Kênh kết nối

Top 10 khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử Anime

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Trong thế giới Anime, có rất nhiều khoảnh khắc sẽ khiến bạn nhớ mãi. Có một số khoảnh khắc rất tuyệt vời (hoặc có khả năng trở thành meme) đến mức chúng có thể vượt ra ngoài fandom và mọi người đều biết về nó. Đôi khi, nhờ những khoảnh khắc đó mà mang đến lượt người theo dõi bộ phim đó ngày càng tăng. Nhưng chủ yếu, những khoảnh khắc ấy là những ký ức nhỏ được cất giữ trong tim của bạn để ghi nhớ về những cuộc phiêu lưu kỳ thú trong thế giới Anime. Vậy những khoảnh khắc nào mà cho dù thời gian trôi qua vẫn được lưu giữ trong tâm trí của bạn? hãy đến với danh sanh những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử Anime dưới đây nhé.

“Bang” – Cowboy Bebop

spike bang cowboy bebop jpg

Bất cứ ai nghĩ rằng Cowboy Bebop sẽ có một kết thúc hài lòng hoặc thậm chí là thỏa mãn một cách rõ ràng thì rõ ràng là họ không theo dõi đến cùng. Cowboy Bebop mang đến một kết thúc với tiếng súng “Bang”. Có lẽ đây là cách hợp pháp duy nhất để kết thúc một câu chuyện dành cho Spike Spiegal, anh đã có một suộc sống đầy mãn nguyện, không hối tiếc.

“Ta sẽ lấy một miếng khoai tây và ĂN NÓ!” – Death Note

Bạn có nhớ khi bộ Anime Death Note đang được phát sóng không. Nó có hai khoảnh khắc trở thành meme đó là khoai tây chiên và xóa. Tuy nhiên, Kira độc ác ăn khoai tây chiên trong khi anh ta đang thực hiện kế hoạch về việc giết người là một khoảnh khắc tráng lệ trong lịch sử anime.

Lần đầu trở thành siêu saiyan của Goku – Gragon Ball Z

lan dau tien tro thanh super saiya cua goku jpg

Tất cả chỉ là xem Goku hét lên dữ dội vì cảm giác như mãi mãi khi anh ta biến thành siêu saiyan lần đầu tiên. Những lọn tóc bồng bềnh, hào quang dâng trào – tất cả tạo nên khoảnh khắc hoàn hảo của sự dâng trào sức mạnh.

Cái kết của Berserk (1997)

Nếu nhìn lại sự khởi đầu của anime này bắt đầu như thế nào, bạn sẽ thấy quỷ xuất hiện. Tuy nhiên, xuyên suốt câu chuyện bạn sẽ bị cuốn vào tình bạn của “Band of the Hawk”. Điều này làm cho những gì xảy ra ở cuối phim làm cho bạn choáng váng. Không chỉ đơn giản choáng váng mà là kiểu choáng váng khiến bạn ngồi chùng xuống trong vài phút sau đó. Bạn xem nó và bạn không bao giờ quên.

“Ed…Ward” Nina Tucker – Fullmetal Alchemist

ed ward nina tucker jpg

FMA, cũng giống như DBZ hoặc hầu hết các series nổi tiếng khác, có rất nhiều khoảnh khắc mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, thật khó để nói về Hughes, được chứ? (Bởi vì xúc động và spoiler phần lớn phim.) Vì vậy, thay vào đó, hãy nói về một spoiler nhỏ mà có khả năng thành meme hơn của Nina Tucker, người đã khiến bạn nghĩ chỉ dễ thương khi cha cô ấy làm điều gì đó kinh khủng với cô ấy.

Thức tỉnh hơi thở của lửa – Demon Slayer

thuc tinh hoi tho cua lua jpg

Đây là ký niệm gần đây hơn, nhưng ngay cả những người hâm mộ anime hoài nghi nhất cũng không thể phủ nhận theo nghĩa tốt rằng Demon Slayer là một sự khích động. Bạn không thể khích động một cách vô cớ . Một trong những lý do đó là cảnh tượng rực rỡ và gây rùng mình, khi Tanjiro đánh thức Hơi thở của Lửa. Các hình đầy mê hoặc. Cảm xúc tràn ngập.

Có thể bạn quan tâm:

Titan Hộ Pháp xuất hiện – Attack on Titan

su xuat hien cua titan ho phap jpg

Attack on Titan có một trong những tập đầu tiên làm gai người hơn của bất kỳ bộ nào. Bạn mong đợi Titan sẽ tấn công như tiêu đề bộ phim, vâng, nhưng bạn không mong đợi chúng sẽ làm điều đó với tất cả mọi người. Tuy nhiên, trong khi ngay cả những Titan có kích thước vừa phải là những cơn ác mộng, thì Titan Hộ Pháp có một thiết kế tự bốc cháy khiến bạn luôn phải chú ý.

“Hãy tin vào cái thằng Simon mà anh đang tin tưởng” – Toppa Tengen Gurren Lagaan

toppa tengen death jpg

Giống như bao shounen anime khác, cốt truyện của Tengen Toppa Gurren Lagann rất đơn giản, Kẻ xấu xuất hiện và anh hùng đứng lên bảo vệ nhân loại. Một cốt truyện cổ điển, nhưng chưa bao giờ nhàm chán và để lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Nhưng chắc hằn không ai không nhớ khoảnh khắc đặc biệt, Kamina đã chạy đến Simon khi cậu không thể tập trung, chỉ với một câu nói của Kamina đã mang đến cho Simon một sực mạnh tinh thần để cậu hoàn thành nhiệm vụ.

Saitama cần nhiều hơn một cú đấm để đánh bại Boros – One Punch Man

saitama vs boros jpg

Là một bộ phim về siêu anh hùng kể về một anh chàng có thể đánh bại mọi thứ chỉ bằng một cú đấm. Và cuối cùng anh ta cũng cần phải sử dụng nhiều hơn là một cú đấm. Tuy nhiên, chúng ta đã đợi quá lâu để điều này xuất hiện phải không?. Hẳn là bạn đã hài lòng khi Lord Boros xuất hiện. Bạn có còn nhớ khoảnh khắc mà Saitama đã khuỵu gối trên mặt trăng chứ? Chúng tôi sẽ không bao giờ quên.

Cơn thịnh nộ của Gon – Hunter x Hunter

con thinh no cua gon hunter x hunter jpg

Bất cứ ai đã xem cảnh này đều sẽ hiểu ý của bạn khi bạn nói cơn thịnh nộ của Gon. Đây có lẽ là một trong những cảnh anime ảnh hưởng nhất đến thể loại shounen, nơi bạn có thể cảm nhận được cơn thịnh nộ thuần khiết khi linh hồn của Gon vượt khỏi tầm kiểm soát của Pitou.

“1000 – 7” – Tokyo Ghoul

1000 7 tokyo ghoul jpg

Một trong những cảnh tra tấn khủng khiếp nhất trong anime đến bất ngờ trong Tokyo Ghoul. Nó trở thành một trong những cảnh mà bạn cảm thấy hy vọng những ngón tay không bị tổn thương khi bạn nghĩ về nó. Là những người hâm mộ anime, chúng ta không quen với kiểu sợ sệt đó, chính là kiểu sợ sệt mà chúng ta có khi nhìn thấy ai đó đeo băng trán Naruto ở nơi công cộng.

Có khoảnh khắc mang tính biểu tượng trong lịch sử anime mà bạn thích hay không? hãy chia sẻ nó trong phần bình luận bên dưới nhé.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2020/04/thuc-tinh-hoi-tho-cua-lua.jpg

Bài liên quan