Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Thông tin Profile các thành viên nhóm Twice: biệt danh, chiều cao, cân nặng, fun facts

IDOL | by Hoàng Ngọc Hùng

Twice (Hangul: 트와이스; cách điệu TWICE) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi JYP Entertainment thông qua chương trình thực tế Sixteen vào năm 2015. Nhóm gồm chín thành viên là: Nayeon, Jeongyeon, Momo, Sana, Jihyo, Mina, Dahyun, Chaeyoung và Tzuyu. Cùng Chuuni Otaku tìm hiểu thông tin về chiều cao, cân nặng, biệt danh, các sự thật thú vị… về các thành viên nhóm Twice nhé.

1. Thông tin về nhóm

Twice chính thức ra mắt vào ngày 20 tháng 10 năm 2015 với EP “The Story Bigins”. Twice trở nên nổi tiếng vào năm 2016 với ca khúc “Cheer Up”, bài hát này đạt top 1 trên bảng xếp hạng Gaon Digital Chart và trở thành ca khúc có hiệu suất tốt nhất năm. Twice ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 28 tháng 6 năm 2017 và trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên của Hàn Quốc đạt được chứng nhận Bạch Kim của Hiệp hội Công nghiệp Ghi Âm Nhật Bản (RIAJ).

Thông tin Profile các thành viên nhóm Twice

Twice đã làm nên lịch sử khi trở thành nữ Kpop đầu tiên tổ chức tour diễn mái vòng Nhật Bản, mang tên Twice Dome Tour 2019 “#Dreamday”. Với tổng số khán giả là 220.000 trong năm chương trình tại Osaka, Tokyo và Nagoya được tổ chức vào tháng 3 và tháng 4 năm 2019. Vào ngày 22 tháng 4 năm 2019, họ đã phát hành EP thứ bảy “Fancy You”. Việc phát hành Fancy You đã khiến Twice trở thành nhóm nhạc nữ bán chạy nhất mọi thời đại của Hàn Quốc với tổng số lên bến 3.750.000 bản được bán ra từ mười hai phiên bản tiếng Hàn của họ, vượt qua kỷ lục hai mươi năm của S.E.S.

Twice cũng đã bán được hơn sáu triệu album trên toàn thế giới tính đến tháng 8 năm 2019.

Tên tiếng Hàn: 트와이스
Tên tiếng Nhật: トゥワイス
Công ty chủ quản: JYP Entertainment
Hãng thu âm: JYP, Warner Japan
Debut: 20/10/2015
Năm hoạt động: 2015 – đến nay
Fandom: ONCE
Màu Fandom: Màu mơ, Màu hồng cánh sen dạ quang
Logo: Logo Twice
Lightstick: lightstick Twice
Mạng xã hội: Facebook: JYPETWICE
Twitter: @JYPETWICE
Vlive: EDBF
Instagram: twicetagram

2. Profile các thành viên nhóm TWICE

2.1. Sana

Thông tin profile Sana nhóm Twice

Nghệ danh: Sana (사나)
Tên thật: Minatozaki Sana (湊崎 紗夏)
Quốc tịch: Nhật Bản
Ngày sinh: 29/12/1996
Nơi sinh: Tennoji-ku, Osaka, Japan.
Nhóm máu: B
Chiều cao: 5’6″ (168cm)
Cân nặng: 48 kg (106 lbs)
Cung hoàng đạo: Ma kết
Vị trí: Lead Dancer, Vocalist
Biệt danh: Sanaconda

Sana

Sana Minatozaki (湊崎 紗夏) được biến đến với nghệ danh là Sana sinh vào ngày 29 tháng 12 năm 1996 tai Tennōji-ku, Osaka, Nhật Bản. Cô là thành viên của Twice thuộc JYP.

Sana tham gia EXPG (Exile Professional Gym) chi nhánh Osaka, đây là một phòng tập nhảy và hát, nơi nhiều thần tượng Nhật Bản được đào tạo, bao gồm một số thành viên của E-Girls, Generations và The Rampage, từ năm 2009 đến đầu năm 2012. Cô bắt đầu quan tâm đến Kpop từ khi sự nổi tiếng của Girls ‘Generation và KARA ngày càng tăng tại Nhật Bản. Vào năm cuối cấp hai, cô được JYP Entertainment chiêu mộ trên đường phố khi đi mua sắm với bạn bè và thử giọng vào ngày 13 tháng 4 năm 2012. Năm 2014, cô xuất hiện trong video ca nhạc “A” của Got7 và “Feel” của Junho, từ đó cô được công chúng chú ý và yêu thích.

Fun Facts về Sana

– Sana đã thử giọng với điệu nhảy “Mr. Taxi” của Girls ‘Generation. Tuy nhiên, cô hối hận và từ chối nhảy khi ai đó nhắc đến bài hát này.

– Cô ấy rất thân thiết với Eunha của nhóm GFRIEND. Cô ấy nói rằng Eunha là bạn gái của cô ấy.

– Sana rất vụng về và luôn tự làm tổn thương mình.

– Sana cũng bị mộng du, cô ấy thức dậy nhiều lần; Trong một lần ngủ với Mina, Sana mở to mắt và nói với Mina rằng hãy sẵn sàng cho buổi chụp hình, trong khi tất cả mọi người đang ngủ.

– Trong một lần tham gia chuyến dã ngoại ở trường học, khi Sana di mua nước tại một máy bán hàng tự động, một vài con ếch xuất hiện nay vì đồ uống của cô ấy.

– Sana có giọng cười cao vút và các thành viên khác luôn bắt chước cô.

– Có lần Sana đã hét lên vì bị phát hiện lén lút mang thức ăn vào ký túc xá khi còn là thực tập sinh. Cô ấy đã giả vờ không hiểu chuyện gì và bắt đầu nói tiếng Nhật.

– Sana là thành viên duy nhất của nhóm không có anh chị em.

– Sana đã từng sử dụng tài khoản Twitter của riêng mình: Sanapomu. Bài đăng cuối cùng của cô ấy cách đây hơn 7 năm.

2.2. Momo

thông tin profile Momo nhóm Twice

Nghệ danh: Momo (모모/モモ)
Tên thật: Hirai Momo (平井もも)
Quốc tịch: Nhật Bản
Ngày sinh: 09/11/1996
Nơi sinh: Kyotanabe, Kyoto, Nhật Bản
Nhóm máu: A
Chiều cao: 167 cm (5’6″)
Cân nặng: 48 kg (106 lbs)
Cung hoàng đạo: Bò Cạp
Vị trí: Main Dancer, Vocalist, Rapper
Biệt danh: Moguri

Momo

Momo Hirai (平井 もも Hirai Momo) thường được biết đến là Momo (모모) sinh ngày 09 tháng 11 năm 1996 tại Kyotanabe, Kyoto, Nhật Bản. Cô là Main Dancer của Twice. Momo bắt đầu học nhảy từ khi còn rất nhỏ và quyết định trở thành ca sĩ vì Amuro Namie và gia nhập Kpop sau khi xem Rain và Lee Hyori.

Fun Facts về Momo

– Cả Momo và Sana đều vào JYP Entertainment trong cùng một ngày, vì vậy nhiều người nghĩ rằng họ là chị em sinh đôi.

– Jeongyeon và Momo ở chung một phòng trong ký túc xá của TWICE. Họ cũng ngủ chung giường.

– Momo không biết đi xe đạp.

– Momo từng tham gia trong một số MV như “Stop Stop It” của GOT7, “Only You” của Miss A, MV tiếng Nhật “Feel” của Jinho nhóm 2PM và MV tiếng Nhật “R.O.S.E.” của Wooyoung nhóm 2PM.

– Momo ghét ăn dưa hấu, dưa chuột và uống nước.

– Khi Momo còn nhỏ, cô bị đẩy và đập đầu vào tường rất mạnh khiến cô chảy rất nhiều máu. Vì thế cho nghĩ rằng tai nạn này đã ảnh hưởng đến trí thông minh của mình, và thậm chí còn nói rằng cô khá giỏi nói tiếng Anh đối với một cô gái Nhật Bản ở tuổi cô ấy.

– Sana và Momo đều được chấp nhận vào JYP cùng một lúc và thậm chí là đi cùng nhau từ Nhật Bản sang Hàn Quốc. Họ ở ký túc xá với nhau như những thực tập sinh và Sana nói trên vLive răng hai người chưa từng cãi nhau dù một lần.

– Momo học nhảy từ khi 3 tuổi. Toàn bộ lý do cô muốn nhảy là vì muốn có thể giống như chị gái của mình, Hana. Cả hai đều đã thử giọng cho JYP, nhưng chỉ Momo được mời tham gia. Không hề vì điều đó, Hana vẫn biểu diễn vũ đạo của riêng mình và thường sẽ cover các bài hát của TWICE (các vũ đạo) trên Instagram.

– Momo đã bị loại trong SIXTEEN, JYP đã thêm cô ấy vào TWICE.

– Momo có ba chú chó được đặt tên là Petco, Pudding và Lucky.

– Khi giải thích điều gì đó Momo luôn sử dụng một cử chỉ tay, tạo một vòng tròn nhỏ bằng tay với tay của cô ấy. Các thành viên TWICE thương trêu chọn cô ấy về điều này.

– Momo ăn nhiều nhất trong số tất cả các thành viên.

– Momo cần rất nhiều sự chăm sóc từ các thành viên khác.

– Biệt danh của Momo là Moguri vì cô ấy trông giống như một con gấu trúc.

– Momo thích thú nhồi bông. Khi cô chuyển đến ký túc xá, cô mang theo cả hộp, nhưng Jeongyeon chỉ cho phép một số.

– Món ăn ưa thích của Momo là chân lượn và gà om.

2.3. Tzuyu

thông tin profile Tzuyu nhóm TWICE

Nghệ danh: Tzuyu (쯔위/ツウィ)
Tên thật: Chou Tzuyu (周子瑜)
Quốc tịch: Đài Loan
Ngày sinh: 14/06/1999
Nơi sinh: Đài Nam, Đài Loan
Nhóm máu: A
Chiều cao: 170 cm (5’7″)
Cân nặng: 48 kg (106 lbs)
Cung hoàng đạo: Song Tử
Vị trí: Lead Dancer, Vocalist, Visual, Maknae
Biệt danh: Chewy

Tzuyu

Tzuyu (Chu Tử Du) sinh ra ở Đài Nam, Đài Loan vào ngày 14 tháng 6 năm 1999. Năm 2012, cô được các trinh sát tài năng tìm thấy tại cuộc thi nhảy MUSE Perfoming Arts Workshop ở Đài Nam và đến Hàn Quốc vào tháng 11 năm đó để trở thành thực tập sinh Kpop. Sau hơn hai năm đào tạo, cô xuất hiện trên chương trình thực tế Hàn Quốc Sixteen năm 2015, trong đó cô được chọn trở thành thành viên của nhóm nhạc nữ TWICE.

Fun facts về Tzuyu

– Mina chọn Tzuyu là thành viên mà cô không muốn giới thiệu với anh trai mình. Lý do là vì chiều cao của Tzuyu gần giống với anh trai cảu cô và cô sợ rằng anh ta có thể cảm thấy bị tổn thương bởi sự chênh lệch chiều cao.

– Tzuyu có một chú chó tên là Gucci.

– Tzuyu thích mùa xuân nhất vì mùa hè quá ấm áp, mua đông quá lạnh và mùa thu là một mùa buồn.

– Jihyo mời Tzuyu đến nhà cô và khi MC hỏi Tzuyu đã làm gì ở đó. Chúng tôi ngủ cùng nhau. Tzuyu nói chúng tôi đã tắm cùng nhau, Jihyo và Tzuyu xem kỷ yếu của cô ấy cũng như những bức ảnh thời thơ ấu.

– Tzuyu đã mắc phải lỗi chính tả trong lời cảm ơn của cô ấy. Cô ấy đã viết JYP네이년(NaeYiNyeon) thay vì JYP네이션(JYP NATION) và lỗi này có nghĩa khác là “JYP you Bitch”.

– Tzuyu có biệt danh là “Chewy” bởi vì đó là cách phát âm tên của cô ấy. Cô ấy cũng được gọi là Evil Maknae vì cô thường rất ngay thẳng và đôi khi cũng thủ đoạn.

– Tzuyu ghen tị với đôi môi đầy đặn của Nayeon.

– Tzuyu được các trinh sát tìm thấy khi đang tham gia trong một cuộc thi nhảy ở Đài Loan.

– Tzuyu có nhiều phiếu bầu công khai nhất trong Sixteen.

– Chaeyoung tiết lộ Tzuyu nói tiếng quan thoại trong giấc ngủ trước đây. Tzuyu nói rắng đó là một sự giải thoát vì Chaeyoung không thể hiểu điều đó.

– Fan hỏi Tzuyu rằng cô ấy có nói tiếng quan thoại hay tiếng Hàn trong giấc mơ không và Tzuyu nói rằng không có âm thanh nào trong giấc mơ của cô ấy nên cô ấy không biết gì hết.

– Tzuyu gia nhập JYPE vào ngày 12 tháng 11 năm 2012.

– Tzuyu và mẹ của cô ấy gọi video cho nhau rất thường xuyên nhưng họ không nói chuyện nhiều. Họ mở nó lên và tiếp tục làm những việc riêng của họ.

– Mẹ của Tzuyu thích Tzuyu bím tóc vì trông cô rất dễ thương.

– Tzuyu chia sẽ trước khi ra mắt rằng cô muốn được công nhận về kỹ năng thanh nhạc và vũ đạo chứ không chỉ là hình ảnh.

– Tzuyu xuất thân từ một gia đình rất thành công, mẹ cô là cổ đông của một bệnh viên và sở hữu một số quán cà phê ở Đài Loan.

– Tzuyu thích hát trong khi tắm khiến các thành viên khác của TWICE ngạc nhiên vì cô ấy hát rất say mê khi tắm.

2.4. Dahyun

thông tin profile Dahyun nhóm TWICE

Nghệ danh: Dahyun (다현 / ダヒョン)
Tên thật: Kim Dahyun (김다현)
Quốc tịch: Hàn Quốc
Ngày sinh: 28/05/1998
Nơi sinh: Seongnam, Gyeonggi-do, South Korea
Nhóm máu: O
Chiều cao: 165cm (5’5″)
Cân nặng: 48.9kg
Cung hoàng đạo: Song Tử
Vị trí: Lead Rapper, Vocalist
Biệt danh: Dubu

Dahyun

Kim Da-hyun (Hangul: 김다현) sinh ngày 28 tháng 5 năm 1998 tại Seongnam, Gyeonggi-do, Hàn Quốc. Cô là giọng ca chính và cũng là rapper chính của nhóm.

Dahyun được chú ý đến từ một video lan truyền trên youtube vào năm 2011 ghi lại một đoạn nhảy tại nhà thờ kiểu đập đầu vỗ cánh giống một chú diều hâu cho bài hát “The Power of Your Love” của Hillsong và nó mang lại cho cô biêt danh “Eagle Dance Church Sister”. Ở trường cấp hai, cô đã biểu diễn một màn solo trong lễ hội khiêu vũ và được JYP Entertainment chú ý đến. Cô đã thử giọng cho công ty vào ngày 7 tháng 7 năm 2012 và chính thức trở thành thực tập sinh.

Fun facts về Dahyun

– Jihyo nói rằng Dahyun tắm rất lâu và cô ấy có một “buổi hòa nhạc cá nhân” trong phòng tắm. Một ngày nọ, khi Dahyun đi ra từ phòng tắm, cô thấy các thành viên đang ngồi trên sàn và vỗ tay cho cô.

– Dahyun có độ cao giọng hát hoàn hảo.

– Dahyun nói nếu cô là con trai, cô sẽ hẹn hò với Sana vì aegyo của cô ấy.

– Trong ký túc xá TWICE, Dahyun cùng Chaeyoung và Tzuyu ở chung phòng với nhau.

– Màu sắc yêu thích cảu Dahyun là đỏ, hồng và trắng.

– Dahyun có một anh trai tên là Myungsoo.

– Dahyun thích ăn chocolates và uống sữa.

– Biệt danh của Dahyun là “Dubu” (trong tiếng Hàn có nghĩa là đậu phụ, bởi vì da cô trắng và mềm như đậu phụ)

– Dahyun gia nhập JYPE vào ngày 7 tháng 7 năm 2012.

– Trong ký túc xá Dahyun thực sự im lặng, điều này hoàn toàn trái ngược với việc tràn đầy sức sống khi ở trước ống kính của cô ấy.

– Dahyun được các thành viên mô tả là một ahjussi (ông già) vì cô ấy đặt chân lên khi ăn ramen.

– Dahyun là thành viên mềm dẻo nhất.

– Dahyun không thích ở trong một căn phòng tối.

– Chaeyoung đã có một khoảng thời gian khó khăn trong những ngày đầu ra mắt vì Dahyun nghiến răng khi ngủ. Nhưng giờ thì ổn rồi vì Dahyun không còn nghiến răng nữa.

– Điệu nhảy nổi tiếng được lan truyền vào năm 2011 mang đến cho Dahyun biết danh “Eagle Dance Church Sister” đã được thêm vào trò chơi Fortnite.

– Dahyun biết chơi piano.

– Dahyun được nhận vào 3 công ty lớn là: JYP, YG và SM. Cô chọn JYP vì họ là người đầu tiên chấp nhận cô.

– Dahyun đã từng rất tích cực trong nhóm nhà thờ của mình khi còn nhỏ – Cô xác nhận mình là giáo dân.

– Jihyo và Nayeon tiết lộ rằng khi Dahyun tức giận, cô ấy thở dài.

– Dahyun có tính cách sôi nổi ngay cả khi cô ấy không biểu diễn, cô ấy chỉ là chính mình.

– Dahyun không thể và sẽ không xem những bộ phim đáng sợ.

– Dahyun thân thiết với Gahyeon của Dreamcatcher. Sau buổi hòa nhạc TWICELIGHTS của Dahyun tại Seoul, họ đã cùng nhau đến LOTTE World, tại đây Dahyun mua cho Gahyeon một chiếc mũ.

– Dahyun là hội trưởng câu lạc bộ nấu ăn của trường, bao gồm cả Chaeyoung và Tzuyu.

2.5. Nayeon

Thông tin profile Nayeon nhóm Twice

Nghệ danh: Nayeon (나연 / ナヨン)
Tên thật: Im Na Yeon (임나연)
Quốc tịch: Hàn Quốc
Ngày sinh: 22/09/1995
Nơi sinh: Seoul, South Korea
Nhóm máu: A
Chiều cao: 163cm (5’4″)
Cân nặng: 47kg
Cung hoàng đạo: Xử Nữ
Vị trí: Lead Vocalist, Lead Dancer, Center
Biệt danh: Nabongs

Nayeon

Im Na-yeon (Hangul:) sinh ngày 22 tháng 9 năm 1995 tại Seoul, Hàn Quốc. Cô là thành viên lớn tuổi nhất và là giọng ca chính cũng như gương mặt của nhóm.

Nayeon đã bí mật thử sức và vượt qua Open Audition lần thứ 7 của JYP Entertainment và trở thành thực tập sinh vào ngày 15 tháng 9 năm 2010. Năm 2013, cô được chọn làm thành viên của 6mix, một nhóm nhạc nữ của JYP đã được lên kế hoạch nhưng chưa bao giờ ra mắt. Trước khi đến với Sixteen và được debut thành thành viên của Twice, cô đã xuất hiện trong một vài quảng cáo trên truyền hình và trong một số video âm nhạc của các bạn cùng công ty, bao gồm “No Love” của Jun. K, “Girls Girls Girls” của Got7 và “Only You” của miss A. Cô cũng xuất hiện trong tập phim thứ hai của bộ phim Hàn Quốc Dream High 2 của đài KBS2.

Fun facts của Nayeon

– Nayeon đã từng hát bài “Fire” của BTS khi cô ấy đang ngủ trên một tấm đệm sưởi ấm.

– Nayeon có bàn tay lớn nhất trong Twice.

– Nayeon là bạn thân với Yeri của Red Velvet.

– Nayeon luôn vô tình để kính của mình trong tủ đá.

– Theo các thành viên thì Nayeon là người giỏi nhất trong việc diễn xuất sự dễ thương.

– Trên vlive, Nayeon nói cô ấy muốn đi đến Disneyland và đi chuyến tàu lửa tốc hành trong Harry Potter, cô ấy chia sẻ cô ấy sẽ đi vs Sana hoặc Jeongyeon.

– Nayeon gia nhập JYP với tư cách là một thực tập sinh vào ngày 15 tháng 9 năm 2010.

– Nayeon sợ pháo hoa.

– Nayeon mím môi, giống như cô ấy đang ăn gì đó, trong khi cô ấy ngủ.

– Những bài hát yêu thích của Nayeon là “When I Was Your Man” của Bruno Mars và “Just A Little Bit of Your Heart” của Ariana Grande.

2.6. Jeongyeon

Thông tin profile thành viên Jeongyeon nhóm Twice

Nghệ danh: Jeongyeon (정연 / ジョンヨン)
Tên thật: Yoo Jeong-yeon (유정연)
Quốc tịch: Hàn Quốc
Ngày sinh: 01/11/1996
Nơi sinh: Suwon, South Korea
Nhóm máu: O
Chiều cao: 169cm (5’7″)
Cân nặng: 49kg
Cung hoàng đạo: Bò Cạp
Vị trí: Lead Vocalist
Biệt danh: Jongers

Jeongyeon

Jeongyeon ban đầu có tên là Yoo Kyung-wan (유경완) nhưng sau này đổi thành Yoo Jeong-yeon, cô được đinh ra vào ngày 01 tháng 11 năm 1996 tại Suwon, Hàn Quốc. Cô là một trong những giọng ca chính của nhóm.

Cô gia nhập công ty sau khi vượt qua Open Audition lần thứ 6 của JYP Entertainment vào ngày 01 tháng 03 năm 2010. Giống như Nayeon, Jihyo và Sana, ban đầu cô được đào tạo để ra mắt trong một nhóm có tên là 6mix. Trong năm 2014, cô xuất hiện cùng Nayeon trong video âm nhạc “Girls Girls Girls” của Got7, và trong năm 2015, họ cũng xuất hiện trong MV “Only You” của miss A. Cô và chị gái (Gong Seung Yeon) là MC của chương trình Inkigayo từ 03/07/2016 đến 22/01/2017.

Fun facts về Jeongyeon

– Jeongyeon rất thích chơi với Lego và có cả một bộ sưu tập trong phòng của cô ấy.

– Jeongyeon và Somin của nhóm KARD có mối liên quan với nhau, họ là chị em họ qua mối quan hệ hôn nhân của hai gia đình.

– Jeongyeon thực sự đã thất bại trong buổi thử giọng đầu tiên của cô tại JYP. Cô ấy đã thử giọng lần thứ hai, và cũng thử sức với SM Entertainment; cô ấy đã nhận bởi cả hai công ty, nhưng cô đã chọn JYP. Kể từ đó, cô ấy nói rằng: “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc ra mắt với một công ty khác ngoài JYP.”

– Jeongyeon có một chú chó poodle tên là “Nanan” bởi vì khi còn nhỏ, cô rất thích nhân vật Nana trong chương trình Teletubbies đến nỗi cô ấy tự giới thiệu mình là “Nanan-ie” với mọi người. Cô còn có một con chó khác một con Pomeranian có tên là Bbosongie.

– Trong MC “Feel Special” của TWICE Jeongyeon đã được ghép hình ảnh với chính cô ấy. Trong video, khi hai mắt của Jeongyeons gặp nhau, một người nhìn lại các thành viên còn lại của TWICE và mỉm cười.

– Jeongyeon đứng thứ hai về số phiếu bầu vì là người lãnh đạo của nhóm trước khi ra mắt. Mặc dù bây giờ vị trí đó là của Jihyo, Jeongyeon là một người mẹ của gia đình – cô ấy làm hầu hết việc dọn dẹp và là người đầu tiên bước lên và mắng các thành viên khác nếu họ bừa bộn hoặc làm không đúng cách.

2.7. Jihyo

Thông tin Profile thành viên Jihyo nhóm Twice

Nghệ danh: Jihyo (지효 / ジヒョ)
Tên thật: Park Ji-hyo (박지효)
Quốc tịch: Hàn Quốc
Ngày sinh: 01/02/1997
Nơi sinh: Guri, Gyeonggi-do, South Korea
Nhóm máu: O
Chiều cao: 162cm (5’4″)
Cân nặng: 56kg
Cung hoàng đạo: Bảo Bình
Vị trí: Leader, Main Vocalist
Biệt danh: God Jihyo

Jihyo

Jihyo ban đầu có tên là Park Ji-soo (Hangul: 박지수) nhưng sau đổi thành Park Ji-hyo (Hangul: 박지효). Jihyo sinh ngày 01 tháng 02 năm 1997 tại Guri, Gyeonggi-do, Hàn Quốc. Cô là trưởng nhóm và là ca sĩ chính của nhóm TWICE.

Khi Jihyo là học sinh lớp ba, cô đã tham gia một cuộc thi trên Junior Naver. Sau khi cô ấy giành được vị trí thứ hai, cô đã được JYP Entertainment chú ý đến. Jihyo chính thức gia nhập công ty vào ngày 15 tháng 7 năm 2005 và là thực tập sinh hơn 10 năm.

Fun facts về Jihyo

– Màu sắc yêu thích của Jihyo là màu đỏ.

– Jihyo đã chọn Mina là thành viên mà cô muốn hẹn hò nếu cô là một chàng trai. Lý do là vì Mina rất giống thiếu nữ và quan tâm đến người khác.

– Jihyo có biệt danh là “God Jihyo”.

– Jihyo rất rụt rè khi còn nhỏ. Theo Jeongyeon, Jihyo thậm chí không thể tự gọi đồ ăn trong nhà hàng.

– Jihyo thích bánh trứng nhưng cô luôn để các thành viên khác ăn nó trước.

– Nayeon, Jihyo và Jeongyeon đã cùng nhau đón Giáng sinh hàng năm kể từ năm 2010.

– Khi lên 4, Jihyo là cô gái duy nhất trong khu phố của mình. Những cậu bé thường đứng cạnh nhau và tiểu vào tường. Vì vậy, Jihyo đã bắt chước họ, và mẹ cô ấy xuất hiện và nhìn thấy điều đó, bà ấy đã cười phá lên.

– Jihyo và Sunmi vào JYPE cùng ngày. Ngày 15 tháng 7 năm 2005.

– Vai trò leader trong nhóm của Jihyo được bầu chọn bởi các thành viên chứ không phải được JYP hay bất kỳ ai khác trong công ty lựa chọn.

– Cô ấy thích tìm kiếm trên mạng và đọc truyện tranh trên web trước khi đi ngủ.

– Jihyo có 2 cô em gái là Seoyeon và Jiyoung.

– Jihyo bị dị ứng với dứa (thơm), nếu cô ấy ăn chúng, cổ họng của cô ấy sẽ bị ngứa.

– Tên thật của Jihyo thực ra là Jisoo (Park Jisoo), và cô ấy đã không thay đổi nó một cách hợp pháp cho đến sau Sixteen. Kết quả là, những ngày đầu sự nghiệp, Nayeon và Jeongyeon (người được đào tạo lâu nhất với Jihyo) thỉnh thoảng hay gọi cô là Jisoo.

– Trong thời gian Sixteen, Jihyo đã từng hát “Truth” trong giấc ngủ của cô ấy.

– Jihyo, Jeongyeon và Nayeon đã có bằng lái xe. Jihyo là người đầu tiên có giấy phép, sau đó là Jeongyeon. Cả hai đều vượt qua trong lần đầu tiên, trong khi Nayeon phải đến lần thứ hai mới vượt qua.

– Nayeon và Jihyo đã tiết lộ gần hết tất cả vũ đạo chính của Knock Knock trên ISAC 2017. Khi bị phác giác, cả hai đã bị nhắc nhở bởi quản lý. Nayeon đã nhận được tin nhắn từ người quản lý và nói với cô ấy rằng nó đã trở thành một vất đề và cần phải cẩn thận hơn.

– Jihyo thuận cả hai tay.

2.8. Mina

Thông tin profile thành viên Mina nhóm Twice

Nghệ danh: Mina (미나 / ミナ)
Tên thật: Myoui Mina (名井 南)
Quốc tịch: Người Mỹ gốc Nhật
Ngày sinh: 24/03/1997
Nơi sinh: San Antonio, Texas, United States
Nhóm máu: A
Chiều cao: 163cm (5’4″)
Cân nặng: 46kg
Cung hoàng đạo: Bạch Dương
Vị trí: Main Dancer, Vocalist
Biệt danh: Minari

Mina

Mina Myoui (名井 南 Myōi Mina) được sinh ngày 24 tháng 03 năm 1997 tại San Antonio, Texas và chuyển đến Kobe, Nhật Bản khi cô mới chập chững biết đi. Cô là một giọng ca và dancer chính của nhóm.

Năm 2013, cô được chú ý đến bởi một nhân viên JYP Entertainment khi đi mua sắm cùng mẹ và được mời tham gia JYP Entertainment Global. Cô đã thử giọng trong buổi thử giọng của JYP tại Nhật Bản và gia nhập chương trình thực tập sinh tại Hàn Quốc vào ngày 02 tháng 01 năm 2014.

Fun facts về Mina

– Tên tiếng Anh của Mina là Sharon Myōi.

– Mina được sinh ra ở Hoa Kỳ – San Antonio, Texas vì công việc của cha cô. Cả hai cha mẹ cô đều là người Nhật và cô chuyển về Nhật Bản sau khi cô lên 3. TWICE thường nói đùa về việc cô là cư dân Mỹ của họ (mà về mặt pháp lý thì đúng là vậy), nhưng cô đã rời đi quá sớm trước khi cô có thể học nhiều tiếng Anh. Cô ấy là người có phát âm tiếng Anh tốt nhất trong nhóm.

– Cô ấy là người rất im lặng trước công chúng.

– Cô ấy có thời gian đào tạo ngắn nhất trước khi ra mắt với tư cách là thành viên Twice.

– Trong ký túc xá TWICE, Jihyo, Nayeon, Sana và Mina ở chung phòng lớn nhất.

– Mina đi với đầu ngón chân hướng ra ngoài và thường bị các thành viên trêu chọc.

– Mina thích nằm trên giường trong thời gian dài.

– Mina thích chơi game và chơi rất tốt.

– Mẫu người lý tưởng của Mina là một người lịch sự, vui tươi và biết dẫn dắt, vì cô ấy thường nhiều khó khăn khi đưa ra quyết định.

– Thể loại phim yêu thích của Mina là hành động.

– Mina đã viết lời cho bài hát ” Shot Thru The Heart ” cùng với Momo và Sana.

– Tôn giáo của Mina là Công giáo.

– Mina có một chú chó dachshund 12 tuổi tên là Ray. Cô ấy đã bị chảy máu mũi khi ký hợp đồng nhận con nuôi vì quá phấn khích.

– Khi Mina gặp căng thẳng, cô ấy không thể giúp mình nhưng cô ấy khóc.

– Mina đã học múa ba lê trong 11 năm trước khi tham gia Urizip Dance School để được đào tạo nhảy hiện đại hơn.

– Mina thích uống nước ép dưa hấu.

– Mina thích sốt cà chua đặc biệt là sốt cà chua Heinz, và thứ cô yêu thích nhất là trứng với sốt cà chua và cô nói rằng cô có thể ăn bất cứ thứ gì với sốt cà chua.

– Cô ấy là thành viên duy nhất của Twice không thể làm hoặc không thường xuyên làm aegyo.

– Mina chỉ mất 1 năm thời gian thực tập sinh trước khi ra mắt

– Mina nói rằng cô ấy có nhiều tâm trạng thay đổi, nhưng thích cố gắng giữ tinh thần lạc quan.

– Mina ghét cưỡi ngựa. Trong khi cô ấy không sợ độ cao nhưng tốc độ và sự rơi xuống thực sự làm cô ấy sợ.

– Cô ấy ko muốn thử bất cứ trò mạo hiểm nào tại công viên giải trí.

2.9. Chaeyoung

thông tin profile thành viên Chaeyoung nhóm Twice

Nghệ danh: Chaeyoung (채영 / チェヨン)
Tên thật: Son Chae Young (손채영)
Quốc tịch: Hàn Quốc
Ngày sinh: 23/04/1999
Nơi sinh: Seoul, South Korea
Nhóm máu: B
Chiều cao: 163cm (5’4″)
Cân nặng: 48kg
Cung hoàng đạo: Kim Ngưu
Vị trí: Main Rapper, Vocalist
Biệt danh: Chaeng

Chaeyoung

Son Chae-young (손채영) sinh ra tại Seoul, Hàn Quốc vào ngày 23 tháng 4 năm 1999. Cô là ca sĩ Hàn Quốc thuộc JYP Entertainment. Cô là thành viên của nhóm nhạc nữ Twice và là rapper chính của nhóm.

Chaeyoung đã tham gia một học viện khiêu vũ trong khoảng một năm khi cô ấy là học sinh lớp sáu. Cô gia nhập công ty sau khi vượt qua buổi thử giọng vào ngày 6 tháng 6 năm 2012. Trước đến với chương trình Sixteen, cô ấy đã xuất hiện trong video âm nhạc “Stop Stop It” của Got7 và “Only You” của miss A.

Fun facts về Chaeyoung

– Chaeyoung được hỏi “Chỉ trong một ngày, bạn muốn sống như ai?” và cô ấy trả lời là Jeongyeon. Cô ghen tị với chiều cao và mái tóc ngắn của Jeongyeon.

– Chaeyoung luôn chọn kéo trước nếu cô chơi trò chơi kéo-giấy-đá.

– Chaeyoung đã tắm cùng với Jeongyeon, vào một ngày Chaeyoung không muốn tắm cùng cô ấy và Jeongyeon đã đảo lộn và nói rằng cô ấy cũng không muốn tắm cùng nhau.

– Chaeyoung gia nhập JYPE vào ngày 6 tháng 6 năm 2012.

– Chaeyoung có 4 hình xăm. Hình xăm đôi môi dâu tây trên cổ tay trái của cô ấy, hình xăm trái tim bị bắn xuyên ở sau tai phải, hình xăm 2 quả cà chua ở cánh tay trái và hình xăm 4 củ cà rốt ở cẳng tay trái.

– Chaeyoung thích Van Gogh, cô ấy muốn đến bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam.

– Chaeyoung thích dâu tây rất nhiều khi cô ấy còn nhỏ và đó là lý do cô ấy có biệt danh “Công chúa dâu tây”.

– Chaeyoung thích làm mọi thứ cô ấy muốn thử, như cắt tóc ngắn.

– Theo Dahyun và Nayeon, Chaeyoung đánh răng ồn ào.

– Chaeyoung được tin nhiệm nhất cho việc sáng tác bài hát trong TWICE. Cô ấy đã viết hoặc đồng sáng tác các bài hát nhiều nhât trong số các thành viên khác, cô ấy cũng đã viết phần lớn các bản rap của mình cả trong Sixteen và trong các buổi biểu diễn đặc biệt của họ.

– Chaeyoung thực sự thích bóng rổ.

– Chaeyoung nói rằng nếu cuộc sống thần tượng không đên với cô, cô sẽ là một sinh viên nghệ thuật ở trường đại học. Cô đã vẽ một số ảnh bìa cho một phiên bản đặc biệt của album Trang của TWICE.

Bạn Bias thành viên nào trong TWICE? và nếu có thêm fun facts về họ thì hãy để lại bình luận dưới đây nhé. Như vậy có thể giúp những fan của TWICE tìm thấy nhiều thông tin hơn đấy.

Từ khóa liên quan:

 • biệt danh của các thành viên twice
 • instagram của các thành viên twice
 • gia đình của các thành viên twice
 • instagram của các thành viên nhóm twice
 • biệt danh của các thành viên twice
 • tài sản của các thành viên twice
 • gia thế của dahyun twice
 • ký túc xá của twice
 • gia đình của dahyun twice
 • sở thích của twice
 • thành viên chăm chỉ nhất twice
 • thành viên twice nào có gia thế bí ẩn nhất
 • ai là thành viên chăm chỉ nhất trong twice
 • thu nhập của các thành viên twice
 • thành viên được yêu thích nhất twice
 • xếp hạng độ nổi tiếng của các thành viên twice
 • thời gian thực tập của twice
 • những điều chưa biết về twice
 • độ thân thiết của các thành viên twice
 • những cặp đôi được ship trong twice

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/12/thong-tin-profile-cac-thanh-vien-nhom-twice.jpg