Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Concept là gì? những concept thường thấy trong Kpop

IDOL | by Hoàng Ngọc Hùng

Chắc hẳn bạn đã nghe nhắc đến rất nhiều về từ concept, nhưng nó có khá nhiều ý nghĩa và tùy vào từng lĩnh vực. Vậy concept là gì trong các lĩnh vực? trong kpop concept có nghĩa là gì và những concept thường thấy trong kpop là gì? cùng Chuuni Otaku tìm hiểu nhé.

1. CONCEPT LÀ GÌ

1.1. Concept trong các lĩnh vực

Concept là từ tiếng anh có nghĩa là: khái niệm, quan điểm. Tùy vào từng lĩnh vực mà chúng ta sẽ hiểu theo cách chuẩn xác nhất như:

 • Trong thiết kế: bản phát thảo, phát họa, ý tưởng
 • Trong chụp hình: bố cục
 • Trong toán tin: khái niệm tuyệt đối
 • Trong khách sạn: mô hình
 • Trong giải trí: trang trí, ý tưởng thiết kế.
 • Trong truyền thông quảng cáo: cốt lỗi, linh hồn, ý tưởng chủ đạo của một bài quảng cáo,…
Concept là gì

1.2. Concept trong Kpop nghĩa là gì?

Trong Kpop, concept là ý tưởng chủ đạo. Concept mang tính bao quát, định hướng và là mục tiêu chung rồi từ đó triển khai ra các ý tưởng nhỏ, chi tiết trong đó.

Có thể bạn quan tâm:

2. Những concept thường thấy trong Kpop

2.1. Đồng phục trung học

Concept này đã xuất hiện từ thời H.O.T, qua thời hoàng kim của Super Junior và tiếp tục là một trong những concert phổ biến nhất hiện nay trong Kpop.

Các thành viên BTS đã trở thành những tên tội phạm nổi loạn trong MV có chủ đề học đường của họ.

2.2. Bad Girls và Bad Boys

Nếu như bạn không phù hợp với concept ngọt ngào thì có thể bạn sẽ thích một thứ xấu xa. Concept Bad Girl và Bad Boys đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và vẫn phổ biến hiên nay.

Red Velvet hóa thân thành những tên tội phạm quyến rũ trong video âm nhạc của mình

2.3. Boys and Girls Next Door

GOT7 là những người bạn tốt bụng của một cô bé trong MV của mình.

2.4. Siêu nhiên / Người ngoài hành tinh

Concept xoay quanh với ma cà rồng, quái vật, người ngoài hành tinh, và nhiều hơn nữa. Mọi người đều thích một video âm nhạc siêu nhiên hay, và VIXX là những người mang đến cho khán giải những gì họ muốn. VIXX đã có một số video về concept siêu nhiên và “Voodoo Doll” là một trong số đó.

2.5. Quân đội

Các nhà tạo mẫu trên thế giới có một niềm đam mê đặc biệt với thời trang quân đội, và các thần tượng luôn trông thật lộng lẫy trong chúng. Các boygroup thường thực hiện concept này hơn là các girlgroup.

2.6. Truyện cổ tích

Nhiều video Kpop sử dụng các chủ đề và hình ảnh từ truyện cổ tích, cũng như văn học cổ điển. BTS đã trở nên nổi tiếng nhờ lấy cảm hứng từ những văn bản ít được biết đến như Demian cho “Blood, Sweat, & Tears”.

2.7. Retro

Các nghệ sĩ Kpop thích concept retro (quá khứ) trong các video âm nhạc của mình.

2.8. Tương lai

Trong khi một số nhóm Kpop thích hướng về quá khứ để tìm cảm hứng thì những nhóm khác lại nhìn về tương lại. Các video âm nhạc khoa học viễn tưởng, công nghệ cao là một yếu tố chính của Kpop.

2.9. Aegyo

2.10. Mọi người đều thích một cô gái/ chàng trai

Mong rằng với những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn đọc tìm hiểu giải thích về concept là gì và những concept phổ biến trong Kpop.

Từ khóa liên quan:

 • concept là gì trong thiết kế
 • concept là gì trong kpop
 • concept là gì trong tiếng anh
 • concept là gì nghĩa
 • concept tiếng anh là gì

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/08/concept-la-gi.jpg