Kênh kết nối

Support là gì? Ý nghĩa của support trong Kpop

IDOL | by Hoàng Ngọc Hùng

Support là gì? có ý nghĩa gì trong Kpop và làm thế nào để support các thần tượng Kpop mà bạn yêu thích?. Cùng tìm hiểu qua bài viết này của Chuuni Otaku nhé.

1. Support là gì?

Support là một từ tiếng Anh có nghĩa là trợ giúp, hỗ trợ, ủng hộ, trông cậy được. Thường được sử dung đi theo các thuật ngữ như: IT support, Support online, User Support,…

Đối với Game thủ thì support có nghĩa là “hỗ trợ”. Ví dụ như trong Game liên quân hay liên minh huyền thoại, support là từ dùng để chỉ những tướng trợ thủ hay đi cùng với các tướng AD (Xạ thủ – sát thương vật lý chính của team).

Trong Kpop, support được sử dụng với ý nghĩa là “ủng hộ”. Nếu ai đó nói support nhóm A, có nghĩa là họ ủng hộ nhóm A.

support là gì

Có thể bạn quan tâm:

2. Làm thế nào để support các thần tượng Kpop?

Có nhiều cách để support các thần tượng ngay cả khi bạn không phải là người Hàn. Dưới đây là một số cách thường được các fan quốc tế thực hiện:

2.1. Mua albums

Các công ty dựa vào số lượng album được bán để lên kế hoạch phù hợp cho nhóm, có thể là fansign, concert,… Vì vậy, nếu thực sự muốn ủng hộ thần tượng của mình bạn có thể tìm mua những album.

2.2. Truyền phát các bài hát của họ khi comeback

Chắc hẳn bạn đã nghe nhắc đến Melon, Genie, Bugs, Soribada hay Naver rồi phải không?. Việc này rất quan trọng nếu bạn muốn thần tượng của mình chiến thắng tại các chương trình âm nhạc, vì họ đạt được một số lượng lớn từ việc phát trực tuyến. Nến bạn không phải là người Hàn, bạn không thể sử dụng Melon vì nó yêu cầu số điện thoại Hàn Quốc, vì vậy bạn có thể sử dụng Genie, đây là trang web phát trực tuyến lớn thứ hai sau Melon.

2.3. Tham gia các buổi concert

Concert là nguồn chi trả nhiều nhất cho thần tượng. Một vé tham gia concert rất đặt, tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng sẽ tổ chức tại Việt Nam. Có thể vài năm 1 lần. Vậy bạn có muốn đợi lần sau không? nếu như không có lần sau vì vé bán ra thấp và không có lãi?

2.4. Mua hàng hóa

Nếu như bạn có một số tiền dư giả, bạn có thể mua các mặt hàng mà thần tượng của bạn đang quảng cáo. Nó sẽ giúp danh số bán hàng, và quan trọng nhất là nó giúp hình ảnh thần tượng của bạn trở nên tốt hơn trong mắt người chứng thực từ đó tạo cơ hội cho họ tiếp cận với các doanh nghiệp cần quảng cáo khác.

2.5. Youtube streaming

Việc đạt được một con số lớn lượt xem trên Youtube sẽ giúp họ tiếp cận đến người dùng khác. Các công ty quản lý cũng đặt MV làm quảng cáo trên các MV khác.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về support là gì cũng như những thông tin cần thiết để ủng hộ thần tượng của mình nhé.

Từ khóa liên quan:

  • support là gì trong kpop
  • support là gì trong game
  • support là gì trong liên quân
  • support là gì trong tiếng anh
  • support bts là gì
  • chơi support là gì – đi support là gì
  • support có nghĩa là gì
  • support lol là gì

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/08/support-la-gi.jpg