năng điều khiển Kagune và không thể tiêu hòa thức ăn của con người.

6.3. Các Ghoul Độc Nhãn

 • Eto (bẩm sinh)
 • Độc Nhãn Vương (bẩm sinh, tin đồn)
 • Kaneki Ken/Sasaki Haise (nhân tạo)
 • Yasuhisa Kurona (nhân tạo)
 • Yasuhisa Nashiro (nhân tạo)
 • Ginshi Shirazu (nhân tạo)
 • Saiko (nhân tạo)
 • Sasaki Haise (nhân tạo)
 • Tooru Mutsuki (nhân tạo)
 • Kuki Urie (nhân tạo)

7. Kakuja là gì? – sinh vật đã thức tỉnh

7.1. Định nghĩa

là thuật ngữ được dùng để chỉ dành cho những Ghoul bị đột biết Rc sau khi liên tục ăn thịt đồng loại(hành vi Cannibalism). Khi số lượng Ghoul tăng lên trong một khu vực, khiến cho nguồn thức ăn trở nên khan hiếm, từ đó xảy ra tình trạng tranh giành địa bàn và ăn thịt lẫn nhau. Các Ghoul chưa biến đổi hoàn toàn sẽ được gọi là bán-Kakuja.

Kakuja sinh vật đã thức tỉnh

7.2. Về cấu trúc cơ thể

Sau khi hấp thụ Rc từ đồng loại, Ghoul được tăng nồng độ Rc trong cơ thể. Khi cấp độ Rc chạm một ngưỡng nhất định, tình trạng đột biến sẽ xảy ra từ đó tạo ra một loại Kagune mới.

Sau khi trở thành Kakuja, nếu tiếp tục hành vi Cannibalism(ăn thịt hoặc nội tạng đồng loại) thì Kakuja có thể nâng cấp loại Kagune đặc biệt của mình.

7.3. Về sức mạnh của Kakuja

Nhờ vào đốt biết, ngoài Kagune ban đầu thì Kakuja có thêm một loại kagune đặc biệt phủ kín cơ thể như một tấm áo giáp giúp sức mạnh của Kakuja được tăng cường và đa dạng khả năng.

Mặc dù việc đột biến mang đến lợi thế lớn cho Kakuja, tuy nhiên cũng mang đến nhược điểm khiến cho các Kakuja trở nên loạn trí khi sử dụng Kagune đặc biệt. Vẫn có một số Ghoul sử dụng Kagune đặc biệt giữ được sự tỉnh táo.

7.4. Các Kakuja và Kagune đặc biệt

 • Arata Kirishima (Áo giáp)
 • Yoshimura (kiếm và giáp)
 • Eto (Áo giáp khổng lồ)
 • Yakumo Oornori (Tay – chưa hoàn thiện)
 • Ken Kaneki (Đuôi, tay, kiếm và giáp – chưa hoàn thiện)
 • Underground King (Áo giáp khổng lồ)
 • Seidou Takizawa (kiếm – chưa hoàn thiện;  áo giáp)
 • Koutarou Amon (Áo giáp khổng lồ)
 • Noro (Miệng)
 • Kurona Yasuhisa (Tay – chưa hoàn thiện)
 • Tatara (giáp)
 • Roma Hoito (Giáp khổng lồ)
 • Uta (Tay)
 • Kichimura Washuu (giáp)
 • Shikorae (giáp)

Mong rằng qua bài viết này có thể giải đáp Ghoul (Ngạ quỷ) là gì? tất tần tật thuật ngữ về Ghoul trong Tokyo Ghoul giúp những fan yêu thích bộ Manga/Anime tìm hiểu được những điều thú vị xoay quanh nó. Hãy để lại ý kiến của mình ngay trong bình luận bên dưới nhé.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2018/11/tokyo-ghoul.jpg