Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Thành viên RIIZE: biệt danh, chiều cao, cân nặng, fun facts

IDOL | by Hoàng Ngọc Hùng

Rizze là nhóm nhạc nam gồm 7 thành viên là SHOTARO, EUNSEOK, SUNGCHAN, WONBIN, SEUNGHAN, SOHEE, ANTON và được thành lập bởi công ty SM Entertainment.

RIIZE (라이즈) là nhóm nhạc với sự tham gia của 7 thành viên được thành lập bởi công ty SM Entertainment. Vào ngày 01/08/2023, nhóm được chính thức công bố đầy đủ với 7 thành viên nam. Vào ngày 04/09/2023, thành viên nhóm RIIZE ra mắt công chúng với đĩa đơn đầu tay “Get A Guitar”. Nhóm nhạc RIIZE hứa hẹn mang đến một thể loại nhạc ‘Emotional Pop’ ấn tượng nhằm biểu đạt cảm xúc của nhóm mình.

Được biết đến là nhóm nhạc RIIZE có lượng fan hâm mộ siêu khủng với hình ảnh vô cùng điển trai và khả năng âm nhạc của các thành viên. Vậy các chàng trai của nhóm là ai? Họ có những điểm gì nổi bật, thú vị. Hãy cùng chuuniotaku tìm hiểu những thông tin xung quanh profile từng thành viên nhóm RIIZE- nhóm nhạc của SM Entertainment nhé!

Giới thiệu về nhóm RIIZE

Bảng tóm tắt thông tin nhóm:

Tên nhóm

RIIZE

Nơi thành lập

Hàn Quốc

Công ty chủ quản

SM Entertainment

Số lượng thành viên

7

Tên thành viên

SHOTARO, EUNSEOK, SUNGCHAN, WONBIN, SEUNGHAN, SOHEE, ANTON

Album đầu tiên

Get a guitar

Ngày debut trước công chúng

04/09/2023

Tiểu sử

RIIZE (라이즈) là nhóm nhạc nam được thành lập bởi công ty SM Entertainment tập hợp 7 nam nhân nổi tiếng là SHOTARO (쇼타로), EUNSEOK (은석), SUNGCHAN (성찬), WONBIN ( 원빈), SEUNGHAN (승한), SOHEE (소희), ANTON (앤톤) với 7 màu sắc, tính cách, thế mạnh khác nhau cùng góp mặt vào “ngôi nhà chung” SM đã tạo làn sóng tò mò mạnh mẽ về “Real-time Odyssey” – hình ảnh mà RIIZE đang xây dựng. Ngày 01/08/2023, nhóm công bố đầy đủ 7 thành viên và chính thức ra mắt vào cuối tháng 09/2023.

Thành viên nhóm RIIZE sẽ chính thức phát hành single album mang tên “Get A Guitar”, trong đó có ca khúc solo cùng tên. Album Get A Guitar của RIIZE được sáng tác theo phong cách emotional pop. Đây là thể loại nhạc có cảm xúc trải nghiệm đa dạng về cuộc sống. Ngày 06/08/2023, RIIZE cũng đã tung ra video mang tên Siren - video đầy ấn tượng với màn vũ đạo đặc sắc thu hút hơn 743.000 lượt xem và hơn 118.000 lượt thích.

Ý nghĩa tên nhóm

Cái tên RIIZE được lấy ý tưởng qua hai từ ‘Rise - Phát triển’ và ‘Realize - Thực hiện’ với ý nghĩa phong phú, đa dạng kết hợp. Đây là nhóm nhạc trưởng thành cùng nhau, cùng nhau phát triển, phát triển hơn nữa để thực hiên ước mơ và hướng về tương lai đẹp phía trước. Nhóm thực hiện theo đuổi thể loại nhạc ‘Emotional Pop’, thể loại chứa đựng cung bậc cảm xúc khác nhau, trải nghiệm cuộc sống thường nhật hàng ngày. Thành viên nhóm RIIZE hứa hẹn sẽ mang đến thể loại nhạc ‘Emotional Pop’ độc đáo hay và phát triển hơn nữa trong tương lai âm nhạc của mình.

Fandom RIIZE

Thành viên nhóm RIIZE lấy tên fandom là BRIIZE (브리즈). Tên gọi được cộng đồng fan hâm mộ đặt tên nhằm thể hiện ý nghĩa sâu sắc rằng BRIIZE sẽ luôn là người hỗ trợ RIIZE và đồng hành cùng RIIZE mọi lúc trên hành trình RIIZE hiện thực hóa giấc mơ của mình.

RIIZE logo

thanh vien nhom riize 1 jpg

Ảnh logo Rizze

Kênh SNS chính thức

Các kênh SNS chính thức của thành viên nhóm RIIZE dưới đây tôi cung cấp sẽ là nguồn cung cấp những tin tức mới nhất liên quan và nhanh chóng nhất. Cụ thể:

 • Website: RIIZE.
 • Instagram: riize_official
 • Twitter: riize_official
 • YouTube: RIIZE
 • FaceBook: RIIZE
 • Weibo: RIIZE
 • TikTok: @riize_official

Sự nghiệp âm nhạc của nhóm nhạc RIIZE

Năm 2020-2023: Trước khi ra mắt:

Hai thành viên nhóm RIIZE là Shotaro Sungchan đã ra mắt công chúng nhưng ở một nhóm khác thuộc công ty SM Entertainment, NCT. Tiếp theo, vào ngày 01/07/2022, công ty SM đã chính thức giới thiệu Eunseok và Seunghan tham gia vào nhóm SM Rookies. Hai thành viên Eunseok và Seunghan đã được xuất hiện trong show truyền hình “Welcome to NCT Universe”.

Ngày 03/02/2023, công ty đã thông báo những tin tức mới nhất về sự xuất hiện nhóm mới. Nhóm sẽ ra mắt trước công chúng dưới sự chỉ đạo của giám đốc điều hành Tak Young-jun. Ngày 24/05/2023, SM công bố kế hoạch hoạt động của nhóm nhạc này, theo đó Shotaro và Sungchan sẽ rời NCT để gia nhập nhóm, đồng thời Eunseok và Seunghan cũng sẽ ra mắt cùng nhóm để tham gia thành lập nhóm mới.

Ngày 31/7/2023, SM chính thức xác nhận sự thành lập của nhóm có tên là "RIIZE". Ngày 01/08/2023, SM chính thức công bố sự thành lập của 7 thành viên và tài khoản instagram.

Năm 2023-nay: Ra mắt với “Get guitar”:

Vào ngày 04/09/2023, công ty SM Entertainment chính thức ra mắt album đĩa đơn đầu tay Get a Guitar. Ngày 19/08/2023, với sự hợp tác giữa SM và Kakao Entertainment đã phát hành web novel Rise & Realize.

Trước khi album đĩa đơn được phát hành, vào ngày 20/08/2023, Riize đã biểu diễn "Memories" và "Siren" tại KCON LA. Ngày 21/8/2023, Riize đã phát hành "Memories" với tư cách một đĩa đơn pre-release. Ngày 27/10/2023, Riize phát hành đĩa đơn "Talk Saxy". Ngày 22/11/2023, SM tuyên bố thành viên Seunghan sẽ tạm dừng hoạt động vô thời hạn.

Profile thành viên nhóm IVE

Dưới đây là những thông tin cơ bản về 7 thành viên nhóm RIIZE Hàn quốc như sau:

1. Shotaro

Thông tin

Nghệ danh

Shotaro ( 쇼타로 )

Tên thật

Osaki Shotaro (大崎将太郎)

Quốc tịch

Nhật Bản

Ngày sinh

25/11/2000

Nơi sinh

Kanagawa, Nhật Bản

Nhóm máu

A

Cân nặng

Cung hoàng đạo

Nhân mã

Vị trí

Main dancer, lead rapper

thanh vien nhom riize 2 jpg

Shotaro Riize

Giới thiệu

Ngày 21/9/2020, Shotaro được công bố tham gia nhóm nhạc NCT. Sau đó, ngày 12/10/2020, anh chàng tham gia “NCT Resonance Pt.1”. Anh còn ra mắt ca khúc chủ đề Album tên “Make A Wish”. Shotaro đã gửi buổi thử giọng trực tuyến của mình tới SM Entertainment vào tháng 11 năm 2019 và đã được chấp nhận. Ngày 24/05/2023, Shotaro đã rời nhóm nhạc NCT và chính thức trở thành thành viên nhóm nhạc RIIZE.

Anh sinh ra ở tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Gia đình gồm có bố mẹ, chị gái (sinh 2006) và anh trai (sinh 2013). Anh ấy từng là cựu sinh viên của EXPG Studio ở Nhật Bản.

Fun Facts về Shotaro

 • Món ăn Shotaro rất yêu thích đó là Sushi, Tango, Bánh ngọt và Đồ ăn ngọt.
 • Anh ấy đặc biệt thích ngửi mùi bột giặt và nước xả vải.
 • Anh ấy biết lái xe.
 • Anh rất thích xem Mukbang, Khiêu vũ và chơi bóng rổ.
 • Điểm mọi người yêu thích của anh ấy là nụ cười bằng mắt.
 • Màu sắc anh ấy yêu thích màu xanh.
 • Anh ấy rất yêu động vật, đặc biệt là con chó, anh ấy có một con chó tên là Choco ở Nhật Bản.
 • Anh ấy thích Sprite hơn Coca-Cola
 • Anh ấy thích sưu tập mũ xô.

2. Eunseok

Thông tin:

Nghệ danh

Eunseok (은석)

Tên thật

Song Eunseok (송은석)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

19/03/2001

Nơi sinh

Seoul, Hàn Quốc

Nhóm máu

AB

Cân nặng

60kg

Cung hoàng đạo

Song Ngư

Vị trí

Vocalist

thanh vien nhom riize 3 jpg

Eunseok Riize

Giới thiệu

Eunseok là thành viên nhóm RIIZE sau thời gian thực tập tại SM Entertainment 5 năm. Anh được giới thiệu trong dự án nhóm nam mới của SM vào 2 tháng 7 năm 2022. Quê của anh ở Seoul, Hàn Quốc. Eunseok có một người anh trai hơn anh ấy 5 tuổi.

Fun Facts về Eunseok

 • Eunseok rất thích xem anime, đọc truyện tranh và nấu ăn.
 • Anh chàng thích mì ống kem, mặc thường phục, chơi game.
 • Cỡ giày của anh ấy là 255mm.
 • Anh rất thích thể loại nhạc nhẹ nhàng và ballad.
 • Eunseok có trang phục sang trọng.
 • Hình tượng anh ấy yêu thích là Max Changmin của TVXQ.
 • Anh ấy có đai đen môn taekwondo.
 • Eunseok rất thích ăn mặc thoải mái.
 • Anh ấy thường dậy lúc 7:30 sáng.
 • Anh ấy tham gia lớp học diễn xuất và sau 10 năm nữa, anh muốn trở thành một diễn viên.
 • Anh ấy rất yêu thích và mong muốn đến Thụy Sĩ nhất.

3. Sungchan

Thông tin

Nghệ danh

Sungchan (성찬)

Tên thật

Jung Sungchan (정성찬)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

13/09/2001

Nơi sinh

Gangnam, Seoul, Hàn Quốc

Nhóm máu

A

Cân nặng

66kg

Cung hoàng đạo

Xử nữ

Vị trí

Main rapper

thanh vien nhom riize 4 jpg

Sungchan Riize

Giới thiệu

Sungchan chính thức gia nhập SM Entertainment vào năm 2016. Ngày 23/09/2020, Sungchan là thành viên của NCT thông qua Vlive sự kiện “Resonance Live Event – Wish 2020” cùng với thành viên nhóm RIIZE là Shotaro. Ngày 12/10/2020, anh cùng với NCT công bố bài hát “Misfit và Light Bulb”. Vào ngày 24/05/2023, Sung chan chính thức rời NCT và sẽ tham gia debut trong một nhóm nhạc mới vào năm 2023. Anh có thời gian thực tập sinh, 4 năm trước khi ra mắt trong NCT.

Quê hương của anh ấy là Seoul, Hàn Quốc. Gia đình anh ấy gồm có bố mẹ, anh trai (Sinh 1999). Anh trở thành học sinh trường trung học Eonbuk (Đã tốt nghiệp), trường trung học Chungdam.

Fun Facts về Sungchan

 • Anh rất thích tập thể dục, chơi game, nuôi thú cưng, bóng đá và viết rap.
 • Anh ấy yêu thích ăn cá sống, sushi.
 • Điểm mọi người rất yêu thích của anh ấy là cao.
 • Anh thuận tay trái.
 • Điều đặc biệt mọi người thích anh ấy là những ngày nắng, hoa cải dầu, kem, đồ ăn cay.
 • Anh rất yêu thích vị sô cô la bạc hà.
 • Môn thể thao mà anh ấy đam mê là trượt băng và bóng đá.
 • Anh ấy hay đổ thức ăn và hay quên đồ nên được mọi người đánh giá là người ẩu.
 • Anh ấy có tính cách vui tươi và hơi 4D.
 • Khi anh ấy căng thẳng, mệt mỏi, anh ấy thích làm những việc mình yêu thích.
 • Trong tất cả các mùa trong năm, anh ấy thích nhất là mùa thu.
 • Thương hiệu quần áo anh ấy hay dùng là Nike.

4. Wonbin

Thông tin

Nghệ danh

Wonbin (원빈)

Tên thật

Park Wonbin (박원빈)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

02/03/2002

Nơi sinh

Ulsan, Hàn Quốc

Nhóm máu

AB

Cân nặng

57kg

Cung hoàng đạo

Song ngư

Vị trí

Main dancer

thanh vien nhom riize 5 jpg

Wonbin Riize

Giới thiệu

Wonbin và thành viên nhóm RIIZE là Shotaro trở thành biên đạo vũ đạo, các video của nhóm được đăng tải trên MXH Instagram chính thức của nhóm. Sau khi công bố, Wonbin được cho rằng sẽ đảm nhận Visual của nhóm vì có ngoại hình tương đối đẹp, điển trai. Anh ấy còn có 1 người anh trai.

Fun Facts về Wonbin

 • Wonbin rất thích shopping, mua sắm.

 • Wonbin rất thích đeo hoa tai và đây được xem là thứ thiết yếu của anh ấy.
 • Anh ấy có thể chơi đàn guitar rất tốt.
 • Biểu tượng cảm xúc chính thức của Wonbin là (một cây đàn guitar màu đỏ) vì anh ấy chơi guitar rất giỏi. (từ Instagram chính thức của RIIZE)
 • Anh ấy thích ăn đồ cay Hàn Quốc

5. Seunghan

Thông tin

Nghệ danh

Seunghan (승한)

Tên thật

Hong Seunghan (홍승한)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

02/10/2003

Nơi sinh

Goyang, Gyeonggi-do

Nhóm máu

A

Cân nặng

62kg

Cung hoàng đạo

Thiên Bình

Vị trí

vocalist, dancer

thanh vien nhom riize 6 jpg

Seunghan Rizze

Giới thiệu

Vào 01/07/2022, Seunghan lần đầu tiên debut trước công chúng cùng với Eunseok (RIIZE) và Shohei (SR22B) trên MXH Twitter. Vào 23/07/2023, anh tham gia phỏng vấn với nhóm NCT trong chương trình “N Quiz On The Kwangya” của The NCT Show. Anh đã được diễn trước fan hâm mộ cùng với tiền bối Sungchan, Shotaro và các thành viên SR22B trong màn trình diễn mở đầu của SMTOWN LIVE 2022.

Anh đã được công ty SM trả cát-xê trên đường đi học vào năm 3 Trung học và cũng nhận được lời mời từ các công ty khác nhưng anh đã chọn làm thực tập sinh của SM. Thời gian anh thực tập tại công ty SM Entertainment vào khoảng 2,5 năm, sau đó trở thành thành viên nhóm RIIZE.

Fun Facts về Seunghan

 • Điểm ấn tượng nhất của Seunghan là đôi lông mày đậm.
 • Anh ấy rất thích chơi piano, và chủ yếu chơi guitar.
 • Anh ấy rất muốn đi dạo và chơi FIFA Online.
 • Anh ấy thích chơi game trên máy tính.
 • Điều anh ấy mong muốn sau khi debut là xuất hiện trên Huh Young Man’s Food Travel.
 • Anh ấy rất thích R&B Soul.
 • Hình mẫu của anh ấy mong muốn trở thành là EXO D.O.
 • Anh ấy yêu thích cầu thủ Fernando Torres.

6. Sohee

Thông tin:

Nghệ danh

Sohee (소희)

Tên thật

Lee Sohee (이소희)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

21/11/ 2003

Nơi sinh

Siheung, Kyunggi, Hàn Quốc.

Nhóm máu

A

Cân nặng

Cung hoàng đạo

Thiên Yết

Vị trí

Vocalist

thanh vien nhom riize 7 jpg

Sohee Riize

Giới thiệu:

Trước khi trở thành thành viên nhóm RIIZE, Sohee được kỳ vọng bởi khả năng âm nhạc của mình sau khi đăng tải nhiều video hay được đăng tải trên Học viện Âm nhạc ứng dụng People (피플실용음악학원). Anh ấy chính thức theo học tại Trung học Siheung Neunggok. Sau đó trở thành cộng tác với Bruno Mars nằm trong danh sách việc cần làm của anh ấy.

Sohee sinh ra ở Siheung, Kyunggi, Hàn Quốc. Sohee được công bố là thành viên của RIIZE vào ngày 1 tháng 8 năm 2023.

Fun Facts về Sohee:

 • Anh ấy mong muốn trở thành cộng tác một lần với Bruno Mars nằm trong danh sách việc cần làm của anh ấy.
 • Lưỡi trai là vật dụng quan trọng và vô cùng cần thiết với Sohee.
 • Anh ấy thích sữa.
 • Anh ấy yêu hà mã con.
 • Vào ngày 5 tháng 1, Mnet đã công bố Sohee làm MC cho M Countdown cùng với Zerobaseone Hanbin và Boynextdoor Jaehyun.
 • Sohee chính thức trở thành MC cố định tại M Countdown vào ngày 11/1/2024.
 • Biểu tượng cảm xúc đại diện của anh ấy là ... vì mái tóc buổi sáng tồi tệ của anh ấy

7. Anton

Thông tin:

Nghệ danh

Anton (안톤)

Tên thật

Lee Chanyoung (이찬영)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

21/03/2004

Nơi sinh

Mỹ, Hàn Quốc

Nhóm máu

O

Cân nặng

Cung hoàng đạo

Bạch Dương

Vị trí

Vocalist, Maknae

um1s8PWydROfEaaGwrPuUSSIE1HlsXwB lY3i0hbKKCR 1upm1vOkwmR Zu19ewJRUayYl2J3dKgv73LT81AY8jTYFWHqLyGExVe ruRorOcTeaFukNn75YP5Q4eugHSFzTAE FNFp1aKbK xZ gQ

Anton Riize

Giới thiệu:

Anton sinh ra tại Boston, Massachusetts và sau khi lên 3 tuổi, anh ấy đã chuyển đến New Jersey sinh sống. Anh ấy là con trai của Nhà sản xuất có tiếng tại Hàn Quốc, đó là Yoonsang và nữ diễn viên Shim Hyejin. Anh có biệt danh là Brachio.

Khi con bé, Anton đã tham gia nhiều chương trình truyền hình như Healing Camp, Single Wife 2, House Cook Master Baek… Từ năm lớp 3, anh ấy bắt đầu học đàn và tham dự dàn giao hưởng của trường. Sau đó, anh tham gia thực tập công ty SM và trở thành thành viên RIIZE.

Fun Facts về Anton:

 • Anton biết và thích sáng tác nhạc.
 • Anh được mọi người nhận xét là rất giống với Hyungwon (Monsta X) và Jeno (NCT).
 • Anton rất giỏi bơi lội, ước mơ ban đầu của anh ấy là trở thành một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp.
 • Anh ấy là một nghệ sĩ cello rất tài năng.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích của chuuniotaku về nhóm RIIZE trong đó đặc biệt là những thông tin chi tiết về profile của từng thành viên nhóm RIIZE. 7 thành viên với 7 gam màu khác nhau hứa hẹn sẽ tạo ra một RIIZE phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp tương lai và tạo cho cộng đồng fan hâm mộ nhiều ấn tượng khó quên.

Hy vọng rằng những thong tin trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về nhóm nhạc này. Để có thể tìm hiểu thêm những thông tin, tin tức hot nhất về nhóm idol mà mình yêu thích, hãy đến với chuuniotaku.com để được cập nhật những thông tin mới nhất nhé!