Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Tổng hợp tất cả các chiêu thức của Luffy

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Nhân vật chính One Piece – Luffy đã mang đến những màn chiến đấu gây cấn với những đối thủ mạnh mẽ bằng những chiêu thức của cậu. Cùng chuuniotaku.com tổng hợp tất cả các chiêu thức của Luffy từ trước đến nay trong bài viết này nhé.

1. Các chiêu thức cơ bản

Luffy luôn bắt đầu các đòn tấn công của mình bằng tên gọi của các chiêu thức và những chiêu thức của cậu được đặt tên bắt đầu với cụm từ “Gomu Gomu no” và kết thúc bằng một từ riêng khác nhau cho mỗi chiêu thức, có thể bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Phần lớn những từ này được lấy theo tên của các loại súng hoặc thuốc súng. Ngoài ra, có một số chiêu thức được đặt tên theo đồ vật nào đó hoặc thậm chí là những thứ ngớ ngẫn không tưởng tượng nổi.

Có thể bạn quan tâm:

1.1. Trước Timeskip

1.1.1. Những chiêu thức đặt tên theo chủ đề súng pháo:

Gomu Gomu no Pistol(cú đấm súng lục cao su): đây là đòn tấn công đặc trưng của Luffy thường được cậu sử dụng. Với chiêu thức này, cậu kéo dài tay về phía sau và sau đó ném một cú đấm tàn khốc về phía trước. Nói cách khác, sử dụng sự kéo giãn của cơ thể để tăng cường sức tấn công cho cú đấm trực diện. Chiêu thức này có thể tấn công tần gần hoặc xa. Ngoài ra, để tăng thêm lực tấn công tối đa cho chiêu thức bằng cách xoay tròn tay của mình đến hết mức có thể. Tên chiêu thức đến từ việc cậu khẳng định với Shanks về việc nấm đấm của mình mạnh như một khẩu súng lục.

Gomu Gomu no Pistol
đòn đánh Gomu Gomu no Pistol

Gomu Gomu no Pistol Shot: bắt đầu với chiêu thức Pistol bình thường, sau khi Luffy đã “búng thẳng” tay mình ra, khiến các cú đấm mình tấn công dính sát với nhau liên tục. Lần đầu cậu dùng với tên Crocodile sau khi người cậu đã được dội nước.

Gomu Gomu no Rocket(hỏa tiển cao su): Đây chính là chiêu thức chính để cậu di chuyển với khoảng cách xa. Đầu tiên, cậu kéo tay mình ra và nắm vào một vật vững chắc nào đó, sau đó lấy đà và phóng mình vào không trung để băng qua một khoảng cách mới, có khi đáp thẳng vào đối thủ. Đây là một chiêu thức liều lĩnh, khả năng kiểm soát sau khi tự phóng của Luffy rất ít, vì vậy nếu không thực hiện đúng cách rất có thể cậu tự đẩy mình vào một vùng nước nào đó hay thậm chí là tệ hơn.

Gomu Gomu no Bazooka: Luffy giãn cả hai tay ra xa về phía sau, sau đó ném mạnh về phía trước với cả hai tay để tấn công đối thủ. Chiêu thức này thường khiến đối thủ bay xa. Đây cũng là chiêu thức thường được Luffy sử dụng để kết liểu đối thủ. Cậu dùng nó để tấn công trực diện, thẳng vào mặt đối thủ trong phạm vị trống, đôi khi vừa chạy đến đối thủ vừa đưa tay ra sau để chuẩn bị tung chiêu.

Gomu Gomu no Gatling(cú đấm súng máy cao su): Luffy sử dụng khả năng co giãn của mình để tung ra những cú đấm liên tiếp siêu mạnh, nhanh và dồn dập trông giống như cậu có rất nhiều tay. Tuy nhiên, chiêu thức này dễ dàng bị chặn nếu đối thủ của cậu có tốc độ nhanh hơn cậu.

Gomu Gomu no Bullet(Đạn cao su): Luffy vừa giãn 1 cánh tay ra phía sau vừa lao đến đối thủ và sau đó tung một cú đấm thật mạnh trực diện vào người đối thủ.

Gomu Gomu no Bow Gun(Súng cung tên cao su): Giữ chặt lấy đối thủ từ phía sau, Luffy liên tục vặn thân mình tại phần bụng sau đó đẩy đối thủ bay xa sau khi độ co giãn được đàn hồi.

Gomu Gomu no Rifle: tương tự như chiêu thức Gomu Gomu no Bullet. Nhưng điểm khác biệt là trong lúc cậu giãn tay ra thì cậu cho nó xoáy vòng và sau đó tấn công đối thủ ngay lập tức ở tầm gần, khiến đối thủ phải xoay vòng ngay sau đó.

Gomu Gomu no Cannon: Luffy bắt đầu tăng tốc và động lượng với một loạt cú đấm tương tự như Gomu Gomu no Gatling nhằm cản trở một số đối thủ sau đó tung một đòn đánh thẳng mặt tươn tự như Bazooka để kết thúc. Chiêu thức này có thể kết hợp cùng kiếm pháp tam kiếm của Zoro tạo nên lực công phá mạnh mẽ như xuyên thủng cơn Đại Thủy Thần.

1.1.2. Những chiêu thức được đặt tên theo các loại vũ khí khác

Gomu Gomu no Muchi(roi mây cao su): Luffy giãn chân mình ra và đá vòng tròn trong diện rộng, có thể đánh ngã nhiều đối thủ cùng một lúc.

 Gomu Gomu no Muchi
Chiêu thức Gomu Gomu no Muchi

Gomu Gomu no Tsuchi: Luffy vừa kéo giãn tay ra vừa xoay vòng chúng lại với nhau, và sau đó nắm lấy đối thủ. Lúc này cậu bắt đầu thả những vòng xoắn ban nãy ra thật nhanh khiến dđối thủ quay vòng tròn liên tục cho đến khi hắn ngã xuống.

Gomu Gomu no Kama(Lưỡi gắt cao su): Luffy nắm chặt một vật ở phía sau đối thủ và kéo mình về phía đối thủ. Tay còn lại sẽ kéo giãn và nắm lấy áo của đối thủ.

Gomu Gomu no Yari: Luffy khép dính hai chân lại với nhau(gót chạm gót, mũi chạm mũi) và tung cú đá chúi thẳng mũi chân giống như một mũi nhọn thật sự.

Gomu Gomu no Ogama: giống hệt với Gomu Gomu no Kama, nhưng cậu sử dụng cả hai cánh tay cho việc bay đến và túm lấy đối thủ.

Gomu Gomu no Ono: Luffy kéo giãn và vươn một chân lên không trung và sau đó đưa nó đập xuống với lực mạnh và đối thủ hoặc công trình gây một sát thương lớn đủ mạnh để có thể phá hủy các tòa nhà hay tàu với một đòn duy nhất. Thường thì Luffy thực hiện đòn tấn công này ngay bên dưới mình, nhưng đôi khi tấn công giống như phiên bản đứng của Gomu Gomu no Muchi.

Gomu Gomu no Ozuchi: Tương tự như Gomu Gomu no Tsuchi, nhưng thay vì sử dụng tay thì Luffy sử dụng chân.

1.1.3. Những chiêu thức theo chủ đề khác

Gomu Gomu no Fusen: đây là chiêu thức mà Luffy thổi phồng cơ thể nhanh chóng bằng miệng và tăng độ chống chịu từ các đòn tấn công với bề mặt không có điểm nhọn. Với cơ thể căng phồng của mình, Luffy có thể làm chệch hướng hoặc phản lại các đòn tấn công của đối thủ.

Gomu Gomu no Fusen
Chiêu thức Gomu Gomu no Fusen

Gomu Gomu no Kane: Trong khi bám vào đối thủ, Luffy vươn cổ về phía sau, sau đó giật mạnh nó lại đánh vào đầu đối thủ.

Gomu Gomu no Kazaguruma: Luffy đặt chân xuống dưới đất thật chắc chắn, sau đó xoay mình thật chặt. Sau đó, cậu ta túm lấy đối thủ và thả cơ thể bung ra xoay tròn. Sau khi xoay tròn vài vòng thì cậu buông và ném đối thủ đi xa.

Gomu Gomu no Tate: Luffy sử dụng một tay nắm chặt những ngón tay của tay còn lại, sau đó kéo giãn những ngón tay được nắm và đưa lên trước mặt để chặn những đòn tấn công.

Gomu Gomu no Ami: Luffy đan những ngon tay của mình lại như một cái lưới và sau đó kéo giãn chúng ra để tạo thành một cái lưới khổng lồ.

Gomu Gomu no Ikebana: Luffy nắm lấy cột buồm và đập nó vào đối thủ.

Gomu Gomu no Stamp: Luffy duỗi chân ra và đánh đối thủ của mình bằng chân và để lại dấu ấn của đôi dép.

Gomu Gomu no Stamp Gatling: Tương tự như Gomu Gomu no Stamp, nhưng cậu sử dụng nhiều cú đá hơn.

Gomu Gomu no Dame Da!: Luffy đưa tay ra để ngăn Usopp lấy cắp nước của mình được mang đến bởi Toro.

Gomu Gomu no Baku Baku: Luffy mở to miệng và cố gắng cắn hoặc nuốt đối thủ.

Gomu Gomu no Marunoko: Luffy nắm lấy đối thủ bằng hai tay từ xa và tự xoay tròn mình.

Gomu Gomu no Storm: Đây là một trong những đòn tấn công mạnh nhất của Luffy. Đầu tiên, cậu sử dụng Gomu Gomu no Fusen, sau đó thổi khí về phía sau tạo lực đẩy mình lao đến đối thủ cùng những cú đấm mạnh mẽ tương tự như Gomu Gomu no Gatling.

Gomu Gomu no Hanabi: Luffy nhảy lên không trung và xoay tròn. Sau đó kéo giãn và quấn tay, chân quanh mình trông giống như một quả bóng cao su. Cuối cùng, độ đàn hồi cao su bật lại, cậu tung ra những cú đấm và đá với tốc độ cao về phía đối thủ.

Gomu Gomu no Boh…: Đây là chiêu thức mà Luffy “tắt” ý thức của mình, từ đó cho phép cơ thể cậu ấy có thể né tránh các đòn tấn công hoàn toàn dựa vào bản năng. Trong trạng thái này, cậu không thể suy nghĩ hay tấn công đối thủ.

Gomu Gomu no Tako: Luffy phồng đầu mình lên một kích thước lớn, khiến cơ thể mất cân bằng và di chuyển khập khiễng giống như con bạch tuộc.

Gomu Gomu no Tako Hanabi: giống với Gomu Gomu no Hanabi. Nhưng trước đó cậu sử dụng Gomu Gomu no Tako, khieesnc ho tay chân mình khập khiễng, cậu không thể kiểm soát được vị trí những cú đấm và đá được  tung ra. Chiêu thức này sử dụng để chiến đấu với những đối thủ sử dụng Haki Kenbunshoku vì họ sẽ không thể sự đoán được những đòn đánh của Luffy.

Gomu Gomu no Mikata Robo: Luffy quấn tay và chân của mình vào tay chân của người khác để điều khiển hoạt động của họ.

Mikata Robo Punch: Sau khi sử dụng Gomu Gomu no Mikata Robo, Luffy điều khiển đồng minh đấm vào đối thủ.

Mikata Robo Kick: Tương tự như Mikata Robo Punch , nhưng thay vì đấm thì là đá.

Gomu Gomu no Kazan: Tương tự như Gomu Gomu no Ono, Luffy kéo giãn chân của mình xuyên qua mái nhà và không dậm chân xuống.

Gomu Gomu no Ame: Luffy nhảy lên không trung và tung ra những đòn tấn công mạnh mẽ trong khi đang xoay tròn rơi xuống.

Gomu Gomu no Migawari: Luffy tránh sát thương từ đối thủ bằng cách túm lấy những kẻ khác xung quanh và sử dụng chúng để tạo thành lá chắn.

1.1.3. Những chiêu thức chỉ có trong Anime:

Gomu Gomu no Pachinko: Luffy dùng tay và chân ngữ cố định. Dùng người chặn viên đạn đang bay đến với độ kéo giãn của mình. Sau đó bắn viên đạn quay ngược lại.

Gomu Gomu no Neji

Gomu Gomu no Amidori: Là chiêu thức Luffy vươn tay ra để bắt một thứ gì đó.

Gomu Gomu no Tsuribashi: Là chiêu thức Luffy biến mình thành cây cầu.

Gomu Gomu no Nagenawa: Luffy quấn cơ thể của mình quanh một thứ gì đó và vươn tay ra tóm lấy một vật khác.

Gomu Gomu no Propeller: Được sử dụng để chống lại một con chim khổng lồ. Luffy nhảy lên không trung và thực hiện Gomu Gomu no Gavel với hai tay nắm lấy mỏ con vật để ngăn nó tấn công và xoay tròn nó trước khi cậu quay lại tàu.

Propeller Wind Down: Giống như Gomu Gomu no Propeller, sau khi xoay đối thủ theo một hướng, , cậu tiếp tục xoay chúng theo hướng ngược lại.

Gomu Gomu no Mizu Kure: Tương tự như Gomu Gomu no Rocket, nhưng Luffy quấn tay mình nhiều lần trước khí đến mục tiêu.

Gomu Gomu no Sensuikan: Giống như Gomu Gomu no Pistol, nhưng quả đấm của cậu di chuyển dưới lòng đất để hạ gục mục tiêu.

Gomu Gomu no Sadowari: Luffy vươn tay ra và lướt trên bề mặt cát để hạ gục đối thủ từ xa.

Gomu Gomu no Zenmai: Cậu xoay quanh một vật trò nhiều lần, sau đó xoay ngược lại và bị bắn đi rất xa và cao theo hướng mình muốn.

Gomu Gomu no Shoot: Luffy dưới chân và đá.

Gomu Gomu no Tomotsuna

Gomu Gomu no Bungee

Gomu Gomu no Warp

Gomu Gomu no Home Run

Gomu Gomu no Yo-Yo

Gomu Gomu no Koma

Gomu Gomu no Jutte

Gomu Gomu no Senjukannon

Gomu Gomu no Gomu Doryoku

Gomu Gomu no Twin Pistol

Gomu Gomu no Hyakuman-do Bazooka

Gomu Gomu no Haragi

Gomu Gomu no Ricochet

Gomu Gomu no Midare Gui

1.2. Sau Timeskip

1.2.1. Những chiêu thức theo chủ đề súng và pháo

Gomu Gomu no Snake Shot: Luffy sử dụng khả năng cao su của mình làm cánh tay như con rắn để tấn công. Cánh tay sẽ tự xác định kẻ thù và tấn công vô thức, tức không cần sử dụng não. Vì vậy, dù đối thủ có Haki quan sát cũng không thể dự đoán được đòn đánh.

Gomu Gomu no Snake Shot
Gomu Gomu no Snake Shot

Gomu Gomu no Orei Fire: Là phiên bản mạnh hơn của Gomu Gomu no Fusen. Luffy phình lên để hứng và phản lại những viên đạn một cách chính xác vào kẻ thù với sức mạnh gấp đôi.

Những chiêu thức có tăng cường Haki:

  • Buso Koka: Gomu Gomu no Gatling: Luffy sử dụng Haki Busoshoku để làm cướng nắm đấm của mình giúp tăng đáng kể sát thương từ đòn tấn công Gomu Gomu no Gatling.
  • Buso Koka: Gomu Gomu no Bullet: Luffy kéo giãn một cách tay ra xa trong lúc lao đến đối thủ, cậu sử dụng Haki Busoshoku để làm cứng nắm đấm và giáng một cú đấm cực mạnh vào đối thủ.

1.2.2. Những chiêu thức theo chủ đề khác

Gomu Gomu no UFO: Luffy xoay vòng vòng hai chân của mình theo chiều ngang giúp cậu lơ lững trên không trung cách mặt đất vài bước và có thể đá bất cứ ai trong tầm.

Những chiêu thức có tăng cường Haki:

  • Atama Buso: Gomu Gomu no Kane: Là phiên bản mạnh hơn của Gomu Gomu no Kane. Luffy sử dụng Haki Busoshoku để làm cứng trán của mình và đưa ra một cú đập đầu cưc mạnh vào đối thủ.
  • Gomu Gomu no Tako Stamp: Luffy làm cứng chân của mình bao gồm cả đôi dép và cậu đá theo cách tương tự như Gomu Gomu no Stamp Gatling.

1.2.3. Những chiệu thức chỉ có trong Anime

Gomu Gomu no Spread: Là phiên bản Gomu Gomu no Pistol được tăng cường Haki, cậu tăng tường cú đấm của mình với Haki Busoshoku.

Gomu Gomu no Spring Bullet: Luffy cuộn hai chân và làm chúng cứng lại bằng Haki Busoshoku để tăng sức căng giúp anh có thể tạo đà nhảy từ bề mặt này sang bề mặt khác và tung cú đấm cứng với Haki.

Gomu Gomu no Suika

Gomu Gomu no Suika-wari: Sau khi bị nuốt chửng bởi một loại Fruit Footballfish, Luffy đá lên và bậc chân ra khỏi nó tương tự như Gomu Gomu no Ono.

Gomu Gomu no Eda

2. GEAR 2

updating…

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2018/12/cac-chieu-thuc-cua-luffy.jpg

Bài liên quan