Kênh kết nối

Top 20+ bộ Anime tương tự Tokyo Ghoul

review | by Hoàng Ngọc Hùng

Tokyo Ghoul kể về câu chuyện của Ken Kaneki, một cậu thanh niên phải trải qua sự thay đổi lớn về tính cách và cả ngoài hình khi trở thành bán Ghoul – nữa người nữa Ghoul. Trong bộ Anime này, kể về những nỗ lực không ngừng của Kaneki để có thể cân bằng cuộc sống của mình trong thế giới con người và Ghoul. Nếu bạn đã xem qua loạt serie Anime Tokyo Ghoul, chắc hẳn bạn cũng đã biết được những gì khiến cho nó trở thành một trong những bộ Anime được yêu thích. Đó là những truyền thuyết, bí ẩn cũng như khắc họa chân thực tâm lý nhân vật.

Nếu bạn đang tìm kiếm những bộ Anime tương tự như Tokyo Ghoul thì danh sách dưới đây của chuuniotaku.com sẽ giúp bạn tìm thấy những bộ Anime mà mình yêu thích nhé.

Xem thêm về Tokyo Ghoul:

Danh sách những bộ Anime tương tự Tokyo Ghoul

1
Parasyte: The Maxim
Parasyte: The Maxim (Kiseijuu: Sei no Kakuritsu) Năm công chiếu: 2014

Nội dung Parasyte: The maxim

Vào một ngày, một lũ sinh vật ký sinh ngoài hành tính quyết định xâm lượt Trái Đất. Chúng lên kế hoạch xâm nhập vào cơ thể người và từ từ ăn mòn não bộ sau đó kiểm soát hoàn toàn cơ thể và trở thành chính những người bị xâm nhập, sau khi kiểm soát chúng còn có thể biến đổi cơ thể chủ thể theo ý thích của mình. Một số chúng giả vờ sống như con người, số còn lại thì lại đợi chờ cơ hội để ăn thịt những người khác.

Shinichi Izumi bắt đầu trở nên bất thường khi bị loài ký sinh vật này xâm nhập vào cơ thể. Cậu đặt cho con ký sinh trong người mình là Migi. Chuổi ngày chiến đấu của Shinichi với các sinh vật ký sinh khác bắt đầu từ đây.

2
Attack on Titan
Attack On Titan (Shingeki no Kyojin) Năm công chiếu: 2013

Nội dung Attack on Titan

Là câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của bộ ba bạn thân Eren Yeager, Mikasa Ackerman và Armin Arlert. Bắt đầu khi bức tường bảo vệ quê hương của hộ bị Titan Hộ Pháp và Titan Thiết Giáp chọc thủng. Eren chứng kiến cảnh kinh hoàng một titan đã ăn sống mẹ mình. Từ đó tạo nên lòng căm thù của Eren đối với Titan và thề rằng sẽ giết hết tất cả Titan trên thế giới.

Xem thêm thông tin về Attack on Titan:

3
Deadman Wonderland
Deadman Wonderland Năm công chiếu: 2011

Nội dung Deadman Wonder Land

Một trận đại địa chất ở Tokyo vào 10 năm trước đã xé toạc không biết bao nhiêu tòa nhà chọc trời và cướp đi biết bao nhiêu là sinh mạng vô tội. Ganta Igarashi là một trong những người sống sót và hiện đang là một học sinh trung học đang sống những ngày tự lập đầu tiên của cuộc đời mình. Một ngày, “Red Man” bổng nhiên xuất hiện ở trường học của cậu và khiến cho cuộc sống yên bình bị đảo lộn. Ngoài trừ cậu, tất cả bạn bè trong lớp đều bị giết hết. Cậu bị kết án tử hình và phải ở trong nhà tù “Deadman Wonderland”. Tại đây, trận chiến sinh tồn bắt đầu để cậu có thể sống sót và tìm ra sự thật đằng sau những cái chết của bạn bè mình.

4
Sheraph of The End
Sheraph Of The End Năm công chiếu: 2015

Nội dung Sheraph Of The End

Một loại virus kì lạ đã tấn công thế giới và chỉ những đứa trẻ dưới 12 tuổi mới có thể sống sót. Những đứa trẻ này bị đám Vampire nuôi nhốn để lấy máu không khác gì súc vật. Để thoát khỏi hang ổ của bọn Vampire mà Hyakuya Yuuichirou phải đánh đổi toàn bộ sử sống của các thành viên trong gia đình và người bạn thân nhất Mikaela Hyakuya. Từ đó, mang trong lòng căm phẫn sâu sắc với vampire, cậu quyết tâm giết sạch tất cả lũ vampire để trả thù cho gia đình đã mất. Những bí ẩn nằm sâu trong bóng tối cũng bắt đầu hé lộ dần dần.

5
Blue Exorcist
Blue Exorcist Năm công chiếu: 2011

Nội dung Blue Exorcist

Có hai phe đối lập nhau là nhân giới (Assiah) và quỷ giới (Gahenna) cùng chạy song song và bị ngăn cách bởi ranh giới của sự sống và cái chết. Cách duy nhất để vượt qua đó chính là nhập vào người con sống và trở thành ma quỷ. Khi vượt qua ranh giới sẽ để lại dịch bệnh lên chủ thể và những người xung quanh làm họ bị ô uế bởi tử khí. Chính vì vậy mà những Exorcist được ra đời để đưa mọi thứ trở về đúng chổ của nó. Nhưng mọi thứ thay đổi khi một cặp sóng inh Okumura được sinh ra. Đó là Rin – người mang cả hai dòng máu và Yukio – lại là người thường. Hành trình trở thành một Exorcist giỏi nhất của Rin bắt đầu với sự dõi theo của em trai Yukio.

6
Future Diary
Future Diary Năm công chiếu: 2012

Nội dung Future Diary

Câu chuyện xoay quanh về cậu học sinh Yukiteru (Yukki) Amano với một cuộc sống đơn điệu và khép kín. Ngoài việc cặm cụi đến trường thì cậu chỉ về nhà viết những gì xảy ra trong ngày vào điện thoại của mình như một cuốn nhật kí và nói chuyện với người bạn tưởng tượng của mình – Deus ex Machine. Cuộc sống đơn điệu đó tiếp diễn mãi cho đến khi người bạn tưởng tượng của cậu đi ra thế giới thực và biến cậu trở thành một trong những người tham gia trò chơi sinh tử để giành lấy ngôi Chúa Tể với 11 người chơi khác. Trong cuộc chiến đó, người chơi thứ 2 – Yuno Gasai, chỉ một mình cô ấy đứng về phía cậu. Hai người cùng nhau tìm ra được những người chơi khác và dần dần những bí ẩn đen tối đều bị tiết lộ…

7
Akame ga Kill!!
Akame ga KILL! Năm công chiếu: 2014

Nội dung Akame ga KILL!

Câu chuyện kể về Tatsumi – một thanh niên tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Vốn có xuất thân từ nông thôn nhưng lại có chút ít năng lực võ nghệ, Tatsumi lên thủ đô với mục đích kiếm tiền để gầy dựng ngôi làng mình. Nhưng cậu lại phát hiện ra cái xã hội mục nát đã và đang ăn sâu vào con người và đất nước khiến cho cậu mất đi định hướng cho tương lại. Trong hoàn cảnh bế tắc thì một nhóm sát thủ với tên gọi là “Night Raid” đã mời cậu kết nạp vào hội. Cuộc chiến chống lại đế chế thối nát bắt đầu với mong muốn mang lại mội một cán cân công lý.

8
Psycho-Pass
Psycho-Pass Năm công chiếu: 2012

Nội dung Psycho-Pass

Năm 2116—Chính phủ Nhật Bản bắt đầu xuất khẩu những con người máy Drones tự động của Sybil System đến những quốc gia đang lâm vào chiến tranh kéo dài và Hệ Thống dần lan rộng ra khắp thế giới.

Một Khu vực đang trong thời kì nội chiến, SEAUn (the South East Asia Union -Hiệp Hội Các Nước Đông Nam Á), trở thành nơi cho Sybil System làm các cuộc thí nghiệm. Nhờ Hệ Thống mới này, mà thành phố ven biển-Shambala Float đã tạm thời dành được nền hòa bình và an toàn. Nhưng SEAUn đã gửi những tên khủng bố đến Nhật Bản. Chúng đã lẻn vào Sybil System và tấn công từ bên trong. Hình bóng một người đàn ông tình cờ hiện lên.

Phụ trách bên phía cảnh sát, Tsunemori Akane đi tới Shambala Float để điều tra vụ việc này. Sự thật của công lý trên vùng đất mới này sẽ được sáng tỏ.

9
Another
Another Năm công chiếu: 2011

Nội dung Another

26 năm trước, tại lớp 3-3 của trường trung học Yomiyama Kita, có 1 nữ sinh tên là Misaki. Cô ấy rất nổi tiếng trong trường vì giỏi học hành lẫn thể thao, lại là một cô gái rất tốt. Mọi người ai cũng yêu quý cô ấy. Rồi bỗng nhiên cô ấy mất sau 1 vụ tai nạn, vì quá bất ngờ không ai chấp nhận được sự thật này. Cho đến khi có một học sinh nói rằng: “Cô ấy vẫn ngồi đây mà, cậu ấy vẫn chưa chết”, rồi tất cả các học sinh khác cũng đều đồng tình với cậu ta, chuyện này đi xa tới mức trong buổi lễ tốt nghiệp thầy hiệu trưởng cũng đã chuẩn bị cho cô học sinh đã chết ấy một chiếc bàn riêng, sau đó 1 chuyện kỳ lạ đã xảy ra… Mùa hè năm 1998, một học sinh tên Sakakibara Kouichi chuyển về lớp 3-3, sau một thời gian ngắn, cậu ấy bắt đầu tỏ ra nghi ngờ cái không khí bất thường ở lớp mình… Câu chuyện từ đó bắt đầu.

10
Ajin: Demi Human
Ajin: Demi-Human Năm công chiếu: 2016

Nội dung Ajin: Demi-Human

Những sinh vật không thể chết, những kẻ bất tử không thể xác định và chưa được nhận biết. Chúng mang hình dáng con người và được gọi bằng một cái tên chung là Ajin. Những sinh vật đó thậm chí còn không biết bản thân mình là Ajin cho tới khi chết một lần.Nhân vật chính của Ajin là Kei Nagai, một thiếu niên sau một vụ tai nạn không chết nhận ra rằng bản thân mình là một Ajin, vì muốn che giấu và không muốn liên lụy tới người thân xung quanh, Kei đã bỏ khoi nơi mình đang sống và chạy trốn các tổ chức muốn bắt những Ajin về làm thí nghiệm trên cơ thể họ. Kei tìm kiếm và đã gặp những Ajin khác giống như mình và phát hiện ra nhiều bí mật xung quanh bản thân cũng như Ajin cùng những âm mưu của các tổ chức đứng sau.

11
Death Parade
Death Parade Năm công chiếu: 2015

Nội dung Death Parade

Khi con người chết, linh hồn của họ sẽ được gửi đến một quán bar nơi mà họ buộc phải tham gia một trò chơi để tìm lại những kí ức của mình. Trong suốt quá trình trò chơi bắt đầu, những kí ức của mỗi người sẽ quay trở lại, bắt đầu từ những kỉ niệm, kết thúc tại nguyên nhân chết. Luôn có một người pha chế rượu quan sát trò chơi, tùy vào biểu hiện của mỗi người mà người đó sẽ được tái sinh hay rơi vào cõi hư vô.

12
Hellsing Ultimate
Hellsing Ultimate Năm công chiếu: 2006

Nội dung Hellsing Ultimate

Một hội hiệp sĩ Thánh Hoàng Gia tồn tại với cái tên Hellsing tại Anh Quốc. Tổ chức này có mục tiêu chính là săn lùng những lũ xác sống lẫn các thế lực hắc ám đe dọa đến an nguy của hoàng gia và đất nước. Tổ chức được điều hành bởi Integra Fairbrook Wingates Hellsing – một thiếu nữ vốn yếu đuối nhưng sau cái chết của cha mình đã trở nên sắt đá và tàn nhẫn. Bên cạnh cô cùng cô chiến đấu để đẩy lùi mọi kẻ thù chắn ngan trên con đường của cô là người quản gai trung thành Walter, một vũ khí tốt thượng của gia tộc – Alucard, một vampire được thuần phục hơn 100 năm, một nữ cảnh sát – Seras Victoria.

13
Darker Than Black
Darker Than Black Năm công chiếu: 2007

Nội dung Darker Than Black

10 năm trước, một vùng đất bí hiểm gọi là Hell’s Gate được bao bọc bởi một bức tường lớn xuất hiện ở Tokyo, bầu trời đêm không còn những ngôi sao thật mà chỉ có những ngôi sao giả với Messier Code tượng trưng cho những người có khả năng siêu nhiên gọi là Contractor. Các Contractor được xem như những kẻ giết người máu lạnh, luôn hành động theo lý trí và không có tình cảm. Sau mỗi lần sử dụng năng lực, Contractor phải trả thành 1 chuyện gọi là contract payment, price, obeisance hay remuneration (tùy nhóm sub). Sự tồn tại của các Contractor được giữ bí mật (an ninh) với dân thường, nhiều nước và tổ chức sử dụng Contractor như gián điệp và sát thủ.

14
Guilty Crown
Guilty Crown Năm công chiếu: 2011

Nội dung Guilty Crown

Trước khi các sự kiện của câu chuyện chính xảy ra, ngày 24 tháng 12 năm 2029, một mối hiểm họa sinh học được gọi là Vi rút Apocalypse đã khiến Nhật Bản rơi vào tình trạng hỗn loạn. Điều này sau đó được gọi là sự cố Lost Christmas. Không thể bị đe dọa, Nhật Bản cố gắng tìm các giúp đỡ quốc tế và Liên Hợp Quốc đã gửi một tổ chức được gọi là GHQ để giúp họ. GHQ kiểm soát thành công dịch bệnh, đồng thời cũng quản lý luôn cả nền trị an độc lập của Nhật Bản. Mười năm sau đó, một tổ chức kháng chiến gọi là Funeral Parlor được thành lập, tiến hành chiến dịch chống lại GHQ để giải phóng Nhật Bản một lần nữa.

Câu chuyện bắt đầu khi cậu học sinh trung học Shu Ouma gặp một cô gái bị thương tên là Yuzuriha Inori, ca sĩ chính của nhóm nhạc ảo nổi tiếng Egoist, tại câu lạc bộ phim của mình. GHQ đã phá nơi này và bắt cô đi vì tội tham gia nhóm khủng bố Funeral Parlor. Shu theo dấu các tọa độ của robot của Inori đến một nơi mà cậu gặp được Gai Tsutsugami, lãnh đạo của Funeral Parlor, người yêu cầu cậu bảo vệ một cái lọ. Vì GHQ bắt đầu tấn công khu vực Ruppongi để tìm cái lọ, mọi việc đổ bể lúc Shu cứu Inori khi cô bị đe dọa bởi GHQ Endlave. Cái lọ đó chứa Gen Void, một vũ khí cực mạnh xuất từ vi rút Apocalypse, đã cho Shu “Sức mạnh Vua”, một khả năng cho phép bàn tay phải của cậu lấy đi “Voids”, vũ khí linh hồn của con người dưới hình dạng vật lý. Shu sau đó liền tách lấy Void của Inori và tiêu diệt các Endlaves đang tấn công.

15
Claymore
Claymore Năm công chiếu: 2007

Nội dung Claymore

Yoma – Quái vật ăn phủ tạng con người. Chúng sống dưới lốt nạn nhân trà trộn vào thế giới loài người. Không ai hay cũng không ai biết duy chỉ có Claymore – Những thiếu nữ mang trong mình máu thịt của loài quái vật, sở hữu đôi mắt làm thành danh tiếng của họ. Phù Thủy Mắt Bạc! Những thiếu nữ chấp nhận mất đi hạnh phúc, mất đi tương lai để chiến đấu và bảo vệ loài người.

16
Terror In Resonance
Terror In Resonance Năm công chiếu: 2014

Nội dung Terror In Resonance

Zankyō no Teroru đặt bối cảnh tại thành phố Tokyo, nơi đang bị khủng bố đánh bom hàng loạt, gây những tổn thất không nhỏ về mặt vật chất. Manh mối duy nhất để lần ra thủ phạm là những đoạn clip bí ẩn được đăng lên mạng, rải rác nỗi sợ khắp nước Nhật. Các nhà chức trách không biết rằng những kẻ chủ mưu – tự nhận mình là “Sphinx” (スピンクス Supinkusu) – thực chất là hai thanh thiếu niên có tên là Nine và Twelve. Dẫu bản thân không nên tồn tại, cả hai quyết định “đánh thức thế giới” với những kế hoạch tàn phá đáng gờm, tay lăm le đặt cạnh ngòi nổ.

17
Shiki
Shiki Năm công chiếu: 2010

Nội dung Shiki

Bối cảnh truyện ở một ngôi làng Sotobamura hẻo lánh, nằm sâu trong núi với con đường quốc lộ độc đạo duy nhất nối với thế giới bên ngoài, với nhân khẩu chỉ vỏn vẹn 1.300 người gần như cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Shizumu Megumi, là một người cực kì ghét ngôi làng, cũng là người đầu tiên bị giết chết khi gia đình Kanemasa chuyển đến. Kế tiếp đó, trong làng luôn xảy ra những cái chết không rõ nguyên do. Họ cho rằng đó là một căn bệnh truyền nhiễm. Bác sĩ Ozaki, nhà sư Seishin và Natsuno-một thiếu niên mới chuyển đến làng này, mỗi người một cách tìm hiểu về “căn bệnh” này.

18
Beyond The Boundary
Beyond The Boundary (Kyoukai no Kanata) Năm công chiếu: 2013

Nội dung Beyond The Boundary

Một ngày nọ, cậu học sinh Kanbara Akihito, đang trên đường về thì bắt gặp một học sinh khóa dưới, Kuriyama Mirai, có ý định nhảy lầu tự vẫn. Đang ngăn cản Mirai không tự tử thì bỗng nhiên, cô sử dụng máu của mình tạo ra một thanh gươm và đâm Akihito. Nhưng vì bản chất bán-youmu bất tử nên dù cậu có bị đâm thế nào thì cũng không thể chết được. Sau cuộc gặp gỡ ấy, nhiều chuyện bất thường đã xảy ra…

19
Neon Genesis Evangelion
Neon Genesis Evangelion Năm công chiếu: 1995

Nội dung Neon Genesis Evangelion

Câu chuyện của Evangelion bắt đầu vào năm 2000 A.D. Một vụ nổ khủng khiếp xảy ra ở Nam Cực, sức nóng mà vụ nổ tạo ra đã làm tan băng ở Nam Cực, gây ra những đợt sóng thần làm chết hơn phân nửa dân số trên Trái Đất và đưa toàn bộ nhân loại vào một thời kì khó khăn chưa từng có. Thảm hoạ đó được gọi là Chấn động thứ 2, sencond impact (Chấn động thứ nhất, first impact chính là vụ va chạm giữa Trái Đất và một mảnh thiên thạch làm tuyệt chủng loài khủng long ở kỉ băng hà). Trong vụ nổ ấy xuất hiện một sinh vật khổng lồ. Đó là Thiên thần (angel) đầu tiên. Angel bị con người xem như một loại “quái vật” và là một hiểm hoạ với loài ngừơi. Lý do của Second impact và sự xuất hiện của Angel đầu tiên đều hoàn toàn bị những tổ chức có quyền lực đưa ra những giải thích giả tạo và bưng bít.

Năm 2015, trong 15 năm loài người cố tìm cách để đối phó với sự xâm lược trở lại của Angel, một tổ chức được gọi là NERVE đã được hình thành và được tài trợ tuyệt đối để tạo ra những vũ khí chống lại angel. Trong đó có một thứ gọi là “Human shaped final battle weapon”, code name: Evangelion (EVA). Là thứ vũ khí duy nhất đủ mạnh mẽ để bảo vệ loài người trước những angel. Kế hoạch “Marduke” được bắt đầu từ năm 2001 với mục tiêu tìm ra được những pilot phủ hợp cho Evangelion, tới năm 2015 đã đề nghị 3 người ở tuổi 14, được gọi là Children: Shinji Ikari, Rei Ayanami và Soryu Asuka Langley. Shinji Ikari, the Third child, trong lần tấn công đầu tiên của Angel suốt 15 năm, được triệu tập tới NERVE, miễn cưỡng chấp nhận lời đề nghị chiến đấu cùng với EVA –01, Shinji đã bước chân vào một thế giới với những mối quan hệ phức tạp, với đau khổ và cô đơn, thế giới bí ẩn của những EVA và angel.

20
Kabaneri of The Iron Fortress
Kabaneri of the Iron Fortress Năm công chiếu: 2016

Nội dung Kabaneri of the Iron Fortress

Đây là một sự kết hợp giữa Attack on Titan và High School of The Dead, Câu chuyện kể về những con người trốn sau những bức tường thành bảo vệ họ khỏi lũ quái vật giống như thây ma và dường như chúng có khả năng bất tử được gọi là Kabane. Để có thể giết được chúng cần phải đập vở quả tim bên trong lớp vỏ sắt thép. Con người phải sống trong nổi lo sợ Kabane đang chờ trực biến họ thành đồng loại ngày qua ngày.

Mặc dù hầu hết đều sợ hải và chỉ biết chạy trốn thì vẫn còn đó những người dũng cảm đứng lên tuyên chiến đối mặt với Kabane để bảo vệ với những gì họ yêu thương.

21
Witch Hunter Robin
Witch Hunter Robin Năm công chiếu: 2002

Nội dung Witch Hunter Robin

Hàng trăm năm đã trôi qua và ngày nay không còn ai nhắc đến phù thủy nữa. Thế nhưng, vẫn tồn tại một tổ chức bí mật vẫn ngày đêm âm thầm săn tìm những phù thủy còn sót lại và đang ẩn náu trong xã hội hiện đại. Do sự mất tích bí ẩn của một thành viên trong tổ chức, một cô bé 15 tuổi đơn độc được điều đến để thay thế. Tên cô ấy là Robin Sena.

22
Le Chevalier D'eon
Le Chevalier D’Eon Năm công chiếu: 2006

Nội dung Le Chevalier D’Eon

Tìm kiếm kẻ giết chị mình nhưng cớ sao bị nhập hồn, D’eon trở thành trap đi vòng quanh Châu Âu. Một câu chuyện về lòng trung thành, hiệp sĩ và zombie.

23
Pupa
Pupa Năm công chiếu: 2014

Nội dung Pupa

Utsutsu và Yume Hasegawa đã phải sống nương tựa vào nhau từ nhỏ. Một ngày, Yume nhìn thấy những con bướm màu đỏ và cơ thể của cô bé bắt đầu biến đổi! Câu chuyện cảm động về tình anh em bắt đầu khi cả hai người bị chơi đùa bởi “Pupa”…

https://chuuniotaku.com/wp-content/uploads/2019/06/anime-tuong-tu-nhu-tokyo-ghoul.jpg

Bài liên quan