Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Các loại phép thuật trong Fairy Tail

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Fairy Tail là một bộ Anime phép thuật, một thế giới tràn đầy những ma pháp và những điều bí ẩn. Vậy trong Fairy Tail có những loại phép thuật nào? Cùng Chuuni Otaku tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Tìm hiểu về Phép Thuật trong Fairy Tail

Phép thuật (魔法 Mahō) hay Ma thuật hoặc Ma pháp đã được hình thành từ rất lâu qua nhiều thế kỹ, là loại hình sức mạnh chính được sử dụng bởi các pháp sư. Mỗi loại ma thuật đều bắt nguồn từ Phép Thuật Đồng Nhất (hay Phép Thuật Nguyên Thủy). Ma thuật đã từng bị dè dặt và nghiêm cấm, nhưng dần trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống và hiện được mua bán rộng rãi trên toàn thế giới.

Phép thuật là hiện thân của giới tâm linh. Khi một linh hồn con người kết nối được với nguồn năng lượng của trời đất, họ có thể kích hoạt ma thuật. Và chỉ 10% dân số trên thế giới có thể làm được điều đó. Để dùng được phép thuật cần phải có sự tập trung cao độ và tinh thần minh mẫn.

Ma thuật ở Trái Đất hay Edolas đều được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: chiến đấu, hỗ trợ, phòng thủ và trị thương. Ma thuật được sử dụng bằng cách giải phóng năng lượng phép thuật trong cơ thể hoặc sử dụng một nguồn năng lượng bên ngoài trợ giúp. Ngoài ra, một số vũ khí và vật dụng ở Edolas có thể dùng năng lượng Lacrima để tạo ra phép thuật. Để có thể học được phép thuật cần phải kiến trì rèn luyện tinh thần và trí óc. Đối với phép thuật càng mạnh thì càng có xu hướng chọn chủ cho mình, vì vậy nếu như người dùng có tâm trí yếu, ma thuật có thể tự chiếm đoạt và giết chết họ.

Khi niệm ma thuật cần phải dùng đến Năng lượng phép thuật trong cơ thể. Năng lượng phép thuật là cội nguồn sức mạnh của các pháp sư và được gọi là Ethernano. Mỗi pháp sư sẽ có một bình chứa ma thuật bên trong cơ thể. Khi bình chứa này cạn kiệt, họ sẽ tự hấp thụ Ethernano trong không khí để hồi phục sức lực cho mình. Ngoài ra, còn cho thấy trong cơ thể con người tồn tại một nguồn chứa ma thuật chưa được dùng đến. Nếu như một pháp sư có thể đánh thức nguồn sức mạnh tiềm ẩn này, họ có thể gia tăng ma pháp và sử dụng được lâu hơn.

Một pháp sư có phép thuật cao có thể chuyển phép thuật của mình cho người khác và để lại một dấu ấn trên cơ thể của người được truyền.

Các loại phép thuật trong Fairy Tail

2. Các loại phép thuật trong Fairy Tail

Mỗi loại phép thuật đều có một quy tắc riêng không thể phá vỡ. Sử dụng cấm thuật sẽ gây ra tác hại đối với cơ thể người dùng. Có hai loại hình ma thuật chính là Ma thuật bộc phát và Ma thuật ngoại phát, ngoài ra còn có một số thể loại khác như Ma thuật thất truyền, vật dụng phép thuật hay các vũ khí ở Edolas.

2.1. Phép Thuật Bộc Phát

Là loại ma thuật giải phóng từ chính trong cơ thể người dùng, không cần dùng tới vũ khí hay nguồn lực bên ngoài.

– Acid Magic: là loại phép thuật cho phép người dùng tạo và kiểm soát axits theo nhiều cách khác nhau với nhiều hiệu ứng khác nhau.

– Aera: là một phép thuật cho phép người dùng của nó mọc ra đôi cánh thiên thần lớn giúp họ có thể bay lên.

– Âge Seal: Cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát thời gian – không gian, giúp họ có thể dừng tất cả mọi chuyển động trong “thế giới” của họ.

– Air Magic: là ma thuật cung cấp cho người dùng khả năng điều khiển không khí xung quanh và sử dụng nó làm vũ khí như: phát nổ, hạ thấp mực Oxy trong một khu vực.

– Airspace: là một biến thể của Air Magic. Phép thuật này có thể thao túng và kiểm soát không gian.

– Amaterasu: là phép thuật trong đó người dùng thực hiện nó theo các kiểu tay khác nhau để tạo ra các hiệu ứng khác nhau. Sau khi thực hiện các phép thuật này, các phong ấn ma thuật của Amaterasu xuất hiện với mỗi công thức sẽ có hình dạng khác nhau.

– Angel Magic: là phép thuật triệu tập các thiên thần thông qua sử dụng đồng tiền vàng thiên thần (golden Angel Coins). Tùy thuộc vào loại thiên thần được triệu tập sẽ tạo ra các loại sát thương khác nhau.

– Animal Possession: Cho phép người sử dụng giam giữ linh hồn của động vật vào cơ thể của mình hoặc các bộ phận cụ thể của cơ thể, sau đó sử dụng chúng trong các trận chiến.

– Animal Soul: Người sử dụng phép thuật này để biến đổi các bộ phận cơ thể của mình thành động vật. Họ có thể biến đổi toàn bộ cơ thể hoặc một số bộ phận cơ thể.

– Animal Transformation: Người sử dụng chọn mục tiêu và biến người đó thành động vật.

– Ankhseram Black Magic: Cho phép người sử dụng tạo ra một khí độc màu đen giết chết bất cứ thứ gì nó chạm vào.

– Arc of Embodiment: là một loại ma thuật thất truyền cho phép người sử dụng thực hiện mọi thứ họ thích, bất kỳ điều gì họ có thể tưởng tượng ra.

– Arc of Time là loại phép thuật xoay quanh việc kiếm soát “thời gian” của các vật thể vô tri vô giác như một cái cây.

– Archive là loại phép thuật dùng để chuyển đổi thông tin thành dữ liệu ma thuật và lưu trữ, cho phép người dùng có thể truy vào các thông tin đã được lưu trữ như về các loại ma thuật khác. Nhờ phép thuật này mà thông tin có thể chuyển từ người này sang người khác một cách nhanh chóng.

– Armor Dragon Slayer Magic: là một dạng của Dragon Slayer Magic cho phép người dùng tạo áo giáp với sức bền có thể chống lại bất kỳ đòn tấn công nào.

– Ars Magia: là một phép thuật có sức mạnh hủy diệt một quốc gia với kích thước tối thiểu là Fiore.

– Beast Soul: cho phép người sử dụng có thể biến đổi tất cả hoặc một phần cơ thể của mình thành quái vật khác nhau để có được những thuộc tính và khả năng nâng cao của quái vật đó như sức mạnh, tốc độ, đồ bền.

– Binding Magic: Người sử dụng phép thuật này có thể gọi ra những ống ma thuật mà họ có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

– Black Arts: là dạng phép thuật có khả năng điều khiển sự sống.

– Black Magic: là một loại ma thuật cho phép người dùng khả năng xấu(độc ác) như thao túng cơ thể và linh hồn của người khác. Nó cũng có thể bị vô hiệu hóa với White Magic.

– Blade Dragon Slayer Magic: một dạng của Dragon Slayer Magic cho phép người dùng tạo ra lưỡi kiếm có khả năng cắt giảm bất cứ thứ gì, bằng cách sử dụng năng lực tinh thân có thể cắt giảm tinh thần của mục tiêu.

– Blast Magic: có khả năng tạo ra một vụ nổ cách người sử dụng vài mét.

– Body Restriction Magic: là ma thuật cho phép người dùng không chế mục tiêu không thể di chuyển.

– Bone Dragon Slayer Magic: là một dạng của Dragon Slayer Magic cho phép người dùng tạo ra tàn tro và dịch chuyển tức thời mọi người được xác đình từ nơi này sang nơi khác.

– Bullet Magic: Người dùng bắt chước hình dạng của một khẩu súng bằng tay và tạo ra những quả cầu ma thuật xung quanh và có thể bắn những viên đạn ma thuật này với khả năng xuyên qua da thịt.

– Capture: Người dùng có thể hấp thụ ma thuật của đối thủ.

– Cavern Dragon Slayer Magic: là một dạng của Dragon Slayer Magic cho phép người dùng tạo, thao túng và hủy diệt trái đất.

– Chain Magic: Cho phép ngườ dùng bắn ra những chuỗi móc từ tay.

– Clone Magic: Cho phép người dùng tạo ra những bản sao của chính mình, mỗi bản sao sẽ có tính cách thể hiện cảm xúc khác nhau như hạnh phúc, giận dữ, buồn, yêu. Các bản sao cũng không phụ thuộc vào nhau, khi một bản sao bi hạ gục, những bản sao khác vẫn có thể tiếp tục.

– Command T: cho phép người dùng thay đổi khối lượng, tăng lên hoặc giảm xuống và hướng đến bất ky thứ gì mà họ muốn.

– Concealment Magic: Cho phép người dùng che giấu người hoặc vật thể và khiến chúng không thể bị cảm nhận được. Nó cũng được sử dụng để bẫy người bên trong đối tượng hoặc đia điểm khiến họ không thể thoát ra khỏi nó.

– Copy Magic: Cho phép người dùng biến đổi thành một ai đó.

– Crimson Hair: là một biến thể của Hair Magic, người dùng có thể điều khiển độ dài của tóc và biến đổi nó để tấn công đối thủ.

– Crush: là một ma thuật tiên tiến cho phép người dùng có thể đập tan mọi thứ họ tiếp xúc.

– Curse Magic: Cho phép người dùng bẻ gãy xương của đối thủ.

– Dancer: Cho phép người dùng thông qua sức mạnh của vũ đạo tăng khả năng chiến đấu cho những đồng mình hoặc làm giảm sức mạnh của kẻ thù xung quanh mình trong bán kính 10m.

– Dark Écriture: Cho phép người dùng viết chữ cổ tạo ra nhiều loại hiệu ứng.

– Dark Regulus: tương tự như Regulus, cho phép người dùng tạo ra nguyên tố ánh sáng từ cơ thể của họ dưới dạng ngọn lửa đen.

– Darkness Magic: Cho phép người dùng thao tác và điều khiển bóng tối với các hiệu ứng khác nhau.

– Defense Magic: Cho phép người dùng bảo vệ mục tiêu và bản thân khỏi các tình huống như thời tiết, môi trường nguy hiểm và phép thuật.

– Demon’s Eye: Ma thuật này dựa trên việc sử dụng một trong hai mắt của người dùng.

– Devil Slayer Magic: Cho phép người dùng có thể sử dụng một yếu tố cụ thể để tiêu diệt Quỷ. Nó cũng cho phép người dùng ăn phần tử tương ứng của họ để bổ sung sức mạnh và miễn nhiểm với các hiệu ứng của nó như các loại Slayer khác.

– Dispel: cho phép người dùng loại bỏ bất kỳ phép thuật nào khỏi mục tiêu bị ảnh hưởng.

– Doll Attack: Cho phép người dùng có thể kiểm soát bất kỳ vật thể nào kể cả linh hồn thiên thể, ngoại trừ con người.

– Dragon Slayer Magic: Là một loại Ma Thuật Thất Truyền có phép người dùng biến đổi cơ thể của mình thành Rồng với các tính năng theo yếu tố tương ứng của họ.

2.2. Phép Thuật Ngoại Phát

Là loại ma thuật mà các pháp sư cần phải dùng tới một loại bảo bối hay vũ khí để có thể tạo ra phép thuật. Loại này cần dùng tới năng lượng phép thuật để kích hoạt, tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ như những vũ khí ở Edolas, chúng có thể được nạp năng lượng bởi Lacrima.

2.3. Phép Thuật Cổ Đại

Là các loại phép thuật đã xuất hiện từ rất lầu ở thời xa xưa như Nivarna, Tạo hình ký ức, các loại ma thuật tất truyền hay hắc thuật diệt vong.

Phép Thuật Thất Truyền là loại ma thuật đã bị xóa bỏ khỏi lịch sử thế giới do sức mạnh tiềm tàng và tác dụng phụ mà nó gây ra đối với người sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn một số ít người có thể sử dụng loại ma thuật này dù cực kì hiếm hoi.

Mong rằng qua bài viết có thể mang đến những thông tin hữu ích về các loại phép thuật trong Fairy Tail cũng như giúp bạn đọc tìm hiểu thêm về thế giới phép thuật trong bộ Anime Fairy Tail.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/07/cac-loai-phep-thuat-trong-fairy-tail.jpg

Bài liên quan