Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Shoot hình là gì trong cosplay? để có shoot hình hoàn hảo cần những gì?

Cosplay | by Hoàng Ngọc Hùng

Tham gia vào cộng đồng cosplay chắc hẳn bạn cũng nghe nhắc đến những shoot hình. Vậy shoot hình là gì? trong cosplay có nghĩa là gì và làm thế nào để có những shoot hình hoàn hảo. Cùng Chuuni Otaku giả thích và mang đên những lưu ý để có những shoot hình chất lượng nhé.

1. Shoot hình là gì? trong Cosplay có nghĩa gì?

Định nghĩa shoot hình là những bức ảnh được chụp bằng các loại máy ảnh(camera). Người chụp ảnh được gọi là photographer. Ngày nay, bên cạnh các loại máy ảnh chuyên dùng thì những chiếc điện thoại cũng được trang bị camera chất lượng. Và chúng cũng được khá nhiều bạn không chuyên sử dụng để ghi lại những shoot hình cho mình.

Shoot hình là gì trong cosplay

Trong cosplay việc sở hữu một bộ trang phục hoàn hảo cho đến việc hóa trang mất khá nhiều thời gian của các cosplayer. Vì vậy việc lưu giữ những khoảnh khắc “một phút huy hoàng” trong các lễ hội cosplay mang nhiều ý nghĩa với các cosplayer.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về định nghĩa cosplay là gì?

Còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể lưu giữ những khoảnh khắc tỏa sáng của mình. Sau khi có những shoot ảnh hoàn hảo bạn có thể chia sẽ cùng mọi người trên blog hay mạng xã hội. Đây cũng là bằng chứng cho một thời “hoành tráng” của mình, để sau này đem ra hoài niệm.

Tuy nhiên hiện nay, có rất ít cosplayer tại Việt Nam có thể thực hiện được những shoot hình hoàn hảo. Đặc biệt, đối với những bạn mới tham gia sẽ không khỏi thắc mắc làm thế nào để có những bức hình long lanh như của các cosplayer chuyên nghiệp mà bạn thường thấy trên internet. Cùng xem qua những lưu ý để có được những shoot hình đủ chuẩn bên dưới nhé.

2. Đi shoot là gì?

Như ở trên đã giải thích shoot hình là những bức hình lưu giữ những khoảnh khắc hóa thân của cosplayer. Vậy đi shoot chính là việc đi chụp hình tạo ra các shoot hình lung linh cho các cosplayer với sự trợ giúp của photographer. Những shoot hình này có ý nghĩa rất lớn với các cosplayer vì vậy đi shoot là một phần của quà trình cosplay.

3. Những lưu ý để có shoot hình cosplay hoàn hảo

Thật sự thì việc để có một bức hình lung lình rất cần đến các công cụ chỉnh sữa hình ảnh như Photoshop. Nhưng ngoài kĩ năng không thể thiếu này thì ngay từ khâu chụp hình bạn cũng cần phải thực hiện thật tốt. Dưới đây là những lưu ý giúp cho bạn có được những shoot hình “thật như đời sống” vẫn đẹp long lanh mà không cần đến photoshop:

3.1. Ánh sáng

đây là yêu tố chiêm vai trò quan trọng trong kĩ thuật chụp và chỉnh sữa hình ảnh. Ánh sáng sẽ giúp thay đổi khuân mặt của bạn và bối cảnh. Vì vậy hãy sử dụng một cách hợp lý để phù hợp nhất với ý tưởng của bạn.

Bạn có thể thêm một chút ánh sáng để giảm bớt những chỗ tối cho khuôn mặt và khiến cho hình ảnh có cảm giác 2D giống với trong anime.

Ánh sáng là yếu tố quan trong để có được shoot hình cosplay đủ chuẩn

Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng ánh sáng tự nhiên hơn với ánh đèn flash. Bởi khi chụp ảnh trong nhà, bối cảnh sẽ không thích hợp với ánh sáng nhân tạo. Bạn cũng có thể sử dụng đèn phụ trợ(khác với đền flash của máy) khi chụp ảnh ngoài trời. Nó sẽ giúp tạo hiệu ứng và làm hạn chế đi các điểm yếu của ánh sáng mặt trời. Nếu ánh sáng ngước hay chiếu thẳng từ trên xuống bạn hãy dùng đèn phụ trợ làm sáng đối tượng hay các vùng bị khuất như hốc mắt, cổ,… từ đó giúp cho khuôn mặt sáng đều. Đặc biệt, nếu bạn để ánh sáng chiếu trức diện với mẫu, lúc lên ảnh khuôn mặt sẽ nhăn nhó khó coi. Nên hãy sắp xếp sao ánh sáng chiếu vào bên hông của mẫu.

Đối với những ngày âm u thì sao? Nếu không phải cho những bức ảnh cần hiệu ứng tối thì bạn có thể lựa chọn bối cảnh giữa rừng hoa đầy sắc rực rỡ hay quan cảnh có gam màu tươi sáng một chút như vậy sẽ tương phản với cảnh nền âm u.

Những điểm lưu ý để có shoot hình cosplay đẹp

3.2. Hóa trang

Không giống với việc trang điểm thời trang, việc cosplay chỉ cần làm cho màu da trắng trông láng hơn. Đường kẻ mắt rất quan trọng trong việc trang điểm cho cosplayer bởi chúng làm nổi bất lên màu của kính áp tròng và làm sắc sảo giống nhân vật thật. Đôi mắt sẽ quyết định việc người xem nhìn vào so sánh người cosplay và nhân vật.

3.3. Tùy chỉnh máy ảnh

Hiện nay có rất nhiều dòng máy ảnh được ra mắt liên tục. Vì vậy, máy ảnh của bạn có thể lỗi thời. Tuy nhiên, dù mới hay cũ, dù rẻ hay đắt thì với những thủ thuật cơ bản dưới đây bạn vẩn có thể tạo cho mình một bức hình tuyệt vời:

tùy chỉnh máy ảnh để có những bức hình cosplay tuyệt đẹp

Làm ấm sắc độ: bạn nên chỉnh chế độ “auto” của máy ảnh sang “cloudy” khi chụp ngoài trời nắng. Việc này giống như đặt một tấm lọc ấm áp lên thấy kính giúp tăng sắc độ đỏ vàng và tránh được cảm giác lạnh của bức hình.

Tạo ấn tưởng khác lạ cho bức ảnh: khi chụp ngoài trời nắng, bạn có thể sử dụng bộ lọc bằng kính phân cực để tạo ấn tượng khác lạ cho tấm hình của mình. Nó giúp giảm cường độ sáng và các phản chiếu không móng muốn từ đó giúp cho hình ảnh giàu màu sắc và đậm nét hơn. Nếu như máy ảnh của bạn không có bộ lọc thì có thể sử dụng kính mát loại tốt một chút. Đặt sát ống kính mát vào ống kính sau đó chỉnh vị trí chính xác qua màn hình LCD. Nếu muốn tạo hiệu ứng mạnh nhất, bạn cần phải đứng sao cho mặt trời ở phía trên vai bên trái hoặc bên phải của bạn. Như vậy, ánh sáng sẽ chiếu một góc 90° vào mẫu và cho chất lượng ảnh tốt.

Mong rằng với những thủ thuật và lý giải trong bài viết shoot hình là gì trong cosplay? để có shoot hình hoàn hảo cần những gì? có thể mang đến thông tin hữu ích và giúp cho bạn đọc có thể sở hửu được những shoot hình cosplay đủ chuẩn.

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/06/nhung-diem-luu-y-de-co-shoot-hinh-cosplay-dep.jpg