Kênh kết nối

Top 5 bộ Anime ngớ ngẩn nhưng xuất sắc

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Bạn đã bao giờ xem một bộ Anime có tiền đề hoàn toàn lố bịch, nhưng bằng cách nào đó đã thu hút bạn nhiều hơn bạn nghĩ là có thể chưa? Có thể nó khiến bạn đồng cảm với các nhân vật, suy ngẫm về thế giới mà câu chuyện tạo ra hoặc suy nghĩ sâu sắc về các chủ đề mà bộ phim khám phá. Và sau đó, bạn lùi lại một bước và nhận ra rằng mình đang bị ám ảnh bởi một bộ phim có cốt truyện nghe như được gợi ra từ một gã say rượu.

Đây là danh sách những bộ Anime mà ChuuniOtaku muốn gọi là “Ngớ ngẩn nhưng xuất sắc”, và chắc chắn rồi, chúng là một trong số những bộ Anime yêu thích của chúng tôi.

5. Zombieland Saga

Bắt đầu với một trong những Anime nổi tiếng nhất trong thể loại Anime thần tượng, Zombieland Saga nghe có vẻ vô lý cực kỳ. Ý chúng tôi là… thần tượng Zombie cứu quận Saga bằng bài hát? Ai sẽ là khán giả mục tiêu của một bộ phim như vậy? Nhưng trái lại, các thành viên của Franchouchou đã chiếm được cảm tình của tất cả những ai nhìn thấy họ, kể cả những người không nghĩ rằng họ đã từng xem Anime thần tượng.

Zombieland Saga

Và bạn có thể cảm ơn những màn trình diễn giọng hát đầy đam mê và khả năng viết lời tuyệt vời, bởi vì hóa ra, việc chứng kiến những cô gái này vật lộn với cách hòa nhập với môi trường mới mà họ phải tiếp xúc sau hàng thập kỷ từ khi qua đời thật hấp dẫn. Mọi người đều có những cuộc đấu tranh và thế giới quan riêng của mình, ngay cả những người ban đầu có vẻ giống như những nhân vật của một trò đùa, và thậm chí còn có một số truyền thuyết mà người hâm mộ vẫn đang cố gắng ghép nối với những manh mối mà chúng ta có cho đến nay. Hãy tiếp tục – trở thành một người hâm mộ Franchouchou và tham gia cuộc vui!

4. Sarazanmai

Sự kỳ lạ trong tiền đề của Sarazanmai sẽ tăng lên đáng kể nếu bạn không biết nhiều về thần thoại Nhật Bản, nhưng ngay cả khi bạn đã biết rằng Kappa là một sinh vật giống rùa, thích ăn dưa chuột, đội nước mưa trong đĩa ở trên đầu và cố gắng ăn trộm linh hồn của mọi người thông qua mông của họ, Sarazanmai vẫn còn rất kỳ lạ.

Sarazanmai

Nhưng Anime này cũng có nhiều điều để nói về mối liên hệ giữa mọi người và bí mật có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ như thế nào. Ba nhân vật chính của chúng ta, cũng như các sĩ quan cảnh sát độc ác – những người gọi ra những thây ma mà nhân vật chính phải chiến đấu trong mỗi tập phim, buộc phải đối mặt với nỗi sợ hãi lớn nhất của chính họ và bộc lộ cảm xúc của mình để tồn tại. Bộ phim còn có một trong những miêu tả sắc thái nhất về các mối quan hệ đồng tính nam mà chúng ta từng thấy trong Anime. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim sẽ làm rung động trái tim của mình và cũng mang đến những trò đùa về mông, thì sarazanmai là dành cho bạn.

3. Ishuzoku Reviewers (Interspecies Reviewers)

Nói về những chiếc “mông”, hãy nói về Ishuzoku Reviewers. Không sâu sắc như Zombieland Saga hay Sarazanmai, nhưng thực tế đây là một bộ phim hài tục tĩu về việc các nhà thổ trong thế giới giả tưởng khiến chúng ta thực sự quan tâm đến cốt truyện của nó khiến bạn bất ngờ. Có lẽ di sản lâu dài nhất của Anime này là nó đã vượt qua ranh giới giữa ecchihentai đến nỗi phần lồng tiếng của nó đã bị hủy bỏ và nó thậm chí còn bị rút khỏi nhiều đài truyền hình Nhật Bản. Tuy nhiên, bộ phim thực sự còn đi sâu hơn chứ không chỉ là những trò tai quái gây phẫn nộ.

Ishuzoku Reviewers (Interspecies Reviewers)

Thật đáng ngạc nhiên, Ishuzoku Reviewrs có một số điểm được xây dựng thực sự đỉnh cao. Bộ phim đề cập đến mọi thứ, từ những gì mà các loài khác nhau thấy hấp dẫn cho đến sự phân nhánh chính trị và đạo đức của khu đèn đỏ. Thập chí có một khoảnh khắc trong một tập phim có chủ đề ma quái khi Zel, một yêu tinh, than thở với một ma cà rồng về việc anh ta chắc chắn sẽ sống lâu hơn hầu hết bạn bè của mình. Điều thú vị là, bất cứ khi nào các chàng trai đến một nơi mới, chúng ta không thể nào chắc chắn liệu truyền thuyết hay những cô gái succu sẽ có sức hút lớn hơn!

Xem thêm:

2. Paripi Koumei (Ya Boy Kongming!)

Đây là một Anime kết hợp hai khái niệm khác nhau – nhà chiến thuật thời trung cổ Khổng Minh của Trung Quốc và bối cảnh âm nhạc Shibuya ngày nay – để tạo nên một câu chuyện chân thực cảm động về việc làm việc chăm chỉ để đạt được ước mở của mình. Vào cuối đời, Khổng Minh hy vọng rằng mình có thể được tái sinh vào một thế giới hòa bình, và đạt được điều ước đó khi thức dậy ở Shibuya vào đếm Halloween! Ông liền gặp một ca sĩ trẻ tài năng tên là Eiko và hứa sẽ sử dụng thiên tài chiến thuật của mình để đưa cô trở thành ngôi sao.

Paripi Koumei (Ya Boy Kongming!)

Ya Boy Kongming đã đạt được rất nhiều lợi ích từ việc Khổng Minh thích nghi với xã hội hiện đại, nhưng cốt lõi của câu chuyện thực sự là về việc ông ấy sử dụng kiến thức về chiến tranh của mình để hướng dẫn Eiko trở thành nghệ sĩ mà ông biết cô ấy có thể trở thành. Họ có mối quan hệ cha con năng động đáng yêu, và chúng tôi tích cách Khổng Minh kết hợp sự hài hước với sự nghiêm túc để tạo ra khí chất của một người cố vấn bí ẩn và lanh lợi. Chúng tôi rất mong đợi Mùa 2 để có thể thấy nhiều hơn về bộ đôi năng động này!

1. Akiba Meido Sensou (Akiba Maid War)

Xếp hạng cao nhất trong danh sách Anime “Ngớ ngẩn nhưng xuất sắc” của chúng tôi không ai khác chính là Akiba Maid War, một bộ phim minh họa điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đặt một bộ phim Tarantino trong một quán cà phê hầu gái. Vào năm 1999 ở Akihabara, một cô gái ngây thơ có đôi mắt sáng Nagomi rất muốn bắt đầu công việc mới của mình tại Oinky Doink Cafe. Nhưng cô ấy sẽ sớm phát hiện ra rằng việc trở thành một người giúp việc bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ phục vụ Omurice và hát karaoke – bạn phải bảo vệ lãnh thổ của mình nếu bạn muốn sống!

Akiba Meido Sensou (Akiba Maid War)

Chúng tôi ngưỡng mộ Akiba Meido Sensou vì bộ phim coi tiền đề ngớ ngẩn của nó một cách nghiêm túc đến mức bạn không thể không đầu tư vào những tình tiết kịch tính của nó. Từ những hy sinh sâu sắc đến những bình luận nghiêm túc về văn hóa làm việc của Nhật Bản, bạn sẽ thấy mình cùng với Nagomi tự hỏi ý nghĩa thực sử của việc trở thành “moe moe kyun”. Bất chấp sự lố bịch của nó, Anime này vẫn ở trong tâm trí của chúng tôi rất lâu sau khi kết thúc.

Lời kết

Bạn nghĩ gì về danh sách này của Chuuni Otaku? bạn có biết bộ Anime nào khác có thể trở nên xuất sắc bất chấp sự ngu ngốc của chúng không? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé!

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2023/01/paripi-koumei-ya-boy-kongming-anime.jpg

Bài liên quan