Top 15 bộ Anime có timeskip hay nhất

- Quảng Cáo -

Timeskip là một đặc trưng hơi yêu thích của chúng tôi trong thế giới Anime. Có một quy tắc quan trong trong cách kể chuyện là luôn kể về câu chuyện trong khoảng thời gian thú vị nhất của cuộc đời nhân vật, nhưng ai nói rằng một cuộc đời không thể có nhiều khoảnh khắc thú vị? Hơn nữa, chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn xem một nhân vật làm những công việc thường ngày trong nhiều năm cho đến khi khoảnh khắc thú vị tiếp theo diễn ra. Bạn muốn bỏ qua những khoảng thời gian nhàm chán đó để đến với những khoảng khắc thú vị và câu chuyện tiếp diễn như thế nào. Dưới đây là top 15 bộ Anime có giai đoạn timeskip hay nhất.

1
Naruto & Naruto Shippuden

Naruto

Trong bộ anime Naruto có một khoảng Timeskip giữa Naruto và Naruto Shippuden. Sasuke đã bỏ đi theo vận mệnh xấu xa của mình và Naruto theo Jiraiya luyện tập. Sau đó, bộ phim tiếp tục với hai năm sau đó khi mà mọi người cao hơn một chút và có sức mạnh hơn một chút.

Và cũng có một khoảng Timeskip nữa xảy ra ở cuối shippuden và chuyển đến Boruto. Sau khi cuộc chiến đã kết thúc, mọi người hầu hết đều kết hôn và câu chuyện kể về những đứa con của họ, lúc bằng tuổi của Naruto khi bắt đầu bộ truyện.

2

Dragon Ball Z

Trong toàn bộ series Dragon Ball có một vài khoảng Timeskip. Lần đầu tiên là khoảng thời gian Goku còn là một đứa trẻ đến khi kết hôn và có những đứa con vào đầu phần Z. Tiếp đó là một lần Timeskip xảy ra sau thất bại của Cell, trong khoảng thời gian này, con trai của Goku là Gohan từ một đứa trẻ trờ thành một cậu thiếu niên. Cả trong bản Dragon Ball GT không chính thức và chính thức cũng có khoảng Timeskip, trong thời gian này Gohan đã trưởng thành, kết hôn và có một đứa con tương tự như Goku ở đầu phần Z.

3
Rin: Daughters of Mnemosyne

Rin: Daughters of Mnemosyne

Anime này là một series đặc biệt với timeskip. Nhân vật chính – Rin là một người bất tử. Điều này có nghĩa là thời gian gần như không có ý nghĩa với cô ấy. Như vậy, hầu hết các tập phim đều là một timeskip với độ dài khác nhau. Bạn sẽ thấy Rin vẫn như cũ, nhưng mọi thứ xung quanh cô thay đổi một cách điên cuồng.

4
Toppa Tengen Gurren Lagann

Toppa Tengen Gurren Lagann

Thông thường, timeskip được sử dụng riêng cho các bộ shounen kéo dài, nhưng nếu được làm tốt, thì nó có thể được thêm rất nhiều vào một series. Một minh chứng cho điều này là Gurren Lagann. Timeskip báo hiệu cho kết thúc của một cuộc chiến lớn cũng như báo hiệu phần hai của series, khi mà Simon đã trưởng thành và toàn bộ nhóm đã thay đổi. Trong khoảng thời gian này cũng cho thấy một sự phát triển lớn khi Simon từ một cư dân dưới lòng đất rồi đi vào không gian.

- Quảng Cáo -
5
Jojo’s Bizarre Adventure

Jojo’s Bizarre Adventure

Trong Jojo’s Bizarre Adventure, mỗi khi chuyển sang một phần mới, một khoảng thời gian đã trôi qua. Loạt phim bắt đầu với Janathan, phần thứ hai theo sau cháu của Jonathan là Josehp, phần thứ ba theo sau cháy của Joseph là Josuke. Và giờ, mặc dù nhân vật chính không còn là cháu trai hiện tại, nhưng timeskip cũng vẫn xảy ra, chỉ là khoảng thời gian ngắn hơn.

6
One Piece

One Piece

Giống như hầu hết các bộ anime shounen khác, sẽ có ít nhất một lần timeskip trong One Piece vì đây là bản chất của thể loại này. Chúng ta có ngay một timeskip ngay sau chiến tranh Marineford. Việc timeskip diễn ra sau một loạt những thất bại tàn khốc dành cho Luffy và nhóm của anh ta khiến họ phải đi theo con đường riêng của mình. Mặc dù vậy, đây không phải là một cuộc chia tay của nhóm. Đó là để tát cả họ có được đào tạo riêng biệt mà chúng ta không thể xem. Hai năm sau, họ trở lại với nhau, mạnh mẽ hơn và trong một thế giới hoàn toàn mới.

7
Death Note

Death Note

Timeskip trong Death Note diễn ra sau một chiến thắng lớn cho nhân vật chính. Sau đó, nó nhảy về phía trước một vài năm mà hiện giờ anh ta đã trưởng thành và làm việc cho lực lượng cảnh sát điều tra những trò hề giết người hàng loạt của anh ta.

8
Shinsekai yori - From the New World anime

Shinsekai yori – From the New World anime

Là một bộ phim kể về các nhân vật chính bắt đầu lúc còn nhỏ cho đến khi trưởng thành ở cuối bộ phim. From the New World có một số khoảng timeskip, trong thời gian đó các nhân vật thay đổi, hình thành các mối quan hệ và khám phá những sự thật kinh hoàng trong thế giới của họ. Cuối cùng, họ không còn là những người như lúc ban đầu.

9

Anohana

Timeskip trong Anohana hơi khác so với nhưng bộ anime trước đây. Đây là một bộ anime về cái chết của một người bạn thời thơ ấu. Điều này có nghĩa là bộ phim quay trở lại thời thơ ấu của họ từ hiện tại, lúc họ đang rối tung tuổi thanh thiếu niên của mình. Các tập phim nhảy qua lại thường xuyên đề giúp cho bạn thấy được lý do tại sao các nhân vật thực hiện những việc mà họ đã làm.

10
Nagi no asukara - A Lull in the Sea

Nagi no asukara – A Lull in the Sea

Timeskip trong A Lull in the Sea đóng vai trò là điểm cắt đứt bộ phim. Nó xảy ra sau một sự kiện khá độc đáo khiến cả nhóm tách rời khỏi nhau. Một số người trong số họ đã có tuổi, cũng có một số người trong số họ không ủng hộ vì lý do đặc biệt.

11

Kemono no Souja Erin

Erin là một bộ truyện về nhân vật chính lớn lên trong một thế giới luôn nằm trên đỉnh của chiến tranh. Điểm thú vị của loạt phim này là nó có nhiền lần timeskip, qua đó bạn có thể tìm hiểu về thế giới như nhân vật. Ban đầu, bạn nhìn thế giới như một đứa trẻ, cuối cùng bạn sẽ hiểu thế giới như một người trưởng thành.

12
Orange (Kỳ tích màu cam)

Orange

Bộ phim này là tất cả về hối tiếc. Về cơ bản, đây là một cuộc thám hiểm lớn về những gì bạn sẽ làm khác đi nếu bạn có thể. Như vậy, timeskip hơi kỳ trong trong bộ phim này. Nó bắt đầu với tất cả nhân vật khi họ trưởng thành, sau đó chuyển về lúc họ học trung học.

13
Steins;Gate

Steins;Gate

Steins;Gate là bộ phim về du hành thời gian, vì vậy tất nhiền sẽ có timeskip. Tuy nhiên, phần lớn của bộ phim đang cố gắng để khắc phục các vấn đề khác nhau do du hành thời gian. Như vậy, loạt phim có thể trở lại với thời điểm hiện tại, nhưng mọi thứ sẽ khác nhau như khoảng thời gian đã trôi qua danh cho việc đi về quá khứ.

14
Major

Major

Mặc dù đây là một bộ phim về bóng chày, Major vẫn là một trong những câu chuyện về tuổi tác và timeskip tốt hơn những bộ anime khác từng được thực hiện. Bộ phim đi theo con trai của một cầu thủ liên đoàn lớn trên con đường trở thành chính mình. Như vậy, phần đầu của bộ phim tập trung vào cha của cậu ta, sau đó sự tập trung chuyển sang cậu con trai khi cậu tham gia các giải đấu nhỏ, giải trung học, dành cho trẻ vị thành viên và cuối cùng là đến các giải đấu lớn. Ngay cả khi bạn không thích môn thể thao trong anime thì bộ phim này có sự phát triển nhân vật và kịch tính hàng đầu đáng để xem.

15
Attack on Titan

Attack on Titan

Attack on Titan bắt đầu bằng một lần timeskip, trong khoảng thời gian này nhân vật chính bị phá hủy toàn bộ thế giới của mình, gia nhập quân đội và bộ phim trở lại khi anh ta sắp tốt nghiệp. Tuy nhiên, có một timeskip đáng chú ý hơn trong phần 3 hoàn toàn làm sáng tỏ những gì bạn nghĩ rằng bạn biết về thế giới.

Lời kết

Có rất nhiều bộ Anime với timeskip, nếu bạn nghĩ rằng có bất kỳ bộ phim nào khác xứng đáng có mặt trong danh sách này, hay để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé.

- Quảng Cáo -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

546FansLike
3,032FollowersFollow

TIN MỚI

BÀI VIẾT CÙNG THỂ LOẠI