Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Top 10 bộ Anime tạo động lực cho cuộc sống

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Trước các vấn đề đã và đang xảy ra trên thế giới, việc tìm kiếm động lực cũng giống như việc tìm thấy một chiếc cỏ bốn lá trên cánh đồng hoa hướng dương. Mặc dù không phải là không thể, nhưng điều này có thể khá khó khăn để tìm kiếm. Thật may mắn, khi chúng ta cảm thấy động lực trong cuộc sống đang dần cạn kiệt, chúng ta có thể tìm đến thế giới Anime, từ đó có thể cảm nhận những Anime khiến chúng ta tin rằng mọi thứ đều có thể xảy ra! Nào, hãy cùng ChuuniOtaku đến với top 10 Anime tạo động lực cho cuộc sống giúp bạn bắt kịp với nhịp sống hằng ngày nhé!

10. ReLIFE

ReLIFE - Top 10 bộ Anime tạo động lực cho cuộc sống
 • Số tập: 13
 • Phát sóng: 07/2016 – 09/2016

Arata Kaizaki năm nay đã 27 tuổi và theo định nghĩa của cuộc sống, là một kẻ thất bại thực sự. Không tìm được một công việc ổn định, Arata bắt đầu tự hỏi liệu mình sẽ đi đến đâu trong cuộc đời này. Sau đó, số phận ném cho Arata một đường cong khi để cậu tiếp xúc với một người đàn ông tên là Ryou Yoake, người làm việc cho Viện nghiên cứu ReLife. Ryou nói với Arata rằng anh có thể giao cho cậu một công việc tuyệt vời và cho cậu một tương lai đáng sống nếu cậu tham gia vào một cuộc thử nghiệm. Arata sẽ được đưa cho một viên thuốc giúp cậu trở lại thành một cậu bé 17 tuổi và trợ lại trường trung học để có thể thay đổi cuộc đời tuổi teen của mình. Cùng xem Arata bước vào một chương mới của cuộc đời mình bằng cách trở lại những khoảnh khắc cuối cùng của thời trung học trong thế giới ReLIFE!

Bạn sẽ làm gì nếu như có thể quay lại những ngày đầu trung học? Đó là một câu hỏi có thể khá buồn – bởi vì chúng ta đã bỏ qua khoảng thời gian tươi đẹp mà không nổ lực hết mình vì một điều gì đó – nhưng nếu bạn xem ReLIFE, bạn sẽ nhận ra có lẽ tốt hơn là chúng ta không nên chú tâm vào quá khứ của mình quá nhiều. ReLIFE thúc đẩy những Otaku như chúng ta khi hiểu rõ sự tồn tại của mình nói chung và nhận ra rằng chúng ta luôn có thể thay đổi tương lai của mình. Chúng ta không cần một viên thuốc giảm lão hóa thần kỳ để có một công việc tốt hay tận hưởng tuổi trẻ của mình… Chúng ta có thể làm điều đó ngay bây giờ nhưng điều duy nhất ngăn cản chúng ta là chính chúng ta.

9. Shokugeki no Souma (Food Wars!)

Shokugeki no Souma (Food Wars!)
 • Số tập: 24
 • Phát sóng: 04/2015 – 09/2015

Vua đầu bếp Soma! theo chân chàng trai trẻ Souma Yukihira, một người mong muốn một ngày nào đó được giống như cha của mình, trở thành một đầu bếp tài ba và nấu ra những món ăn tuyệt vời cho những ai đến với cậu. Với tài năng đầu bếp nổi tiếng của cha mình, Souma tìm thấy cơ hội để thể hiện tham vọng của mình và theo học tại một trường dạy nấu ăn danh tiếng, tại đây đào tạo ra những đầu bếp tài năng và giỏi nhất thế giới. Tuy nhiên, Souma sớm nhận ra rằng thách thức trở thành số một không hề dễ dàng. Tại trường dạy nấu ăn này, họ lừa dối nhau và sẽ không chịu khuất phục trước bất kỳ ai… sẽ là bạn hay là thù!

Một trong những điều đáng sợ nhất trong cuộc sống là tin rằng bạn sẽ không làm được. Thậm chí trước khi nhiều người cố thử làm gì đó, họ dừng lại chỉ vì nỗi sợ hãi rằng mình không thể làm được! Shokugeki no Souma! là một lời nhắc nhở rằng mặc dù một số ước mơ khá khó đạt được, nhưng trước tiên bạn cần cố gắng thực hiện chúng trước khi nói rằng bạn đã thất bại! Mỗi tập của Shokugeki no Souma! thúc đẩy chúng tôi đưa bản thân vượt ra khỏi vùng an toàn của mình và cố gắng đạt được mục tiêu của mình!

8. Orange

orange jpg
 • Số tập: 13
 • Phát sóng: 07/2016 – 09/2016

Ngày đầu tiên của năm thứ hai không thể tồi tệ hơn đối với Naho Takamiya. Cô ấy không chỉ thức dậy muộn mà còn có một lá thư đến với cô ấy làm thay đổi thế giới của cô ấy một cách chóng vánh. Bức thư khẳng định nó được gửi từ một thập kỷ trong tương lai. Bản thân trong tương lai của Naho cảnh báo cô ấy về một sự cố sẽ dẫn đến một loạt các sự kiện đáng buồn cho cô ấy và bạn bè của cô. Tất cả nằm ở học sinh chuyển trường mới nhất và những tương tác của Naho với cậu ấy kể từ hôm nay…

Kỳ tích màu cam khá siêu nhiên và nó có thể tưởng như phi thực tế nhưng nó chứa đựng một thông điệp rất quan trọng là khá thực tế. Orange nhằm mục đích nhắc nhở mọi người rằng tương tác với những người khác thực sự có thể thay đổi quá trình vận mệnh của bạn theo những cách mà bạn thậm chí không nhận ra. Câu chuyện trong Orange đóng vai trò như một phương tiện để thúc đẩy những otaku trở thành những người tốt hơn, suy nghĩ trước khi hành động và nhớ rằng mỗi người đều có một câu chuyện để kể. Đôi khi chúng ta cần phải vượt qua thử thách và lắng nghe người khác vì một cuộc thảo luận đơn giản có thể cứu một mạng người.

7. Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru (My Teen Romantic Comedy SNAFU)

Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru (My Teen Romantic Comedy SNAFU)
 • Số tập: 13
 • Phát sóng: 04/2013 – 06/2013

Trong lớp học của mình, Hachiman Hikigaya không được yêu thích. Bởi vẻ ngoài nghiêm khắc và hết sức đáng sợ, Hachiman được coi là người mà bạn không muốn đến gần. Khi thấy bạn bè cùng trang lứa vui vẻ với nhau, cậu ta chỉ nghĩ: “lũ dối trá”. Thái độ chán ghét xã hội của Hachiman khiến cuộc đời anh thay đổi khi anh viết một bài luận khiến giáo viên ép anh tham gia một câu lạc bộ khá kỳ lạ. Cùng với Yukino Yukinoshita khắc kỷ và kỳ quặc không kém, Hachiman phải đi khắp trường để làm một việc mà anh thực sự không được dạy để… giúp đỡ người khác giải quyết vấn đề của họ!

Tình bạn là một trong những thứ tạo động lực nhất. Với sức mạnh của tình bạn, người ta có thể thoát ra khỏi hố đen tối của cuộc đời và sống sót qua những thử thách khó khăn mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống. Đó là lý do tại sao Chuuni Otaku tin rằng bộ phim Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru nên là một bài học cho tất cả những ai tự cho mình là kẻ cô độc. Kết bạn bằng cách tham gia một câu lạc bộ như Hachiman! bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng ngay cả khi bạn cảm thấy khó xử hoặc kỳ lạ, vẫn có những người khác giống như bạn đang chờ đợi để chia sẻ với từ trái tim và tình bạn của họ!

6. Ansatsu Kyoushitsu (Assassination Classroom)

Ansatsu Kyoushitsu (Assassination Classroom)
 • Số tập: 22
 • Phát sóng: 01/2015 – 06/2015

Hành tinh này sắp phải đối mặt với sự tuyệt chủng bởi một thế giới khác đầy quyền năng được gọi là Koro-sensei và hy vọng duy nhất cho toàn bộ hành tinh nằm trong một lớp học. Lớp 3-E của trường trung học Kunugigaoka nổi tiếng vì có những học sinh kém nhất với điểm thấp nhất. Koro-sensei đến lớp 3-E và đưa ra tối hậu thư cho họ. Nếu cả lớp có thể giết Koro-sensei – một việc không hề dễ dàng bởi khả năng điên rồ của anh ta – thì anh ấy sẽ tha cho Trái đất. Lớp 3-E giờ đây không chỉ phải cố gắng giết giáo viên giống người ngoài hành tinh của mình mà còn phải sống sót trong quá trình học tập của mình khi anh ấy tự nhận mình trở thành giáo viên mới của họ!

Trường học… có thể khó khăn đối với hầu hết người hâm mộ anime. Đối phó với việc học thực sự có thể cản trở việc xem anime của chúng ta! Tuy nhiên, hãy để lớp 3-E là nàng thơ của bạn khi bạn cảm thấy tốt nhất thôi là chưa đủ. Bất chấp những điểm yếu trong học tập, Lớp 3-E chiếm ưu thế khi các em bắt đầu tin tưởng vào bản thân và thực hiện bài kiểm tra của mình nghiêm túc hơn nhiều! Đúng vậy, trường học thực sự có thể khó khăn nhưng cũng giống như trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cần xem những bộ anime yêu thích của mình như Lớp học ám sát và nhận ra rằng chúng ta có thể thắng ngay cả khi tỷ lệ cược không có lợi cho chúng ta.

5. Sora yori mo Tooi Basho (A Place Further Than The Universe)

5. Sora yori mo Tooi Basho (A Place Further Than The Universe)
 • Số tập: 13
 • Phát sóng: 01/2018 – 03/2018

Mari Tamaki muốn cho cả thế giới thấy rằng khi bạn đạt được khát vọng thì không quan trọng tuổi tác, giới tính và phạm vi. Mặc dù tuổi còn trẻ và nỗi sợ hãi khi bước đầu tiên tới những điều chưa biết, Mari đã quyết định rằng trong năm thứ hai trung học, cô sẽ theo đuổi một ước mơ lớn hơn chính mình. Mục tiêu này khiến Mari tham gia cùng một cô gái trẻ tên là Shirase Kobuchizawa, cũng đang thực hiện một nhiệm vụ của riêng mình, tìm kiếm cha mẹ của cô bị thất lạc trong một nhiệm vụ ở Nam Cực.

Nhiều người trong chúng ta khi còn trẻ đều mắc phải sai lầm lớn nhất của cuộc đời mình. Chúng ta để ước mơ của mình vẫn chỉ là giấc mơ. Hãy cảm nhận từ Sora yori mo Tooi Basho, không có ước mơ nào là quá lớn để đạt được. Nếu bạn muốn làm điều gì đó, chỉ cần ra ngoài và biến nó thành hiện thực! Vâng, khi các cô gái phát hiện ra nhanh chóng, theo đuổi những ước mơ lớn lao sẽ tốn một chút công sức và đôi khi có thể khiến bạn thất vọng. Tuy nhiên, việc ngắm nhìn những người cô gái này khiến các otaku chúng tôi cũng muốn làm những điều mà chúng tôi không nghĩ là khả thi!

4. Amaama to Inazuma (Sweetness and Lightning)

Amaama to Inazuma (Sweetness and Lightning)
 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 07/2016 – 09/2016

Ban ngày, Kouhei Inuzuka là một giáo viên nhưng sau giờ làm việc, anh ấy đảm nhận một công việc còn quan trọng hơn, một người cha đơn thân. Sau khi mất vợ, Kouhei bị thúc đẩy với trách nhiệm tự mình nâng cao quả cầu năng lượng nhỏ bé Tsumugi của mình. Rất may, Kouhei sẽ tìm thấy những người bạn và thậm chí là một trong những học sinh của mình – Kotori Iida – muốn giúp anh ta nuôi dạy đứa con gái quý giá của mình. Câu chuyện về một người cha trẻ với cô con gái nhỏ của mình đang chờ được kể trong thế giới của Amaama to Inazuma!

Có lẽ một số độc giả cùng là bậc cha mẹ và mặc dù bạn yêu thích anime và tất cả những thứ đến từ đất nước mặt trời mọc, nhưng bạn cũng yêu thích món quà là một đứa trẻ. Amaama to Inazuma là một bộ Anime mang đến động lục tốt dành cho các bậc cha mẹ – hoặc những ai sắp trở thành cha mẹ – vì nó nhắc nhở bạn về phần thưởng và những thách thức trong việc làm cha mẹ. Đây chắc chắn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng để nuôi dạy một đứa trẻ – đặc biệt nếu bạn phải vật lộn như Kouhei – nhưng phần thưởng là một nụ cười từ đứa con nhỏ của bạn nhắc nhở bạn rằng điều đó hoàn toàn đáng giá!

3. Shigatsu wa Kimi no Uso (Your Lie in April)

Shigatsu wa Kimi no Uso (Your Lie in April)
 • Số tập: 22
 • Phát sóng: 10/2014 – 03/2015

Mặc dù đã có những bước tiến dài khi còn trẻ với tư cách là một nghệ sĩ piano, Kousei Arima đã nhận thấy rằng mình không thể nghe thấy âm thanh của âm nhạc như cách anh ấy đã làm từ lâu. Có thể do mất mẹ, Kousei hiện đang phải vật lộn để lấy lại khả năng chơi piano của mình. Trong thời gian này, Kousei gặp một cô gái khá lạ tên là Kaori Miyazono, người đang chuẩn bị chơi violin cho một đám đông khá lớn. Khi biết về Kousei, Kaori mong muốn anh ấy có thể hợp tác với cô ấy và cùng nhau tạo nên những bản nhạc hay. Liệu Kousei có thể vượt qua chấn thương và lấy lại người nhạc sĩ trước đây đang chờ được giải thoát?

Your Lie in April là một trong những anime đẫm nước mắt trong danh sách này của Chuuni Otaku nhưng nó cũng có một câu chuyện rất sâu sắc có thể áp dụng cho hầu hết mọi người xem nó. Chúng tôi sẽ không tiết lộ nội dung trong Your Lie in April — trong trường hợp độc giả chưa xem — nhưng bộ phim đã thúc đẩy chúng ta không cho phép bản thân bị đè nặng bởi quá khứ. Cuộc hành trình của chúng ta không phải lúc nào cũng hạnh phúc và ngập tràn cầu vồng nhưng những thử thách của chúng ta trong quá khứ và hiện tại mới là điều giúp chúng ta mạnh mẽ hơn cho tương lai. Hãy nắm bắt cuộc sống của mình bằng chính đôi tay của mình! Hãy giống như Kousei và tìm thấy giai điệu của bạn ngay cả khi đó là một cuộc đấu tranh lớn!

2. Yuri!!! on Ice

Yuri!!! on Ice
 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 10/2016 – 12/2016

Yuuri Katsuki thấy mình đã bị đánh bại khi không giành được chiến thắng tại Grand Pix Finale. Khi anh trốn khỏi nhà, Yuuri đã bỏ lại tham vọng trượt băng của mình, tăng cân và bắt đầu mất đi động lực thúc đẩy anh trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Khi vận động viên trượt băng huyền thoại Victor Nikiforov xuất hiện trong thị trấn nhỏ của anh ấy và trong suối nước nóng của cha mẹ anh ấy! Victor đưa Yuuri đi đào tạo lại môn trượt băng và quyết định thậm chí còn cố vấn cho vận động viên trượt băng trẻ tuổi này để đẩy bản thân lên những đỉnh cao hơn bao giờ hết! Con đường lên đỉnh của Yuuri lại bắt đầu nhưng với ngọn lửa mới trong tim, anh sẽ tìm thấy tình yêu trên băng theo cách mà trước đây anh chưa từng làm!

Yuri !!! on Ice là một trong những bộ anime khiến bạn muốn đứng dậy, rèn luyện và trở thành một siêu sao tài năng! Yuri !!! on Ice đã trở thành một hiện tượng anime toàn cầu. Thậm chí một vận động viên trượt băng huyền thoại đã sử dụng bài hát chủ đề mở đầu từ Yuri !!! trên Ice làm nhạc biểu diễn của họ! Yuri !!! on Ice sẽ thúc đẩy những người xem nó đạt được ước mơ của họ ngay cả khi yêu cầu rất nhiều về rèn luyện thể chất để có được nó!

1. Barakamon

Barakamon
 • Số tập: 12
 • Phát sóng: 07/2014 – 09/2014

Đôi khi tài năng có thể là con dao hai lưỡi. Một mặt, bạn thấy mình trở thành ngôi sao nhanh chóng nhưng mặt khác, bạn lại hoàn thành mọi thứ mà bạn chưa đủ tốt. Seishuu Handa đã tận mắt chứng kiến hiện thực này sau khi bức thư pháp của anh ấy gây sóng gió trên thế giới. Do thái độ của mình, Handa cuối cùng đã vướng vào một cuộc hỗn chiến với một người nổi tiếng và bị cha của anh ta trừng phạt. Được gửi đến quần đảo Goto, Hanada được giao nhiệm vụ suy ngẫm về hành động của mình để tìm lại chính mình và có thể tìm cách quay trở lại với nghệ thuật thư pháp như trước đây. Không may cho Handa, quần đảo Goto nằm rất xa nơi anh sống và giờ anh phải chịu đựng cái nóng kinh khủng, những người dân trên đảo ngẫu nhiên liên tục làm phiền anh và một cô gái trẻ chỉ muốn trêu chọc Handa mỗi khi có cơ hội. Handa có thể sống sót trên hòn đảo thư giãn này không !?

Barakamon không chỉ liên quan đến các nhà văn mà còn với những người có kỳ vong cao vào họ từ công việc, gia đình hay thậm chí là bạn bè! Có thể khó thực sự tìm thấy cơ hội của bạn khi rất nhiều người kỳ vọng vào bạn nhưng hãy để Barakamon thúc đẩy bạn tìm thấy sự bình yên bên trong và để nguồn sáng tạo của bạn được tuôn trào! Thực sự mà nói, Barakamon là một bộ Anime vui nhộn mà chúng tôi vô cùng yêu thích và rất mong chờ mùa thứ hai sẽ sớm ra mắt!

Lời kết

Hy vọng rằng sau khi đọc danh sách này của Chuuni Otaku có thể giúp bạn lấy lại tinh thần!!! Những bộ Anime tạo động lực rất lý tưởng khi bạn cảm thấy chán nản hoặc đang đối mặt với một số thời điểm khó khăn trong cuộc sống của chính mình! Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2020/04/nhung-bo-anime-tao-dong-luc-cho-cuoc-song.jpg