Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Thành viên NewJeans: Biệt danh, chiều cao, cân nặng, fun facts

IDOL | by Hoàng Ngọc Hùng

NewJeans là nhóm nhạc nữ gồm 5 thành viên là Minji, Hanni, Danielle, Haerin và Hyein, nhóm phát hành album đầu tiên vào ngày 01/08/2022.

Mở bài: NewJeans (뉴진스) là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc mới xuất hiện gần đây do công ty chủ quản thuộc Hybe Entertainment. Nhóm nhạc được biết với album đầu tay là “NewJeans”, phát hành vào ngày 01/08/2022 với 4 bài hát là “Attention”, “Hype Boy”, “Hurt” và “Cookie”. Ngoại trừ “Hurt”, 3 bài còn lại là 3 ca khúc chủ đề của album debut.

Vậy nhóm có những thành viên nào? Các thành viên nhóm NewJeans có chiều cao, biệt danh, cân nặng, funfact gì nổi bật? Hãy cùng chuuniotaku tham khảo trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về nhóm NewJeans

thanh vien nhom newjeans 1 jpg

Giới thiệu nhóm nhạc NewJeans

Bảng tóm tắt thông tin

Tên nhóm

NewJeans

Nơi thành lập

Hàn Quốc

Công ty chủ quản

Công ty HYBE Labels.

Số lượng thành viên

5

Tên thành viên

Minji, Hanni, Danielle, Haerin và Hyein

Album đầu tiên

“NEW JEANS”.

Ngày debut trước công chúng

ngày 01/08/2022

Tiểu sử

NewJeans là nhóm nhạc nữ thứ hai đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ, sau Blackpink. New Jeans là nhóm nhạc được thành lập bởi ADOR. Nhóm NewJeans với tập hợp 5 mỹ nhân nổi tiếng: Minji, Hanni, Danielle, Haerin và Hyein. Vào ngày 22 tháng 7 năm 2022, nhóm phát hành đĩa đơn đầu tay "Attention" trước khi ra mắt và phát hành đĩa mở rộng cùng tên công khai sự hoạt động chính thức của nhóm vào ngày 1 tháng 8 năm 2022.

Thành viên nhóm NewJeans cũng công khai tác phẩm nổi bật với tên gọi “Ditto" vào ngày 19 tháng 12 năm 2022, là đĩa đơn đầu tiên trong album đĩa đơn OMG của họ. Bài hát OMG được phát hành vào ngày 2 tháng 1 năm 2023 đã đạt nhiều lượt view, hot trên mạng xã hội, lọt vào cả hai bảng Billboard Hot 100 và UK Singles Chart. Trong tuần đầu tiên, OMG của New Jeans đã bán được 700.000 bản trong tuần đầu tiên phát hành.

Ý nghĩa của nhóm

NewJeans là tên gọi vô cùng ý nghĩa, mới mẻ, ám chỉ món thời trang vượt thời gian, đó là “Quần Jeans”, đây cũng chính là mục tiêu New Jeans muốn hướng tới nhằm tạo ra hình ảnh, thương hiệu vượt thời gian, ấn tượng cho người xem. Sở dĩ nói vậy là vì Giám đốc sáng tạo Min Hee Jin đã lên ý tưởng cho rằng âm nhạc là nét văn hoá thân thuộc trong cuộc sống bình dị, được ví như món đồ chúng ta mặc thường ngày.

Đặc biệt, Jeans được xem là món hàng được nhiều người ưa chuộng, không phân biệt tuổi tác, ngoại hình, lứa tuổi. Và Jeans được xem như món quà vượt thời gian đầy ý nghĩa. Như vậy, NewJeans có ý nghĩa là sự quyết tâm, tinh thần nhiệt huyết, khát vọng trong thời đại mới giống như hình ảnh những chiếc quần Jeans không bao giờ lỗi mốt.

Tài khoản và website chính thức

Các kênh SNS chính thức của thành viên nhóm NewJeans dưới đây tôi cung cấp sẽ là nguồn cung cấp những tin tức mới nhất liên quan và nhanh chóng nhất. Cụ thể:

  • Twitter: “@NewJeans_ADOR”.
  • Twitter Japan: “@NewJeans_jp”.
  • Instagram: “@newjeans_official”.
  • YouTube: “NewJeans”.
  • Tiktok: “@newjeans_official”.
  • Website: “newJeans.kr”.
  • Website Japan: “newJeans.jp”.

NewJeans fandom “Bunnies”

Về NewJeans fandom “Bunnies”, trên trang Instagram của nhóm đã chính thức công bố hình ảnh bài đăng về fandom vào ngày 29/10/2022. Có thể thấy, thành viên nhóm NewJeans đã được công đồng fan hâm mộ đặt tên Fandom là “Bunnies (버니즈)” có nghĩa là những chú thỏ con, một tên gọi vô cùng dễ thương, đáng yêu. Như vậy, trong tiếng Hàn tên gọi “Bunnies” được gọi là 토끼 (Tokki) và Icon được các thành viên fan hâm mộ sử dụng cho các Bunnies là (chú thỏ)

Lightstick NewJeans và màu sắc đại diện

Về Lightstick NewJeans có hình dạng liên quan mật thiết đến fandom “Bunnies” được công bố trước fan hâm mộ với hình dạng giống như hình đôi tai thỏ và khi lật ngược lại sẽ liên tưởng đến chữ “N” trong NewJeans. Điều này khiến fan hâm mộ cộng đồng mạng vô cùng yêu thích và mong đến ngày được sở hữu lightstick dễ thương này. Với tên Lightstick NewJeans đã được nhóm thành viên nhóm NewJeans công bố trong buổi Live quan trọng liên quan đến ngày kỷ niệm và được bán chính thức vào quý 1 năm 2023.

8pd6nZwQMKkOObQQau2YnmMWRM2aBbXeSxJOFn9rxyuhxLiAL6LtIwobtesqmiEQQb0FL2ToDsApyW7Qjp3DLScoYBqkzN7bZYle49UWQTF3 ElqCMTcWnFJvoFioY4Sd1vsv 4Pl cObCKw2GErIoY

Lightstick NewJeans được tiết lộ có hình dạng giống như đôi tai thỏ

Profile các thành viên nhóm NewJeans

Dưới đây là những thông tin cơ bản về 5 thành viên nhóm NewJeans Hàn quốc như sau:

1. Hanni

KgF5bdBZcG8g2NUew6wZvKO jqI2We fzyNb Asn9Yn9PqCP3i 3LDdLYydwWsIsvH4jGU3nX4UJ9Pi6NXeelruUs8Dy 7SDBWhUSz0Drs9mS5ydjtuSR6t6uMBxoAusgoQHTqoVZ2jcUe6oH7Xm2RQ

Ảnh của Hanni

Thông tin:

Nghệ danh

Hanni (하니)

Tên thật

Phạm Ngọc Hân (Hanni Pham)

Quốc tịch

Úc gốc Việt

Ngày sinh

06/10/2004

Nơi sinh

Melbourne, Victoria, Úc

Nhóm máu

Cân nặng

1m61

Cung hoàng đạo

Thiên Bình

Vị trí

Main dancer, vocalist

Biệt danh

Pigtails

Giới thiệu:

Hanni với tên thật là Phạm Ngọc Hân (Hanni Phạm) sinh ngày 06/10/2007. Cô nàng sinh sống tại Việt Nam. Đây là một trong 5 thành viên của nhóm nhạc nữ NewJeans. Hanni được biết đến với danh xưng là “Em gái BTS”. Trong nhóm nhạc nữ New Jeans, cô đang đảm nhiệm vị trí Vocalist và Main Dancer của nhóm thuộc công ty chủ quản Hybe Labels.

Hanni là người đầu tiên được biết đến thuộc thành viên nhóm New Jeans với bố mẹ đều là người Việt Nam. Cô sinh ra tại Việt Nam nhưng khi lớn lên chuyển sang Úc nên cô được biết đến là cô gái thông thạo nhiều thứ tiếng như: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Hàn. Cuối năm 2019, cô tham gia vào một chương trình của Úc có tên là chương trình Global Audition của Bighit và đã được lựa chọn. Đến năm 2020, cô bắt đầu trở thành thực tập sinh tại công ty HYBE Labels. Hanni là nhân vật xuất hiện trong MV nổi tiếng “Permission To Dance” của BTS và là người sáng tác ca khúc “Hype Boy”. Cô được biết đến khi trước đó từng là thành viên của nhóm nhảy Cover KPOP tên là AEMINA Dance Crew”.

Fun Facts về Hanni:

- Hanni được biết đến là cô gái nói được nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hàn.

- Là người nổi tiếng gốc Việt Nam đầu tiên của công ty chủ quản HYBE Hanni có bố mẹ là người Việt Nam và em gái tên là Jasmine Phạm.

- Hanni có sở thích đặc biệt là chụp những đám mây. Cô thường chụp lại những đám mây đẹp, dễ thương và bắt trọn từng khoảnh khắc đáng yêu của chúng.

- Hanni rất hay đi dạo vào ban đêm, thích không khí thoáng mát, dễ chịu về đêm.

- Hanni thích xem phim hoạt hình và phim hành động.

- Cô nàng rất sợ và ghét những chú nhện và không thích ăn táo chín.

- Cô nàng không thích mùa hè.

- Hanni còn có thể chơi đàn Ukelele và đã chơi được đàn này sau khi cô biết cách chơi từ thời tiểu học.

- Cô cuồng với món bánh mì và tự giới thiệu rằng “Tôi là người rất thích bánh mì bán trên máy bay.”

- Hanni là một trong các thành viên nhóm làm bánh trên ứng dụng điện thoại của NewJeans. Cô có sở thích cày phim, mỗi tuần xem 1 bộ phim.

- Hanni có sở thích ăn sô-cô-la và bạc hà.

- Cô nàng rất thích mặc áo Hoodie, chơi thể thao mặc dù cô chơi không giỏi.

- Cô nàng rất thích màu xám và màu bạc hà. Hanni có thói quen ngủ rất nhanh, bất kì lúc nào, mọi lúc mọi nơi.

- Điều thú vị của Hanni là cô nhịn cười lâu và luôn phát ra những tiếng động lạ.

2. Minji

NPNOTzGt Rtwa1ws wRS67b DS3OvIZ5fZ EJFEr8aaj swAnvmA0W5q8uKmFST2fRAJpF9pBeZjM7nltXy3IQd6f2cKVR1QobSRFJqDWKxEBdXxkLmGlWovqZefOVvbcU6TMJz8K9jsOEMN4n i II

Ảnh của Minji

Thông tin:

Nghệ danh

Kim Minji (김민지)

Tên thật

Kim Minji (김민지)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

07/05/2004

Nơi sinh

Gangwon, Hàn Quốc

Nhóm máu

Cân nặng

1m69cm

Cung hoàng đạo

Kim Ngưu

Vị trí

Leader, Vocalist, Dancer

Biệt danh

Giới thiệu:

Minji tên đầy đủ là Kim Minji (김민지) và tiếng Trung người ta gọi là 玟池, cô sinh vào ngày 07/05/2004, ở Hàn Quốc. Cô nàng đang là một trong những thành viên nhóm NewJeans thuộc công ty HYBE Labels. Khi học năm hai trung học, Minji đã trở thành cựu thực tập sinh của công ty JYP Entertainment và Source Music. Đến năm 2020, Minji đã trở thành thực tập sinh chính thức của công ty HYBE Labels. Minji được mọi người biết đến khi từng xuất hiện trong MV mang tên “Permission to Dance” của BTS. Đặc biệt cô còn là bạn thân của thành viên Jinni NMIXX.

Fun Facts về Minji:

- Minji đặc biệt thích ăn món ăn mà mẹ nấu và rất thích ăn kem, đặc biệt ăn kem vào mùa đông.

- Màu cô nàng yêu thích đó là màu đen, màu đỏ và màu xanh.

- Hai cuốn sách trợ thành đam mê đọc sách của cô nàng là cuốn Winnie The Pooh và Happy Things Happen Every Day.

- Trong hương vị Baskin Robbins, cô thật sự yêu thích vị New York Cheesecake.

- Trong nhóm nhạc NewJeans, cô được mọi người gọi là nữ hoàng dọn dẹp.

- Khác với Hanni, cô nàng rất thích mùa hè và mùa đông, đặc biệt là thích đầu mùa hè.

- Những bài hát giúp cô vực dậy tinh thần mình trong nhạc POP đó là bài hát “무(Knees)” và “스물셋 (Twenty-three)” của IU.

- Khác với Hanni, Minji không thích ăn bánh Pizza Hawaii và Socola bạc hà.

- Một số sở thích đặc biệt của cô nàng là đọc sách, đi dạo, xem phim, trang trí nhật ký của mình, thích lái xe cùng bố…

- Khi ở cùng với nhóm NewJeans, cô muốn tổ chức tiệc Pyjama, cắm trại và biểu diễn nấu ăn cùng với các bạn trong nhóm của mình.

- Cô nàng có thói quen thú vị là thích ôm búp bê khi ngủ, nếu chợt tỉnh giấc không thấy búp bê cô sẽ tìm chúng, tiếp tục ôm và ngủ thiếp.

- Minji rất thích ăn bánh quy giòn, thích con vật như là con chó, thích đồ vật có chứa màu sắc.

- Cô nàng thật sự thích ăn quả đặc biệt là dưa hấu.

- Trong phần bài hát yêu thích của mình, cô rất thích phần tiền điệp khúc của “Hype Boy”. Nếu hỏi Minji thích chơi môn thể thao nào, cô nàng thật sự muốn chơi quần vợt.

- Minji tự gọi mình là một cô gái California, cô có những phản xạ tự nhiên trả lời bằng tiếng anh

3. Danielle

 NP7gzA3MFSyFzLAka8uvNXt4u RzjGP4T9StN0Qn 5 lxNaq6CFQcgwyp WN9vrFoh9T9qvC5duCdUVgr3bYl2duaBrFS2zdZFa9tB6OjxqbOUpZg5ZkwD7f1MFP d2O0xtcdarQeKA980Ui sOy3Y

Ảnh của Danielle

Thông tin:

Nghệ danh

Danielle (다니엘)

Tên thật

Danielle Marsh (다니엘 마쉬), Mo Jihye (모지혜)

Quốc tịch

Hàn Quốc, Úc

Ngày sinh

11/04/2004

Nơi sinh

Newcastle, New South Wales, Úc.

Nhóm máu

Cân nặng

1m65

Cung hoàng đạo

Bạch Dương

Vị trí

Main Vocalist, Dancer

Biệt danh

Dany và Sunflower

Giới thiệu:

Danielle tên khai sinh là Danielle Marsh (다니엘 마쉬), tên Trung Quốc gọi là Mo Jihye (모지혜) sinh ngày 11/04/2005. Hiện tại, cô đang là một trong những thành viên nhóm NewJeans và giữ vị trí là Main Vocalist, Dancer. Danielle là cô nàng người lai giữa Úc và Hàn Quốc nên cô thông thạo cả tiếng Hàn và tiếng Anh giọng Úc. Cô tham gia các chương trình khác nhau như “Rainbow Kindergarten”, “Jessie’s Play Kitchen”, “… Năm 2001, cô hoạt động trong các chương trình nhí đến năm 2012, cô dừng hoạt động và chuyển qua Úc. Cô tham gia viết lời cho ca khúc “Attention”. Cô có họ hiếm gặp ở Hàn Quốc. Danielle cũng là người đa tài: làm người mẫu ảnh, đóng quảng cáo, tham gia các show truyền hình. Vào năm 2020, cô nàng tham gia và trở thành thực tập sinh của công ty HYBE Labels.

Fun facts về Danielle:

- Danielle nói thạo các thứ tiếng tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc.

- Bài hát được cô yêu thích nhất trong nhạc KPOP đó là bài “밤편지 (Through The Night)” của IU.

- Cô nàng thích bộ môn lướt sóng và tham gia câu lạc bộ lướt sóng cùng với Hanni. Danielle được mọi người nhận xét trong rất giống với Kim Yoojung.

- Cô rất thích vẽ, vẽ tranh, nghe nhạc, bơi lội và nói chuyện với các thành viên khác trong nhóm.

- Cô được đánh giá là một người hoà đồng, hoạt bát, đặc biệt cô rất đi dã ngoại với các thành viên trong nhóm, đến các buổi biểu diễn, khu vui chơi, nấu ăn.

- Cô nàng rất thích ăn những món ăn mẹ nấu, đồ ăn Hàn, rau, trái cây.

- Cô nàng đặc biệt yêu thích màu vàng và những màu sáng.

- Mùa cô yêu thích là mùa xuân và mùa thu.

- Trong lựa chọn hương vị Baskin Robbins thì Minji yêu thích nhất là vị Dark Choco Knight.

- Trong thể thao, cô nàng thích bơi lội, cưỡi ngựa và trượt Patin.

- Ca khúc cô nàng thật sự thích trong đoạn bài hát “Cookie” là “숨기고 있지만 널 더 보고 싶어”.

- Nếu được quay lại một phần quảng cáo, cô nàng sẽ quay để quảng cáo về kính râm.

- Giả sử trong câu chuyện Harry Potter, cô nàng sẽ ở trong Nhà Gryffindor. Danielle sợ hãi và ghét cảm giác ở một mình trên thế giới này.

- Danielle có thể dùng lưỡi của mình để tạo ra nhiều hình dạng khác nhau.

4. Haerin

e325tQx5flWjrfhXg03TB6sclqejUtYUSCfxahvooOV3uYJJdKWfXQ5hCw SW meDYRNr EuGe Pi9VBMa4So0RU44Lj DpvlR ipcPrbRo5ttSuHeJvR5ZGNa5f SAMgWnZScBxDChBHUceVCXKZWc

Haerin NewJeans.

Thông tin:

Nghệ danh

Haerin (해린)

Tên thật

Kang Haerin (강해린)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

15/05/2006

Nơi sinh

Gyeongsangbuk, Hàn Quốc

Nhóm máu

Cân nặng

1m64

Cung hoàng đạo

Kim Ngưu

Vị trí

Vocalist, Dancer

Biệt danh

Giới thiệu:

Haerin tên thật là Kang Haerin (강해린). Cô nàng sinh ngày 15/05/2006 tại đất nước Hàn Quốc. Cô đã bỏ việc học của mình khi còn đi học năm hai trung học cơ sở và trở thành thực tập sinh của công ty HYBE Labels. Cô được công ty đào tạo trong khoảng 2 năm rưỡi và chính thức trở thành thành viên nhóm NewJeans. Haerin có năng khiếu, đam mê nhảy múa, ca hát từ nhỏ. Khi học lên trung học, Haerin bắt đầu tập trung vào sự nghiệp khiêu vũ của mình. Cô sinh ra và lớn lên trong gia đình Kitô giáo và xuất thân từ gia đình nề nếp, có giáo dục tốt từ nhỏ.

Fun facts về Haerin:

- Haerin là cô nàng được đặt biệt danh là “Nàng tiên nồng tiếng”.

- Cô nàng thành thạo hai thứ tiếng đó là tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc.

- Cô rất thích ăn các món ăn Hàn Quốc, đồ cá sống hay các loại hạt.

- Khi còn là một đứa trẻ, cô đã tham gia các câu lạc bộ liên quan đến phát thanh viên.

- Sở thích của cô nàng là sưu tầm tranh ảnh, nghe nhạc, đọc sách.

- Trước khi đi ngủ, cô có thói quen xịt nước hoa giúp tinh thần cô thoải mái, tạo sức hút và lưu lại mùi hương.

- Haerin là cô gái rất thích các màu sắc tươi sáng.

- Cô nàng được biết đến với việc sử dụng các video, hình ảnh gắn hashtag để đại diện cho mình như: “#Cat”, “#NewJeans” và “#Haerin”.

- Cô còn có biệt danh là Choco Bread, Baby Cat và Frog.

- Điều cô thật sự mong muốn cùng nhóm của mình là được đi chơi du lịch, mua sắm với các thành viên trong nhóm.

5. Hyein

J3ao90AOezeK7FR84iV Yp TKYLVk832TI3bRYVPwaHTbPBnDC 5D3G2YRJPb2 qszN DqorutkyLpL20UUwGSXc 2oQIL46nL12u2thk qYFgVWpwDZf1lLW74oaN7qhete 8Q A79VcDD7wGpx5CY

Hyein NewJeans.

Thông tin:

Nghệ danh

Hyein (혜인)

Tên thật

Lee Hye-In (이혜인)

Quốc tịch

Hàn Quốc

Ngày sinh

21/04/2008

Nơi sinh

Incheon, Hàn Quốc

Nhóm máu

Cân nặng

1m70

Cung hoàng đạo

Kim Ngưu

Vị trí

Vocalist, Dancer

Biệt danh

Hyenie

Giới thiệu:

Hyein có tên thật là Lee Hye-in sinh vào ngày 21 tháng 4 năm 2008 tại đất nước Hàn Quốc. Gia đình cô có 3 anh chị em. Vào năm 2021, Hyein trở thành thực tập sau đó cô ấy bỏ học và theo đuổi GED của mình. Cô nàng có sở thích đọc Harry Potter. Cô có hơn 15 cuốn sách bằng tiếng Hàn, tiếng Anh cùng đũa phép của Harry Potter. Cô đã từng tham gia nhóm nhạc nữ thiếu nhi của Kids Planet với tên gọi là “USSO.Girl” vào năm 2017. Hyein đã đã rời khỏi nhóm sau 1 năm, vào năm 2018. Hyein cũng từng là thực tập sinh của PocketDol Studio. Cô đã từng tham gia các chương trình về trẻ em như: “PocketTV” của trang Youtube và chương trình “Boni Hani” của đài EBS. Sau đó, cô chính thức trở thành thực tập sinh của công ty HYBE Labels vào năm 2020 và trở thành thành viên nhóm NewJeans.

Fun facts của Hyein:

- Cũng giống như Hanni, cô rất thích chụp ảnh về bầu trời. Cô còn rất thích đi dạo, chụp ảnh, nói chuyện.

- Cô nàng có sở thích cá biệt là chụp ảnh các thành viên của nhóm, rất thích bày tỏ cảm xúc bản thân và biết được những gì bản thân mong muốn.

- Cô đặc biệt rất màu tím, màu mộng mơ.

- Hyein còn có thói quen nhìn vào người khác rất lâu để kiểm tra họ xem như thế nào.

- Cô rất thích ăn các món mà bà cô làm như: dâu tây, bánh kem, súp gạo…

- Cỡ quần áo của Hyein là 15 và cỡ giày là 235mm.

- Hyein rất muốn các thành viên trong nhóm NewJeans trong nhóm đi xe đạp đến sống Hangang và thực hiện gọi nói chuyện facetime với nhau.

- Cô rất thông thạo hai thứ tiếng: tiếng Hàn và tiếng Anh.

- Cô rất thích trái cây là quả dâu tây.

- Cô là fan hâm mộ lớn của nhóm nhạc BTS.

Trên đây là những thông tin quan trọng của các thành viên nhóm NewJeans về chiều cao, cân nặng, sở thích, fun facts… Những thành viên trong nhóm mỗi người một tính cách, một màu sắc, một hình ảnh,... đã tạo nên một bức tranh phong phú, đa dạng về nhóm nhạc NewJeans.

Hiện tại, các thành viên đang hoạt động trong nhóm nhạc NewJeans và trong tương lai chắc chắn sẽ mang đến những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất. Hy vọng bài viết trên đây của chuuniotaku.com đã cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất về các thành viên Idol này!